Sơ đồ tử cấm thành

      91
cố kỉnh Cung Bắc ghê với 9999,9 căn nhà nếu thăm quan hết đã mất 2 mang lại 3 ngày. Sơ vật dụng Tử Cấm Thành cùng những điểm đến chính để giúp bạn thêm gọi biết khi phượt Tử Cấm Thành (Cố Cung ).

Cố Cung - Tử Cấm Thành (tiếng Anh The Forbidden City) được coi là quần thể bản vẽ xây dựng với quy mô bự nhất, có mức giá trị thẩm mỹ cao được bảo tồn hoàn hảo nhất sinh sống Bắc Kinh. Phát âm biết về sơ vật dụng Tử Cấm Thành với những điểm đến lựa chọn chính khi tham quan Cố Cung Bắc kinh trongtour du lịch Tử Cấm Thànhsẽ rất bổ ích với những bạn lần đầu du lịch Bắc Kinh china đó!

1. Vài nét tổng quan tiền về Tử Cấm Thành Bắc Kinh

Tử Cấm Thànhtiếng Anh là The Forbidden City, ngày nay có cách gọi khác là Cố Cung ((故宮). Xưa kia, hoàng đế tự xưng là “Thiên Tử” (Con trời). Những sách cổ thường call cung của Thiên đế bên trên trời là Tử Cung hay phong thủy Cung. “Tử” ở chỗ này nghĩa là màu tím, vậy nơi ở bé trời cũng là “Tử”. Khu vực ở của nhà vua thì dân thường bị “Cấm” không được vào. Vậy bắt buộc nơi nghỉ ngơi của hoàng đế được gọi là “Tử Cấm Thành”.

Bạn đang xem: Sơ đồ tử cấm thành

Vị trí Tử Cấm Thànhtọa lạc sinh sống ngay trung tâm thành phố Bắc Kinh, phía trong của quảng trường Thiên An Môn và lăng chủ tịch Mao.

*
Tử Cấm Thành - dự án công trình kiến trúc đặc sắc mang đậm giá bán trị lịch sử của Trung Quốc

Xuyên suốt thừa trìnhlịch sử Tử Cấm Thànhđã trải qua 24 triều vua chúa từ nửa nhà Minh cho cuối công ty Thanh. Những cung điện bụ bẫm trong Tử Cấm thành được khởi công vào khoảng thời gian thứ 4 đời vua Vĩnh Lạc - vị hoàng đế kiệt xuất của triều Minh, và là giữa những vị vua lỗi lạc của china (tức là năm 1406), và dứt sau 14 năm (tức là năm 1420).

Tử Cấm Thành là trung tâm chính trị trong tiến độ cuối của phong kiến ​​Trung Quốc, được xây dựng giữa năm 1406, chứng kiến sự thăng trầm qua 14 đời vua công ty Minh cùng 10 vị vua nhà Thanh.

2. Dự án công trình kiến trúc thẩm mỹ cao của Bắc Kinh, Trung Quốc

Quy tế bào cung điện lớn nhất thế giới

Quy mô khổng lồ lớn, phong cách đẹp mắt, kiến trúc hoành tráng, bày biện sang trọng trọng của Cố Cung đều thuộc nhiều loại hiếm có bên trên thế giới. Diện tích Cố Cung rộng 20.000 m2, chiều dài phái nam - bắc gần 1.000 m, chiều đông - tây rộng 800 m, bao bọc có tường thành cao hơn nữa 10 mét bao bọc, mặt ngoài bức tường có sông hộ thành rộng rộng 50 mét.

Nghệ thuật phong cách thiết kế của cầm cung Bắc Kinh

Kiến trúc đối xứng nam – Bắc

Đại diện cho quyền lực tối cao tối cao của hoàng đế - trung trọng tâm của quốc gia, toàn bộ cổng và các sảnh quan trọng của Tử Cấm Thành được bố trí đối xứng trên một trục trung chổ chính giữa dọc từ hướng bắc xuống Nam.

Màu sắc đẹp hoàng gia

Đỏ với vàng - 2 màu chủ yếu ở Tử Cấm Thành.Trong triều đại bên Minh và Thanh, màu quà là biểu tượng quyền lực tối cao còn chỉ được thực hiện bởi hoàng phái còn màu đỏ là màu của may mắn và hạnh phúc. Do vậy, vàng với đỏ là màu sắc chủ đạo nghỉ ngơi Tử Cấm Thành.

*
Kiến trúc sệt trưng độc đáo và khác biệt của china xưa

Các bức tường, cột trụ, cửa ngõ ra vào phần lớn được sơn red color và mái hầu như lợp ngói tráng men màu sắc vàng, tạo thành một bức tranh hài hòa, sống động.

3. Bạn dạng đồ Tử Cấm Thành cùng những điểm đến chính

Theo tài liệu định kỳ sử,sơ đồ những cung vào Tử Cấm Thành được chia thành 2 phần: Ngoại đình (còn điện thoại tư vấn là tiền triều) là chỗ cử hành các đại lễ, chủ yếu bao gồm các quần thể phong cách thiết kế lớn như Thái Hòa Điện, th-nc Điện cùng Bảo Hòa Điện.

Trong khi đó, Nội đình (còn gọi là Hậu cung) là vị trí ở của nhà vua và Hoàng thất, cũng là nơi nhà vua tiếp kiến những đại thần và giải quyết quá trình hàng ngày.

Sơ trang bị Tử Cấm Thành

Nội đình tam cung (Hậu cung) gồm tất cả Càn Thanh Cung, Giao Thái Điện với Khôn Ninh Cung. Sách Thanh Cung sử bao gồm ghi, các cung điện nội đình hầu hết tượng trưng đến sự phối kết hợp trời đất, nhật nguyệt.

Càn Thanh và Khôn Ninh, tượng trưng mang đến trời cùng đất, Giao Thái trọng tâm tượng trưng cho việc giao hòa.

Cận cảnh ngai xoàn trong Càn Thanh Cung

Trên ngai vàng trong Càn Thanh Cung bao gồm treo một tấm đại dương với chiếc chữ chủ yếu Đại quang Minh, là ngự cây viết của hoàng đế Thuận Trị với ý nghĩa: "Con người thao tác làm việc gì cũng bắt buộc đàng hoàng, trung thực, hợp với khuôn phép".

Càn Thanh Cung được coi là tẩm cung của vua cùng Hoàng hậu. Thời Khang Hi, đó là nơi giải quyết và xử lý những vấn đề lớn của Hoàng đế.

Sau này mang đến thời Ung Chính, vua chuyển cho Dưỡng tâm điện ở nhằm tỏ lòng tôn thờ Khang Hi, mà lại vẫn tiếp kiến các đại thần ngơi nghỉ đây. Dưỡng trung ương điện không nằm tại trục thân của Tử Cấm Thành mà nằm ở phía Tây nội đình, vốn là khu vực ở của Hoàng Thái hậu.

Giao Thái Điện, nơi giữ giàng 25 bảo ấn mà vua Càn Long đã sưu tầm.

Giao Thái Điện được thiết kế theo ý tưởng hòa hòa hợp giữa vua và Hoàng hậu. Đây cũng chính là nơi giữ gìn 25 bảo ấn nhưng vua Càn Long đang sưu khoảng được, bên cạnh đó đây cũng là chỗ Hoàng hậu tiếp đón Hoàng thân quốc thích.

Một góc vào Khôn Ninh Cung.

Xem thêm: Mua Online Máy Lạnh Lg Giá Tốt, Chính Hãng, Miễn Phí Lắp Đặt 300K

Khôn Ninh Cung vào thời Minh là địa điểm ở Hoàng hậu. Sau đây đến đời bên Thanh, địa điểm này được sửa lại theo phong cách xây dựng của Mãn Thanh, phân chia cung có tác dụng hai phần Tây Noãn Thành để tế thần, cùng Đông Noãn Thành là vị trí để vua chạm chán Hoàng hậu sau lễ cưới.

Các đời Khang Hi, Đồng Trị, quang Tự gần như cử hành hôn lễ tại đây.

Ngoài ra còn có, từ bỏ Ninh Cung nằm tại vị trí phía tây nam Dưỡng trọng tâm Điện, là khu vực ở của hoàng hậu và phi tần của những đời vua trước. Phía Tây tự Ninh Cung là thọ Khang Cung, được thiết kế từ thời Ung bao gồm cũng là vị trí ở của thê thiếp và những phi tần của các đời vua trước.

Phía Đông nam giới Hậu cung tất cả Ninh thọ Cung là hoàng cung được xây dựng vì vua Càn Long. Đây là địa điểm ở của vua Càn Long sau khi thoái vị cũng là mô hình thu bé dại của Tử Cấm Thành.

Phía sau cùng Hậu cung là Ngự Hoa Viên, tức vườn cửa thượng uyển, đây là nơi tuyệt nhất trong Tử Cấm Thành gồm cây cối. Khâm An Điện là tòa phong cách xây dựng trung tâm, là khu vực thờ bái thần linh.

Nổi tiếng tốt nhất trong mặt hàng loạt dự án công trình đế vương vãi là cụm 72 cung phi tam cung lục viện bao hàm Hậu tam cung ở giữa, phía 2 bên tả hữu là Tây Lục Cung, Đông Lục Cung cùng 60 hoàng cung khác, toàn bộ là 72 tòa thọ đài.

Từ thời Ung Chính, hậu phi sẽ lựa chọn một trong 12 cung ở trong Tây Lục Cung với Đông Lục Cung nhằm ở, đây còn là một nơi sống của Hoàng hậu, phi tần, Hoàng tử, Hoàng tôn và hàng vạn cung nữ.

Sơ đồ dùng Hậu cung, tất cả Hậu tam cung làm việc giữa, phía Tây Lục Cung (từ 1-6), phía Đông Lục Cung (từ 7-12).

Trong số 12 cung, Diên Hi cung lúc này là một trong những cung thu hút nhiều sự chăm chú nhất. Năm 2018, khi bộ phim truyện Diên Hi Công Lược với Hậu cung Như Ý Truyện được phát sóng, mọi bạn ở mọi nơi khi đến tham quan Tử Cấm Thành đều rất tò dò Diên Hi cung là 1 trong nơi như vậy nào?

Diên Hi cung là 1 trong 6 cung điện nằm ở vị trí phía Đông của Tử Cấm Thành gồm các kiến trúc như: Diên Hi môn, bao gồm điện, Đông điện, Tây điện, Hậu Điện, Linh Chiểu Hiên (Thủy Tinh Cung), Lầu chính, Đông lầu, Tây lầu.

Diên Hi cung được xem như là một nơi không may mắn lúc nhiền lần xảy ra hỏa hoạn.

Năm Đạo Quang trang bị 12 (1832), cháy lớn ở phòng bếp phía nam giới Đông điện, năm Đạo Quang máy 25 (1845), Diên Hi cung lại xảy ra 1 trận đại hỏa hoạn, thiêu hủy cục bộ Chính điện, Hậu điện cùng rất Đông điện, Tây điện, tổng số 25 gian, cháy gần mang lại cửa cung.

Sau lúc trùng tu, mang đến năm Hàm Phong đồ vật 5 lại liên tiếp xảy ra hỏa hoạn. Năm Đồng Trị vật dụng 11 (1872), từng có đề nghị phục con kiến Diên Hi cung nhưng lại chưa tiến hành được.

Diên Hi cung là nơi thu hút những khách du lịch nhất từ sau thời điểm 2 bộ phim truyện cung đấu nổi tiếng được công chiếu.

Ngoài Diên Hi môn, tất cả đều đã trở nên thiêu rụi. Năm 1917, phía bắc Diên Hi cung bị bom trực thăng phá hủy.

Đến năm 1931, Viện kho lưu trữ bảo tàng Cố cung kiến tạo lại Diên Hi cung làm nơi lưu trữ văn vật. Sử sách bao gồm ghi Diên Hi cung nằm sát Thương Chấn Môn - lối đi ra vào Tử Cấm Thành, là một trong những nơi phức tạp, ồn ào, lại xa khu vực của Hoàng đế nên có thể các tần phi thất sủng new ở tại địa điểm này.

Trong các tập phim cung đấu luân phiên quanh chuyện hậu phi tranh giành sự sủng ái của Hoàng thượng, khá đầy đủ những phân cảnh cùng với lời thoại như: "Đầy vào Lãnh Cung". Vậy Tử Cấm Thành thực sự gồm tồn tại Lãnh Cung hay chỉ nên trên phim ảnh?

*
"Lãnh cung" là nơi bao gồm thật trong Tử Cấm Thành

Theo sử sách ghi lại, Lãnh Cung thực ra là vị trí ở khi những phi tần bị thất sủng hoặc phạm tội cần thiết tha thứ, thường đã ở vị trí hoang vắng cùng ít tín đồ lui đến. Nơi này khôn xiết hút gió, lại thường xuyên chỉ có vài tín đồ ở. Mỗi ngày cung cô gái tới bê cơm và cầm cố bô, âm khí nặng từng khiến cho nhiều “người thất sủng” điên nhưng chết. Có thông tin rằng không ít người dân tận đôi mắt thấy ma vào nơi lạnh giá này.

Hiện nay khidu lịch Tử Cấm Thành.,riêng địa phận “Lãnh cung” là du khách sẽ không được tham quan.

Tử Cấm Thànhđược coi là báu vật lịch sử hào hùng vô giá, nơi đây được xem là công trình lịch sử chứng kiến thời địa hoàng kim độc nhất của trung hoa thời phong kiến. Không chỉ mang giá chỉ trị lịch sử vẻ vang mà nó còn tồn tại giá trị to lớn về khía cạnh văn hóa so với nhân dân Trung Hoa, khu vực đây được xem như là kiệt tác nghệ thuật và thẩm mỹ kiên trúc nước trung hoa với rất nhiều nét đụng khắc tinh tế, tỉ mỉ. Nếu có dịp đi tour duBắc Kinh, du khách đừng bỏ qua cơ hội tò mò Cố Cung hoa lệ và bí ẩn này nhé!