Sự thật về tôn ngộ không

      30

Trong Tây Du Ký, Ngộ Không do khoe vùng pháp thuật cơ mà bị đuổi đi, sau đó vì vi phạm Thiên Điều nhưng mà bị kìm hãm 500 năm. Các người đặt ra câu hỏi, người thương Đề tiên sư thực sự tức giận và không xem xét đồ đệ mình bắt buộc mới xua đi?


Kỳ đầu tiên

Tôn Ngộ không chỉ là có tuổi thọ là 342 năm

Sự thật là năm đó người yêu Đề Tổ Sư không còn dạy Ngộ không thuật trường sinh, mà chỉ truyền đến Ngộ ko đạo thuật. Ngay sau thời điểm được ý trung nhân Đề đặt tên, thì số phận của Tôn Ngộ Không đã làm được ghi lên sổ sinh tử sinh hoạt Địa Phủ. Cùng với pháp lực của ý trung nhân Đề Tổ Sư, ông dĩ nhiên xem được Tôn Ngộ ko thọ được đến năm bao tuổi. Dịp Tôn Ngộ ko rời đi năm đó vẫn chỉ là 1 trong những thạch hầu bình thường có số mệnh dài 342 năm.

Bạn đang xem: Sự thật về tôn ngộ không

Bồ Đề Tổ Sư hoàn toàn biết được mục tiêu của Ngộ không khi tìm tới ông là được trường thọ bất tử. Ông không phải không cân nhắc chuyện đó, nhưng mà ngay từ trên đầu ông đang ngầm giúp Ngộ Không có được ý nguyện này.

Tự bản thân xóa đi căn số trên sổ tử sinh là phương pháp để Tôn Ngộ không trường sinh bất lão

Bồ Đề Tổ Sư biết được rằng ngay lúc đặt tên mang đến Tôn Ngộ không thì cái thương hiệu Tôn Ngộ ko sẽ xuất hiện thêm trong sổ sinh tử của Diêm vương vãi và hy vọng trường sinh bất lão thì chỉ cần xóa quăng quật số mệnh trong sổ sinh tử là được. Lúc biết được số phận của Ngộ Không chuẩn bị kết thúc, nhân tình Đề tổ sư đã mau lẹ đuổi Ngộ ko đi, cắt đứt đa số quan hệ cùng không cho phép Ngộ ko được nhắc đến mình.

Bồ Đề tổ tiên làm vậy bởi vì ông phát âm với tính tình của Ngộ Không, lúc bị tín đồ của Địa lấp bắt đi, nhờ vào đạo thuật học tập được của mình, Tôn Ngộ Không chắc chắn sẽ phản kháng, làm kinh rượu cồn Tam Giới, khó khăn tránh khỏi hấp dẫn ông vào chuyện. Có thể nói ngay từ đầu Bồ Đề tiên sư đã biết và luôn muốn giúp môn sinh mình giành được ý nguyện.

Xem thêm: Mâm Cúng Thôi Nôi Bé Trai Từ A, # Mâm Cúng, Cách Cúng Thôi Nôi Cho Bé Trai Từ A

Tôn Ngộ Không xôn xao như vậy, chắc chắn là sẽ để cho Thiên Đình tức giận phái thiên binh thiên tướng tầm nã bắt. Nhưng những phép thuật mà người tình Đề tổ sư dạy đến Tôn Ngộ ko đều dùng để chạy thoát với giữ mạng, thế nên phải đến khi Phật Tổ Như Lai ra mặt mới có thể giam giữ lại Tôn Ngộ ko dưới tử vi ngũ hành Sơn.*

Nhờ Như Lai Phật Tổ giam giữ mà Ngộ Không tránh khỏi Thiên Kiếp sinh tử

Bồ Đề Tổ Sư chắc chắn cũng tiên lượng được sự việc xẩy ra như vậy. Ông không phải không muốn cứu Ngộ Không, cơ mà ông ko tiện ra tay giúp đỡ. đầu tiên là Ngộ Không phạm luật Thiên Điều chắc hẳn rằng phải chịu phạt. Thứ hai là ông biết số mệnh của Ngộ không tồn tại duyên với nhà Phật, và đạt thành chính quả để giúp đỡ Ngộ không thoát ra được sự buộc ràng luân hồi.

Cuối cùng là ông băn khoăn lo lắng rằng sau khoản thời gian trường sinh, cứ 500 năm sẽ phải chịu một Thiên Kiếp, sống chết cực nhọc đoán, vừa hay dưới bàn tay của Như Lai, Ngộ ko sẽ tránh khỏi Thiên Kiếp đó. Đến đây tình nhân Đề tổ sư đã hoàn toàn có thể mỉm cười an tâm cho thiết bị đệ của bản thân rồi.