Samsung phỏng vấn như thế nào

      110

Chúc mừng các bạn đã thừa qua vòng thi chạy thử GSAT của Samsung và bước đến vòng phỏng vấn. Vòng này đa số là để kiểm tra phản ứng và thể hiện thái độ của ứng viên tuy nhiên bạn cũng cần chuẩn bị thật kỹ từ ăn mặc, cách nói chuyện, tác phong đến các câu vấn đáp thông minh nhất.

Bạn đang xem: Samsung phỏng vấn như thế nào


Dưới đó là kinh nghiệm của một bạn đã từng phỏng vấn vào Samsung Display chia sẻ (Cảm ơn bạn Phan Hữu Cường nhé). Trong khi kemhamysophie.com cũng có tổng hợp một trong những kinh nghiệm chất vấn Samsung gần kề với thực tế để các bạn có thể tham khảo.

Đầu tiên khi vào vấn đáp Samsung các bạn phải tập trung trong một phòng cùng điểm danh rồi sắp xếp 6 chúng ta cùng một lượt phỏng vấn ngồi một các ghế rồi lần lượt cả 6 bạn đó vào chất vấn và được chia làm 2 phòng. Phỏng vấn thì gồm 2 chống một phòng danh đến kỹ thuật với một phòng giành riêng cho hành chính nhân sự. Thời gian phỏng vấn của từng phòng khoảng chừng chừng 35 phút mang lại một tiếng cùng mỗi chống thì gồm 5 fan 3 người việt và một bác Hàn một chị phiên dịch nữa.


Nào, ban đầu với công tác sẵn sàng thôi!

*

Bạn cần sẵn sàng thật kỹ từ ăn uống mặc, cách nói chuyện, tác phong mang lại các tài năng phỏng vấn… trước khi vào phòng.

1. Ăn mang ra có tác dụng sao?

Gọn gàng, phòng nắp. Nếu như bạn có ý định mặc quần bò, hay áo không tồn tại cổ, cúc sắt kẽm kim loại thì loại bỏ đi nhé!Lúc xuất hiện vào chống thì cúi đầu xin chào người chất vấn rồi vào địa chỉ ghế. Họ mời ngồi thì mới ban đầu ngồi. Tứ thế ngồi (ngồi 2/3 ghế sườn lưng thẳng, 2 tay ném lên đùi)Biết là hết sức hồi hộp tuy nhiên dù sao cũng lấy lại ý thức đọc hết bài reviews bằng giờ Anh nhé. Cố gắng đọc trôi chảy, đầy niềm tin nhất tất cả thể. Đọc cơ mà ngắt ngứ là next đấy.Trong lúc vấn đáp thì khía cạnh tươi lên, chớ có căng thẳng mệt mỏi quá. Chúng ta cũng có thể dùng body languge (ngôn ngữ cơ thể) nhưng tại mức độ vừa phải. Tay không được vung vượt cằm. Thật thà trên cường độ khéo léo.Khi trả lời nên tỏ thái độ cầu thị, hỏi như thế nào thì cũng nên ưu tiên Samsung cơ mà phải gồm câu trả lời chính đáng. Tránh câu trả lời sau “đá” câu vấn đáp trước.Khi vấn đáp người như thế nào thì chú ý ánh nhìn đến fan đó nhiều nhất rồi phân phối ánh nhìn đến những người còn lại.Đừng có khoe vùng ta đây làm được gì vì với họ sẽ là kiêu căng. Từ tốn sẽ rước được tình cảm của những người phỏng vấn.

2. Chuẩn bị sẵn 1 bài bác giới thiệu phiên bản thân bằng tiếng Anh

(Tham khảo bài này nhé)

Hello!My name is Truong Van Hung. I’m 23 years old. I was born in Ha Tay, now knows as Ha Noi. I am a student in Ha Noi university of industry. I am very interested lớn the discovery information công nghệ (IT). In không lấy phí time, I usually online, chat with my friend và reading the newspapers. I like điện thoại thông minh because it is a clever product và very useful. The điện thoại cảm ứng that I know they are N**** N8, điện thoại htc sension, Iphone 4S, Samsung Galaxy S II, Optimus 3D, Samsung Galaxy Note…. In future, I hope own one smartphone. I love laptop, especially ultrabook, a new product, thin và light, eg Series 5 Ultra, Lenovo IdeaPad U300s… I don’t like smoking because it is bad for health. My major is Electronic so after graduation I to work an electronics companies. My parents are farmers, they have to lớn work hard to lớn make money. I want khổng lồ earn much money for my family. I would buy a cars & build a new house, then I will be married. I want lớn work for foreign corporations because I like discipline. In foreign companies I will be highly paid. More importantly I can raise the cấp độ of foreign language.

3. Chuẩn bị sẵn bài viết về Sam sung (tiếng Anh)

(Mẫu tham khảo)

I attended your company’s conference at the VietNam National University, I was very impressed và admired with the development of SAMSUNG company, especially the SAMSUNG company in VietNam và I really want lớn work for your company because of following some reasons.1. SAMSUNG has a high cấp độ stability in work due to lớn the long-term development & sustainability & it is a multinational company with the international branches.2. SAMSUNG provides a better salary cấp độ than other foreign companies for fresh graduates & promotes opportunities khổng lồ all qualified & dedicated employees khổng lồ the company3. SAMSUNG has the modern and safe working environment, the remuneration and bonuses for staffs is fair và competitive.4. Khổng lồ make my dream come true is to obtain long-term work for a foreign company in order to gain valuable experience & skills and to seek promotion within the company.5. I am so interested in working with high-equipped giải pháp công nghệ machineries of which Samsung is the owner . I can learn from new technologies Moreover I can use my school-acquired knowledge lớn apply for work.I sincerely hope that i have the opportunity lớn work & contribute my knowledge to lớn the development of the company. Thank you for your time và I am looking forward to your consideration of my application.

*

Chuẩn bị sẵn bài viết về Samsung, từ tin trình bày nó

4. 10 câu hỏi thường gặp và cách vấn đáp thông minh

Câu hỏi 1: Hãy kể đến tôi nghe vài nét về bạn

Có mang lại 98% các cuộc vấn đáp tuyển dụng ban đầu bằng thắc mắc này. Đừng lúc nào kể “tràng giang đại hải” về tiểu sử bạn dạng thân nghỉ ngơi đây! cái nhà tuyển dụng (NTD) mong mỏi nghe chỉ là một trong những đoạn biểu thị ngắn gọn gàng chừng 2-3 phút về bạn và “vốn” chúng ta đã chuẩn bị để hoàn toàn có thể ứng tuyển chọn vào địa chỉ này (bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, tài năng ngoại ngữ, thành tích đã dành được…).

Hãy sẵn sàng một vài điểm nhấn để quảng bá bản thân, dẫu vậy phải phù hợp với vị trí các bạn ứng tuyển để tránh gây phản tác dụng. Chẳng hạn, bạn tránh việc “khoe”: “Tôi vừa dứt một khóa học kiến tạo đồ họa với kết quả xuất sắc” khi ứng tuyển chọn vào địa điểm nhân viên kinh doanh hóa chất!

Câu hỏi 2: trên sao bạn muốn làm bài toán ở doanh nghiệp chúng tôi?

Khi hỏi câu này, NTD muốn kiểm tra xem các bạn đã nghiên cứu, tìm hiểu về công ty trước khi tới dự chất vấn hay chưa. Đương nhiên là bạn cần nói giỏi về công ty, nhưng mà đừng ca tụng một biện pháp sáo rỗng tốt chỉ nói suông. Chẳng hạn, nếu như khách hàng nêu lý do: “Tôi thích được thiết kế việc giữa những doanh nghiệp biết trân trọng người lao cồn như ngơi nghỉ đây” thì nên giải thích thêm bạn phụ thuộc những thông tin, số liệu như thế nào để đúc kết được điều này.

Câu hỏi 3: chúng ta nghĩ nguyên nhân gì khiến shop chúng tôi nên tuyển dụng bạn?

Đây lại là một cơ hội tốt để bạn quảng bá cho phiên bản thân. Hãy chuẩn bị 3 điểm mạnh để “PR” cho mình. Tuy nhiên, chúng phải rõ ràng và phù hợp với vị trí chúng ta nộp hồ nước sơ vị NTD luôn muốn tuyển “đúng người” mang đến “đúng việc”.

Xem thêm: Top 10 Mẫu Kể Về Một Việc Làm Tốt Của Em Đã Làm, Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm (20 Mẫu)

Chẳng hạn, nếu ứng tuyển chọn vào vị trí planer và chăm lo khách mặt hàng của 1 doanh nghiệp may mặc, chúng ta có thể trình bày như sau: “Với 4 năm tay nghề trong nghành nghề may mặc cộng với kĩ năng nghe nói tiếp xúc tiếng Anh thành thạo, tôi luôn luôn luôn làm phù hợp những khách hàng người quốc tế ở doanh nghiệp cũ ngay lập tức cả giữa những tình huống trở ngại nhất”.

Câu hỏi 4: nguyên nhân bạn lại tách bỏ các bước cũ?

Đây là một thắc mắc “nhạy cảm”. Hầu hết tài liệu tứ vấn công việc và nghề nghiệp khuyên bạn tuyệt vời không đề cập tới những điểm tiêu cực trong công việc cũ vì sẽ làm bạn “mất điểm” trong mắt NTD. Thật ra, vấn đề đó còn tùy ở trong vào NTD.

Chị X, Phụ trách nhân sự ở văn phòng và công sở Điều Hành công trình xây dựng tại TP. HCM của khách hàng Bouygues Batiment International (Pháp), đang từng reviews rất cao một ứng viên lúc cô trả lời như sau: “Em không muốn thao tác trong một công ty mà quyền hành tập trung vào tay một Trưởng chống (người Việt Nam). Cùng với em, môi trường thao tác như vậy là không lành mạnh. Em phải một môi trường giỏi hơn để cách tân và phát triển sự nghiệp”.

Theo chị X, ứng cử viên này là bạn thẳng thắn, có bản lĩnh, dám suy nghĩ dám làm. Do thế, cách cực tốt là chúng ta đề cập một vài ba điểm xấu đi (nếu có) ở công việc cũ nhưng hãy nhớ là nhấn mạnh mẽ khía cạnh tích cực và lành mạnh của nguyên nhân bạn ra đi như “Muốn test sức nghỉ ngơi một môi trường mới”.

Câu hỏi 5: Đâu là nhược điểm của bạn?

Cách giỏi nhất để trả lời câu hỏi này là thành thật vượt nhận nhược điểm của bạn, mà lại đồng thời buộc phải chỉ ra được cách thức bạn vẫn khắc phục nó. Chẳng hạn nếu như bạn từng yếu ớt trong việc lập kế hoạch và làm chủ thời gian thì nên chỉ ra phương pháp mà chúng ta đã khắc chế như lên lịch có tác dụng việc chi tiết vào đầu ngày rồi xếp mức ưu tiên đến từng công việc. Hoặc bạn cũng như phần đông sinh viên Việt Nam, khá kiên cố về ngữ pháp và đọc viết giờ Anh cơ mà nghe nói giống kém, và nhiều người đang khắc phục bằng cách tham gia lịch trình học giờ đồng hồ Anh NÓI quy mô ít bạn tại ONLY SPEAKING chẳng hạn. Như vậy, NTD sẽ reviews bạn là người luôn quyết tâm cải thiện năng lực phiên bản thân.

Câu hỏi 6: năng lực làm vấn đề nhóm của doanh nghiệp có xuất sắc không?

Gần như tất cả mọi fan đều vấn đáp “Tốt” hoặc “Khá tốt” đối với câu hỏi này. Mặc dù nhiên, chỉ trả lời như vậy thôi thì không đủ để thuyết phục NTD. Bạn nên nói thêm về tiện ích của thao tác làm việc tập thể so với làm cho việc cá thể và các yếu tố giúp đỡ bạn làm câu hỏi nhóm tốt. Đồng thời, bạn cần cho lấy ví dụ về một dự án bạn đã tham gia thực hiện.

Chẳng hạn: “Tháng 2 năm rồi, tôi nhấn trách nhiệm làm chủ dự án sản xuất ứng dụng cho một căn bệnh viện. Vày nhóm của tôi có một số người mới nên thuở đầu sự phối kết hợp giữa những thành viên không tốt. Sau đó, tôi cải tiến lại quá trình làm việc, đồng thời tăng thêm việc đào tạo nên các thành viên mới. Nhờ vào vậy, phần đông chuyện dần cải thiện. Cuối cùng, phần mềm đó được quý khách nghiệm thu, đánh giá cao và chính thức được đưa vào và sử dụng ngay.”

Câu hỏi 7: chúng ta đã bao giờ có xích míc với đồng nghiệp chưa?

Bạn giải quyết mâu thuẫn này như thế nào? chú ý đối với thắc mắc này, nếu như bạn trả lời: “Tôi chưa khi nào có xích míc với đồng nghiệp”, NTD sẽ nghi hoặc và liên tiếp “tra hỏi” cho tới khi tìm thấy sự thật. Cách rất tốt là bạn nên “nói giảm, nói tránh” một chút, đồng thời chỉ ra rằng cách giải quyết của bạn, chẳng hạn: “Không đến cả gọi là mâu thuẫn. Tôi chỉ có một vài ba lần bất gật đầu đồng ý kiến cùng với đồng nghiệp. Lúc chuyện xảy ra, tôi đề nghị được gặp trực tiếp họ và dành thời hạn để lắng nghe quan điểm của họ. Sau đó, chúng tôi thảo luận cho cho đến khi tìm ra một giải pháp khả dĩ nhất cho đôi bên.”

Câu hỏi 8: phương châm nghề nghiệp của người sử dụng trong vòng 5 năm cho tới là gì?

Nếu chúng ta đã lập kế hoạch nghề nghiệp thì hiện thời chỉ việc thực hiện những thông tin trong các số ấy để reviews với NTD. Ví dụ: “Trong vòng 5 năm tới, tôi mong muốn trở thành trưởng phòng đối chiếu tài chính của một doanh nghiệp nước ngoài. Chính vì thế, bây chừ tôi đang theo học một khóa Chartered Financial Analyst (CFA) ở trung tâm X cùng một khóa tiếng Anh nghe nói trên TRUNG TÂM y chẳng hạn.”

Câu hỏi 9: Bạn đề xuất mức lương ra sao?

Đây là câu hỏi khó duy nhất trong tất cả các câu hỏi, quan trọng đặc biệt với những người ít khiếp nghiệm. Để trả lời tốt thắc mắc này, trước khi đi rộp vấn, các bạn hãy khám phá mức lương thịnh hành trên thị trường so với vị trí các bạn ứng tuyển. Tiếp đến kết phù hợp với mức lương bạn muốn và mức lương cách đây không lâu nhất của khách hàng để có thể đưa ra câu trả lời thích hợp nhất. Rất tốt là chúng ta nên ý kiến đề nghị mức lương vẻ bên ngoài “khoảng” hơn là một trong con số thiết yếu xác.

Câu hỏi 10: bạn có câu hỏi nào cho shop chúng tôi không?

Hãy tận dụng cơ hội này để miêu tả sự nhiệt thành của mình với công việc! Hãy hỏi NTD ít nhất một câu, hoàn toàn có thể là về chế độ phúc lợi, điều kiện và thời gian thao tác làm việc …; chẳng hạn: “Tôi bao gồm phải làm việc vào ngày đồ vật bảy không?”. Tránh việc nói “Không, anh/chị đang trả lời tất cả các câu hỏi của tôi rồi.” hoặc “Không, tôi ko có câu hỏi nào cả.” trả lời phỏng vấn tuyển dụng vừa là kỹ thuật vừa là nghệ thuật. Bởi vì là nghệ thuật và thẩm mỹ nên chúng ta cần nghiên cứu mới biết phương pháp trả lời. Mặc dù nhiên, bởi vì cũng là nghệ thuật và thẩm mỹ nên chúng ta phải linh hoạt, khôn khéo thì mới trả lời phỏng vấn tuyển chọn dụng thật sự tốt được.

Một số thắc mắc khác

1: chúng ta biết gì về Samsung2. Nghành bạn học gồm bao nhiêu chuyên nghành bé dại ?3. Dự định 2 năm tới bạn có nhu cầu làm gì ?4. Giả dụ như nhà của bạn mất điện hy vọng nấu cơm trắng ngon thì làm ra sao ?5. Chúng ta biết gì về lĩnh vực hoạt động vui chơi của SIDV ?6. Nhà của bạn có sử dụng sản phẩm của SS ko ?7. Chúng ta có anh em làm trong Sam Sung ko ?8. Trên sao bạn có nhu cầu làm bài toán ở Samsung ?9: công ty trả lương thấp các bạn có có tác dụng không ?10. Công ty tuyển bạn vào dọn dọn dẹp và sắp xếp bạn gồm làm không?11. Bạn tốt nhất môn gì ?12. Các bạn có biết có tác dụng trong Samsung độc không?13. Vì sao bạn nghỉ công ty cũ ?14. Samsung xa nhà bạn vậy các bạn có làm lâu bền hơn không?15. Thất bại béo nhất của chúng ta là gì?16. Chúng ta thấy bạn trông rất nổi bật hơn mấy bạn lân cận ở điểm như thế nào ?17. Tại sao chúng tôi nên tuyển chọn bạn?18. Bạn làm gì nếu được nhận ?19. Mục tiêu của chúng ta trong hai năm và 5 năm tới ?20. Các bạn nghĩ người lãnh đạo yêu cầu tố hóa học gì ?21. Bạn cai quản công nhân chúng ta không làm xuất sắc bạn đề nghị làm chũm nào ?22. Sản phầm của Samsung tất cả gì rất nổi bật so với các thương hiệu khác ?23. Các bạn biết AMOLED là gì không?24. Cụ còn LCD thì sao?25. Chúng ta có thắc mắc nào ko ?26. Mai là ngày kỷ niệm 1 năm yêu nhau cô ấy đòi đi chơi cùng chúng ta nhưng doanh nghiệp yêu cầu các bạn phải làm việc tới đêm, bạn làm những gì ?27. Người thân của em bị bé nặng bắt buộc vào bệnh viện nhưng em đề nghị ở lại cty làm việc, em làm những gì ?28. Điểm mạnh của em là gì ?29. Thế điểm yếu kém của em là gì30. Các bạn dự định khiến cho cty bao lâu ?

Và cuối cùng: “Cảm ơn những em về buổi phỏng vấn ngày lúc này ? hiện thời các em có thể ra về!”. Bạn vực lên chào bên tuyển dụng, ra khỏi phòng hít một khá thật dài và chờ đợi kết trái thôi.

Trước khi bao gồm kết quả, hãy chắc chắn bạn đã tìm hiểu về môi trường làm việc cũng như cơ chế của SamSung. Nếu chưa thì phát âm lại bài share này tức thì nhé: Những điều nên biết khi ứng tuyển chọn và thao tác làm việc tại Samsung.

Trên đó là một số tởm nghiệm thực tiễn khi đi phỏng vấn ở SamSung, nếu có điểm làm sao chưa đúng chuẩn hay phải bổ sung, bạn đọc vui lòng phản hồi phía dưới nhằm kemhamysophie.com.vn cải thiện nhé!