Tiêm thuốc tránh thai bao lâu thì có tác dụng

      52

Cho cháu hỏi nếu con cháu tiêm thuốc phòng ngừa thai Dmpa lần đầu tiên ngoài ngày chu kỳ hành kinh thì cháu gồm phải ngóng 2 tuần nhằm quan hệ không? cùng nếu con cháu đi tiêm thuốc lần thứ hai đúng ngày hứa thì cháu tất cả phải chờ không tốt là thuốc sẽ có hiệu quả tức khắc sau khoản thời gian tiêm? cùng hiện thuốc được cung cấp miễn chi phí ở các trạm y tế phường phải không ạ?

Trả lời

Chào em,

Thuốc kị thai DMPA buộc phải được tiêm trong khoảng 7 ngày trước tiên của chu kỳ kinh. Tác dụng tránh thai có ngay và trong suốt chu kỳ đó (không bắt buộc kiêng quan hệ ngày nào).

Bạn đang xem: Tiêm thuốc tránh thai bao lâu thì có tác dụng

Nếu bước đầu tiêm khi vẫn quá 7 ngày từ bỏ khi bước đầu hành kinh thì nên cần tránh giao hợp hoặc thực hiện thêm những biện pháp né thai cung cấp (viên khẩn cấp, bao cao su, xuất tinh ngoài) trong 7 ngày sau đó sau lúc tiêm.

Nếu tiêm lần lắp thêm hai đúng ngày hẹn thì không yêu cầu kiêng quan hệ tình dục tình dục vào suốt chu kỳ luân hồi đó. Em mang lại Trạm y tế phường nhằm hỏi thêm thông tin nhé.

Thân mến,

ThS. BS. Ngô Thị Yên

Khoa Kế hoạch gia đình – BV trường đoản cú Dũ

---

Ngừng tiêm thuốc né thai bao thọ thì có thai?

Hỏi

Em chích thuốc dự phòng thai vào T11/2010 bài thuốc 3 tháng mà tới lúc này là hơn một năm em thả từ do để sở hữu thai vẫn ko được, đi khám thì bác sĩ bảo dung dịch ngừa vẫn còn đó tác dụng.

Vậy cho em hỏi đến khi nào thì không còn thuốc đề phòng thai vào cơ thể? Và lý do khi em mong mỏi khám hiếm muộn thì phải gồm hai vợ ông xã mới mang đến khám.

Xem thêm: Bản Đồ Nam Bộ Việt Nam Bộ - Bản Đồ Hành Chính Đông Nam Bộ Khổ Lớn

Trả lời

Em gái thân mến!

Khi thực hiện thuốc đề phòng thai dạng chích (DMPA ), thông thường tài năng có thai bị trì hoãn mức độ vừa phải từ 9 - 10 mon sau mũi tiêm sau cùng (sự trì hoãn này không tăng theo thời hạn sử dụng), sự rụng trứng rất có thể bị ức chế cho tận hơn một năm.

Hơn 90% thiếu phụ có thai trong tầm 2 năm. Ví như em quan trọng chờ cho đến khi có hiện tượng kỳ lạ rụng trứng tự nhiên và thoải mái trở lại, thì em hoàn toàn có thể đến khám tại khoa hi hữu muộn, áp dụng phương pháp hỗ trợ sinh sản tương xứng và hiệu quả.

Khám hãn hữu muộn rất cần phải có sự hợp tác ký kết của cả nhì vợ ck giúp cho việc khẳng định nguyên nhân hậu đâu, việc điều trị mới đạt hiệu quả.

BS.CKII. Dương Phương Mai

Trưởng khoa Kế hoạch mái ấm gia đình - bệnh viện Từ Dũ

Ngoài ra, để tìm câu trả lời cho các thắc mắc của mình về những vụ việc thường gặp mặt trong bầu kỳ, ba Mẹ tìm hiểu thêm ở chuyên mụcBạn hỏi - chuyên gia trả lời của kemhamysophie.com nhé!

---

*

Để thời gian mang thai là quãng thời gian hạnh phúc của bà mẹ bầu

Các bên khoa học mang đến thấy, bên cạnh việc bổ sung cập nhật đầy đủ hóa học dinh dưỡng rất cần thiết để mẹ bầu khỏe khoắn mạnh, con yêu trở nên tân tiến thể chất, cân nặng và óc bộ xuất sắc trong thai kỳ, ba chị em còn nên thực hành thực tế thai giáo cho bé yêu để chị em bầu tận hưởng những yên cầu thai kỳ hoàn hảo nhất tương tự như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan lại của bé yêu cải tiến và phát triển vượt trội.

Do đó, kemhamysophie.com thành lập khóa thực hành thai giáo onlineThai giáo 280 ngày yêu thương thương. Điểm đặc trưng trong chương trình của kemhamysophie.com là bà bầu sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, ứng dụng sẽ tính được bây giờ bạn bé bỏng đang sống ngày thứ từng nào của thai kỳ. Trường đoản cú đó gửi ra các bài thực hành cân xứng với sự cải cách và phát triển của bạn nhỏ xíu trong ngày hôm nay, giúp kích thích cực tốt sự trở nên tân tiến của nhỏ yêu.

Thai giáo còn là cơ hội để người ông xã thể hiện nay tình yêu thương với bà mẹ bầu và bé yêu nhằm tình cảm gia đình thêm gắn kết tương tự như sợi dây liên kết ba mẹ và nhỏ yêu được gắn kết hơn. Bởi vì đó, những ông bố hãy cùng vợ thực hành thực tế thai giáo cho nhỏ yêu hằng ngày để người bà xã cảm thấy mình được thân thương và thân mật nhé!