Trại rắn hoàng gia thái lan

      142

Trại Rắn xứ sở của những nụ cười thân thiện là một trong những điểm đến ở thủ đô bangkok mà khách du lịch Thái Lan có thể tìm đọc về rắn với thuốc tự rắn. Cùng tò mò ngay với Kỳ ngủ Đông Dương để tìm hiểu ngay về khu vực này trước lúc theo Tour Thái Lan sắp tới nhé!


*

*

*

*

*

Trại rắn nằm trong Viện Chữ thập đỏ Thái Lan, còn có tên gọi không giống là Trung trọng điểm nghiên cứu rắn độc hoàng thất Thái Lan, ở trung thật tâm phố Bangkok, số 1871 đường Rama IV đoạn vấp ngã tư giao với đường Henry Dunant, mặt cạnh tòa bên DTAC. Bởi nơi này là một địa điểm du lịch nổi tiếng, đề xuất bạn chỉ cần đưa tên Snake Farm hoặc copy chữ “สวนงู สถานเสาวภา” (Trại rắn viện Saowapa) giơ đến tài xế xe taxi là họ sẽ biết tức thì thôi.

Bạn đang xem: Trại rắn hoàng gia thái lan

Nếu đi tự túc thì bạn bao gồm thể dễ dàng đến đây bằng phương tiện giao thông công cộng như BTS hoặc MRT. Bạn có thể đến trại rắn từ Ga BTS Saladeng hoặc Ga Tàu điện ngầm Sam Yan và Silom. Lúc ra khỏi bất kỳ đơn vị ga làm sao trong số này, chỉ cần đi bộ năm phút là đến trang trại rắn.

Còn nếu đi theo các Tour du lịch xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan giá rẻ từ tp HCM hoặc Hà Nội thì bao gồm hướng dẫn viên cùng xe tour lo cho bạn đi lại hết rồi, bạn chỉ việc ngồi trên xe cùng đợi đến nơi du lịch tham quan thôi.

Thời gian mở cửa trại rắn:

Do thực trạng dịch Covid hiện nay, trại rắn rứa đổi thời gian mở cửa, ko mở vào thứ Bảy, Chủ Nhật và những ngày lễ, cụ thể:

Mở cửa từ thứ nhị đến thứ Sáu (trừ các ngày Lễ) từ 9:30 sáng sủa - 3:30 chiều. Chương trình khai quật nọc độc: 11h sáng Chương trình xử lý rắn: 2h chiều

Phí vào cửa:

Người lớn: 200 baht (~136.000vnđ) Trẻ em (dưới 13 tuổi): 50 baht (~34.000vnđ)

Trại rắn có lịch sử như nào?

Trang trại rắn ở bangkok mở cửa mang đến công chúng tham quan vào năm 1923. Đây là một phần của Viện Chữ thập đỏ xứ sở nụ cười thái lan (trước đây là Viện tưởng niệm Nữ hoàng Saovabha - the Queen Saovabha Memorial Institute). Trại có các hầm lớn cùng được bịt chắn bằng lưới để làm nơi cư trú đến rắn. Nơi này còn được gọi là “Suan Nguu”. Trại rắn tất cả nhiều loại rắn độc và không độc. Đây là trang trại rắn thọ đời thứ nhị trên thế giới sau trang trại rắn ở Sao Paolo, Brazil.

Trại rắn hoạt động trên cơ sở đạo đức tôn trọng rắn như một phần thiết yếu của hệ sinh thái của chúng ta. Những nhỏ rắn ở đây có những thiết bị riêng rẽ tạo môi trường sống mang đến chúng. Những người chăm sóc đều được đào tạo bài bản trong việc xử lý các loài trườn sát. Họ đối phó với nhiều loại rắn như rắn cầu vồng, rắn cây xanh, và thậm chí cả loài rắn bao gồm sọc nguy hiểm mỗi ngày. Mỗi năm nơi này đón đến hơn 50.000 lượt du khách, đủ sức chứng minh nơi này độc đáo với đáng thăm quan ra sao.

Xem thêm: 2 Cách Làm Chả Giò Hải Sản Mayonnaise, Chả Giò Hải Sản Chiên Xù Xốt Mayonnaise Ngon Cực

Trại rắn hoạt động như nào?


Trang trại rắn vương quốc của những nụ cười nàychuyên nuôi rắn. Được gọi là "vắt sữa", quá trình này bao gồm việc chiết xuất nọc độc được sử dụng để tạo ra thuốc giải độc đến bảy vào số những vết rắn cắn phổ biến nhất. Trại rắn tiến hành vắt sữa công khai minh bạch cùng với việc biểu diễn minh họa các cách xử lý để hướng dẫn khác nước ngoài cách xử lý rắn an ninh trong môi trường thành thị cùng nông thôn. Đây được chỉ ra rằng một trong những cơ sở sản xuất thuốc chống nọc độc được đánh giá cao nhất châu Á.

Theo Tour du lịch Thái Lan, bạn sẽ được đưa đến một khán chống 100 chỗ ngồi, nơi người nuôi rắn đến với những nhỏ rắn bên trên tay. Điểm nổi bật của chương trình là sự xuất hiện của King Cobra – rắn hổ sở hữu chúa - với màn trình diễn cực kỳ gay cấn với đáng sợ. Bạn sẽ được xem biện pháp người quản lý xử lý những con rắn, chờ đợi và chuẩn bị trước mọi chuyển động của chúng, thậm chí khuyến khích khách Du lịch vương quốc của nụ cười chạm vào chúng.

Tiếp đó là giới thiệu của người quản lý về rắn với sự không giống nhau giữa các loài. Thông thường, bạn sẽ học được nhiều điều về phương châm của rắn đối với hệ sinh thái, đặc biệt là ở các vùng đất nông nghiệp, nơi chúng giúp loại bỏ các loài khiến hại. Trang trại rắn này là cơ hội tốt để mang lại bạn thấy rằng không phải tất cả những loài rắn đều có hại hoặc nguy hiểm. Với sự hiểu biết này, Trại rắn nhằm mục đích tạo ra nhận thức về hành động của bọn chúng và trọn vẹn có thể cùng tồn tại mà không tồn tại bất kỳ tổn hại hoặc nguy hiểm nào.

Trang trại rắn đã nhận được sự bảo trợ của hoàng gia thailand kể từ khi thành lập. Hoàng thân Paribatra Sukhumbhand, từng là Phó Chủ tịch Hiệp hội Chữ thập đỏ ở nước này vào những năm 1920. Cùng với những anh chị em của mình, Công chúa Sasipong Prapai với Hoàng tử Burachat Chaiyakorn, Hoàng tử Paribatra đã tạo ra Quỹ Simaseng (thường được gọi là “Quỹ Bốn con rắn”). Quỹ này được sử dụng để xây dựng Tòa bên Simaseng, chăm cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế cùng nơi trú ẩn mang đến những con rắn ở đây. Bảy thập kỷ sau, tòa nhà bị phá bỏ để nhường chỗ đến một khu vực lớn hơn với được quây kín.

Trong số năm tầng của tòa nhà, chỉ có hai tầng đầu tiên là mở cửa đến công chúng. Bọn chúng đóng sứ mệnh là quần thể triển lãm cho hơn 30 chủng loại rắn của trang trại. Mỗi tầng đều gồm một khu vực rộng lớn, nơi họ tổ chức những cuộc biểu tình, đặc biệt là để chiết xuất nọc độc. Những tầng thứ hai bao gồm một bảo tàng tương tác thảo luận về vòng đời, giải phẫu, sinh sản, sơ cứu và những yếu tố khác tương quan đến rắn. Các biển báo ở Trại rắn hoàng tộc Thái Lan được viết bằng cả tiếng Thái cùng tiếng Anh để tăng khả năng tiếp cận với khách hàng du lịch. TheoTour xứ sở của những nụ cười thân thiện giá rẻđến đây bạn sẽ bao gồm hướng dẫn viên đi cùng buộc phải yên trung khu vẫn sẽ hiểu được phần thuyết minh nhé!