【1️⃣】 cài đặt màn hình động, hình nền động trên windows

      12

Trong nội dung bài viết này bản thân xin hướng dẫn chúng ta cách tạo nền game động bên trên Windows 10 và giải pháp cài video làm màn hình Win 10.

Bạn đang xem: 【1️⃣】 cài đặt màn hình động, hình nền động trên windows

*


*

Bạn biết đấy, ảnh trên nền Desktop chính là hình hình ảnh đại diện của chiếc máy tính PC, Laptop, mỗi lần bạn mở lắp thêm thì nó sẽ mở ra đầu tiên. Do vậy, một màn hình đẹp nhiều lúc sẽ đưa về hứng có tác dụng việc tốt hơn. Nhưng lại mặc định Windows chỉ mang lại phép các bạn tạo ảnh nền tĩnh, các bạn cảm thấy nó quá chán nản và bạn có nhu cầu làm cái nào đó mới mẻ hơn.

Vậy, bạn cũng muốn tạo ảnh nền động và đoạn phim cho chiếc máy vi tính trở nên tấp nập hơn không? Hãy tham khảo nội dung bài viết bên bên dưới ngay nhé, nội dung bài viết sẽ giúp đỡ bạn làm điều đó, bằng phương pháp sử dụng các ứng dụng chuyên dụng.

Các bài tương quan đến ảnh nền khác:

Bài viết này được đăng tại


I. ảnh nền động là gì?

Hình nền động là hình hình ảnh được lưu dưới dạng .GIF ( tên rất đầy đủ là Graphics Interchange Format), nó rất có thể tùy trở thành theo hai vẻ ngoài vừa tĩnh cùng vừa động, phối hợp tạo cần một bức hình hoàn hảo nhất nhất. Để làm được điều này thì tín đồ chụp phải sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp kết hợp với các phần mềm chuyên sử dụng để xử lý.

Với những hình nền động này, nhiều giới trẻ đã áp dụng nó làm hình nền laptop PC, máy tính xách tay và bao gồm cả điện thoại.

Ưu điểm: Việc sử dụng hình nền động sẽ giúp đỡ cho màn hình máy tính của chúng ta trở nên sinh động và thú vui hơn, thay vì chưng sử dụng màn hình tỉnh cảm thấy nó thật nhạc nhẽo và vô vị.

Nhược điểm: khi sử dụng ảnh nền động mang lại Windows trên thứ tính, laptop, thì bạn phải thật sự cân nặng nhắc, bởi nó chiếm không ít tài nguyên, bớt hiệu suất vận động và sút tuổi lâu PIN.

II. Bí quyết tạo màn hình động bên trên Windows 10

Trong phần này bản thân xin phía dẫn các bạn cách tạo hình nền động đẹp mắt và sinh động Windows 10, ở bên cạnh có các bạn còn hoàn toàn có thể sử dụng để tạo hình nền video và ảnh nền trang web. Mời các bạn tham khảo.

Cách 1: thực hiện công thay Lively Wallpaper

Đây là một trong những ứng dụng được áp dụng miễn phí, do Microsoft phạt hành, nó có khả năng tùy chỉnh thiết lập các hình cồn do thiết yếu mình tạo ra hoặc các hình động tất cả sẵn trên mạng mạng internet làm hình nền động trên Windows 10.

Ngoài ra, áp dụng còn cho phép bạn thực hiện các video với định hình WebM, M4V, MOV, AVI, M4V và WMV để triển khai hình nền đồ vật tính. ở kề bên đó, nó còn được cho phép bạn setup các file tất cả định dạng HTML, JavaScript, WebGL,…làm hình nền.

Cách triển khai như sau.

Bước 1: tải về Lively Wallpaper bằng link tải bên dưới.

Tải tại đây

Bước 2: Khi tải và setup xong, dưới là hình ảnh của công cụ. Nó được tích hợp sẵn 12 hình nền động có sẵn để chúng ta tham khảo.

Bước 3: Nếu không ham mê những ảnh trên nền động đó, thì phần mềm cũng hỗ trợ các chúng ta cũng có thể tải từ các nguồn khác. Đặt biệt là chúng ta cũng có thể tải video từ web hoặc từ laptop vào vận dụng để tạo ảnh nền cho vật dụng tính.

Phần mềm vô cùng nhẹ, chỉ khoảng 100 BM nên các bạn yên trung ương về vụ việc hao tốn tài nguyên và làm chậm chạp máy. Mặc dù nhiên, bên dưới vẫn còn một số trong những phần mềm bài bản khác, góp bạn thuận tiện lưu rất nhiều bức hình ảnh động cùng làm hình nền một cách đơn giản và dễ dàng nhất, ít bị xảy ra lỗi.

Lưu ý: khi bạn sử dụng cơ chế toàn màn hình, thì các hình nền đụng sẽ tạm bợ dừng.

Tiếp theo, nếu bạn nào ko thích phương pháp tạo ảnh trên nền bằng vận dụng của Microsoft, thì các bạn hãy quan sát và theo dõi tiếp nội dung bài viết nhé.

Cách 2: thực hiện RainWallpaper để tạo màn hình động trên Windows 10

Như chúng ta đã biết, thì Windows 10 chỉ chất nhận được bạn cài nền game tĩnh trên sản phẩm tính, nhưng một số người vẫn thích thú và tìm phương pháp để có thể tạo được hình nền hễ trên chiếc máy tính của mình. Để thỏa mãn nhu cầu lại như cầu của các bạn, mình đang giới thiệu 1 phần mềm, điện thoại tư vấn là RainWallpaper. Nó rất có thể tạo cả hình nền 3D, 2D, ảnh động (Gif), video clip để làm nền game máy tính. Kế bên ra, còn tồn tại hiệu ứng con chuột vô cùng khác biệt và đẹp mắt..

Cấu hình khuyến nghị:

Mình chỉ khuyến kích những máy vi tính có yêu cầu cấu bên cạnh đó sau:Hệ điều hành quản lý : Windows 7, 10, 11Ram: ít nhất 1GB.Card đồ họa: HD Graphic 4000 trở lên.Ngoài ra, cần phải hỗ trợ tỷ lệ cơ thể 16:9, 21:9, 16:10, 4:3. Và các định dạng đoạn phim mp4, webm, avi, m4v, mov, wmv.

Các triển khai như sau.

Bước 1: Tải phần mềm RainWallpaper về đồ vật tính, bằng phương pháp truy cập vào links tải bên dưới.

Tải trên đây

Bước 2: sau khoản thời gian tải về, thực hiện giải nén bằng ứng dụng Winrar => Giải nén hoàn thành => Mở tệp tin .exe thiết đặt vào máy tính nhé. (rất dễ dàng dàng chỉ cần nhấn Next Next là cài đặt được).

Bước 3: setup xong, dưới đấy là giao diện của phần mềm.

Bước 4: Nhấn vào nút Download Wallpaper ở góc cạnh trên bên đề xuất màn hình, để truy vấn vào theme tự nhà cách tân và phát triển DeviantArt. Trong đồ họa này bạn dùng hoàn toàn có thể click tức thì vào theme bạn muốn hoặc tìm kiếm kiếm theo những chủ đề như Landsacpe, Animi, Game,…

Bước 5: chế tạo ra tài khoảng chừng đăng nhập bằng cách click vào hình tượng hình người, tiếp nối chọn Display Mature content.

Bước 6: Nhập tin tức vào với nhấn Join để chế tạo ra tài khoản.

Bước 7: Tiếp theo chúng ta chọn ảnh trên nền động (Gif) mà mình thích, tiếp nối nhấn vào nút Download để cài về nhé.

Tải màn hình động bên trên Windows 10

Bước 8: sau khoản thời gian tải ảnh nền trên thư hiện ở trong nhà phát hành, chúng ta trở về giao diện chính của phần mềm, kế tiếp truy cập vào thư viện download và click vào themes đã cài về nhằm cài ảnh trên nền cho Windows 10 nhé.

Bước 9: nếu như muốn tìm cho thư mục cất Themes, thì hãy click bắt buộc vào themes đó và chọn Open folder.

Ngoài ra, còn có các tính năng khác như Delete (xóa thems), Edit (chỉnh sửa themes), Export (xuất themes),...

Xem thêm: Bệnh Viện Thu Cúc Hà Nội - Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc

Bước 10: sau khoản thời gian cài xong hình nền động mang lại máy tính, các bạn tiến hành thiết đặt thêm một vài chi tiết nhỏ như sau.

1. Trên màn hình hiển thị chính, click đề xuất vào hình tượng phần mềm RainWallpaper, sau đó nhấn lựa chọn Preferences.

2. Vào mục Auto run when computer starts chúng ta bật quý phái nút ON nhé.

3. Nếu bạn có nhu cầu trở lại bình thường thì chỉ việc nhấn Exit để trở về bình thường.

Lưu ý: Nếu nền game động bị mất, thì các bạn hãy click vào Reload nhằm load lại nhé.

Bước 11: Và đấy là thành quả, sau khi tạo ảnh nền động trên Windows 10 thành công.

Ngoài ra, RainWallpaper còn hết sức nhiều chức năng khác như công dụng tự tạo ảnh nền động, tạo thành video, tạo nên từ Web,... Các bạn hãy mày mò thêm nhé.

Cách 3: sử dụng Wallpaper Engine (có phí)

Đây là ứng dụng rất nhỏ gọn, với thi công công cụ solo giản, bối cảnh thân thiện, chúng ta có thể tạo ảnh trên nền động bên trên Windows 10, cũng như truy cập hàng nghìn hình nền miễn giá tiền do cộng đồng tạo sẵn để tải xuống chỉ bởi một cú click. Mặc dù nhiên, các bạn cần chăm chú là ảnh nền trên Wallpaper Engine sẽ có được bốn một số loại khác nhau, kia là ảnh nền động (tức là hình nền có hiệu ứng chuyển động), hình nền video, nền game ứng dụng và hình nền trang web.

Bạn có thể truy cập vào link bên dưới để tải phần mềm về nhé. Tuy nhiên, phần mềm có tính phí, buộc phải mất khoảng 70.000 để cài đặt về cùng sử dụng.

Tải trên đây

Ngoài ra, vẫn còn đấy rất phần nhiều mềm giup tạo ảnh nền động khác như Video Wallpaper, DeskScapes 8, AwesomeWallapers, Stardock DeckScapes,...

III. Giải pháp cài video làm ảnh nền động bên trên Windows 10

Các bạn có thể xem trong nội dung bài viết cách cài video clip làm nền game để biết chi tiết hơn, hoặc xem phần lý giải tóm tắt trong bài này nhé.

Việc cài đoạn clip làm hình nền máy tính cũng tương đối đơn giản, chúng ta cũng có thể sử dụng các ứng dụng mà mình đã ra mắt ở vào "phần 2" như : Wallpaper Engine, RainWallpaper, AwesomeWallapers,...

Tuy nhiên, vào phần này mình chỉ hướng dẫn đưa ra tiết một trong những phần mềm thôi nhé, kia là áp dụng AwesomeWallapers nhằm tạo video làm hình nền. Các bước thực hiện tại như sau.

Bước 1: Tải ứng dụng AwesomeWallapers về máy tính.

Tải tại đây

Bước 2: triển khai giải nén file sở hữu về, tiếp nối click vào tệp tin AwesomeWallpaper.exe để ban đầu cài để phần mềm.

Bước 3: Cài để xong, mở phần mềm lên, bây giờ sẽ có 4 sựa lựa chọn cho những bạn.

Image: Sử dụng hình ảnh làm hình nền máy tính Windows.Gallery: Sử dụng tập ảnh làm máy tính Windows.Video: Sử dụng clip làm nền máy tính xách tay Windows.System Information: Thông tin laptop Windows.

Bước 4: Trong tab Garenal, chú ý vào mục Wallpaper Type bạn nên chọn Video.

Bước 5: Tiếp theo, vào tab Video hãy click vào dấu 3 chấm nhằm chọn đoạn phim dùng làm ảnh trên nền máy tính.

Bước 6: Chọn kết thúc các ban bước đầu thiết lập các thông số kỹ thuật tùy ý như sau.

Auto Play: auto phát video.Repeat Video: tự động hóa phát lại video.Volume: chất nhận được điều chỉnh âm nhạc của video.Stretch: Bạn hãy lựa chọn UniformToFill để đoạn clip vừa với form size màn hình.Cuối cùng là dìm OK và ra màn hình hiển thị desktop để xem kết quả này nhé.

Lời kết: Vậy là bài viết này tôi đã hướng dẫn giải pháp tạo nền game động bên trên Windows 10 bằng phương pháp sử dụng các ứng dụng chuyên dụng. Bên cạnh ra, còn hướng dẫn cụ thể cách tạo đoạn phim làm nền game Win 10. Các bạn hãy xem thêm và thực hiện theo nhé. Chúc các bạn thành công!