Win 10 không nhận tai nghe pc

      22

Tại sao jack tai nghe phía trước không hoạt động?

Một số nguyên nhân khiến cho jack cắm âm nhạc phía trước máy tính không hoạt động:

Kết nối không tốt giữa cổng đầu ra và jack cắm: thường ít gặp, mặc dù không nên là ko có. Các bạn hãy thử bởi tai nghe hoặc loa không giống để kiểm soát jack cắm trên PC.Trình điều khiển âm thanh trên laptop bị lỗi thời. Giỏi nói một cách đơn giản mà bạn thường được nghe hơn, kia là chưa xuất hiện đủ Driver.Cổng jack ko được bật trong máy vi tính của bạn.

Bạn đang xem: Win 10 không nhận tai nghe pc

Sửa lỗi Jack cắm âm thanh phía trước

Dưới đó là những bí quyết khắc phục được liệt kê, ví như chưa hiểu rõ thì hãy làm cho tuần tự từ trên xuống dưới.

Cách 1: Đặt lại đầu ra music Mặc Định

Trong ngôi trường hợp như ý nhất, không có gì không nên nhưng chúng ta chưa để đầu ra âm thanh phía trước làm cho mặc định, việc này có thể gây ra sự cầm trên.

– Win 10:

=> Đối với win 10, các driver của dòng sản phẩm sẽ được tự động cập nhật khi gồm mạng, trong đó có cảdriver âm thanh Realtek. Hay nói theo một cách khác là ở Win 10 các bạn sẽ không đề nghị phải thiết lập lằng nhằng tinh vi làm gì, chỉ câu hỏi chọn đầu ra âm nhạc là xong.

Chọn hình tượng Windows trên bàn phím, rồi gõ “sound” => lựa chọn “Sound setting”. Rồi chọn cổng đầu ra âm thanh, mang tên thiết bị âm nhạc ở đây là được.

*

Win 7/8:

Bước 1: nhấp chuột phải vào hình tượng loa ở góc dưới mặt phải, tiếp đến chọn Properties

Bước 2: Ở tab Playback, lựa chọn đầu ra music mặc định tương xứng với jack âm thanh trước => chọn “Set default” => OK

*

Cách 2: Driver âm thanh – Realtek

Để áp dụng được jack tai nghe phía trước, máy tính của bạn cần phải có Realtek – Driver âm nhạc được cải tiến và phát triển tại Đài Loan cùng đã phổ cập trên toàn cụ giới.

Xem thêm:

– chất vấn máy tính của doanh nghiệp có Realtek tuyệt không: Hãy xem trong “Control Panel”

*

Nếu chưa tồn tại thì download tại đây:Realtek– Chọn bạn dạng 32 hoặc 64 bit tương xứng rồi thiết lập như bình thường.Link không QC:Realtek.

Sau khi thiết lập xong hãy reset vật dụng theo yêu cầu của trình thiết lập Realtek( 1 – 2 lần). Rồi vào Control Panel giúp xem Realtek sẽ được cài đặt thành công tuyệt chưa.

Sau khi thiết đặt xong, chọn “Realtek HD Audio Manager”, bối cảnh của Realtek đã hiện ra:

1. Lựa chọn cờ lê hoặc bánh răng cưa góc dưới, vẫn hiện ra:

*

Giải thích:

– Disable phông panel jack detection: Ngắt công dụng âm thanh jack sống cổng trước PC, bạn chỉ việc tắt tính năng này đi là được

Hoặc ở phần đông phiên phiên bản Realtek khác:

– Playback device: Đầu ra âm thanh

Mute the rear đầu ra device…: Không thiết lập đầu ra music ở phía trước PC.Make front và rear output device…: tùy chỉnh đầu ra âm nhạc cả trước và sau.

– Recording Device: Là về phần thu âm thanh.

Lưu ý:

Giao diện của Realtek rất có thể sẽ khác, nhưng về phong thái chỉnh sửa, setup thì sẽ giống nhau.Nếu không tồn tại Realtek nghỉ ngơi trong Control Panel, tức là bạn chưa tải đúng => gỡ tháo ra cài lại Realtek.Nên cắn tai nghe/loa ở trước PC khi thiết lập Realtek, những tùy lựa chọn Jack gặm phía trước vẫn sáng lên trong app Realtek.Nếu sinh sống Win 10, hệ thống sẽ tự động hóa cập nhật các Driver sau các lần tắt và nhảy máy.

Trên là hai biện pháp sửa lỗi jack tai nghe phía trước ko nhận, ngoài ra cách khinh suất trên thì bạn cũng cần sửa theo các phương pháp khách quan tiền như test tai nghe khác, lay lay jack tai nghe nhé.