Vẽ công viên cây xanh

      67
Đây là hoạt động hướng tới việc tăng tốc lượng cây xanh trong số trường học, tạo môi trường thiên nhiên trong lành cho học viên học tập cùng rèn luyện.

Đây là một trong những dự án làng mạc hội được triển khai nhằm mục tiêu góp phần bảo đảm môi trường, phát triển không gian xanh tại các trường học, bệnh viện và các khoanh vùng công cộng, giảm thiểu thay đổi khí hậu, hạn chế độc hại không khí và bảo đảm môi trường, đặc biệt quan trọng tại các khu đô thị.

Bạn đang xem: Vẽ công viên cây xanh

Dự án bao hàm 3 nội dung chính: Tổ chức những hoạt động, sự kiện tuyên truyền về dự án “Công viên xanh trong thâm tâm thành phố”; Trao tặng kèm các công trình khu vui chơi công viên cây xanh trong khoanh vùng trung tâm những khu đô thị như: ngôi trường học, bệnh dịch viện, các khoanh vùng công cộng ...; Tổ chức hoạt động tuyên truyền, giáo dục đảm bảo an toàn môi trường đến học sinh, sv và những gia đình.

Nhằm tuyên truyền dự án, hội thi vẽ tranh với chủ thể “Công viên xanh ngôi trường em” được phân phát động. Đây là chuyển động hướng tới việc tăng cường lượng cây xanh trong số trường học, tạo môi trường trong lành cho học viên học tập cùng rèn luyện.

*

Đối tượng dự thi là học sinh tiểu học các trường công lập thuộc 4 quận: trả Kiếm, bố Đình, 2 bà trưng và Đống Đa. Trong bức tranh dự thi, các em sẽ trình bày một công viên xanh nhỏ trong thiết yếu ngôi trường mình sẽ học để tạo cho không gian xanh vào trường học, môi trường trong lành để học tập cùng góp phần bảo đảm an toàn môi trường, đồng thời nâng cao nhận thức của chúng ta học sinh tương tự như giáo viên với phụ huynh vào vấn đề bảo đảm an toàn môi trường.

Mục đích bao gồm của hội thi là trải qua việc vẽ tranh học sinh phát huy kỹ năng sáng tạo ra của bản thân, đôi khi tuyên truyền tới học tập sinh, đơn vị trường cùng các mái ấm gia đình học sinh trồng và chăm sóc thêm những cây xanh, đảm bảo môi trường, sút thiểu ô nhiễm và độc hại không khí và biến đổi khí hậu.

Xem thêm: Gọi Của Trò Chơi Bắn Tỉa 2021, Bắn Tỉa Fps: Bắn Súng Trò Chơi

Đồng thời gửi chụp ảnh tác phẩm tham gia dự thi (yêu cầu hình ảnh chụp chính diện, rõ nét, thể hiện không hề thiếu tác phẩm) qua add email caytrongthanhpho
gmail.com. Lưu giữ ý: Ghi đầy đủ thông tin họ tên, tháng ngày năm sinh, trường, lớp, số smartphone và email tương tác của thí sinh (nếu có) hoặc của cha, mẹ, thầy thầy giáo của học sinh cả bên trên bài dự thi gửi về cho Ban tổ chức và bên trên gmail.


Ban tổ chức triển khai lựa chọn trao giải đến 4 công trình xuất sắc độc nhất (01 giải/quận), mỗi phần thưởng bao gồm: quà biếu là tiền phương diện trị giá một triệu đồng; Giấy ghi nhận của Ban tổ chức đã tham gia cuộc thi “Công viên xanh trường em”.

Đặc biệt, các tác phẩm xuất nhan sắc nhất của các quận được Ban tổ chức lựa lựa chọn trao giải, sẽ được trao tặng kèm 04 công viên cây xanh ngay trong thiết yếu trường học tập của 04 thí sinh đạt giải. Mỗi khu dã ngoại công viên trị giá bán 150.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức triển khai cũng tổ chức hoạt động tuyên truyền, giáo dục bảo đảm an toàn môi trường cho học viên qua hầu như hình ảnh, đoạn phim thực tế, tấp nập giúp bổ sung cập nhật những kiến thức và kỹ năng về môi trường thiên nhiên sống của những loài hễ thực vật, thực trạng độc hại môi trường trên Việt Nam cũng tương tự trên toàn trái đất cùng phần đa trò chơi thực tiễn giúp mang lại học sinh làm rõ và nhấn thức sứ mệnh của mình, góp phần tạo thói quen dữ thế chủ động trồng và chăm lo cây xanh, bảo vệ môi trường.