Thuyết minh về hoa mai lớp 8

      12

Thuyết Minh Về Cây Mai Ngày Tết Hay ❤️️ 15 Mẫu Về Hoa Mai ✅ Tuyển Tập Đặc Sắc Với Những Ý Văn Hay Viết Về Giá Trị Và Ý Nghĩa Của Cây Hoa Mai.

Bạn đang xem: Thuyết minh về hoa mai lớp 8


Dàn Ý Thuyết Minh Về Cây Mai

Dàn ý thuyết minh về cây mai sẽ giúp các em học sinh nắm bắt được bố cục và hệ thống những ý chính cơ bản để dễ dàng triển khai bài viết. Tham khảo mẫu thuyết minh về cây mai dàn ý chi tiết dưới đây:

Mở bài: Giới thiệu cây hoa mai: Một trong những đặc trưng ngày Tết Nam Bộ chính là cây hoa mai.Thân bài:

a. Khái quát chung

Cây hoa mai vốn là một cây dại mọc trong rừng từ miền trung trở vào.Cây mai thường nở vào dịp tết, gắn bó và trở thành một đặc trưng của miền Nam nước ta.Cây mai là loại cây ưa khí hậu nóng ẩm.

b. Thuyết minh chi tiết cấu tạo


Cây mai ngày tết cao khoảng gần 1m, thân cây được người trồng uốn nắn thành nhiều hình dáng khác nhau mang ý nghĩa may mắn cho người sở hữu.Thân cây màu nâu, lá màu xanh, bông hoa thường có màu vàng. Khi nở hoa có 5 cánh, phấn hoa thì có màu nâu đỏ.

Xem thêm: Nhà Mái Nhật 1 Tầng 3 Phòng Ngủ Đẹp Đầy Đủ Tiện Nghi, Nhà 1 Tầng 3 Phòng Ngủ

c. Chăm sóc

Cây mai ưa nhiệt độ nóng ẩm, nở vào dịp gần tết, người trồng cần để ý đến khí hậu và thời tiết để cây nở hoa đúng dịp tết.Từ khi cây còn non, người trồng cần chăm chỉ cắt tỉa, uốn nắn để cây có hình dáng đẹp đúng như mong muốn.Người trồng cần phải tuốt lá, chăm bón kĩ càng vào dịp gần tết để đảm bảo cây ra hoa.

d. Công dụng

Cây mai trước hết là biểu tượng của ngày tết Nam Bộ nói riêng và là biểu tượng của ngày tết nói chung.Cây mai làm đẹp cho đời, tô điểm cho mùa xuân thêm đẹp hơn.Cây mai còn mang lại giá trị kinh tế cho người nông dân trồng trọt loại cây này, giúp họ có cái tết ấm no hơn.Kết bài: Khái quát lại giá trị cây mai ngày tết nói riêng cũng như giá trị của cây mai nói chung.

Bên cạnh văn mẫu thuyết minh về cây mai, mời bạn xem nhiều hơn