Tu giải thoát

      152
tiểu truyện thầy phù hợp Phước Tiến là ai? Tổng hợp những bài thuyết giảng pháp tuyệt nhấtTiểu sử thầy yêu thích Phước Tiến là ai? Tổng hợp các bài thuyết giảng pháp giỏi nhất

Thầy thích hợp Phước Tiến là một trong nhà sư có phong cách giảng pháp hết sức thu hút. Những bài giảng của thầy phần lớn xoay quanh các vấn đề vào đời sống nhưng mà được thầy truyền tải rất dí dỏm và xen download triết lý nhà Phật khôn xiết tự nhiên, dễ hiểu. Nếu vồ cập tới tiểu truyện thầy thích hợp Phước Tiến, mời các bạn xem nội dung cửa hàng chúng tôi tìm hiểu với tổng thích hợp ngay sau đây!

Thầy say mê Phước Tiến là ai?

*

Đại đức, thượng tọa ưng ý Phước Tiến tên khai sinh là Lê Thanh Tròn. Thầy sinh năm 1974 tại làng mạc Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh giấc Vĩnh Long.

Bạn đang xem: Tu giải thoát

Năm 1988, thầy Phước Tiến thừa nhận xuất gia tu học tập ở Tổ đình Phước Hậu, được hòa thượng ham mê Hoàn Phú trực tiếp hướng dẫn, chỉ dạy. Với tố hóa học và tài năng học tập, thầy Phước Tiến đã triển khai và chấm dứt chương trình Giảng sư thời thượng vào năm 2004. 2 năm sau, vào năm 2006, thầy được cử đi tu học tại Ấn Độ và xong xuôi chương trình cao học, bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ vào năm 2008. Tiếp đó, vào thời điểm cuối năm 2016, thầy thích hợp Phước Tiến liên tục chương trình học tập cao hơn và bảo đảm thành công luận án tiến sĩ.

Ba năm sau, trong thời điểm tháng 12/2019, thầy thích hợp Phước Tiến bằng lòng được Giáo hội Phật giáo nước ta tấn phong lên sản phẩm giáo phẩm Thượng tọa.

Hiện tại, thầy đang đảm nhận chức danh Phó Tổng thư ký kết Viện nghiên cứu Phật học, Ủy viên Ban Hoằng pháp TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam, phó ban Hoằng pháp Phật giáo TPHCM.

Bên cạnh đó, thầy đã là Trụ trì của Tu viện Tường Vân (E4/6 Nguyễn Hữu Trí, Tân Túc, thị trấn Bình Chánh, TPHCM) và Trụ trì của miếu Nhị Mỹ (Thiện Mỹ, thị xã Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long). 

Ngoài ra, thầy thích Phước Tiến cũng đang nắm dữ cương vị là chủ tịch của quỹ từ thiện Tu viện Tường Vân, được thầy sáng lập vào thời điểm năm 2016. Quỹ tự thiện này bởi vì thầy sáng sủa lập đó là một cầu nối để những nhà hảo tâm, những Phật tử hoàn toàn có thể đóng góp công đức sẽ giúp đỡ các yếu tố hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Những bài giảng hay của thầy thích hợp Phước Tiến

*

Với cưng cửng vị của một giảng sư, ts Phật học đảm nhận nhiều dùng cho quan trọng, chuyển động giảng pháp là một trong những trong những các bước được thầy thích hợp Phước Tiến bảo trì và dành tương đối nhiều thời gian. Thầy sẽ thuyết giảng tại các chùa trong nước và toàn quốc ngoài. Theo thống kê, con số bài giảng sẽ được tiến hành và lưu trữ của thầy đã lên đến hơn 1000 bài xích giảng, với đa dạng chủ đề về kiến thức Phật học, Phật giáo trong đời sống, buôn bản hội, gia đình, khí cụ nhân quả…

Các bài bác giảng của thầy thường được nhiều Phật tử rất hâm mộ bởi phong thái thuyết pháp ngay sát gũi, giản dị. Dù nói đến khía cạnh nào, thuyết pháp chỗ nào thì thầy đều phải có một phong cách rất “duyên”, dí dỏm để khiến Phật tử không cảm giác quá nặng nề hà về kiến thức. 

Điển hình, trong một lần sang Anh thuyết pháp, khi thấy có hàng trăm Phật tử là Việt kiều xa xứ rất ý muốn được sinh sống Phật giáo dẫu vậy lại nên thuê hội trường để những nhà sư thỉnh giảng, thầy đã bao hàm lời hỏi han thân mật và ngợi khen tinh thần. Cạnh bên đó, thầy cũng khuyến khích xã hội Phật tử thừa qua hồ hết trở ngại để tiếp tục bảo trì tinh thần tu học, thu hút các người không chỉ có thế có thuộc nguyện cầu để rất có thể chung tay góp công, hiến đâng nhằm sớm có một địa chỉ cửa hàng sinh hoạt Phật giáo đúng nghĩa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đổ Mực Vào Con Dấu Tròn, Hướng Dẫn Thêm Mực Con Dấu Tròn

Dưới nhiều video clip thu lại bài bác giảng của thầy phù hợp Phước Tiến, có nhiều Phật tử đã không ngần ngại tỏ bày sự hàm ơn vì gần như nội dung thầy share rất hữu ích đối với họ, giúp họ cân nhắc tích cực, vững vàng vàng hơn trước đây nghịch cảnh hiện tại tại. 

Hầu hết bài bác giảng như thế nào của thầy thích Phước Tiến cũng những nhận được sự quan tâm lớn của phần đông Phật tử với hàng vạn lượt xem. Bạn quan tâm có thể tham khảo một trong những bài giảng trông rất nổi bật của thầy như:

Bài giảng: “Thải đơn độc tâm”

Bài giảng: “Phật nghỉ ngơi trong tâm”

Bài giảng: “Nhận ra mẫu tôi liền lộ diện chân tâm”

Bài giảng: “Ơn đời ko trả cực nhọc về Tây phương”

Bài giảng: “Làm sao trung ương được tĩnh lặng?”

Tìm hiểu về tu viện Tường Vân – địa điểm thầy đam mê Phước Tiến có tác dụng trụ trì

Tu viện Tường Vân có showroom tại số E4/6 Nguyễn Hữu Trí, thị xã Tân Túc, huyện Bình Chánh, tp Hồ Chí Minh. Tu viện này được tu bổ lại và thỏa thuận khánh thành từ năm 2010 và trở thành trong số những tu viện lớn nhất trong cả nước, được phần đông tăng, ni cùng Phật tử biết tới, về trên đây để tham quan, chiêm bái.

*

Đặc biệt, trên tu viện Tường Vân có tổ chức rất nhiều khóa tu với đa dạng chủ đề, phù hợp với các lứa tuổi từ các khóa tu giành riêng cho trẻ em, học sinh cho tới những khóa tu dành cho người trưởng thành, những lớp học lý thuyết nhà Phật chăm sâu giành cho tăng ni, Phật tử… đa số mọi khóa tu trong những năm mà tu viện tổ chức đều được phần đông Phật tử sống khắp đầy đủ miền non sông quan chổ chính giữa và đk tham gia. Đó chính là do sự lôi kéo được tạo thành bởi lòng tin và nguồn tích điện mà thầy trụ trì yêu thích Phước Tiến đem lại thông qua mỗi bài giảng pháp. Không ít người dân đã tìm kiếm thấy niềm vui, niềm an lạc niềm hạnh phúc hay thậm chí còn là được tiếp thêm sức mạnh để vượt ra khỏi những cực nhọc khăn, nghịch cảnh mà bạn dạng thân đang chạm chán phải… trải qua các khóa tu ngắn nghỉ ngơi tu viện Tường Vân. Cũng do lẽ đó mà các hoạt động vui chơi của tu viện ngày dần được rộng phủ và nhận được sự thân mật nhiều hơn.

Ngoài những khóa tu thì tu viện Tường Vân còn có rất nhiều chuyển động thường niên, chuyển động rất tích cực. Trong những số đó phải nói đến công tác trường đoản cú thiện với sứ mệnh là mong nối giữa những nhà hảo trọng tâm với những hoàn cảnh khó khăn trong xóm hội.

Từ lúc quỹ trường đoản cú thiện của tu viện Tường Vân được thầy say mê Phước Tiến sáng lập ra trường đoản cú năm 2016 cho tới nay, đã có nhiều bà con có hoàn cảnh khó khăn được góp đỡ, không hề ít cây cầu số lượng dân sinh được chế tạo ở gần như vùng sâu vùng xa để ship hàng cho nhu cầu đi lại giao thương mua bán buôn bán, giảm bớt những rủi ro do mưa lũ, tai nạn thuyền bè.. Cực kỳ nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng từ thiên tai địch họa đã có được trợ giúp kịp thời cả về lòng tin và đồ gia dụng chất…. 

Tất cả những hoạt động từ thiện với chân thành và ý nghĩa sống giỏi đời rất đẹp đạo, đề cao ý thức tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc… đề nghị đã được thầy trụ trì nói riêng, nhà miếu nói chung gia hạn đều đặn và lâu bền hơn nhất bao gồm thể.

Trên đấy là những câu chữ về tiểu sử thầy ưng ý Phước Tiến mà shop chúng tôi đã tổng phù hợp được. Mong muốn rằng nếu như một ngày nào kia khi vẫn đủ duyên bạn có thể tới thăm tu viện Tường Vân nổi tiếng, tham dự các buổi khóa tu sẽ được nghe thầy Phước Tiến thuyết giảng, để trung tâm hồn được an lạc, thảnh thơi.