Tranh truyện vì sao thỏ cụt đuôi

      39

Truyện vị sao Thỏ cụt đuôi? là câu chuyện nhắc nhở những bạn bé dại phải cẩn trọng khi gia nhập giao thông, kẻo gây nguy khốn cho chính bạn dạng thân và fan khác.

Bạn đang xem: Tranh truyện vì sao thỏ cụt đuôi


1. Thỏ với Nhím

Thỏ và Nhím là đôi bạn trẻ rất thân. Thỏ vốn thông minh nhưng nghịch ngợm, giỏi leo trèo, nhảy nhót khắp nơi. Nhím hiền lành, chịu khó, cá tính cẩn tận , chắc chắn.

Một hôm Thỏ rủ Nhím ra ven rừng chơi. Cạnh rừng bao gồm một tuyến phố đất đỏ chạy qua, bên đó là kho bãi cỏ rộng nhiều hoa thơm, bướm lượn, trông thật phù hợp mắt.

Thỏ nói với Nhím:

– chúng mình chạy cấp tốc qua đường, sang bên đó tha hồ nhưng mà hái hoa, bắt bướm.

Vốn tính cẩn thận, Nhím nói:

– vị trí kia đường là bãi cỏ trống vắng, trên phố lại có xe hơi chạy. Chúng mình đứng ngắm hoa cũng được.


*

Truyện vị sao Thỏ cụt đuôi

2. Xuất phát câu chuyện bởi vì sao Thỏ cụt đuôi?

Thỏ nghĩ: “Bãi cỏ rộng thế tha hồ mà lại chạy nhảy. Nếu tất cả gì nguy hại thì mình chạy nhanh là được”. Nghĩ rồi, Thỏ chạy thông qua đường.

Vừa lúc ấy có một chiếc ô tô chạy đến. Thấy Thỏ, xe hơi vội phanh két lại. Thỏ chui tọt vào gầm xe. Cái đuôi xinh bị xe cộ đè bắt buộc đứt tránh ra.

Thấy Thỏ bị nạn, Nhím gấp chạy ra đỡ Thỏ vào lề đường.

Bị mất đuôi, Thỏ đau đớn, nó ăn năn vì đã không nghe lời Nhím. Chiếc đuôi của Thỏ còn lại một mẩu ngắn ngủn, trông thật xấu xí.

Nhím động viên Thỏ:

– từ bỏ nay, bọn chúng mình cùng phải cẩn trọng hơn lúc sang đường. Nên nhìn sang trái, lịch sự phải. Nếu không có xe đến gần new được qua đường.

Thỏ bẽn lẽn gật đầu đồng ý.

kho tàng truyện cổ tích, ngụ ngôn, thần thoại, truyền thuyết, truyện cổ Andersen, truyện cổ Grim, truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, v.v.... Các bé nhỏ tha hồ thả hồn trong những câu chuyện hấp dẫn, kì ảo cùng rút ra nhiều bài xích học sâu sắc cho bạn dạng thân.


Truyện bởi sao thỏ cụt đuôi là truyện ngắn tuyệt và ý nghĩa cho lứa tuổi nhà trẻ. Dưới đó là nội dung chi tiết để phụ huynh đề cập cho bé xíu nghe. Bên cạnh đó có giáo án cho các thầy cô tham khảo.

1. Câu chữ truyện do sao thỏ cụt đuôi


*

Tranh truyện bởi vì sao thỏ cụt đuôi

Thỏ và Nhím là cặp đôi bạn trẻ rất thân. Thỏ vốn sáng ý nhưng cá tính hay leo trèo dancing nhót khắp nơi. Nhím hiền lành lành, chịu khó, tính tình cẩn tận , chắn chắn chắn.

Một hôm Thỏ rủ Nhím ra ven rừng chơi. Cạnh rừng bao gồm một tuyến đường đất đỏ chạy qua, vị trí kia là bãi cỏ rộng nhiều hoa thơm, bướm lượn, trông thật say đắm mắt.

Thỏ nói với Nhím: “Chúng mình chạy cấp tốc qua đường, sang bên kia tha hồ nhưng hái hoa, bắt bướm. Vốn tính cẩn thận Nhím nói: “Bên kia con đường là kho bãi cỏ trống vắng, trên phố lại có xe hơi chạy bọn chúng mình đứng nhìn hoa cũng được.

Thỏ nghĩ: “bãi cỏ rộng nạm tha hồ nhưng chạy nhảy, nếu bao gồm gì nguy nan thì bản thân chạy nhanh là được.

Nghĩ rồi, Thỏ chạy thông qua đường. Vừa lúc ấy có một loại otô chạy đến. Thấy Thò, ôtô cấp phanh thắng két một cái, chú Thỏ bé nhỏ tuổi chui tọt vào gầm xe, cái đuôi dễ thương của nó đã trở nên xe đè lên trên đứt tránh ra.

Thấy Thỏ bị nạn, Nhím gấp chạy ra đỡ Thỏ vào lề đường. Bị mất đuôi, Thỏ đau đớn, nó ăn năn vì đã không nghe lời Nhím, cái đuôi của Thỏ sót lại một đọan ngắn ngủi trông thật xấu xí.

Nhím cổ vũ Thỏ: “Từ nay bọn chúng mình cùng phải cẩn trọng hơn lúc sang đường, đề nghị nhìn quý phái trái, sang phải, không có xe mang đến gần new được qua đường”. Thỏ bẽn lẽn: “Tớ đồng ý”.

Tác giả truyện bởi sao thỏ cụt đuôi: Phạm Hoàng Yến

2. Sách truyện bởi vì sao thỏ cụt đuôi

Ngoài hiểu truyện trên, các phụ huynh có thể mua sách truyện thỏ cụt đuổi cho bé nhỏ đọc. Sẽ sẽ sở hữu chữ cùng hình minh hoạ sinh động cho bé.

Xem thêm: Hướng Dẫn May Đồ Búp Bê Tự Làm, Những Cách May Váy Cho Búp Bê Cực Đẹp Và Đơn Giản

Kể Chuyện Cho bé xíu Tuổi mầm non – do Sao Thỏ Cụt ĐuôiKể Chuyện Cho nhỏ xíu Tuổi mần nin thiếu nhi – bởi vì Sao Thỏ Cụt Đuôi

Phụ huynh rất có thể mua sách online trên Fahasa với giá chỉ 16.000đ

3. Giáo án truyện vị Sao Thỏ Cụt Đuôi

Dưới đó là giáo án vì Sao Thỏ Cụt đuôi cho các cô tham khảo

3.1.Mục đích, yêu cầu:

a.Kiến thức:

– trẻ con hiểu nội dung câu truyện, lưu giữ tên câu truyện và các nhân vật trong truyện.

– Biết nói lại từng đoạn câu truyện

– thông qua câu chuyện trẻ đọc được chính sách giao thông, biết cách sang đường, giáo dục và đào tạo trẻ biết yêu dấu bạn bè.

b.Kĩ năng:

– Rèn năng lực nghe, kỹ năng phát triển ngôn từ ,trả lời mạch lạc.

c. Thái độ:

– con trẻ biết tham gia thao thông đúng luật


3.2. Chuẩn bị:

– Đoạn phim. “ do sao Thỏ cụt đuôi ”

– Tranh chơi trò chơi.

– Tranh trình làng bài

3. 3. Các hoạt động:

a.Hoạt động 1:Ổn định, tạo hứng thú.

– Hát bài bác “ Em trải qua ngã tư đường phố ”

– những con vừa hát bài gì?

– bài hát nói đến gì ?…

* giáo dục và đào tạo trẻ:Biết tham gia giao thông vận tải .

Truyện Cho nhỏ xíu 1 Tuổi – 10 Truyện bố mẹ Nên nói Cho bé xíu Mỗi Đêm

b. Vận động 2:Phát triển bài, cung cấp kiến thức.

*Trích dẫn , đàm thoại:Câu chuyện “ vày sao thỏ cụt đuôi”

– Cô vừa kể cho các con nghe mẩu chuyện gì?

– Trong mẩu truyện có đầy đủ nhân đồ vật nào?

(Thỏ và Nhím ….chắc chắn)

– tính cách của Thỏ như vậy nào?

– Còn Nhím thì núm nào?

( Một hôm…..bướm lượn)

– Thỏ nói với nhím như vậy nào?

– Nhím tất cả đi không? vì sao?

( bắt gặp ……cũng được.)

– Nhím khuyên Thỏ vậy Thỏ bao gồm nghe lời Nhím không?


– Thỏ sẽ nghĩ như vậy nào?

– Thỏ đã làm gì?

+ suy nghĩ rồi…. Chạy đến

– Chuyện gì sẽ xãy ra cùng với Thỏ? cái đuôi bị làm sao?

(Thỏ bị nạn……xấu xí)

– Nhím cổ vũ Thỏ như vậy nào?

* giáo dục trẻ: những con đề xuất học tập các bạn Nhím đức tính cẩn trọng để khi thâm nhập giao thông không trở nên nạn như các bạn Thỏ nhé.

*Đọc từ cạnh tranh và phân tích và lý giải từ khó:Ven rừng, két, thông qua đường.

c.Hoạt đụng 3:Trò đùa “ cầm cố nhân vật còn thiếu trong văn bản câu chuyện”

– Cô reviews cách chơi, nguyên lý chơi

– cho trẻ tiến hành chơi

Các bố mẹ và các thầy cô hoàn toàn có thể đăng ký kết kênh Youtube của chúng tôi để xem những truyện hay với thơ hay mang đến bé.Đăng ký kết Ngay


Thỏ và Nhím là cặp đôi rất thân. Thỏ vốn xuất sắc nhưng đậm chất cá tính hay leo trèo dancing nhót mọi nơi. Nhím hiền đức lành, chịu khó, tính cách cẩn tận , kiên cố chắn.

Một hôm Thỏ rủ Nhím ra ven rừng chơi. Cạnh rừng bao gồm một tuyến phố đất đỏ chạy qua, vị trí kia là bãi cỏ rộng những hoa thơm, bướm lượn, trông thật ham mê mắt.

Thỏ nói cùng với Nhím: “Chúng mình chạy nhanh qua đường, sang vị trí kia tha hồ mà hái hoa, bắt bướm. Vốn tính cẩn thận Nhím nói: “Bên kia mặt đường là bãi cỏ trống vắng, trên tuyến đường lại có xe hơi chạy chúng mình đứng nhìn hoa cũng được.

Thỏ nghĩ: “bãi cỏ rộng cầm cố tha hồ mà chạy nhảy, nếu tất cả gì nguy hiểm thì mình chạy nhanh là được.

Nghĩ rồi, Thỏ chạy đi qua đường. Vừa khi ấy có một chiếc otô chạy đến. Thấy Thò, ôtô vội vàng phanh thắng két một cái, chú Thỏ bé nhỏ dại chui tọt vào gầm xe, cái đuôi đáng yêu của nó đã trở nên xe đè lên trên đứt tránh ra.

Thấy Thỏ bị nạn, Nhím vội chạy ra đỡ Thỏ vào lề đường. Bị mất đuôi, Thỏ nhức đớn, nó hối hận vì đã không nghe lời Nhím, mẫu đuôi của Thỏ còn sót lại một đọan ngắn ngủi trông thiệt xấu xí.

Nhím cổ vũ Thỏ: “Từ nay chúng mình cùng phải cẩn trọng hơn khi sang đường, yêu cầu nhìnsang trái, quý phái phải, không có xe đến gần bắt đầu được qua đường”. Thỏ bẽn lẽn: “Tớ đồng ý”.