Tính số ngày ở trong excel

      132

Với những kế toán thì việc tính chi phí ở khách sạn mang đến nhân viên/khách hàng là công việc thường đề xuất thực hiện. Đầu tiên họ sẽ ghi lại số ngày mang lại và số ngày đi để trả phòng, từ đó tính ra số ngày làm việc lại khách sạn. Có tương đối nhiều nơi có các cách tính khác nhau về đối kháng giá, bao gồm nơi tính khuyến mãi nếu sống theo tuần nhưng cũng có thể có nơi chỉ tính theo ngày. Vậy làm sao để tính số ngày ở khách hàng sạn, từ đó tính ra bỏ ra phí? Đọc bài viết sau để biết cách làm nhé.

Bạn đang xem: Tính số ngày ở trong excel

*

Trong marketing khách sạn, câu hỏi tính chính xác số ngày ở của người sử dụng là vấn đề rất quan lại trọng. Có tương đối nhiều cách tính không giống nhau, bạn cũng có thể tính theo tuần hoặc theo ngày.

1. Phương pháp tính theo số tuần ở

Để tính số tuần ở khách sạn, họ sử dụng hàm INT.

Áp dụng cách làm INT: =INT((ngày đi -ngày đến)/7)

Từ phương pháp này chúng ta có thể tính được số tuần làm việc từ ngày nay đến ngày khác.

*

Tiếp kia bạn chỉ việc kéo chuột để copy cách làm đó xuống bên dưới một cách dễ dàng và đơn giản mà không cần phải viết lại nhiều lần.

Xem thêm: Facebook Messenger Phiên Bản Mới Nhất, Messenger 334

*

Tuy nhiên giả dụ tính số ngày ở khách sạn theo tuần thì không hẳn khách nào cũng phải sinh sống tròn tuần mà hoàn toàn có thể ở lẻ thêm ngày. Để tính số ngày lẻ thêm đó người tiêu dùng sử dụng hàm MOD.

Công thức như sau: =MOD((ngày đi-ngày đến),7)

*

Qua đó các bạn đã sở hữu thể tính được số ngày lẻ ra sau thời điểm đã trừ đi số tuần tròn. Giống như như phía trên, các chúng ta có thể copy bí quyết xuống phía dưới bằng cách kéo loài chuột xuống phía dưới.

*

Sau khi vận dụng công thức chúng ta đã tính được số tuần ở và số ngày ở khách sạn. Tiếp sau bạn chỉ việc tính tổng tiền dựa theo đối chọi giá tuần và đơn giá ngày. Bạn hãy thực hiện phép tính đơn giản và dễ dàng này theo công thức:

Tổng chi phí = số tuần nghỉ ngơi * ĐG tuần + số ngày làm việc * đối kháng giá ngày

Sau khi vận dụng công thức trên các bạn sẽ có một bảng tài liệu như hình dưới đây. Đây chính là số tiền mà bạn phải thu từ khách hàng. Excel đã giúp bạn đo lường được số chi phí một cách tiện lợi và bao gồm xác.

*

2. Phương pháp tính theo số ngày ở

Trong ngôi trường hợp các bạn chỉ tính số ngày nhưng không buộc phải tính tuần thì chúng ta cũng có thể lấy số ngày đi trừ số ngày cho là được. Kết quả nhận được đó là số ngày ở khách hàng sạn thông qua hàm trừ Excel.

*

Theo kia các chúng ta có thể copy phương pháp xuống bên dưới một cách dễ dàng và đơn giản là hoàn tất. Nếu muốn tính tổng tiền bạn chỉ việc lấy số ngày sinh hoạt nhân với đối chọi giá ngày là xong. Làm việc này được thực hiện tương từ như trên.

Qua bài viết này kemhamysophie.com đang mách bạn cách tính số ngày ở khách sạn trong Excel. Cảm ơn các bạn đã đọc bài xích viết. Chúc bạn tiến hành thành công!