Những loại súng bắn tỉa đáng sợ nhất thế giới

      158

Là trong những loại vũ khí không thể thiếu trong tác chiến cỗ binh, súng trường phun tỉa nhập vai trò giúp hủy diệt sinh lực hoặc điểm hỏa lực mạnh của địch, nằm bên cạnh tầm bắn của vũ khí cá nhân thông thường.

Bạn đang xem: Những loại súng bắn tỉa đáng sợ nhất thế giới


Những loại súng phun tỉa đáng sợ nhất nỗ lực giới

Là trong số những loại vũ khí không thể không có trong tác chiến cỗ binh, súng trường bắn tỉa đóng vai trò giúp tàn phá sinh lực hoặc điểm hỏa lực mạnh mẽ của địch, nằm bên cạnh tầm bắn của vũ khí cá nhân thông thường.

Ngoài ra, súng trường bắn tỉa còn được phổ dụng trong hầu hết các lực lượng quánh nhiệm tinh luyện trên ráng giới, nhờ vào khả năng hủy diệt mục tiêu với độ đúng đắn cao ở khoảng cách lớn. Trong lúc đó, súng trường phun tỉa cũng chính là vũ khí hâm mộ của các thành phần khủng bố, với mục đích ám sát số đông nhân đồ vật quan trọng, có ảnh hưởng.

Chính bởi sự đặc trưng đó, các tổ quốc đứng đầu thế giới về vũ khí đều phân tích và chế tạo những một số loại súng trường bắn tỉa của riêng mình. Đây cũng là nhiều loại vũ khí được để mua không ít dù ngân sách chi tiêu không hề thấp trong khi chi tiêu đào đạo nhằm sử dụng cao hơn những nhiều loại súng thông thường. Tuy nhiên, điểm mạnh tác chiến cơ mà súng trường phun tỉa mang đến cũng là điều không cần phải bàn cãi.

Súng trường phun tỉa Dragunov

*

Dragunov là súng trưởng phun tỉa chào bán tự động, được nghiên cứu và cách tân và phát triển bởi các chuyên gia vũ khí quân team Liên Xô. Thành lập năm 1963 nhưng mà vẫn hết sức được thương mến tới tận ngày nay. Súng trường phun tỉa Dragunov luôn xong xuôi tốt nhiệm vụ cung cấp tác chiến cỗ binh và hủy diệt hỏa lực địch mà các nhà sản xuất đưa ra khi sản xuất Dragunov.

Trong cuộc đua trước các sản phẩm của Sergei Simonov với Aleksandr Konstantinov, Yevgeny Dragunov đang giành thắng lợi thuyết phục để biến chuyển súng trường bắn tỉa chủ lực trong quân nhóm Liên Xô, bằng lòng được biên chế năm 1964 nhờ công nghệ sản xuất 1 loạt của Izhmash.

Gần như song song với sự xuất hiện trong quân đội Liên Xô, súng trường bắn tỉa Dragunov cũng mau lẹ được xuất khẩu mang đến quân đội những nước trực thuộc khối Hiệp mong Warsaw, đối trọng của Khối hiệp mong Bắc Đại Tây Dương (NATO) vày Liên Xô đứng đầu. Sau đó, Dragunov cũng lập cập được xuất khẩu cho những quốc gia, trong số đó có trung hoa và Iran được phép sử dụng công nghệ của Dragunov để sản xuất những phiên bạn dạng của riêng rẽ mình.

*

Với chiều nhiều năm 1,225m, trọng lượng tiêu chuẩn chỉnh 4,3kg, Dragunov có thể sử dụng một số loại đạn 7,62x54mm xuất xắc đạn súng ngôi trường 5,45x39mm. Trung bình bắn kết quả của Dragunov đạt 800m trong khi nó đầy đủ sức hủy diệt mục tiêu ở khoảng cách tối nhiều 1.300m với ông ngắm hoặc 1.200m với máy ngắm kim loại. Hộp chứa đạn của Dragunov tất cả 10 viên.

Súng trường phun tỉa Heckler và Koch PSG1

*

Được ca ngợi là “súng ngôi trường thiện xạ”, các loại súng Heckler và Koch PSG1 bởi Đức nghiên cứu chế tạo nổi danh khắp quả đât nhờ kỹ năng bắn chuẩn xác. PSG1 là nhiều loại súng bán tự động, được công ty Heckler và Koch của Đức phân tích chế tạo. Tín đồ ta cho rằng, PSG1 được ra đời nhằm đối phó với hầu hết vụ việc tương tự như như Thảm gần cạnh Munich tại cố gắng vận hội ngày hè năm 1972.

Với công suất lớn, độ đúng đắn cao, PSG1 được xem như là khẩu súng trường bán tự động không thể thiếu trong lực lượng cảnh sát, quân đội cùng đặc nhiệm phòng khủng ba Tây Đức. Không những vậy, PSG1 còn được ca ngợi là “một trong những súng trường phun tỉa đúng mực nhất rứa giới”, chỉ thất bại kém hầu như thế hệ súng bắn tỉa tân tiến sau này.

Xem thêm: Nu Sinh Cap 3 Đẹp Nhức Mắt Không Thể Rời, Hình Ảnh Gái Xinh Cấp 2

*

Với trọng lượng 7,2kg, độ dài thân đạt 1,23m, PSG1 hoàn toàn có thể hạ gục kim chỉ nam trong phạm vi 800m. Thực hiện loại đạn 7,62x51mm tiêu chuẩn NATO được cho phép bắn tầm gần cạnh thương của khẩu súng lên đến hơn 1.000m trong những lúc kính ngắm chuyên sử dụng giúp kim chỉ nan đường đạn tốt hơn. Hầu hết phiên bạn dạng sau của PSG1 được cho phép nó trang bị thành phần giảm thanh, góp nó đẩy mạnh khả năng xuất sắc hơn một trong những nhiệm vụ tác chiến cần bảo đảm bí mật.

Súng trường phun tỉa Barret 50 Cal

*

Còn mang tên khắc là M82, Barret 50 Cal là sẩn phẩm của chúng ta vũ khí Barrett, Mỹ. Được thành lập và hoạt động với mục đích đáp ứng nhu cầu nhu cập của lực lượng quánh nhiệm Mỹ, Barret 50 Cal sở hữu phần đa thiết kế, biến hóa nó đổi thay súng trường bắn tỉa hạng nặng với độ thiết yếu xác bậc nhất thế giới. Với độ lớn nòng 0,50 BMG sử dụng đạn 12,7x99mm, M82 có công dụng sát yêu thương xa nhất nhì so với những nhiều loại súng bắn tỉa hiện đang rất được sử dụng.

Được nghiên cứu, chế tạo trong trong thời gian đầu thập niên 1980 dẫu vậy tên tuổi của Barret 50 Cal chỉ thực sự được biết thêm đến trong các chiến dịch khét tiếng Lá chắn Sa mạc cùng Bão táp Sa mạc cơ mà Mỹ thực hiện ở Kuwait và Iraq. Khi đó, phiên phiên bản cải tiến của Barret 50 Cal là M82A1 gấp rút được được trang bị cho các xạ thủ Thủy quân lục chiến Mỹ, kế tiếp là quân đội và không quân.

*

Sở dĩ, Barret 50 Cal bỗng ngột được ưa chuộng bởi kĩ năng tác chiến tuyệt đối mà khẩu súng sở hữu. Với tầm gần kề thương tác dụng lên tới 1.800m thuộc cơ số đạn khá bự giúp binh sỹ Mỹ chiếm được lợi núm trong địa hình sa mạc. Cài đạn mập không chỉ có thể chấp nhận được Barret 50 Cal có tầm gần kề thương rộng lớn mà còn hỗ trợ nó phá hủy mục tiêu ẩn núp sau phần đa chướng trinh nữ vật. Hiện tại, Barret 50 Cal và những hậu duệ của nó đang được quân đội hàng chục đất nước sử dụng.

Súng trường bắn tỉa L115A3 AWM

*

Được coi là chuẩn mực của sự đúng mực đối với những loại súng trường phun tỉa trên toàn nuốm giới, Accuracy International AW của anh là trong những vũ khí thành công xuất sắc nhất của Anh. Không chỉ có góp phương diện trên những chiến trường, L115A3 AWM còn được sử dụng thông dụng trong lực lượng công an hay binh lực đặc nhiệm, kháng khủng tía nhờ tính ưu việt vốn có.

Được ra mắt trong những năm 1980, Accuracy International AW được máy kính nhìn quang học cho phép xác định chính xác mục tiêu. Những chính sách khác nhau trên ống ngắm được cho phép tiêu diệt phương châm ở nhiều khoảng tầm cách khác nhau tùy đk tác chiến. Trên thực tế, phần lớn khẩu AW thành lập và hoạt động hoàn toàn giao hàng mục đích phun tỉa, nên xây dựng của bọn chúng không cho phép khẩu súng thực hiện các nhiệm vụ khác.

*

Chính thức được chuyển vào sử dụng từ năm 1990 tới nay, Accuracy International AW là trong những khẩu súng chưa thể gắng thế. Cùng với trọng lượng nhẹ, tương tự 6,5kg, chiều lâu năm 1,18m trong lúc độ dài nòng súng đạt 0,66m có thể chấp nhận được khẩu súng tàn phá mục tiêu ở khoảng cách 800m. Thực hiện đạn 7.62x51mm tiêu chuẩn NATO, khẩu súng rất có thể mang tối đa 10 viên đạn/băng. Kính ngắm siêng dụng có thể chấp nhận được khẩu súng vận động hiệu quả một ngày dài lẫn đêm.

Súng trường phun tỉa Cheytac-408 Cal

*

Cheytac-408 Cal của Mỹ là súng ngắm quân sự tầm xa, được trở nên tân tiến bởi chuyên viên vũ khí, ts John D. Taylor với thợ đồ vật William O. Wordman. Nó được thiết kế với nhằm đáp ứng nhu cầu yêu cầu bắn hạ đúng đắn mục tiêu ở khoảng cách 2km, vốn nằm xung quanh tầm cùng với của các cả các loại súng cỗ binh đang được sử dụng.

Kể từ khi được chính thức đi vào sử dụng năm 2001, tỉa Cheytac-408 Cal nhanh chóng tạo ra đầy đủ ưu cầm vượt trội mang đến quân đội Mỹ, nhờ vào sức công phá bạo phổi cùng kỹ năng tiêu diệt đúng chuẩn mục tiêu làm việc cự ly lớn. Download trọng lượng lên tới 14kg, độ nhiều năm 1,34m thuộc chiều dài nòng súng đạt 73,7cm góp đạn của súng trường phun tỉa Cheytac-408 Cal đi chính xác ở khoảng cách xa kỷ lục.

*

Do kích cỡ đạn phệ nhằm kim chỉ nam bắn hạ địch thủ ở khoảng cách xa, hộp đạn của Cheytac-408 Cal chỉ rất có thể mang được buổi tối đa 7 viên. Các phiên phiên bản quân sự chất nhận được khẩu súng tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách trên 2.000m trong lúc phiên bạn dạng dân sự hoàn toàn có thể bắn trung kim chỉ nam ở khoảng cách trên 1.500m. Tùy nhiều loại kính nhìn được sử dụng, Cheytac-408 Cal có thể vận động hiệu quả bất cứ ngày đêm.