Bơm khí nito cho lốp xe

      124

Bơm khí Nitơ mang lại lốp xe oto đã trở nên thoáng rộng hơn với người tiêu dùng xe hơi. Việc dùng khí nitơ thay vị không khí tất cả những điểm mạnh và điểm yếu của nó. Vậy những điểm mạnh và bất lợi của nito đối với việc bơm lốp xe sẽ là gì? với giữa không khí cùng nito thì bạn nên chọn lựa loại nào để xuất sắc cho xe cộ hơn? Hãy với kemhamysophie.com khám phá và vấn đáp cho những thắc mắc này nhé!

Thành phần không gian được bơm vào lốp xe

Trước khi biến đổi sang sử dụng một loại khí khác mang đến lốp xe pháo thì có lẽ rằng bạn đã từng tự hỏi yếu tố của không khí này gồm những gì. Và liệu nó có cân xứng với lốp xe không. Theo truyền thống lịch sử thì lốp xe cộ ô tô được gia công đầy từ khí nén. Không khí được sử dụng để gia công phồng lốp xe là khoảng 78% nitơ, 21% oxy. Phần còn sót lại là tương đối nước, CO2, nồng độ nhỏ dại của khí quý như neon và argon.

Bạn đang xem: Bơm khí nito cho lốp xe

*
*
*
*
*

Nitơ cùng không khí: cái nào thì tốt hơn?

Có một câu hỏi luôn được đặt ra: là bắt buộc thay thế hoàn toàn bằng Nito mang lại lốp xe không? Liệu bao gồm nên bơm khí nito cho lốp xe cộ không? không có câu trả lời đúng đắn cho thắc mắc này. Cần nhớ rằng bạn sẽ không lúc nào đạt được độ tinh khiết 100% nitơ trong lốp. Nhưng bạn sẽ có mức điển hình là 93 – 95%.

Bơm lốp oto bằng khí nito sẽ cực hiếm khi nó có giá khoảng 5 đô la cho mỗi lốp. Cơ mà nếu giá tiếp cận là 10 đô la cho mỗi lốp, thì nó đang trở nên giá cao hơn giá trị mang lại. Thay bởi trả thêm tiền mang đến khí nitơ, hầu hết các lái xe vẫn lựa chọn cài đặt một thiết bị đo áp suất lốp thiết yếu xác. Với kiểm tra kiểm soát và điều chỉnh áp suất lốp của họ thường xuyên.

Xem thêm: Iphone Phiên Bản Lock Là Gì ? Nên Mua Iphone Lock Hay Iphone Quốc Tế?

Tuy nhiên, Nito làm cho chậm quy trình làm bớt áp suất lốp nhưng lại vẫn có 1 lượng nhất định bị thoát ra ngoài. Chũm vì buộc phải mất 1 đến 2PSI mỗi tháng thì bạn chỉ từ mất 1/3 cho 2/3 PSI. Chúng ta vẫn sẽ đề nghị đi bảo dưỡng lốp xe chu trình như những lốp xe thực hiện không khí bình thường.

Vì thế nó có xứng đáng hay là không còn phụ thuộc vào vào nút độ bỏ ra trả của bạn. Đồng thời phụ thuộc vào vào độ tiện lợi trong quy trình dùng và bơm lốp xe.

Đọc thêm: Nên bơm lốp oto bao nhiêu kg là đủ? Cách duy trì áp suất lốp phù hợp

Kết luận

Duy trì áp suất không khí thích hợp (nitơ hay không khí) vào lốp xe của khách hàng không chỉ an toàn mà còn làm tăng tuổi lâu của lốp, tiết kiệm ngân sách và chi phí nhiên liệu, góp lốp xe mòn đều. Xuất sắc hơn hết bạn nên biến việc bảo trì trong lốp xe dễ dàng và đơn giản trở thành 1 phần trong kiến thức của mình. Chúc các bạn luôn gồm những chuyến du ngoạn vui vẻ!