Trại rắn hoàng gia thái lan

      200

Trại Rắn Thái Lan là một trong những điểm đến ở Bangkok mà khách Du lịch Thái Lan có thể tìm hiểu về rắn và thuốc từ rắn. Cùng khám phá ngay với Kỳ Nghỉ Đông Dương để tìm hiểu ngay về nơi này trước khi theo Tour Thái Lan tới đây nhé!


*

*

*

*

*

Trại rắn nằm trong Viện Chữ thập đỏ Thái Lan, còn có tên gọi khác là Trung tâm nghiên cứu rắn độc hoàng gia Thái Lan, ở trung tâm thành phố Bangkok, số 1871 đường Rama IV đoạn ngã tư giao với đường Henry Dunant, bên cạnh tòa nhà DTAC. Vì nơi này là một địa điểm du lịch nổi tiếng, nên bạn chỉ cần đưa tên Snake Farm hoặc copy chữ “สวนงู สถานเสาวภา” (Trại rắn viện Saowapa) giơ cho tài xế taxi là họ sẽ biết ngay thôi.

Bạn đang xem: Trại rắn hoàng gia thái lan

Nếu đi tự túc thì bạn có thể dễ dàng đến đây bằng phương tiện giao thông công cộng như BTS hoặc MRT. Bạn có thể đến trại rắn từ Ga BTS Saladeng hoặc Ga Tàu điện ngầm Sam Yan và Silom. Khi ra khỏi bất kỳ nhà ga nào trong số này, chỉ cần đi bộ năm phút là đến trang trại rắn.

Còn nếu đi theo các Tour du lịch Thái Lan giá rẻ từ tp HCM hoặc Hà Nội thì có hướng dẫn viên và xe tour lo cho bạn đi lại hết rồi, bạn chỉ việc ngồi trên xe và đợi đến nơi tham quan thôi.

Thời gian mở cửa trại rắn:

Do tình hình dịch Covid hiện nay, trại rắn thay đổi thời gian mở cửa, không mở vào thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ, cụ thể:

Mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ các ngày Lễ) từ 9:30 sáng - 3:30 chiều. Chương trình khai thác nọc độc: 11h sáng Chương trình xử lý rắn: 2h chiều

Phí vào cửa:

Người lớn: 200 baht (~136.000vnđ) Trẻ em (dưới 13 tuổi): 50 baht (~34.000vnđ)

Trại rắn có lịch sử như nào?

Trang trại rắn ở Bangkok mở cửa cho công chúng tham quan vào năm 1923. Đây là một phần của Viện Chữ thập đỏ Thái Lan (trước đây là Viện tưởng niệm Nữ hoàng Saovabha - the Queen Saovabha Memorial Institute). Trại có các hầm lớn và được che chắn bằng lưới để làm nơi cư trú cho rắn. Nơi này còn được gọi là “Suan Nguu”. Trại rắn có nhiều loại rắn độc và không độc. Đây là trang trại rắn lâu đời thứ hai trên thế giới sau trang trại rắn ở Sao Paolo, Brazil.

Trại rắn hoạt động trên cơ sở đạo đức tôn trọng rắn như một phần thiết yếu của hệ sinh thái của chúng ta. Những con rắn ở đây có các thiết bị riêng tạo môi trường sống cho chúng. Những người chăm sóc đều được đào tạo bài bản trong việc xử lý các loài bò sát. Họ đối phó với nhiều loại rắn như rắn cầu vồng, rắn cây xanh, và thậm chí cả loài rắn có sọc nguy hiểm mỗi ngày. Mỗi năm nơi này đón đến hơn 50.000 lượt du khách, đủ sức chứng minh nơi này độc đáo và đáng tham quan ra sao.

Xem thêm: 2 Cách Làm Chả Giò Hải Sản Mayonnaise, Chả Giò Hải Sản Chiên Xù Xốt Mayonnaise Ngon Cực

Trại rắn hoạt động như nào?


Trang trại rắn Thái Lan nàychuyên nuôi rắn. Được gọi là "vắt sữa", quá trình này bao gồm việc chiết xuất nọc độc được sử dụng để tạo ra thuốc giải độc cho bảy trong số những vết rắn cắn phổ biến nhất. Trại rắn tiến hành vắt sữa công khai cùng với việc biểu diễn minh họa các cách xử lý để hướng dẫn du khách cách xử lý rắn an toàn trong môi trường thành thị và nông thôn. Đây được cho là một trong những cơ sở sản xuất thuốc chống nọc độc được đánh giá cao nhất châu Á.

Theo Tour du lịch Thái Lan, bạn sẽ được đưa đến một khán phòng 100 chỗ ngồi, nơi người nuôi rắn đến với những con rắn trên tay. Điểm nổi bật của chương trình là sự xuất hiện của King Cobra – rắn hổ mang chúa - với màn trình diễn cực kỳ gay cấn và đáng sợ. Bạn sẽ được xem cách người quản lý xử lý những con rắn, chờ đợi và chuẩn bị trước mọi chuyển động của chúng, thậm chí khuyến khích khách Du lịch Thái Lan chạm vào chúng.

Tiếp đó là giới thiệu của người quản lý về rắn và sự khác nhau giữa các loài. Thông thường, bạn sẽ học được nhiều điều về vai trò của rắn đối với hệ sinh thái, đặc biệt là ở các vùng đất nông nghiệp, nơi chúng giúp loại bỏ các loài gây hại. Trang trại rắn này là cơ hội tốt để cho bạn thấy rằng không phải tất cả các loài rắn đều có hại hoặc nguy hiểm. Với sự hiểu biết này, Trại rắn nhằm mục đích tạo ra nhận thức về hành vi của chúng và hoàn toàn có thể cùng tồn tại mà không có bất kỳ tổn hại hoặc nguy hiểm nào.

Trang trại rắn đã nhận được sự bảo trợ của hoàng gia Thái Lan kể từ khi thành lập. Hoàng thân Paribatra Sukhumbhand, từng là Phó Chủ tịch Hiệp hội Chữ thập đỏ ở nước này vào những năm 1920. Cùng với các anh chị em của mình, Công chúa Sasipong Prapai và Hoàng tử Burachat Chaiyakorn, Hoàng tử Paribatra đã tạo ra Quỹ Simaseng (thường được gọi là “Quỹ Bốn con rắn”). Quỹ này được sử dụng để xây dựng Tòa nhà Simaseng, chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế và nơi trú ẩn cho những con rắn ở đây. Bảy thập kỷ sau, tòa nhà bị phá bỏ để nhường chỗ cho một khu lớn hơn và được quây kín.

Trong số năm tầng của tòa nhà, chỉ có hai tầng đầu tiên là mở cửa cho công chúng. Chúng đóng vai trò là khu triển lãm cho hơn 30 loài rắn của trang trại. Mỗi tầng đều có một khu vực rộng lớn, nơi họ tổ chức các cuộc biểu tình, đặc biệt là để chiết xuất nọc độc. Các tầng thứ hai có một bảo tàng tương tác thảo luận về vòng đời, giải phẫu, sinh sản, sơ cứu và các yếu tố khác liên quan đến rắn. Các biển báo ở Trại rắn hoàng gia Thái Lan được viết bằng cả tiếng Thái và tiếng Anh để tăng khả năng tiếp cận với khách du lịch. TheoTour Thái Lan giá rẻđến đây bạn sẽ có hướng dẫn viên đi cùng nên yên tâm vẫn sẽ hiểu được phần thuyết minh nhé!