Tử tù trước giờ thi hành án

      80

Trước khi triển khai phạm tội hay chuẩn bị gây ra gần như đại án chúng ta có biết giây phút này tuyệt không?

Từng khóc thuộc tử tù một trong những năm làm Giám thị Trại tạm bợ giam, tôi luôn tâm niệm một điều, ở bất kể con fan nào, mặc dù có phạm đề xuất những tội ác hung tàn đến đâu thì tận sâu trong góc khuất của họ đều phải có những con phố sáng. Ví như biết khơi dậy niềm tin, ánh nắng lương chổ chính giữa thì con tín đồ ấy vẫn hướng thiện. Tôi nhớ gồm một đối tượng người sử dụng tử tù khoảng chừng 19 tuổi. Tía chết từ thời điểm còn nhỏ, mẹ bỏ đi lấy chồng, nó sống với ông nội, 2 bác và những anh chị. Lúc khủng tuổi hơn, lúc ý thức được thì nó bước đầu tính mang đến chuyện ngơi nghỉ riêng và sống trên mảnh đất mà ông nội đã phân tách cho bố.

Bạn đang xem: Tử tù trước giờ thi hành án

Nhưng người bác bỏ chửi mắng, cho nó là vô học, lêu lổng rồi đối xử cùng với nó vô cùng tệ, thậm chí muốn xua đuổi thằng cháu thoát khỏi mảnh khu đất đó. Với mâu thuẫn bước đầu từ đây. Sau khá nhiều lần lăng mạ, chửi bới, mâu thuẫn giữa hai bác bỏ cháu càng ngày càng lên cao. Trong một lượt va chạm, nó thay dao chém chết bà bác, chém chết 2 đứa anh nhỏ ông bác. Ông nội can vào cũng trở thành nó chém chết luôn. Có thể nói rằng đấy là một tấm thảm kịch quan yếu tin được chỉ do trong một gia đình không có tình yêu thương. Cả một thời hạn dài giam trong khu vực biệt giam, nó ko hé mồm nói một câu gì. Đám xử tử mấy chục đứa giam thuộc khu còn cần sợ thằng bé nhỏ con máu giá buốt này. Tuy vậy rồi có một lần nó khóc. Thấy lạ, tôi new gọi ra hỏi chuyện vị sao khóc, nó bảo đêm tối qua nằm mê thấy ông con cháu về, ông cháu ôm cháu và ông con cháu khóc. Từ cơ hội giam giữ, nó ko nói với ai câu nào và khi nói câu ấy, nó khóc và làm cho tất cả công ty chúng tôi đều khóc.

*
Tử phạm nhân trước giờ thi hành án

Một chuyện khác tôi cũng chẳng thể quên, sẽ là về một nữ tử phạm nhân 49 tuổi. Thời con trẻ chị ta rất danh tiếng về nhan sắc, lúc vào trong tù đọng rồi vẫn giữ được những nét mặn mòi, son sắc. Con tín đồ này xinh đẹp dẫu vậy cũng đa tình và lắm tật. Tất cả tới 4 người con thì lại của 4 người ông chồng khác nhau. Chị ta là đối tượng người dùng liên quan mang lại đường dây ma túy khôn xiết lớn. Đối tượng này còn có điều kỳ lạ là bình tĩnh cho đến tận lúc chết. Tôi hỏi tại sao như vậy, chị ta đáp, biết là tất cả ngày sẽ như vậy rồi đề xuất chấp nhận. Tôi hỏi trong những khi buôn ma túy, biết là chết vì thế thì có bao giờ cảm thấy sợ không? Cô ta bảo, hại thì cực kỳ sợ tuy nhiên tay đang nhúng chàm rồi thì chẳng thể rút ra được nữa. Trước cơ hội thi hành án, chị ta bình tĩnh ăn một ít rồi hút không còn 2 bao thuốc cha số trong khoảng một giờ đồng hồ đồng hồ.

Lúc viết thư cho những con, chị ta viết rất bỏ ra tiết, đường nét chữ rất đẹp. Trong thư chị ta dặn dò tỉ mỉ những con, nhất là đứa mập đang học Đại học tập Y khoa ngơi nghỉ TP. HCM cố gắng học giỏi, xin bài toán để nuôi đám em. Khu nhà ở chị ta đã xin cùng với bà ngoại để cho người con bự khi học ngừng về phía trên lấy địa điểm mà trông các em mang lại nó mập lên thành người, với dựng vợ gả ck cho các em. Còn đứa nào tìm về với bố, nếu tía nhận thì theo tuy thế thấy phức hợp thì người mẹ ở lại nuôi rước nhau. Khi bị đưa đi xử phun chị ta còn xin phép và để được hát. Trong khoảng 10 phút, trước lúc những loạt đạn của lao lý kết liễu phần nhiều số phận của không ít tội phạm nguy hiểm, thì giờ đồng hồ hát vang lên trong buổi sáng ở chân đồi vắng cực kỳ vang vọng. Rồi chợt tiếng hát tắt lịm.

Xem thêm: Gợi Ý Những Kiểu Tóc Nữ Cho Người Cao Gầy Nên Để Tóc Dài Hay Ngắn

Tất cả trường bắn không có một giờ động nhỏ dại nào. Khôn cùng kỳ lạ, mọi bạn cũng bị tiêu diệt lặng. Như là một sự chia ly với tội trạng hay là sự việc chia tay với định mệnh con bạn đã gia nhập tội ác, vẫn theo đuổi phần đa ham mong muốn cá nhân, đầy đủ dục vọng, những mục tiêu sống không đỡ bệnh mạnh. Chứng kiến người trở về từ cõi chết gồm một tử tội nhân bị tuyên án tiếp nối lại được tha tội chết. Anh này được bà bầu vợ dựa vào đi đòi nợ rồi sau đó gây ra vụ án giết người. Lúc bị tuyên án tử hình, anh ta biến đổi một fan bất cần. Tất cả khi gặp gỡ vợ con, mái ấm gia đình nhà vợ anh ta số đông tỏ thể hiện thái độ khó chịu, giận dỗi do cho rằng tại sao do gia đình nhà bà xã nên anh ta mới đề nghị chịu như vậy. Trong phòng giam tử hình, anh ta đập phá các lần, gào thét với bảo mình điên, đồng đội quản giáo gần như là không trị được. Một lần, quản giáo hotline tôi xuống phòng anh ta. Tôi hỏi, vì sao anh lại phá huỷ gây nặng nề khăn. Mọi người xung quanh số đông mang án tử hình như anh cả, nhưng gồm ai làm gì giống anh đâu. Anh trả lời với giọng rất cùn là, tôi thích nuốm đấy.

Trong khi nói chuyện, tôi quan giáp thấy trong phòng anh ta gồm treo một trong những con hạc giấy. Tôi bảo anh còn biết gấp nhỏ hạc giấy này tức là anh còn muốn mong muốn sống. Cứ bình tâm lại, chớ tự tàn phá mình, đừng làm cạnh tranh cho chúng tôi. Sau khi tôi nói câu đấy rồi anh ấy không phá huỷ nữa và xin thuốc chống mặt để uống. Có một điều lạ là một trong những tuần sau thì có đưa ra quyết định của quản trị nước tha tội bị tiêu diệt cho anh ta xuống tầm thường thân. Đêm hôm ấy quần thể tử hình có 2 fan “đi”, anh ta cũng thức trắng suốt cả đêm để “đợi”.

Cho tới khoảng tầm 9 giờ sáng, sau thời điểm thu xếp cho 2 phạm nhân new dọn đồ đến và gọi anh ấy ra. Trước khi vào gặp, tôi tất cả nói với bác bỏ sĩ của trại giam là cảnh giác tay này, phát âm quyết định dứt là kĩ năng nó điên thật. Lúc open buồng, giới thiệu ngoài, anh ấy hỏi, có việc gì nhưng mà Ban lại call cháu vào khung giờ này, con cháu đang ngủ. Đến lúc đọc quyết định tha tội chết của chủ tịch nước, đúng thật tôi dự đoán, anh ta gần như là phát điên. Tôi nói chưng sĩ phải giữ chặt cùng vỗ vai xoa nhẹ, hễ viên. Sau rồi anh ấy khóc nức nở, nằm vật ra, cho chừng 20 phút ko nói được câu gì.

Rồi anh ta nhàn hạ ngồi dậy như bạn vừa tỉnh giấc cơn mê, thờ thẫn bảo, núm là xong xuôi rồi Ban ạ. Tiếp nối tôi ký quyết định chuyển phòng cho anh ta từ bỏ tử hình xuống buồng giam để thi hành án. Đấy là mẩu chuyện của một người từ cõi bị tiêu diệt trở về, nó ấn tượng với tôi hơn bất kỳ khoảnh tương khắc nào khác.