Cine talk

      109
*

chỗ mà chúng ta có thể Download, đọc rất nhiều dòng cảm giác và thang điểm 10 đến những bộ phim mà tớ đã như mong muốn được xem và chấm điểm. Tất cả những phim tại chỗ này đều được tớ sưu tầm, chắt lọc và Upload, vày thế chúng ta cũng có thể chắc chắn hầu như phim các bạn nhìn thấy ở đây sẽ đa số là phim hay cùng độc độc nhất vô nhị :) mong mỏi mọi người comment nhiều các ủng hộTidus Fair.
*

『SALÒ, Or The 120 Days Of Sodom』 - 『SALÒ, hay 120 Ngày ở Địa Ngục Trần Gian』

Điểm: 3.5/10Năm Sản Xuất: 1975Diễn Viên: Paolo Bonacelli, Giorgio Cataldi, Umberto Paolo Quintavalle, Aldo Valletti, Caterina Boratto, Elsa De Giorgi, Hélène Surgère, v..vĐạo Diễn: Pier Paolo PasoliniThể Loại: tâm lý | Chiến Tranh | Rùng RợnĐộ Dài: 116 Phút

ko một từ ngữ làm sao trên đời đủ để diễn tả sự bạo lực với dung tục cực độ của bộ phim Ý Salò o le 120 giornate di Sodoma (1975). Nó đã gây ra một làn sóng tranh cãi xung đột dữ dội khi được desgin và mang đến đến tận ngày này Salò vẫn còn bị cấm chiếu ở nhiều nước. Hầu hết mọi người đều mang đến rằng, đây là một trong những bộ phim tạo sốc nhất từng được thực hiện.

Bạn đang xem: Cine talk

Salò o le 120 giornate di Sodoma, có tựa tiếng Anh là Salò or the 120 days of Sodom (Salò xuất xắc 120 ngày ở địa ngục trần gian), do đạo diễn Ý Pier Paolo Pasolini thực hiện năm 1975, dựa trên cuốn sách The 120 Days of Sodom của văn hào người Pháp thế kỷ 18, Marquis de Sade.

Địa ngục trần gian

Salò (bộ phim thường được gọi tắt như vậy) lấy bối cảnh nước Cộng hòa Salò, một quốc gia nhỏ theo chế độ vạc xít được dựng lên ở phần lãnh thổ Ý bị Đức chiếm đóng năm 1944. Tế bào phỏng bài thơ Inferno của nhà thơ Ý Dante, bộ phim được phân thành 4 phần: Trước khi vào địa ngục, Sự tuần hoàn của phân, Sự tuần hoàn của chứng điên cùng Sự tuần hoàn của máu.

Bốn người đàn ông quyền lực, ám chỉ Công tước, Giám mục, quan tòa và Tổng thống, đồng ý kết hôn với con gái của nhau như là bước đầu tiên vào một nghi thức trụy lạc. Với sự trợ góp 4 bé điếm trung niên với của vài cộng sự nam trẻ tuổi, họ bắt cóc 18 phái nam nữ thanh thiếu niên (9 nam, 9 nữ) với đưa chúng tới một lâu đài gần Marzabotto.

Nhiệm vụ của chúng là kể chi tiết nhiều câu chuyện khiêu dâm khác biệt cho 4 gã đàn ông quyền lực trên, cùng 4 gã cụ phiên nhau lạm dụng các nạn nhân một bí quyết thô bạo. Bộ phim tế bào tả những ngày khủng khiếp trong thọ đài của những nạn nhân trẻ. Suốt thời gian này, càng dịp 4 gã bệnh hoạn càng chế ra nhiều kiểu tra tấn và làm cho nhục tởm rợn khác để tìm khoái lạc.

Một vào những cảnh khét tiếng nhất của bộ phim, một thiếu nữ bị bắt phải ăn phân của Công tước! Sau đó, các nạn nhân không giống được “chiêu đãi” một bữa ăn thịnh soạn… toàn phân người! (phân được làm bằng sốt sôcôla với mứt cam). Cuối phim, những nạn nhân quyết định không cộng tác với những kẻ hành hạ họ, đã bị giết bằng nhiều biện pháp ghê rợn không giống nhau: lột domain authority đầu, châm đốt bằng sắt nung, cắt lưỡi, móc mắt… tuy nhiên, những yếu tố đẫm ngày tiết đó được có tác dụng mờ một cách khéo léo bằng giải pháp cho khán giả nhìn các nạn nhân hoàn toàn qua một ống nhòm ngược.

Không phải phim khiêu dâm

Salò chuyển đổi bối cảnh của cuốn truyện của De Sade từ nước Pháp thế kỷ thứ 18 thành những ngày cuối thuộc của chế độ phạt xít độc tài Mussolini ở nước Cộng hòa Salò. Tuy nhiên, mặc dù đầy cảnh ghê rợn (hãm hiếp, tra tấn với cắt xẻo cơ thể), nhưng bộ phim chỉ đề cập sơ sài những hành động đồi bại được nêu vào cuốn sách, gồm lạm dụng tình dục với thể xác của trẻ em một biện pháp tàn bạo.

Chủ đề xuyên suốt của Salò là hạ thấp giá chỉ trị với biến cơ thể bé người thành đồ vật, bị sỉ nhục và hạ thấp giá trị. Không tồn tại bất cứ cảnh sex thân mật riêng tư nào, dù cho có đầy cảnh khỏa thân nam với nữ vào suốt phim. Salò hoàn toàn trái ngược với phim khiêu dâm, nó tế bào tả sex như là sự đau đớn thay vày sự yêu thích và khoái lạc.

Phần lớn bộ phim cố tình né tránh mọi tình tiết liên quan đến những hành động kích thích hoặc gợi dục - điều cơ bản hầu hết phim khiêu dâm sử dụng để tạo “sự kích phù hợp của điện ảnh”. Vị thế, không tồn tại nhân vật như thế nào trong Salò đạt đến bất kỳ khoái cảm nào, cùng những hành động tình dục trong phim gần như hoàn toàn phản tác dụng. Đây bao gồm lẽ là tại sao Salò được nhắc đến như là một bộ phim mô tả “cái chết của sex”, giỏi là “bài hát đưa tang” mang lại thể loại phim khiêu dâm, giữa cơ hội nó đang trong quy trình thương mại hóa ào ạt ở thập niên 1970.

Định mệnh bi thảm của Pasolini

Trong khi nội dung cuốn tiểu thuyết của De Sade là nền tảng quan lại trọng nhất của Salò, thì những sự kiện trong phim lại dựa nhiều trên cuộc đời của đạo diễn Pasolini. Những năm trăng tròn tuổi, ông đã từng có trải nghiệm cay đắng ở Cộng hòa Salò. Trong thời gian này, ông chứng kiến rất nhiều hành động tàn nhẫn do các lực lượng cộng tác với vạc xít ở Cộng hòa Salò gây ra.

Xem thêm: Tại Sao Gmail Không Nhận Được Thư Đến, Cách Sửa Lỗi Gmail Không Nhận Được Thư

Cuộc đời Pasolini trôi theo một cái chảy kỳ lạ. Lớn lên ở Bologna cùng Friuli, Pasolini được làm quen với nhiều nhân vật thiên tả điển hình trong nền văn hóa đại chúng từ cơ hội còn nhỏ. Ông bắt đầu viết cơ hội lên 7 tuổi với bị ảnh hưởng nặng bởi công ty thơ Pháp Arthur Rimbaud. Ông bắt đầu đưa một số khía cạnh của cuộc sống cá nhân của ông vào văn chương, chủ yếu đề cập những cuộc đấu tranh mang tính gia đình.

Sau lúc nghiên cứu nhiều cây đại thụ văn chương ở trung học, Pasolini trúng tuyển vào trường Đại học Bologna để học tiếp. Nhiều ký ức về những trải nghiệm của ông dẫn tới việc hiện ra ý tưởng mang lại bộ phim Salò. Ông cũng khẳng định rằng bộ phim mang tính biểu tượng cùng ẩn dụ cao. Chẳng hạn như những cảnh ăn phân là bản tố cáo về tình trạng sản xuất lương thực sản phẩm loạt nhưng mà ông gán cho là “vật phế thải vô ích”.

Mặc dù sự nghiệp của ông trong điện ảnh lẫn văn chương đều đồ sộ với phong phú, nhưng gồm những vấn đề quan lại trọng nhưng mà Pasolini luôn đề cập những tác phẩm của mình. Rõ rằng rằng phần lớn những tác phẩm của ông luân chuyển quanh một sự gắn kết rất cá thể vào chủ đề, cũng như những ẩn ý trần trụi về tình dục. Bộ phim Salò phản ánh quan điểm của Pasolini về sự sống và dòng chết, tàn bạo với bi thảm.

Trước Salò, Pasolini đã làm bộ ba phim về Sự Sống (Trilogy of Life) gồm: Il Decameron (1971), I racconti di Canterbury (1972), và Flowers of the Arabian Nights (1974). Salò là tập đầu tiên trong bộ bố phim về chiếc Chết (Trilogy of Death) cùng cũng là tác phẩm cuối thuộc của Pasolini.

Bộ phim bị cấm chiếu nhiều nhất bên trên thế giới

Làn sóng bất đồng quan điểm về Salò vẫn còn lan rộng tới ngày nay. Nhiều người khen ngợi bộ phim đã dũng cảm với sẵn sàng đề cập những gì không được nghĩ tới, còn những người không giống thì chỉ trích rằng nó chỉ hơn phim đồi trụy một chút.

Bộ phim bị tranh cãi và cấm chiếu ở rất nhiều nước do gồm nhiều cảnh hiếp dâm, tra tấn với giết chóc. Nhiều câu hỏi về tính hợp pháp của bộ phim đã được nêu lên, chủ yếu luân phiên quanh việc các nam nữ diễn viên tham gia những cảnh bạo lực tốt tình dục trong phim đã đến tuổi trưởng thành chưa?

Việc Salò lấy bối cảnh vào thời kỳ phát xít khiến mang lại nhiều khía cạnh dâm ô của bộ phim thậm chí còn khó chấp nhận hơn so với tiểu thuyết. Bối cảnh này với việc nhấn mạnh sự đồi bại cùng tàn bạo của chủ nghĩa phân phát xít, Pasolini muốn ám chỉ đó là hậu quả tàn bạo của sự sa đọa về bản năng tình dục của chủ nghĩa tư bản vào nửa cuối thế kỷ 20.

Bộ phim bị cấm ở Úc năm 1976, hủy bỏ lệnh cấm năm 1993 với bị cấm trở lại năm 1998. Năm 1994, một cảnh gần cạnh chìm ở Cincinnati, bang Ohio, mướn bộ phim tại một hiệu sách giành riêng cho dân đồng tính ở địa phương, rồi bắt chủ hiệu sách vày tội truyền bá văn hóa phẩm bị cấm. Một đội lớn các nghệ sĩ vào đó bao gồm đạo diễn Martin Scorsese, diễn viên Alec Baldwin cùng những nhà nghiên cứu ký vào một bản bắt tắt hồ sơ vụ án nêu lên các giá trị nghệ thuật của bộ phim. Cuối cùng, vụ tố tụng bị ngưng lại vị không đủ cơ sở để kết tội.

Bộ phim bị cấm ở nhiều nước trong một thời gian dài. Chỉ duy nhất ở Thụy Điển, bộ phim chưa bao giờ bị cấm tốt bị cắt. Đã từng có những lúc dân sưu tập DVD đã lùng sục search kiếm bản phim này khiến nó trở thành DVD phim hiếm nhất thế giới. Giờ đây bản DVD cùng Blu-ray chưa bị kiểm duyệt được xuất bản rộng rãi ở Anh, Pháp, Phần Lan, Hy Lạp, Hà lan, New Zealand, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Đan Mạch, Thụy Điển, Ý, Áo cùng Đức.

Trong cuộc thăm dò ý kiến độc giả năm 2006 của tạp chí Time Out, Salò được bầu chọn là bộ phim gây bất đồng quan điểm nhất từng được thực hiện. Tuy không phải thể loại khiếp dị, nhưng Salò vẫn được Hiệp hội những nhà phê bình phim Chicago xếp thứ 65/100 phim đáng sợ nhất vào lịch sử điện ảnh.

Link Download:

01 - Mediafire <Pass: hdmovie.vn><PassUnrar:5770encodedbyFQX5870>:http://www.mediafire.com/?ipkne6gb69epjbz

02 - Mediafire <720p> hdmovie.vn><PassUnrar:5770encodedbyFQX5870>:http://www.mediafire.com/?c4oblyunaox2h

03 - UserShare :http://www.usershare.net/845dyg5x2ha0http://www.usershare.net/tir50ry3kbh4http://www.usershare.net/y33cv6ztaphghttp://www.usershare.net/p9jmph81jkuxhttp://www.usershare.net/2auzgt2xl4eghttp://www.usershare.net/x1ltx562nwbhhttp://www.usershare.net/gx8ld3iftdaf

04 - Mediafire easyvn.net>:http://www.mediafire.com/?zjmzijywmlzhttp://www.mediafire.com/?40e0xjymdnyhttp://www.mediafire.com/?nqoi3midntthttp://www.mediafire.com/?nqwzygzoxde

05 - 4Share hdmovie.vn>:http://up.4share.vn/d/2213111417161210

06 - MegaShare hdmovie.vn>:http://share.megaplus.vn/dl.php/2752855

07 - MegaShare hdmovie.vn>:http://share.megaplus.vn/dl.php/2752857http://share.megaplus.vn/dl.php/2752865http://share.megaplus.vn/dl.php/2752869http://share.megaplus.vn/dl.php/2752870http://share.megaplus.vn/dl.php/2752876http://share.megaplus.vn/dl.php/2752877

>VietSub: http://subscene.com/Salo-or-the-120-Days-of-Sodom-Sal-o-le-120-giornate-di-Sodoma/subtitles-9437.aspx