Xóa phần mềm trong máy tính

      102

Một chiếc laptop sẽ trở cần ì ạch sau một quá trình hoạt động liên tục với tải những dữ liệu. Vấn đề giải phóng cỗ nhớ, tăng tàng trữ Windows là vấn đề rất cần thiết bởi mẫu máy của người sử dụng chỉ tất cả một giới hạn tàng trữ nhất định nhưng thôi! nếu như bạn vẫn không rõ bí quyết gỡ bỏ ứng dụng tận gốc thì nên theo dõi bài viết dưới trên đây nhé!

 

1. Vì sao cần phải quản lý và gỡ bỏ các ứng dụng không đề nghị thiết? 

Dù chúng ta có một ổ đĩa cứng với dung tích lớn đi chăng nữa nhưng thực sự thì không gian trong ổ đĩa của bạn rất dễ dàng bị đậy đầy. Những chương trình, hình ảnh, video sẽ ngốn một khoản dung tích rất béo trong máy tính xách tay của bạn.

Bạn đang xem: Xóa phần mềm trong máy tính

Chính do vậy nếu như sau một thời gian thiết lập và sử dụng những chương trình xuất xắc ứng dụng, còn nếu như không thấy nó quan trọng nữa, hãy gỡ bỏ nó nhằm giải phóng bớt dung tích cho máy. Điều này sẽ giúp đỡ cho máy tính xách tay của bạn chuyển động nhanh hơn, hiệu quả, máu kiệm không khí lưu trữ trong máy.

 

*

 

2. Gỡ áp dụng trên Win 10 từ bỏ thanh menu Start

Với bí quyết gỡ ứng dụng trên Windows 10 trực tiếp tự thanh menu Start trên thứ tính, các bước thực hiện tại như sau:

Bước 1: Mở mục Start trên Windows 10 rồi nhấn chọn All apps nhằm tìm kiếm những áp dụng hoặc phần mềm muốn gỡ vứt cài đặt. 

Bước 2: dấn chuột yêu cầu chọn ứng dụng/phần mềm kia rồi nhấn Uninstall để gỡ quăng quật cài đặt.

 

*

 Nhấn chuột cần chọn ứng dụng/phần mềm kia rồi nhấn Uninstall để gỡ bỏ cài đặt.

 

3. Gỡ bỏ phần mềm từ Control Panel

Đây là cách phổ biến nhất cùng được phần nhiều người sử dụng Windows sử dụng. Ưu điểm của phương án này là rất có thể gỡ bỏ ứng dụng nhanh chóng, dễ dàng. Tuy nhiên nó bao gồm nhược lăn tay gỡ được những ứng dụng mà chúng ta cài bởi file .exe, msi... Thiết lập về từ bỏ các trang web cài đặt phần mềm chứ không gỡ được những ứng dụng cài đặt về từ Windows Store bên trên Windows 10, Windows 8/Windows 8.1.

- Để tiến hành bạn thực hiện như sau:

Bước 1: truy vấn vào menu "Control Panel" > "Programs" > "Programs and Features".

Bước 2: tại đây bạn sẽ thấy tên các ứng dụng và phần mềm mình sẽ cài để lên trên máy tính. Trên Windows 10 thì vào Control Panel các bạn sẽ nhìn thấy Programs và Features luôn luôn mà không cần qua Programs

Bước 3: chỉ cần "double click vào ứng dụng mong muốn xóa" rồi click “Uninstall”. Sau đó, tuân theo các phía dẫn dễ dàng là có thể xóa được vận dụng theo ý muốn.

 

*

 double click vào ứng dụng muốn xóa" rồi click “Uninstall

 

4. Gỡ cài đặt phần mượt từ menu Settings

Bước 1: Mở mục Start Menu rồi nhấn chọn mục Setting.

Bước 2: chọn ứng dụng muốn gỡ bỏ trong mục “Apps” tại phần “Settings” cài ném lên máy.

 

*

 Chọn ứng dụng hy vọng gỡ quăng quật trong mục “Apps” tại phần “Settings” cài ném lên máy

 

Bước 3: tại mục Apps tức thì đầu của list tùy chọn bạn hãy kích vào mục “App & features” để rất có thể xem được danh sách những ứng dụng đã thiết lập trong đồ vật của bạn.

Bước 4: Tiếp tục nhập tên vận dụng cần xóa hoặc kiếm tìm kiếm từng vận dụng cụ thể. 

Bước 5: Nhấn chọn vận dụng cần xóa cùng nhấn chọn tiếp “Uninstall”để gỡ bỏ setup ứng dụng đó.

 

*

 Nhấn chọn vận dụng cần xóa và nhấn chọn tiếp “Uninstall”để gỡ bỏ cài đặt ứng dụng đó

 

5. Gỡ bỏ chương trình bởi Uninstall shortcuts

Hầu hết các chương trình desktop sau khi thiết lập sẽ tạo ra một shortcut mang tên Uninstall, tệp tin này cũng trở thành xuất hiện nay trong thư mục của chương trình trên menu Start (trong Windows Vista, Windows 7) hoặc màn hình hiển thị Start (trong Windows 8/Windows 8.1).

Để gỡ bỏ cài đặt bất kỳ chương trình nào, đề nghị chọn đúng file có tên Uninstall của công tác đó nhằm gỡ quăng quật chương trình/tiện ích khỏi hệ thống.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Tạo Ảnh Gif, Ảnh Động Chuyên Nghiệp Trên Máy Tính

 

*

 

6. Gỡ bỏ bằng file Uninstall.exe của chương trình

Có rất phần nhiều mềm hoặc áp dụng được cài về và tự tạo thành một tệp mang tên uninstall.exe trong mục thiết lập đặt. Các chúng ta có thể truy cập vào thông tin cài đặt của áp dụng trên sản phẩm công nghệ tính, kế tiếp tìm tập tin uninstall để được xóa ứng dụng.

Tuy nhiên có khá nhiều ứng dụng tất cả tệp uninstall được viết tắt, các bạn không yêu cầu quá lo ngại vì điều này. Chỉ cần click vào và tuân theo các phía dẫn đơn giản và dễ dàng tiếp theo là hoàn toàn có thể xóa được ứng dụng.

 

7. Sử dụng ứng dụng CCleaner

CCleaner là phần mềm lau chùi máy tính với công dụng loại quăng quật file rác, xóa áp dụng cài vào máy.

Ưu điểm: khả năng tương mê thích tốt, xóa trọn vẹn ứng dụng bên trên máy, hình ảnh dễ thực hiện và hoàn toàn có thể xóa lịch sử dân tộc duyệt web với nhiều nhiều loại file rác. Nhược điểm của chính nó là bắt buộc cập nhật bằng tay thủ công mỗi khi ứng dụng có Update với để đáp ứng nhu cầu được đầy đủ chức năng bạn cần thiết lập thêm những phiên phiên bản theo kèm như CCEnhancer, CCleaner Portable.

Sau khi setup phần mềm Ccleaner, nhằm gỡ phần mềm trên Ccleaner bạn thực hiện như sau:

Bước 1: chọn "Tools" > chọn mục "Uninstall".

 

*

 Chọn "Tools" > lựa chọn mục "Uninstall"

 

Bước 2: Chọn ứng dụng cần xóa > dấn "Uninstall".

 

8. Cách xóa vận dụng trên máy tính bằng tập tin thiết đặt MSI

Một số công tác (như phiên bản 64 bit của 7 Zip) sẽ không sử dụng tập tin setup.exe để cài đặt. Cụ vào đó, tập tin thiết đặt sẽ bao gồm phần không ngừng mở rộng là “*.msi". Định dạng này được sử dụng bởi Windows Installer, một định dạng thiết đặt đặc biệt được Microsoft giành riêng cho hệ điều hành và quản lý Windows của mình.

Do đó, các tập tin setup có dạng “*.msi" sẽ dễ để gỡ quăng quật cài đặt bằng phương pháp kích chuột nên lên tập tin rồi chọn lệnh Uninstall.

 

9. Giải pháp xóa vận dụng trên máy tính xách tay dùng phần mềm Your Uninstaller

Your Uninstaller là ứng dụng xóa ứng dụng bao gồm cả chức năng quét sâu để sa thải file vượt của chương trình.

Giao diện dễ sử dụng, gỡ bỏ trọn vẹn ứng dụng và thay thế các vận dụng bị hỏng bởi gỡ không đúng cách. Tuy vậy phiên phiên bản miễn phí của nó sẽ ảnh hưởng giới hạn thời gian.

Hướng dẫn gỡ phần mềm trên Your Uninstaller:

Bước 1: nhấn đúp vào vận dụng cần xóa.

Bước 2: Chọn chế độ xóa > thừa nhận "Next". Các chế độ xóa bao gồm:

Bước 3: Khi sẽ xóa chấm dứt phần mềm, dấn "Next" > thừa nhận "Finish".