Xóa hàng loạt bạn bè trên facebook

      144

Có cách nào để xóa bạn bè hàng loạt trên Facebook hay không? Câu trả lời là Có, thậm chí bạn có thể tìm thấy hàng trăm trang web hướng dẫn thực hiện chỉ bằng cách gõ một từ khóa đơn giản vào Google. Nhưng vấn đề ở đây là những cách đó có thực sự hiệu quả không? Bạn có nên thực hiện theo hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về điểm lợi hại trước khi áp dụng

Tôi sẽ giới thiệu một số cách cách xóa bạn bè hàng loạt trên facebook phổ biến nhất hiện nay, tin rằng khá nhiều bạn đang theo dõi bài viết đã biết đến, thậm chí đã từng sử dụng.

Bạn đang xem: Xóa hàng loạt bạn bè trên facebook


Nội Dung <Ẩn>

1. Một số cách xóa bạn bè hàng loạt trên facebook phổ biến


*

Cách hủy kết bạn hàng loạt trên facebook và ưu khuyết điểm mà bạn cần biết


1. CÁCH XÓA BẠN BÈ HÀNG LOẠT TRÊN FACEBOOK


1.1 Sử dụng Plugin Tampermonkey

Plugin Tampermonkey là một trong những cách phổ biến nhất để hủy kết bạn hàng loạt trên Facebook, tiện ích tương thích với trình duyệt Google Chrome trên máy tính, bạn có thể dễ dàng tải xuống từ mục cửa hàng với vài thao tác cơ bản.

Cách sử dụng Tampermonkey cũng khá đơn giản, sau khi Install và hoàn tất cài đặt, chỉ cần tắt trình duyệt Chrome, khởi động lại và đăng nhập tài khoản Facebook, truy cập mục Bạn Bè. Lúc này giao diện danh sách bạn bè sẽ được bổ sung thêm một ô cho phép stick vào, tất cả những gì cần làm là chọn tất cả những người muốn hủy kết bạn và chọn nút Delete Selected Friends ở góc trên bên phải màn hình.

Xong! Tất cả những người được chọn sẽ biến mất khỏi danh sách bạn bè của bạn sau khi hoàn thành thao tác trên, đây là cách xóa bạn bè trên facebook nhanh, đơn giản, dễ dàng, không phải can thiệp bất kì kĩ thuật nâng cao nào.


*

Stick vào mỗi tài khoản bạn muốn xóa và bấm Delete Selecter Friends sau khi hoàn tất


1.2 Sử dụng Plugin Extention Friend Remover PRO

Trong một bài viết gần đây, tôi cũng đã hướng dẫn bạn sử dụng Plugin Extention Friend Remover PRO để lọc ra những người ít tương tác trong danh sách bạn bè hiện có và xóa tất cả chỉ bằng cách bấm một nút duy nhất, vì vậy đây cũng được xem là cách hủy kết bạn hàng loạt trên Facebook.

Tương tự như Tampermonkey, bạn phải tải tiện ích từ cửa hàng của Chrome, sau khi hoàn tất tải về và install trên trình duyệt, chúng ta chỉ cần nhấp vào biểu tượng Plugin Extention Friend Remover PRO ở thanh công cụ trên trình duyệt ở góc trên bên phải để khởi động. Cuối cùng,click vào những avatar bạn muốn xóa và bấm nút Remove Friends màu đỏ để hoàn thành thao tác.


*

Click vào nút Remove Friends sau khi lựa chọn để hủy kết bạn hàng loạt trên facebook


1.3 Cách xóa hết bạn bè trên facebook bằng Plugin Toolkit For Facebook

Nếu đang tìm kiếm một cách để xóa hết bạn bè trên Facebook, ngoài việc sử dụng plugin Tampermonkey (Bằng cách sử stick vào nút Select All), có lẽ bạn sẽ muốn sử dụng Toolkit For Facebook. Đây cũng là một plugin hỗ trợ dành riêng cho trình duyệt Chrome, vì vậy bạn cũng cần tải về plugin từ danh mục cửa hàng Chrome.

Sau khi hoàn tất cài đặt, chúng ta cũng kích hoạt plugin bằng cách, nhấp vào biểu tượng plugin ở thanh công cụ trên trình duyệt ở góc trên bên phải, chọn mục Removal Tools, trong danh sách tùy chọn hiển thị, tiếp tục chọn mục Unfriend All Facebook Friends. Sau khi hoàn thành thao tác, chúng ta sẽ được chuyển hướng đến trang facebook cá nhân của mình, hãy xác nhận lại một lần nữa nếu nhận được thông báo bạn có muốn xóa tất cả bạn bè hiện có hay không.

Cuối cùng, chỉ cần chờ đợi đến khi nhận được thông báo Xóa Thành Công. Như vậy, toàn bộ bạn bè trong danh sách đã bị xóa chỉ sau một lần nhấp chuột đơn giản.

Xem thêm: Tai Nghe Iphone 5 Chính Hãng Fpt, Tai Nghe Ip7 Plus Chính Hãng Fpt


*

Xóa toàn bộ bạn bè trên facebook chỉ với một thao tác đơn giản bằng plugin hỗ trợ


2. CÁCH HỦY KẾT BẠN HÀNG LOẠT CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG ?

Nhìn chung, những cách được hướng dẫn ở phần trên đều khá hiệu quả, nhưng cũng không ít trường hợp người dùng phản hồi một số trục trặc. Phổ biến nhất là tình trạng xóa trên tiện ích nhưng danh sách thực trên Facebook không thay đổi, hoặc danh sách hiển thị không đầy đủ số bạn bè hiện có (Với những bạn có số bạn bè trên 2000, đôi khi Extention Friend Remover PRO chỉ hiển thị khoảng 500).


3. CÓ NÊN HỦY KẾT BẠN HÀNG LOẠT BẰNG PLUGIN KHÔNG ?

Đây là vấn đề chính tôi muốn đề cập trong bài viết này. Bên cạnh những ưu điểm không thể phủ nhận, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian, thay vì nhấp vào từng tài khoản và chọn Hủy Kết Bạn như trước đến giờ. Với những bạn có số bạn bè đạt 5000 và phải thường xuyên lọc lại danh sách, sử dụng plugin được xem là giải pháp “không thể tốt hơn” (Dù chúng vẫn thường xuyên gặp phải trục trặc trong nhiều trường hợp).

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm rõ ràng, chúng ta cũng nên hiểu rõ rủi ro trước khi quyết định có thực hiện theo hay không.

Nếu bạn để ý, toàn bộ những plugin được giới thiệu ở phần trên sẽ yêu cầu quyền truy cập danh sách bạn bè trên tài khoản Facebook của bạn, hơn nữa, họ cũng sẽ yêu cầu quyền chỉnh sửa thông tin trên tài khoản, đây là hai yêu cầu bắt buộc để ứng dụng được quyền thực hiện chỉnh sửa trên tài khoản, cụ thể ở đây là hủy kết bạn hàng loạt theo lựa chọn.


*

Bằng cách cấp quyền truy cập thông tin cho những ứng dụng này, bạn cũng vô tình cung cấp token access cho họ


Tiện ích trong trường hợp này sẽ hoạt động như những Facebook App mà chúng ta vẫn thường sử dụng, ví dụ như App “bạn đại diện cho loài hoa nào”, hay “Ai là người âm thầm vào facebook của bạn mỗi ngày”…Bạn sẽ dễ dàng đồng ý quyền truy cập tài khoản vì tất cả chúng không hề yêu cầu thông tin đăng nhập Facebook, nghĩa là không thể đánh cắp Facebook cá nhân.

Nếu có suy nghĩ trên, bạn nên dành chút thời gian tìm hiểu bài viết cách hack tài khoản Facebook của Quảng Cáo Siêu Tốc. Sự thật là một trong những lỗ hổng được khai thác trong vụ đánh cắp 50 triệu tài khoản Facebook đến từ Token Access. Khi bạn đồng ý cho ai đó quyền truy cập một mục bất kì trên Facebook, cũng đồng nghĩa đã cấp cho họ một Token chứa thông tin nhạy cảm.

Người biết được mã Token sẽ nắm được toàn bộ những thông tin về quyền được cấp, thời điểm hết hạn token, hơn nữa, nếu token được cấp phép, họ có thể bổ sung hoặc xóa nội dung trên tài khoản của bạn mà không cần tên đăng nhập hay mật khẩu.

Như vậy, bằng cách hủy kết bạn hàng loạt trên facebook thông qua tiện ích mở rộng, bạn cũng đang cấp một token cho tiện ích đó, tất cả thông tin sẽ được thu thập và lưu lại để sử dụng cho mục đích tiếp thị, quảng cáo. Vậy nếu dữ liệu của nhà cung cấp tiện ích bị tấn công thì sao? Toàn bộ dữ liệu chứa thông tin của bạn cũng sẽ bị đánh cắp.

Chính vì vậy, trước khi cho phép một tiện ích bên thứ 3 quyền truy cập tài khoản, bạn phải xem thật kĩ những mục họ được phép truy cập và hạn chế tối đa những ứng dụng yêu cầu đăng nhập tài khoản Facebook.


KẾT LUẬN

Như vậy, tôi vừa giới thiệu với bạn những cách xóa bạn bè hàng loạt trên facebook được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, cũng như phân tích ưu nhược điểm của chúng. Nói chung, những nhà cung cấp phần mềm tích hợp bên thứ 3 luôn cố gắng tối đa để bảo mật thông tin người dùng, nhưng chúng ta không thể bỏ qua rủi ro có thể xảy ra, vì vậy hãy suy nghĩ kĩ trước khi cấp quyền truy cập cho một ứng dụng hoặc tiện ích bất kì. Chúc bạn thành công!