Tạo danh sách xổ xuống trong excel 2010

      14

Trong quá trình làm việc, kế toán đề nghị nhập không hề ít dữ liệu, tốt nhất là những các bạn làm kho, khi nhập bảng kê bỏ ra tiết bán sản phẩm thường thì các bạn sẽ phải gõ từng mã hàng, bởi thế rất mất thời gian, bao gồm khi lại không nên sót nhiều. Cũng chính vì vậy vào khuôn khổ bài viết hôm ni Đức Minh vẫn hướng dẫn chúng ta cách tạo nên drop down danh sách - danh sách xổ xuống nhằm chọn tài liệu trong excel. Sẽ khá tiện, cấp tốc và đúng đắn hơn.


*

Chức năng này điện thoại tư vấn là tạo list Drop-down bằngData validation, nó sẽ cung ứng rất nhiều app cho họ trong quy trình làm việc. Lấy một ví dụ như tạo nên một list sổ xuống để quý khách chọn khía cạnh hàng, chọn yes tuyệt no, kế toán viên lựa chọn mã hàng, chọn 1 ngày mon từ vào danh sách,..vv...Nói bình thường là rất là hữu ích.

Bạn đang xem: Tạo danh sách xổ xuống trong excel 2010

Ví dụ trong ảnh, Viện huấn luyện và đào tạo Kế toán cùng Tin họcĐức Minh gồm bảng kê chi tiết hoá đơn bán hàng gồm mã hàng, tên hàng ,... Mã hàng ta sẽ đề nghị lấy từ hạng mục hàng hóa, còn tên mặt hàng thì có thể dùng hàm Vlookup vào Excel nhằm tham chiếu ra. Bây chừ thay vày ngồi gõ tay từng mã một rất rất có thể nhầm lẫn thì các bạn có thể áp dụng phương thức sau đây:

*

1. Chúng ta đặt con chuột vào ô đầu tiên của cộtmã hàng, kế tiếp vào thẻData trên thanh menuchọn Data Validation.

2. Tiếp nối bảng Data Validation hiện nay ra, chúng ta chọn Tab Settings, trong phần Allow chọn List. Các thông số kỹ thuật khác giữ nguyên đừng động vào.

*


3. Vào phần Source các bạn quét cột mã mặt hàng trong bảng danh mục hàng hoá như Đức Minh làm dưới hình này nhé. Hoặc các chúng ta có thể đặt tên đến vùng dữ liệu đó trước bằng công dụng Define Name cũng được. Rồi ấn OK.


*

Và đó là kết quả, như chúng ta đã thấy, giờ đồng hồ đã có mũi thương hiệu xổ xuống cho các bạn chọn.

Xem thêm: Cách Tính Lương Thời Gian - Cách Tính Lương Mới Nhất (Cập Nhật 2021)

*

- chú ý :Trong ngôi trường hợp chúng ta ko thể thực hiện được tính năng data validation thì có thể là do một trong những lí vày như sau:

+ Drop-down lists quan trọng tạo xuất phát từ 1 bảng mà có link tới luật pháp SharePoint của Office. Nếu chúng ta có links tới biện pháp này thì nhớ bỏ links và xóa format đi, còn các bạn không dùng thì thôi.

+ vì bảng tính của doanh nghiệp đang trong chính sách được bảo vệ, ví dụ như bảng tính đã có áp dụng công dụng “đặt mật khẩu đảm bảo an toàn choexcel” là không thể chỉnh sửa hay làm việc được. Cách xử lý là xóa chế độ đảm bảo đó đi và liên tục thực hiện các bước trên.

- sau thời điểm tạo dứt drop-down list, hãy chắc chắn rằng nó vận động theo phương pháp mà các bạn muốn. Và cũng cần chắc chắn rằng độ rộng của các ô trong vùng xổ data validation xuống là đủ rộng để rất có thể hiện thị hết những thông tin. Nếu như các bạn muốn ngăn cản tín đồ khác ảnh hưởng vào vùng dữ liệu này. Hãy tìm cách ẩn dữ liệu excel đi.

- nếu vẫn không có tác dụng được, các chúng ta cũng có thể tham gia một khóa đào tạo và huấn luyện tin học văn phòng cơ bản của Đức Minh, bao gồm rất các kiến thức bổ ích và thủ thuật nhân thể dụng.

Chúc chúng ta thành công!

Mọi bạn nếu copy vui mắt ghi rõ mối cung cấp nhé (đặt link nội dung bài viết này sinh sống cuối bài), cám ơn nhiều:

Tác giả bài viết:KhoaPTT

Youtube Channel:https://www.youtube.com/channel/UC8dZoB0lsYIefHR7VXSZCuQ

Mời chúng ta tham khảothêm các bài viết khác của tác giả:


Với mục tiêu “Sự thành công của học tập viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán với tin học tập Đức Minh là nơi đào tạo và giảng dạy kế toán thực tế và tin học văn phòng và công sở uy tín và chuyên nghiệp hóa nhất tp. Hà nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng cung ứng hết mình vì chưng học viên, luôn đồng hành cùng học viên bên trên bước lối đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm năng động từ thứ 2 đến vật dụng 7 mặt hàng tuần cho toàn bộ các học tập viên:

Ca 1: trường đoản cú 8h -> 11h30 * Ca 2: trường đoản cú 13h30 -> 17h * Ca 3: tự 18h -> 20h

bảng báo giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH