Tạo bóng đổ trong illustrator

      158

Cách đổ bóng trong AI khá đơn giản nhằm tạo nên sự tinh tế cho tác phẩm nghệ thuật của bạn. Sự tương tác giữa đối tượng đổ bóng và các đối tượng bên dưới giúp tạo ra một cái nhìn thú vị. Trong bài viết dưới đây, kemhamysophie.com sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu rõ hơn về cách thực hiện này.

Bạn đang xem: Tạo bóng đổ trong illustrator

Đổ bóng trong Illustrator là gì?

Đổ bóng trong Illustrator là 1 lệnh được sử dụng với mục đích tạo ra bóng đổ. Nó được áp dụng cho một hoặc 1 nhóm đối tượng cụ thể. Việc đổ bóng tạo ra các loại bóng đổ có màu đơn sắc và tất nhiên không thể tạo ra bóng đổ dạng gương cho vật thể.

*

Đổ bóng trong Illustrator là 1 lệnh được sử dụng với mục đích tạo ra bóng đổ

Cách sử dụng đổ bóng trong AI

Bạn có thể tìm thấy hiệu ứng bóng đổ tại Effect > Stylize > Drop Shadow. Sau đó, bạn thực hiện như sau:

Tạo bóng đổ trong AI

- Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn 1 hoặc 1 nhóm đối tượng mà bạn muốn áp dụng hiệu ứng Drop Shadow.

- Bước 2: Từ thanh công cụ, bạn chọn Menu > Effect > Stylize > Drop Shadow.

- Bước 3: Lúc này, một bảng điều khiển Drop Shadow sẽ hiện ra, bạn hãy tiến hành thiết lập các thông số sau đó Click OK là xong.

Cài đặt bóng đổ (Drop Shadow setting)

Trong bảng Drop Shadow setting, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:

Chế độ hiển thị

- Mode: Đây là thuộc tính cho phép bạn thiết lập chế độ hòa trộn cho bóng đổ. Nếu bạn đổ bóng trong AI là màu đen thì bạn nên chọn chế độ Multiply - chế độ hòa trộn loại bỏ màu trắng. Tuy nhiên, chế độ này thường áp dụng cho hệ màu RGB thay cho CMYK.

- Opacity: Opacity là thiết lập phần trăm độ mờ mà bạn muốn cho bóng đổ, tức là cường độ màu của bóng đổ.

Cách thức hiển thị

- X Offset and Y Offset: Là chỉ định khoảng cách mà bạn muốn bóng đổ mà bạn tạo ra so với đối tượng. Đồng thời, nó còn thiết lập hướng bóng đổ theo các hướng OX và OY.

Xem thêm: Cấu Tạo Máy Phát Điện Trên Ô Tô Và Những Sự Cố Thường Gặp, Khái Quát Về Máy Phát Điện Trên Ô Tô

- Blur: Đây là lựa chọn thiết lập độ nhòe của bóng đổ. Nói cách khác nó là khoảng cách từ cạnh của bóng đổ đến vị trí cuối cùng của hiện tượng nhòe mà bạn muốn thiết lập. Adobe Illustrator tạo một đối tượng Raster trong suốt để mô phỏng mờ.

- Color: Đây là chế độ lựa chọn màu cho bóng đổ. Trong thuộc tính này, nhiều bạn sẽ nói rằng bóng đổ sẽ có màu đen. Tuy nhiên, thực tế thì không phải vậy, rất nhiều trường hợp thiết lập màu bóng đổ ở một dạng khác.

- Darkness: Là thiết lập phần trăm màu đen mà bạn muốn thêm cho bóng đổ. Thiết lập này khó thực hành và thường áp dụng cho hệ màu CMYK. Darkness cho phép bạn bổ sung thêm phần màu đen vào màu mà bạn muốn thiết lập.

*

Bạn có thể tìm thấy hiệu ứng bóng đổ tại Effect > Stylize > Drop Shadow

Loại bỏ hiệu ứng Drop Shadow

Để loại bỏ hiệu ứng đổ bóng trong AI, bạn tiến hành như sau:

- Bước 1: Đầu tiên, bạn cần lựa chọn những đối tượng mà bạn muốn loại bỏ hiệu ứng Drop Shadow.

- Bước 2: Từ thanh Menu, bạn chọn Window > Appearance (Shift + F6).

- Bước 3: Khi bảng Appearance hiển thị bạn hãy chọn Drop Shadow > nhấn Delete hoặc nhấn tắt con mắt để ẩn.

Trong bài viết trên, kemhamysophie.com đã cùng các bạn tìm hiểu về các đổ bóng trong AI. Hy vọng rằng, với những thông tin bổ ích trên, các bạn đã bổ sung cho mình nhiều kiến thức mới hỗ trợ cho việc học và thực hành khi sử dụng phần mềm Illustrator.

Nếu ngay bây giờ bạn muốn nâng cao kiến thức chuyên môn Illustrator của mình thì tuyệt đối không được bỏ qua khoá học Illustrator đến từ các giảng viên, chuyên gia hàng đầu kemhamysophie.com sẽ bật mí cho bạn những mẹo, thủ thuật hay để thao tác thiết kế được những video chất lượng thu hút nhiều người xem hơn.