Phát hiện sửng sốt về khủng long bạo chúa

      48

Khủng long bạo chúa hay còn được gọi là khủng long bạo chúa T-Rex được nghe biết là giữa những kẻ săn mồi hung dữ nhất hành tinh đã từng tồn trên trên Trái Đất. Bây giờ kemhamysophie.com sẽ cùng bạn đi kiếm hiểu thông tin về sinh vật to bự và hung tàn này nhé!


Tìm phát âm về khủng long bạo chúa T-rex

Khủng long bạo chúa hay Tyrannosaurus rex với được viết tắt là T-Rex, trong số đó tyranno có nguồn gốc từ Hy Lạp nghĩa là bạo chúa còn saurus tức là thằn lằn. Còn tự rex tức là vua, cho nên nghĩa hoàn chỉnh của cụm từ này là vua của các loại thằn lằn bạo chúa.

Bạn đang xem: Phát hiện sửng sốt về khủng long bạo chúa


*

Tìm đọc về khủng long bạo chúa T-rex


Trong thời kỳ làm việc của khủng long thời tiền sử loài khủng long bạo chúa T-Rex thường chuyển động ở một phạm vi hết sức hạn chế là ở khu vực Bắc Mỹ và Châu Á. Thời gian tồn trên của chúng cũng tương đối ngắn.

Loài này mở ra cách đây khoảng tầm 70 đến 65 triệu năm ngơi nghỉ trong quá trình kỷ phấn white và đây cũng là loài khủng long thời tiền sử lớn cuối cùng. Khu vực sinh sống của khủng long bạo chúa T-Rex là làm việc trong rừng hoặc khu ngay sát sông hay các khoanh vùng trống trải có tương đối nhiều nguồn thức ăn. Mùa hiền hòa là mùa thuận lợi cho loài khủng long thời tiền sử này nhất.

Về dáng vẻ thì khủng long thời tiền sử bạo chúa là loại động vật ăn thịt bao gồm hai chân với hộp sọ cực kỳ lớn. Do thế để cân bằng được trọng lượng cơ thể chúng cần có một cái đuôi siêu dài và nặng. So với đưa ra sau thì đưa ra trước của loài này lại rất nhỏ dại nhưng có sức khỏe to lớn T-Rex còn sở hữu hai loại móng vuốt vô cùng sắc nhọn.


*

Khủng long bạo chúa T-Rex


Khủng long bạo chúa trưởng thành rất có thể dài cho tới 12,3 m (40 ft) với cao lên đến 4 m (13 ft) và theo như cầu tính trọng lượng hiện đại cho thấy chúng có thể nặng khoảng 8,4 tấn cho đến 14 tấn, chúng có kích thước bằng một cái xe buýt loại nhỏ.

Về giác quan thì loài vật này còn có các giác quan tương đương với những loài chim và cá sấu. Đôi mắt phía lên phía trước giúp cho loài trang bị này nhận thức được chiều sâu giỏi hơn không hề ít so với những loài khủng long ăn giết mổ khác.

Theo các nghiên cứu từ những mô hình máy vi tính cho vật chứng là khủng long thời tiền sử bạo chúa không chạy mà chỉ đi bộ. Mặc dù tốc độ di chuyển của con vật này là 24 km/h hay bởi 15 dặm/giờ). Với vận tốc này là đủ bạo dạn để săn mồi nhất là các loài khủng long khác.

Khủng long bạo chúa to nhanh hơn không ít so với các loài bò sát điển hình ngày nay. Theo như ước tính của những nhà công nghệ thì nó đạt đến kích thước không hề thiếu trong vòng 20 năm. Để hoàn toàn có thể nhanh chóng tăng kích cỡ T-Rex rất có thể tăng kích cỡ lên mang đến 680kg/năm sống trong giai đoạn cải tiến và phát triển của nó.

Xem thêm: Khuyến Mãi Vinpearl Phú Quốc, Combo Vinpearl Phú Quốc 3 Ngày 2 Đêm 2021

Hóa thạch t-rex tìm kiếm thấy trên đâu, đáng giá không?


*

Hóa thạch t-rex kiếm tìm thấy trên đâu, đáng giá không?


Trong trận chiến giá kéo dãn dài 20 phút trên trụ sở của khách hàng Christie’s ở New York, hóa thạch Stan có mức giá thành khởi điểm là 3 triệu USD cùng giá này đã nhanh lẹ tăng lên thành 9 triệu USD trong tầm 2 phút. Giá cuối cùng được chốt lại lên tới 31,8 triệu USD được chào làng bởi fan đứng đầu thành phần đấu giá bán James Hyslop.

Số tiền này cao vội vàng 4 lần số tiền đã từng được trả cho một bộ xương của một con khủng long thời tiền sử bạo chúa khác mang tên là Sue được bán năm 1997 bởi bảo tàng lịch sử vẻ vang tự nhiên Field sống Chicago. Số tiền chào bán con T-Rex thương hiệu Sue thời đặc điểm đó đã là 8,4 triệu USD.

Được đánh giá là một mẫu vật khủng long bạo chúa T-Rex hoàn chỉnh nhất trong những 50 hóa thạch đã có được con bạn khai quật từ thời điểm năm 1902. Stan có kích cỡ dài 12m với cao lên tới 4m, bên trên hóa thạch của Stan gồm một vài lốt thủng nghỉ ngơi cổ và hộp sọ mà lại các chuyên viên cho rằng đó đó là hậu quả của các cuộc giao chiến.

Stan được khẳng định là chết cách đó khoảng 60 cho đến 67 triệu năm ở giới hạn tuổi 20. Khi con vật này còn sống nó có trọng lượng khoảng 8 tấn.

Hóa thạch Stan được tìm kiếm thấy từ năm 1987 tại một quanh vùng gần thị trấn Buffalo nghỉ ngơi bang South Dakota ở ở miền trung bộ của nước Mỹ. Các nhà khảo cổ tới từ viện nghiên cứu và phân tích địa chất đen Hills vẫn tốn mất 3 năm để khai quật cũng như lắp ghép 188 mảnh xương để trở thành quy mô hoàn chỉnh.

Cũng kể từ khi chúng được hoàn thành mẫu trang bị này đã trở thành niềm khao khát của những bảo tàng ước ao sở hữu bọn chúng để trưng bày. Cũng bởi vì độ hoàn chỉnh nhất của Stan mà lại giá của hóa thạch này càng ngày có xu thế tăng thêm.

Những tin tức về khủng long thời tiền sử bạo chúa T-Rex được kemhamysophie.com hỗ trợ trên các bạn cảm thấy tin tức nào là gây tuyệt hảo với mình nhất? Hãy nhằm lại bình luận bên dưới bài viết để cùng chúng tôi luận bàn thêm nhé! hy vọng những tin tức về loài khủng long thời tiền sử này hay với thú vị với bạn.