Tạo bóng đổ trong illustrator

      15

Cách đổ bóng trong AI khá dễ dàng và đơn giản nhằm tạo cho sự tinh tế cho tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ của bạn. Sự tương tác giữa đối tượng người tiêu dùng đổ nhẵn và các đối tượng bên dưới giúp tạo ra một chiếc nhìn thú vị. Trong nội dung bài viết dưới đây, kemhamysophie.com vẫn cùng chúng ta đi tìm hiểu rõ hơn về cách tiến hành này.

Bạn đang xem: Tạo bóng đổ trong illustrator

Đổ bóng trong Illustrator là gì?

Đổ bóng trong Illustrator là một trong lệnh được sử dụng với mục đích tạo thành bóng đổ. Nó được áp dụng cho một hoặc 1 nhóm đối tượng người sử dụng cụ thể. Câu hỏi đổ bóng tạo ra các loại bóng đổ có màu đơn sắc và tất nhiên không thể tạo thành bóng đổ dạng gương cho vật thể.

*

Đổ bóng trong Illustrator là một lệnh được sử dụng với mục đích tạo thành bóng đổ

Cách sử dụng đổ bóng trong AI

Bạn rất có thể tìm thấy cảm giác bóng đổ tại Effect > Stylize > Drop Shadow. Sau đó, bạn tiến hành như sau:

Tạo trơn đổ trong AI

- bước 1: Đầu tiên, bạn lựa chọn một hoặc 1 nhóm đối tượng người tiêu dùng mà bạn muốn áp dụng hiệu ứng Drop Shadow.

- bước 2: từ bỏ thanh công cụ, các bạn chọn thực đơn > Effect > Stylize > Drop Shadow.

- bước 3: lúc này, một bảng điều khiển Drop Shadow đã hiện ra, các bạn hãy tiến hành tùy chỉnh các thông số tiếp nối Click OK là xong.

Cài để bóng đổ (Drop Shadow setting)

Trong bảng Drop Shadow setting, các bạn cần để ý đến các yếu tố sau:

Chế độ hiển thị

- Mode: Đây là thuộc tính được cho phép bạn tùy chỉnh chế độ hòa trộn mang đến bóng đổ. Nếu khách hàng đổ trơn trong AI là màu đen thì chúng ta nên chọn chính sách Multiply - cơ chế hòa trộn đào thải màu trắng. Tuy nhiên, chế độ này thường vận dụng cho hệ màu sắc RGB ráng cho CMYK.

- Opacity: Opacity là thiết lập cấu hình phần trăm độ mờ mà bạn có nhu cầu cho láng đổ, tức là cường độ màu sắc của láng đổ.

Cách thức hiển thị

- X Offset và Y Offset: Là chỉ định khoảng cách mà bạn muốn bóng đổ mà lại bạn tạo thành so với đối tượng. Đồng thời, nó còn thiết lập hướng nhẵn đổ theo những hướng OX với OY.

Xem thêm: Cấu Tạo Máy Phát Điện Trên Ô Tô Và Những Sự Cố Thường Gặp, Khái Quát Về Máy Phát Điện Trên Ô Tô

- Blur: Đây là lựa chọn tùy chỉnh thiết lập độ nhòe của láng đổ. Nói theo cách khác nó là khoảng cách từ cạnh của trơn đổ mang lại vị trí sau cùng của hiện tượng nhòe mà bạn muốn thiết lập. Adobe Illustrator tạo ra một đối tượng người dùng Raster vào suốt nhằm mô phỏng mờ.

- Color: Đây là chế độ lựa lựa chọn màu đến bóng đổ. Trong thuộc tính này, nhiều các bạn sẽ nói rằng bóng đổ sẽ sở hữu màu đen. Mặc dù nhiên, thực tế thì chưa hẳn vậy, không ít trường hợp tùy chỉnh màu trơn đổ ở một dạng khác.

- Darkness: Là tùy chỉnh cấu hình phần trăm màu black mà bạn có nhu cầu thêm mang đến bóng đổ. Thiết lập này khó thực hành và thường vận dụng cho hệ màu CMYK. Darkness được cho phép bạn bổ sung thêm phần màu black vào color mà bạn muốn thiết lập.

*

Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy cảm giác bóng đổ trên Effect > Stylize > Drop Shadow

Loại quăng quật hiệu ứng Drop Shadow

Để vứt bỏ hiệu ứng đổ trơn trong AI, bạn thực hiện như sau:

- cách 1: Đầu tiên, bạn phải lựa lựa chọn những đối tượng người dùng mà bạn có nhu cầu loại quăng quật hiệu ứng Drop Shadow.

- cách 2: trường đoản cú thanh Menu, chúng ta chọn Window > Appearance (Shift + F6).

- bước 3: khi bảng Appearance hiển thị bạn hãy lựa chọn Drop Shadow > thừa nhận Delete hoặc nhận tắt bé mắt nhằm ẩn.

Trong nội dung bài viết trên, kemhamysophie.com đang cùng chúng ta tìm hiểu về các đổ láng trong AI. Mong muốn rằng, với đa số thông tin có lợi trên, các bạn đã bổ sung cho mình nhiều kỹ năng và kiến thức mới cung cấp cho câu hỏi học và thực hành khi sử dụng ứng dụng Illustrator.

Nếu ngay bây giờ bạn có nhu cầu nâng cao loài kiến thức trình độ chuyên môn Illustrator của mình thì tuyệt vời nhất không được làm lơ khoá học tập Illustrator mang đến từ những giảng viên, chăm gia số 1 kemhamysophie.com sẽ bật mí cho chính mình những mẹo, thủ thuật hay nhằm thao tác xây cất được đều video chất lượng thu hút nhiều người dân xem hơn.