Xóa vết xước trên nhựa

      135

Trong quy trình vận hành, người điều khiển xe ko chỉ để ý đến khả năng bảo trì kỹ thuật của dòng xe của mình. Tín đồ ta cũng dành nhiều thời gian cho vấn đề làm đẹp nhất xe - tấn công bóng thân xe, dọn nội thất, phủi lớp bụi trên táp lô.

Bạn đang xem: Xóa vết xước trên nhựa

Trong quy trình làm sạch, các vết xước thường lòi ra trên các phần tử nhựa của ngư lôi. Họ tới từ đâu? Làm nỗ lực nào để sở hữu được đào thải chúng? Đây là tất cả những gì các chuyên viên nói về nó.

Các nhiều loại hư hư nhựa

*

Không thể liệt kê tất cả các tình huống ảnh hưởng đến trạng thái phía bên ngoài của bảng điều khiển. Tuy nhiên, tất cả các thiệt sợ của nó rất có thể được chia thành bốn loại.


Còng. Đây là hầu như vết bẩn nhỏ có thể dễ dãi che đi lúc lau ướt. Khi mặt phẳng khô đi, hỏng hỏng rất có thể nhìn thấy trở lại. Chúng xuất hiện do ma cạnh bên với những vật thể có cấu trúc dày đặc hơn, ví dụ như một dòng chìa khóa. Sử dụng giẻ lau không nên cách cũng trở thành gây ra hậu quả này theo thời gian.Các dấu xước. Chúng có kết cấu sâu hơn. Chúng xuất hiện do lơ là sử dụng những vật gồm cạnh nhan sắc nhọn phía bên trong cabin. Ví dụ, một chiếc tuốc nơ vít trong quá trình cải sản xuất nội thất.Khoai tây chiên. Chúng là khó thay thế nhất. Sẽ tốt hơn nếu mảnh ghép ly khai vẫn còn.Các lốt nứt. Xuất hiện thêm do tác động vào bảng điều khiển. Đôi lúc chúng gần như là vô hình.

Các giải pháp cơ phiên bản để xóa dấu xước

Với thực chất của thiệt hại, các cách thức loại bỏ chúng đã khác nhau. Mỗi cách thức sau phía trên có hiệu quả đối cùng với một các loại vết xước không giống nhau.

Tất cả những loại công việc sửa chữa trị được phân thành hai loại. Đầu tiên phủ đầy dấu nứt bằng một hóa học lạ. Lắp thêm hai ảnh hưởng đến cấu tạo của bao gồm nhựa cùng làm biến dạng nó.

Máy sấy tóc

*

Cách đầu tiên sẽ giúp sa thải hư hư là xử lý mặt phẳng bằng sản phẩm sấy tóc. Một công cụ chuyên nghiệp làm nóng ko khí tới điểm nóng chảy của nhựa.


Trước khi sửa chữa, bề mặt của ngư lôi phải được làm sạch kỹ lưỡng bụi và những chất bẩn cứng đầu. Ở ánh nắng mặt trời cao, nhựa biến tấu và giữ lại nhiệt. Bởi vì vậy, để ngừng thủ tục, điều đặc biệt là đề nghị làm mát ngay vùng điều trị. Nếu như không, phần này sẽ trông tồi tệ hơn so với trước lúc cải tạo.

Nổ súng

Một nguyên tắc tương tự là vứt bỏ thiệt hại bằng lửa mở. Nó cân xứng cho mọi trường hợp cấp bách khi không tồn tại máy sấy tóc trong tay. Ngọn lửa từ nhảy lửa được có theo lỗi hỏng và được để nguội.

Nó quánh biệt công dụng đối với các thành phần bị sứt mẻ. Khoảng trống kết quả rất có thể được sửa chữa bằng cách đốt rét phần đã bóc trên ngọn lửa. Các phần tử nhựa có cấu trúc đồng tốt nhất được kết nối chắc chắn là với nhau. Và chúng ta không buộc phải keo mang đến điều đó.


Thủ tục cũng yên cầu sự đúng chuẩn Tốt rộng là chúng ta nên giữ phần ly khai chưa phải bằng ngón tay mà bởi nhíp. Điều này sẽ bảo đảm an toàn bạn khỏi bị bỏng. Tiến trình này yêu cầu được tiến hành một lần. Nếu dấu xước ko được thải trừ ngay lập tức, thì cần chuyển sang cách thức khác.

Đánh nhẵn nhựa

*

Các vết xước nhỏ và lốt xước bé dại có thể được vứt bỏ bằng một một số loại bột tấn công bóng sệt biệt. Đừng nhầm lẫn hóa học đánh nhẵn thân xe với các thành phần nội thất bằng nhựa. Điều đặc biệt là buộc phải đọc kỹ nguyên tố của hồ nước dán. Nó ko được đựng chất mài mòn thô.

Khu vực được gia công sạch cần được bao phủ một lượng nhỏ sản phẩm, phân bổ đều trên khoanh vùng được xử lý. Sau 5-10 phút, khi keo sẽ khô một chút, chúng ta có thể bắt đầu tấn công bóng.


Công cần thực hiện hoạt động tròn phần lớn với biên độ nhỏ. Các khoảng trống được hình thành cho nên vì thế sẽ được che đầy hoàn toàn. Sau khoản thời gian mảng bám đã biến đổi mất, bảng điều khiển rất có thể được rửa sạch.

Bút chì nhựa

*

Không hệt như các phương thức được liệt kê, áp dụng bút chì mang đến nhựa là an ninh nhất. Thành phần hóa học của chính nó không làm biến hóa cấu trúc của nhựa. Nguyên tắc hoạt động tương trường đoản cú như công cụ trước đây - nó đóng dấu những vết nứt nhỏ.

Các điểm khắc ghi sửa chữa được gia công đầy bằng một hóa học lỏng đông cứng lại lúc tiếp xúc với không khí. Sau khoản thời gian bôi dung dịch lên lốt thương, hãy đợi thời hạn ghi trên chai. Sau đó, phần dư của thành phầm được sa thải theo vận động tròn bằng phương pháp sử dụng gai nhỏ.


Đại tu nhựa

*

Đừng mong đợi những vết xước được xử lý bằng các phương pháp được liệt kê. Có một vài hư hỏng không thể thay thế bằng phương tiện tiêu chuẩn. Trong trường vừa lòng này, thay thế sửa chữa lớn sẽ được yêu cầu. Đây là bức tranh.

Phương pháp này rất tốn công sức. Toàn bộ các phôi cần được tháo dỡ ra để sửa chữa. Nếu như bạn cần loại bỏ các tàn tật sâu, thì trước khi sơn bạn phải trám bít chúng bởi bột trét.

Điều đặc trưng là thực hiện bình xịt được thiết kế theo phong cách đặc biệt để triển khai việc với vật liệu nhựa như một tờ sơn lót và lớp nền. Nếu không, vì chưng phản ứng hóa học, phần tử này sẽ ảnh hưởng biến chất và buộc phải vứt bỏ.

Xem thêm: Download Mẫu Kế Hoạch Tài Chính Cá Nhân, Cac Biểu Mẫu Cho Phần Kế Hoạch Tai Chinh

Người phục chế ô tô

Chất hồi sinh nhựa xe hơi là những chất đánh bóng với chất hệt như gel không giống nhau cho phép bạn sa thải các lỗi hỏng lộ diện trong quá trình sửa trị sản phẩm. Sau thời điểm đánh bóng, thành phần lấy lại cấu trúc ban đầu. Xử trí này đặc trưng quan trọng đối với bề mặt bóng.

*

Trong quá trình sử dụng chất đánh láng hoặc gel, cần thực hiện vải mài hoặc vật dụng mài. Khi triển khai quy trình, cần bảo đảm an toàn máy chạy ở vận tốc tối thiểu để nhựa không trở nên nhiệt độ dài làm hỏng. Cũng cần được nhớ rằng những vật liệu này không nhằm mục tiêu mục đích loại trừ các dấu xước nhỏ. Để làm cho điều này, chúng ta nên sử dụng hội họa, mà chúng ta sẽ nói đến một chút sau.


Công vấn đề khắc phục vệt xước được thực hiện theo sơ đồ vật sau:

Sản phẩm được làm sạch bụi bẩn (rửa bằng phương tiện chuyên được sự dụng để tối ưu nhựa);Bề mặt được làm khô hoàn toàn;Trước lúc xử lý, phần tử được tẩy dầu mỡ;Sản phẩm cần thiết được áp dụng;Phần được đánh bóng sử dụng máy mài cho đến khi lộ diện độ sáng sủa bóng.

Kỹ thuật này được sử dụng để xử lý nhựa bóng - các vết xước nhỏ dại được loại bỏ.

Cách xóa vệt xước khỏi mặt phẳng bóng một cách chính xác

Một trong số những nhược điểm của vật liệu bằng nhựa bóng là nhanh bị xước cùng sứt mẻ. Để vứt bỏ những hư hỏng này, bạn cần tiến hành sửa chữa thay thế theo trình từ sau:

Tiến hành lau ướt thiết kế bên trong ô tô để ngăn cản tối đa vết mờ do bụi phát tán trong quá trình sửa chữa;Phần bị hư hỏng được rửa lại, làm cho khô và tẩy dầu mỡ;Các vết xước được gia công sạch bằng máy mài ở vận tốc thấp;Sau lúc xử lý, một lớp hồ nước hoặc hóa học đánh bóng mài mòn được vận dụng và bề mặt được đánh bóng.

Đại tu nhựa

Quy trình này còn có nghĩa là quá trình cho phép các bạn che giấu trọn vẹn mọi hư lỗi trên bề mặt, sau khi các lốt xước sâu sẽ được phủ đầy bằng vật tư thích hợp. Đây là bức tranh của các thành phầm nhựa. Sau khi chấm dứt quy trình này, bề mặt của sản phẩm trở buộc phải như thể nó là một phần tử mới. Ngoài bài toán phục chế trọn vẹn sản phẩm, công ty xe tất cả thể chuyển đổi màu nhan sắc của bề mặt. Điều này có thể chấp nhận được bạn biến hóa phong cách thiết kế bên trong của xe.

Nhược điểm của đại tu là cần được tháo dỡ trọn vẹn tất cả những hạng mục đang gia công. Vào trường hòa hợp của một số trong những máy, đây là một giấy tờ thủ tục khá rắc rối. Nhưng đấy là cách duy nhất để thực hiện các bước một cách chủ yếu xác, cơ mà không làm cho hỏng phần trang trí phía bên trong xe.

Để tháo túa một cụ thể gia công, bạn phải tuân theo hướng dẫn trong phòng sản xuất. Trước lúc sơn, phần tử phải được làm sạch vết mờ do bụi bẩn, và kế tiếp rửa sạch bằng chất tẩy rửa nhựa.

Quy trình tiếp sau là chà nhám toàn bộ bề mặt để đánh bám tốt vào đưa ra tiết. Điều đặc trưng nhất là bề mặt của sản phẩm không biến thành gợn sóng. Vào trường phù hợp này, việc chà nhám sẽ không còn thành công. Như ý thay, đa số các nhà cung ứng xe hơi đông đảo làm các tấm ốp xe bằng nhựa mịn. Để chà nhám, chúng ta có thể sử dụng thứ chà nhám với loại giấy nhám tốt nhất. Nhưng thủ tục cũng hoàn toàn có thể được triển khai bằng tay.

Sau khi bề mặt của sản phẩm được chà nhám (cần được xử trí đồng phần đông - không tồn tại vết lõm), bộ phận được đánh lót. Để làm được điều này, vẫn thiết thực hơn khi sử dụng sơn lót từ bỏ bình xịt. Chỉ bao gồm một công cụ để gia công việc với các thành phầm nhựa là phù hợp, bởi vì sơn thường thì tham gia vào phản bội ứng chất hóa học với nhựa và làm hỏng sản phẩm.


Hai lớp tô lót được áp dụng. Sau đó mặt phẳng cần được thiết kế với cấu tạo mờ. Nếu gồm vết lõm và bất thường trên những bộ phận, chúng cần được vứt bỏ bằng bột trét. Bước sau cuối là hoàn thành xong sơn. Trước khi thi công, bắt buộc phải vứt bỏ bụi bám trên bề mặt sản phẩm.

Nếu muốn, sau khi sơn, phần tử có thể được tấn công vecni. Tuy nhiên, so với một số cụ thể nội thất, vấn đề sơn bóng tất cả độ láng cao là điều không thể chấp nhận được, do nó có thể tạo ra sự phản xạ cản trở câu hỏi lái xe pháo an toàn.

Dưới phía trên là đoạn phim ngắn so sánh một vài sản phẩm tiến công bóng nhựa:


*
Watch this video clip on YouTube

Câu hỏi cùng trả lời:

Làm vậy nào để tiến công bóng nhựa? giỏi hơn là chọn một công cầm cố dựa trên khuyến cáo của một bậc thầy có tay nghề thực hiện các bước đó. Nếu không tồn tại cách nào nhằm tham khảo, thì một công cụ tuyệt đối hoàn hảo là GOI paste. Nó bao gồm 4 hạt. Chỉ số 1 là tạo bề mặt bóng.

Chất phục hồi nhựa. bên cạnh miếng dán GOI, chất nhận được bạn xoa nhẹ các tổn thương, còn có các phương tiện phục sinh khác. Đây là hóa học làm bóng mang lại nhựa. Sản phẩm này rất có thể có một thành phần khác nhau. Chúng ta cần lựa chọn 1 tùy chọn dựa trên mức độ thiệt hại.

Chất hồi sinh nhựa tốt nhất. Đối với vật liệu nhựa đen, SONAX Kunststoff Neu Schwarz là lý tưởng. Trong số những chất phục hồi thịnh hành nhất cho nhựa color là Lavr Polish và Restore Anti-Skratch E.

Làm ráng nào để đào thải vết xước trên vật liệu bằng nhựa đen? Câu vấn đáp cho câu hỏi này trực tiếp phụ thuộc vào vào bản chất của thiệt hại. Không xử trí vết xước bằng vật tư mài mòn, vị chúng để lại vết white trong màu của vệt xước. Vết xước nông được che đi một cách tuyệt vời và hoàn hảo nhất bằng bút khắc ghi có màu phù hợp, cũng giống như bằng thiết bị sấy tóc gia dụng (khi được thiết kế nóng, một lốt xước bé dại sẽ thay đổi dạng một ít và giảm kích thước). Hầu như thiệt hại đáng chú ý hơn có thể được phủ đầy bằng súng nhiệt bút chì đen. Vào trường thích hợp này, giỏi hơn là tránh việc để lại nhiều vật tư thừa, vì sau thời điểm cắt nó, khu vực được xử lý cũng hoàn toàn có thể nổi bật với nhẵn râm.

Làm chũm nào để loại trừ vết xước từ vật liệu bằng nhựa bóng? Nếu nhựa bao gồm màu, và hư lỗi chưa sa thải hoàn toàn lớp trang trí, thì xuất sắc hơn là sử dụng bút tấn công dấu. Vật liệu bằng nhựa bóng đồng hóa được phục sinh bằng dán GOI. Đánh trơn cũng hoàn toàn có thể hữu ích, cơ mà trước tiên bạn phải xử lý khu vực đó bằng dầu sản phẩm công nghệ (nhỏ một vài giọt lên lốt xước, kế tiếp đánh bóng bằng vải mềm). Sa thải hư tổn sâu được triển khai bằng thứ sấy tóc (nhiệt độ có tác dụng nóng tối đa không quá +300 độ). Vết xước lạnh lên. Khi triển khai thủ thuật, không được rốn lại một nơi để nhựa không biến thành chảy. Sau khoản thời gian đun nóng, khu vực này được để trong khoảng 20 phút. Trường hợp cần, nhựa được xử lý bằng thuốc nhuộm ưa thích hợp.