Resize ảnh hàng loạt bằng photoshop

      133

Trong bài viết này, kemhamysophie.com Academy sẽ hướng dẫn chúng ta cách resize hình ảnh trong Photoshop cho một ảnh, một đối tượng người tiêu dùng trong hình ảnh hay một loạt ảnh. Những phương thức chúng mình trình bày dưới đây sẽ giúp bạn có thể thay đổi kích cỡ hình ảnh một bí quyết nhanh chóng, thuận lợi mà không làm sụt giảm chất lượng. Cùng khám phá ngay nhé!

Tại sao yêu cầu resize ảnh trong Photoshop?

Khi hiển thị hoặc xuất phiên bản một hình hình ảnh trực tuyến, bọn họ thường cần resize nhằm nó vừa vặn vẹo trên screen của tín đồ xem. Ngoài ra, khi bạn có nhu cầu đính kèm hình ảnh trong e-mail hay đăng nó lên một trang web, các bạn sẽ cần giảm kích thước hình ảnh. Các nền tảng xã hội danh tiếng như Facebook và Instagram cũng đều có những giới hạn form size hình ảnh của riêng họ.

Bạn đang xem: Resize ảnh hàng loạt bằng photoshop

Nhưng điều đặc biệt là làm thế nào để biến đổi kích thước hình ảnh mà không làm giảm chất lượng. Với lúc này, Photoshop đổi mới vị cứu giúp tinh giành cho bạn. 

Cách resize hình ảnh trong Photoshop

Đầu tiên, mở bức ảnh mà bạn phải resize trong Photoshop. Nhận CTRL + O hoặc Tệp – Mở (File – Open) rồi chọn hình ảnh từ ổ tàng trữ trên sản phẩm tính.Ví dụ vào trường phù hợp này, mình đang sẵn có một bức hình ảnh có size khá lớn: 1600×1200 pixel và bản thân cần biến hóa thành 600×450 pixel.Nhấn vào thanh menu Image – Image kích thước (Hình ảnh – size hình ảnh). Cửa sổ sẽ mở ra.Khi đó, các bạn sẽ thấy những giá trị Chiều rộng và độ cao (Width với Height). Hãy bảo đảm các quý hiếm được hiển thị bởi pixel. Nhưng nếu cần, bạn cũng có thể xem và biến đổi theo cm hoặc những đơn vị đo khác.Thay đổi chiều rộng lớn từ 1600 thành 600 và các bạn sẽ thấy chiều cao được tự động hóa điều chỉnh thành 450 để đạt được độ tương xứng.

*

Nhấn OK và nắm là xong! bản thân đã chấm dứt thao tác resize hình ảnh trong Photoshop.

Cách resize một khu vực trong ảnh

Liệu rất có thể không nếu bạn không ý muốn resize cục bộ bức hình ảnh mà chỉ cần biến hóa kích thước 1 phần trong đó? minh bạch là vẫn hoàn toàn có thể rồi. Bởi bạn biết đấy, Photoshop luôn luôn ẩn chứa đông đảo tính năng khiến bạn buộc phải trầm trồ mà. Tuy nhiên, quá trình sẽ tinh vi hơn chút ít so với việc resize hình ảnh trong Photoshop thông thường. 

Giả sử mình bao gồm một bức hình ảnh như hình dưới và bạn thích điều chỉnh size quả trơn bay nhỏ dại lại.

Xem thêm: Áo Kiểu Công Sở Nữ Công Sở Đẹp Dễ Thương Giá Rẻ Tại Tphcm, Áo Kiểu Công Sở Giá Tốt T12/2022

Cách 1 

Để thực hiện việc này, vào Crop Tool, chọn vùng hình ảnh bạn đề xuất và cắt nó. Cụ thể ở trên đây mình đã cut riêng trái bóng bay ra.

*

Nhấn Enter trên bàn phím – các bạn sẽ thấy quả bóng được tách bóc ra và phần còn lại của hình hình ảnh sẽ bị xóa.Để thu nhỏ quả bóng, chúng ta cũng có thể áp dụng quá trình tương tự như cách resize hình ảnh trong Photoshop nhưng mình chỉ dẫn ở trên. 

Cách 2 

Sử dụng luật Polygonal Lasso Tool, lựa chọn quả bóng.

*

Nhấn CTRL + X để cắt và sao chép nó. Đằng sau quả bóng sẽ có được một lớp nền trong suốt xuất hiện. Nhận ngay CTRL + V.Tạo một tấm mới dưới quả bóng bay và tô nó bằng bất kỳ màu nào.Bây giờ chúng ta hãy làm cho quả bóng bé dại hơn. Chọn lớp bao gồm quả bóng với nhấn CTRL + T (hoặc menu Edit – Transform – Scale).Bây giờ kéo các hình vuông để chia phần trăm quả bóng. Bạn có thể resize đối tượng người dùng bao nhiêu tùy thích trong những khi vẫn giữ nguyên kích thước của hình hình ảnh tổng thể.

Cách resize hình ảnh hàng loạt vào Photoshop

Tạo một folder trong laptop và cho tất cả hình ảnh cần biến hóa kích thước vào đây. Mở Photoshop và chọn một hình ảnh bất kỳ nào đó.Trên thanh Menu, nhấp chuột Window => Actions (hoặc nhấn tổ hợp phím alt + F9)

*

Bạn hoàn toàn có thể lựa lựa chọn 1 tên đặt cho action để dễ nhớ và áp dụng cho nhiều ảnh khác sau này.Bấm vào Record 
*
Image => Image kích thước hoặc nhấn tổ hợp phím alternative text + Ctrl + I Điều chỉnh kích thước mà bạn ước ao muốnFile > Save > chọn thư mục lưu ảnhTắt hình ảnh đang hiển thịTắt record

*

Vào tệp tin > Automate > Batch > Choose > Chọn thư mục mà bạn phải resize hình ảnh trong Photoshop được tạo từ bước đầu tiên tiên. Bấm OK

Trên đây, kemhamysophie.com Academy đã hướng dẫn bạn chi tiết về bí quyết resize hình ảnh trong Photoshop. Mong mỏi rằng, nó sẽ giúp đỡ ích được các bạn trong quy trình tự học thi công đồ họa. Không tính ra, khóa học Photoshop của bọn chúng mình còn có không ít điều giỏi ho đang chờ đợi bạn. Đăng ký ngay để biến hóa một “tay chơi” Photoshop sản phẩm thiệt nhé!