Xem phim 3d không cần kính

      136

Viện technology Massachusetts – MIT của Mỹ đã thành công xuất sắc trong vấn đề tạo ra technology trình chiếu mới, theo đó người coi phim sẽ không cần áp dụng kính khi xem phim 3D.

Bạn đang xem: Xem phim 3d không cần kính

Xem phim 3d tại rạp chiếu phim chưa hẳn là sàng lọc ưa thích của đa số người vì một vài lý do, trong những số ấy kính cung cấp xem phim được xếp thứ hạng là giữa những điều gây khó chịu nhất.

*

Điều này còn trở nên xấu đi với những người dân cận thị tuyệt có vấn đề về thị lực và bắt buộc đeo kính. Cạnh bên đó, các chiếc kính nhựa giá thấp còn giỏi bị đánh dấu và trầy xước. Đó là lý do tại sao công nghệ chiếu phim 3 chiều không bắt buộc dùng kính của MIT dù mới chỉ là mẫu thử nghiệm nhưng lại đang nhận được tương đối nhiều sự quan tâm của giới technology và những người yêu thích thể loại phim 3D.

Nhiều người hoàn toàn có thể đã hưởng thụ máy game play Nintendo 3DS với kĩ năng trình diễn hình ảnh lập thể không đề nghị dùng kính. Tuy nhiên, loại máy game play cầm tay núm hệ mới nhất này mặc dù đã gồm nhiều cách tân nhưng chỉ có phong cách thiết kế để áp dụng bởi một tín đồ duy nhất.

Rõ ràng đây chưa phải là công nghệ cân xứng với rạp chiếu phim với hàng trăm ngàn chỗ ngồi và mọi người trong số này lại có một mắt nhìn không giống như nhau.

Xem thêm: Các Phần Mềm Đồ Họa Của Adobe, Top 7 Phần Mềm Thiết Kế Đồ Họa Tốt Nhất Hiện Nay

Phòng thí nghiệm khoa học laptop và trí tuệ nhân tạo CSAIL của MIT đã nghiên cứu và phân tích để tạo nên loại màn hình được cho phép người dùng hoàn toàn có thể nhìn thấy hiệu ứng 3d trong địa điểm giải trí rạp chiếu phim phim từ bất kỳ chỗ ngồi nào nhưng không buộc phải đeo kính.

*

Phối hợp cùng Viện công nghệ Weiszmann của Israel, CSAIL đã thành công trong việc tạo thành một nguyên chủng loại tên là "Cinema 3D" thực hiện sự chuẩn bị xếp phức hợp giữa gương và những thấu kính để tạo nên rào cản thị không nên (cho thấy đông đảo điểm ảnh khác nhau sống mỗi mặt mắt của bạn xem nhằm mô rộp độ sâu). Công nghệ này còn rất có thể định vị mọi mắt nhìn trong rạp chiếu phim phim dựa vào vị trí ghế ngồi.

*

Các nhà phân tích đã tìm hiểu ra rằng phương pháp này hoàn toàn có thể áp dụng vào các địa điểm giải trí rạp chiếu phim phim, do không giống như xem phim trên nhà, họ rất có thể biết đúng mực nơi người theo dõi sẽ ngồi và góc nhìn của họ: ghế ngồi luôn luôn ở vị trí cố định và đông đảo người không có xu phía di chuyển, biến đổi chỗ ngồi hay góc nhìn trong quá trình xem phim.

Về độ phân giải hình ảnh, technology này "bao phủ" toàn bộ các mắt nhìn từ thứ chiếu, trong số ấy chia toàn bô điểm hình ảnh hiển thị cho tất cả mọi người. Một điểm nhấn khác cơ mà CSAIL cùng Viện kỹ thuật Weiszmann vẫn tiếp cận được là "Cinema 3D" có khả năng bảo tồn độ phân giải và mang về những hình ảnh sắc nét cho tất cả những người xem.

*

Đến thời khắc hiện tại, nguyên mẫu mã này vẫn chưa trọn vẹn sẵn sàng để được giới thiệu thị trường bởi nó cần mang lại 50 cỗ gương cùng thấu kính nhằm hoạt động. Mà lại nó đã chứng minh tính thực tế của kiến thiết và những nhà nghiên cứu hi vọng rằng họ hoàn toàn có thể phát triển nguyên mẫu của bản thân thành một sản phẩm thương mại với đó hoàn toàn có thể là điều sẽ biến hóa hoàn toàn cách làm xem phim 3D truyền thống lịch sử trong tương lai không xa.

Theo Vnreview

Đi xem phim rạp, vị trí ngồi nào là xuất sắc nhất?Hài hước dân "FA" sở hữu hết vé coi phim để trêu tức các cặp đôiĐồng Nai: Một giới trẻ đột tử sau thời điểm xem phim The Heirs