Ứng dụng mới của facebook

      14

Sau khi Apple giới thiệu các cơ chế mới cho hệ điều hành và quản lý iOS 14, Facebook đã liên tục phát đi những thông điệp chú ý đến những nhà làm cho quảng cáo bên trên toàn nắm giới, để họ gồm thể chuẩn bị cho đông đảo thay đổi tới đây của Facebook tương quan đến quả táo 14.

Bạn đang xem: Ứng dụng mới của facebook

Đây có phải là hành động đáp trả của Facebook đối với Apple? Khi cơ mà Facebook nhận định rằng các cập nhật mới của hãng apple sẽ tác đụng tiêu cực đến đa số các doanh nghiệp nhỏ trên phạm vi toàn cầu, với Facebook đang vùng lên để dành lại quyền lợi cho họ.

Để giúp những doanh nghiệp và chúng ta đang chạy quảng cáo rất có thể nắm rõ rộng về các thông tin ưng thuận và tầm ảnh hưởng của sự khiếu nại này; tương tự như có sự sẵn sàng kỹ càng hơn cho sự biến đổi sắp tới, A1 xin phép share một số tin tức sau:


Mục lục


Phạm vi ảnh hưởng của sự kiện

Theo thông tin chính thức từ bỏ Facebook, các cập nhật mới của họ sẽ được vận dụng đối với tổng thể các thiết bị, bao hàm Desktop, Tablet, iOS, Android, chứ không riêng gì với những người tiêu dùng iOS.

Chính sách tiện ích ios 14 của táo có gì?

Apple sẽ bước đầu yêu cầu tất cả các áp dụng trên ứng dụng Store hiển thị lời kể không khuyến khích người tiêu dùng không chia sẻ dữ liệu cá nhân trên vật dụng iOS 14 theo kích thước AppTrackingTransparency.

Chính sách của hãng apple sẽ cấm những ứng dụng tích lũy và share dữ liệu nhất quyết từ fan dùng, trừ lúc được sự cho phép của họ.

Khi người dùng tải những ứng dụng về, họ sẽ biết được những nhà làm áp dụng đang tích lũy của chúng ta những dữ liệu nào, và liệu các thông tin đó gồm bị dùng làm theo dõi họ và có liên quan đến vấn đề xác minh danh tính của mình không.

Khi nhiều người dân chọn không tuân theo dõi trên máy iOS 14, tính năng cá thể hóa lăng xê và báo cáo hiệu quả có khả năng sẽ bị hạn chế đối với tất cả sự kiện đổi khác trên website lẫn trong ứng dụng.

Theo Apple, các chế độ này được vận dụng để bảo đảm quyền riêng tư và tính bảo mật cho những người dùng iOS.

Ai sẽ bị ảnh hưởng bởi chế độ này?

Các doanh nghiệp nhỏ

Facebook phân tích ra rằng, trường hợp như không có các quảng cáo được cá thể hóa phụ thuộc vào dữ liệu thu thập được vào hệ thống, doanh thu từ những website sẽ bị giảm mang lại 60%.

Hiệu quả quảng cáo bớt sẽ khiến cho họ ko tiếp cận được các khách hàng tiềm năng của mình; tương tự như khiến giá thành quảng cáo tăng lên. Dẫn đến tinh giảm sự phát triển của doanh nghiệp

Các nhà trở nên tân tiến app (ứng dụng)

Các vận dụng sống dựa vào vào giá thành quảng cáo, nên khi quảng cáo không thể hiệu quả, các doanh nghiệp sẽ suy xét nhiều hơn vào ngân sách ngân sách quảng cáo.

Nếu những doanh nghiệp không thể chi chi phí vào quảng cáo trên app, những app miễn phí này sẽ cần ép người dùng đăng cam kết hoặc trả tiền trong app. Nếu như không họ sẽ bắt buộc tự ra khỏi thị trường.

Các quảng cáo setup ứng dụng cũng rất được dự đoán sẽ ảnh hưởng giảm đi một nửa doanh thu

Các đơn vị phát hành quảng cáo

Khả năng phân phối các quảng cáo được cá nhân hóa sẽ bớt và người tiêu dùng sẽ ít thấy quảng cáo liên quan hơn. Vậy nên sẽ làm bớt lượt CPM, cùng giảm lợi nhuận của các nhà xuất bạn dạng quảng cáo.

Các agency, các nhà chạy pr facebook

Khi người dùng không có thể chấp nhận được Facebook lấy các dữ liệu của bản thân sẽ tác động đến kĩ năng tối ưu, target nhắm mục tiêu và quan sát và theo dõi các chuyển động trên trang bị di động, vì chưng sự các chức năng của Facebook px bị hạn chế.

Hiện nay có rất nhiều agency chạy quảng bá Facebook trên thị trường. Số lượng người tiêu dùng doanh nghiệp sút sẽ khiến các agency này đối mặt với các nguy cơ tiềm ẩn phải biến hóa cách thức vận động hoặc xong hoạt động.

Xem thêm: Cách Xem Video Bị Chặn Vì Bản Quyền Trên Youtube, Cách Xem Video Youtube Bị Chặn Ở Quốc Gia Khác

Tuy nhiên, Facebook px vẫn sẽ vận động đối với các hoạt động của người dùng Facebook bên trên desktop.

*

Đáp trả với Apple? Facebook update lại các chính sách mới

Facebook gọi đấy là một cuộc “khủng hoảng”. Vì là nếu họ không áp theo các cơ chế của tiện ích ios 14, táo khuyết sẽ ngăn họ khỏi phầm mềm store. Điều đó sẽ còn tác động nhiều hơn tới các người và gần như doanh nghiệp vẫn sống nhờ vào các dịch vụ của Facebook.

Dù không đồng tình với các chế độ của mới của iOS, Facebook vẫn chỉ dẫn một số cập nhật và biến hóa trong hệ thống:

Hỏi chủ kiến người dùng làm được phép thu thập data

Tất cả những quảng cáo của Facebook đang hỏi người tiêu dùng rằng bọn họ có được cho phép nhà quảng cáo thu thập cookie tốt không.

Điều này sẽ tác động trực tiếp nối các công ty quảng cáo, khi bị mất đi khối lượng lớn cookie của các người dùng phủ nhận thu thập quảng cáo.

Ảnh hưởng gián tiếp đến công dụng của các chiến dịch remarketing.

Phương thức tàng trữ dữ liệu quảng cáo rứa đổi

Facebook pixel không còn vận động nữa vày Facebook sẽ chuyển hiệ tượng lưu trữ thông tin được được cho phép thu thập thông qua hiệ tượng Conversion API (CAPI).

Event tracking chỉ tích lũy được về tối đa 8 loại event

Thay vì hoàn toàn có thể thu thập lịch sử vẻ vang user không giới hạn và chỉ nhờ cất hộ về hệ thống những loại sự kiện có quý hiếm cao nhất, hiện giờ Facebook chỉ được cho phép bạn duy trì lại về tối đa 8 một số loại event.

Điều chỉnh Attribution mã sản phẩm từ 28 ngày chỉ từ 7 ngày click through

c

Các bên quảng cáo sẽ không còn thể tiếp cận lại các khách hàng mục tiêu đã shop trước kia 7 ngày. Điều này sẽ tác động nghiêm trọng đến những chiến dịch remarketing.

Mất đi tính năng báo cáo real-time

Dữ liệu thu thập được sẽ được trả sau đây 24-48h. Như vậy, những nhà quảng cáo đã mất đi các cơ sở để ra ra quyết định nên xúc tiến ads tiếp hay ngừng ads lại trong quy trình tối ưu, ảnh hưởng đến hiệu suất quảng cáo.

Khi làm sao Facebook thiết yếu thức cập nhật các chuyển đổi này?

Vẫn chưa tồn tại thông báo chủ yếu thức, nhưng mà theo dự đoán từ 1 số nguồn không giống nhau thì đợt cập nhật này sẽ diễn ra vào mon 1 mang lại tháng hai năm 2021.

Doanh nghiệp và các nhà quảng cáo đề nghị làm gì?

Kết nối với cách thức tracking bắt đầu CAPI của FacebookSắp xếp đơn chiếc tự của các event tracking cùng chỉ lưu lại 8 event quan trong tuyệt nhất (nên làm cho sớm vì mỗi một khi điều chỉnh lại tốn mang đến 72h để update lại.

Kết luận,

A1 ao ước rằng nội dung bài viết này sẽ giúp bạn cũng có thể hạn chế được buổi tối đa tác động tiêu rất từ đợt update mới của Facebook nhằm đáp lại các chế độ mới trên ios 14 của Apple.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất từ sự khiếu nại này trên website của A1 Digihub cùng trên fanpage facebook A1 Digihub.