Cách sử dụng microsoft excel

      8
Excel đến kemhamysophie.com 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel năm 2016 Excel 2013 coi thêm...Ít hơn

Tóm tắt: Đây là phía dẫn đầu tiên trong chuỗi hướng dẫn được thiết kế để giúp đỡ bạn có tác dụng quen và thoải mái khi dùng Excel với tính năng trộn cùng phân tích dữ liệu tích vừa lòng sẵn của Excel. đông đảo hướng dẫn này phát hành và hoàn thành xong sổ làm việc Excel tự đầu, xây dựng quy mô dữ liệu, tiếp nối tạo các report tương tác tuyệt đối bằng nguồn View. Các hướng dẫn được thiết kế theo phong cách để cho thấy tính năng nhiệm vụ Thông minh kemhamysophie.com và các khả năng vào Excel, PivotTables, power Pivot và power nguồn View.

Bạn đang xem: Cách sử dụng microsoft excel


Lưu ý: Bài viết này bộc lộ các quy mô dữ liệu trong Excel 2013. Tuy nhiên, giải pháp tạo quy mô dữ liệu và các tính năng power nguồn Pivot tương tự được ra mắt trong Excel 2013 cũng rất được áp dụng mang lại Excel 2016.


Các chỉ dẫn này sẽ giúp bạn mày mò cách nhập và tìm hiểu dữ liệu vào Excel, sản xuất và hoàn thiện mô hình dữ liệu bằng power Pivot và chế tạo ra các report tương tác với power nguồn View mà bạn cũng có thể phát hành, bảo đảm và phân tách sẻ.

Các lí giải trong chuỗi gợi ý này như sau:

Nhập Dữ liệu vào Excel 2013 và Tạo tế bào hình Dữ liệu

Trong lý giải này, các bạn sẽ bắt đầu với sổ thao tác làm việc Excel trống.

Các phần trong bài hướng dẫn này như sau:

Ở cuối gợi ý này là một trong bài kiểm tra bạn có thể làm nhằm kiểm tra kiến thức đã học.

Chuỗi lý giải này sử dụng tài liệu mô tả Huy chương cố gắng vận hội Olympic, tổ quốc đăng cai và các sự khiếu nại thể thao gắng vận hội Olympic khác nhau. Công ty chúng tôi khuyên bạn yêu cầu đọc qua từng gợi ý theo thứ tự. Kế bên ra, các hướng dẫn sử dụng Excel 2013 với power Pivot được bật. Để biết thêm thông tin về Excel 2013, hãy bấm vào đây. Để xem trả lời về vấn đề bật power nguồn Pivot, hãy bấm vào đây.

Nhập tài liệu từ đại lý dữ liệu

Chúng ta sẽ bắt đầu hướng dẫn này với 1 sổ làm việc trống. Kim chỉ nam trong phần này là kết nối với nguồn dữ liệu ngoài và nhập dữ liệu vào Excel nhằm phân tích thêm.

Hãy ban đầu bằng cách tải xuống một số dữ liệu trường đoản cú Internet. Dữ liệu mô tả Huy chương nạm vận hội và phía trên là cơ sở dữ liệu kemhamysophie.com Access.

Trong Excel 2013, hãy mở một sổ làm việc trống.

Bấm DỮ LIỆU > Lấy Dữ liệu Ngoài > Từ Access. Ribbon điều chỉnh tự động dựa trên độ rộng của sổ làm việc của bạn, do vậy các lệnh trên ribbon hoàn toàn có thể hơi không giống so với các screen sau đây. Màn hình trước tiên hiện ribbon lúc sổ làm việc rộng, ảnh thứ hai hiện sổ làm việc đã được biến đổi kích kích cỡ để chỉ lấy một phần của màn hình.

*
*
 

Chọn tệp OlympicMedals.accdb mà bạn đã tải xuống rồi bấm Mở. Hành lang cửa số Chọn Bảng sau đây xuất hiện, hiển thị các bảng trong cửa hàng dữ liệu. Bảng trong đại lý dữ liệu tựa như như trang tính hoặc bảng trong Excel. Đánh lốt kiểm vào hộp Bật tính năng chọn nhiều bảng rồi chọn tất cả bảng. Sau đó bấm OK.

*

Cửa sổ Nhập tài liệu xuất hiện.


Lưu ý: Lưu ý rằng hộp kiểm làm việc cuối cửa ngõ sổ cho phép bạn Thêm dữ liệu vào quy mô Dữ liệu, như trong màn hình hiển thị sau đây. Quy mô Dữ liệu được tạo auto khi bạn nhập hoặc thao tác làm việc với đồng thời nhì hoặc các bảng. Quy mô Dữ liệu tích hợp những bảng, được cho phép phân tích nâng cao bằng PivotTables, power nguồn Pivot và power nguồn View. Khi chúng ta nhập bảng từ cửa hàng dữ liệu, những mối tình dục cơ sở tài liệu hiện có giữa các bảng đó được dùng nhằm tạo quy mô Dữ liệu trong Excel. Mô hình tài liệu hầu như vào suốt trong Excel tuy thế bạn có thể xem và sửa đổi mô hình này trực tiếp bằng cách dùng bổ trợ power nguồn Pivot. Quy mô Dữ liệu sẽ được bàn luận chi tiết hơn ở đoạn sau của chỉ dẫn này.


Chọn tùy chọn báo cáo PivotTable, từ đó nhập những bảng vào Excel và chuẩn bị PivotTable nhằm phân tích những bảng đang nhập, rồi bấm OK.

*

Một khi tài liệu được nhập, PivotTable sẽ được tạo bởi các bảng nhập đó.

*

Với dữ liệu đã nhập vào Excel và mô hình Dữ liệu đã tạo tự động, chúng ta đã sẵn sàng để tò mò dữ liệu.

Khám phá dữ liệu bằng cách dùng PivotTable

Dễ dàng khám phá dữ liệu đã nhập bằng PivotTable. Vào PivotTable, chúng ta kéo trường (tương từ như cột vào Excel) tự bảng (như bảng bạn vừa nhập từ bỏ cơ sở tài liệu Access) vào các vùng không giống nhau của PivotTable để điều chỉnh cách trình diễn dữ liệu của bạn. PivotTable có bốn vùng: BỘ LỌC, CỘT, HÀNG và GIÁ TRỊ.

*

Có thể phải phân tích một chút để xác minh vùng đề xuất kéo trường vào. Chúng ta cũng có thể kéo các hoặc ít trường từ bỏ bảng tùy ý cho đến khi PivotTable trình diễn dữ liệu theo cách mà bạn muốn. Tự do khám phá bằng phương pháp kéo trường vào những vùng không giống nhau của PivotTable, tài liệu cơ sở ko bị tác động khi bạn bố trí trường trong PivotTable.

Hãy cùng mày mò dữ liệu Huy chương rứa vận hội vào PivotTable, ban đầu với những người đạt Huy chương nắm vận hội theo môn, nhiều loại huy chương và quốc gia hoặc quanh vùng của di chuyển viên.

Trong Trường PivotTable, bung rộng bảng Huy chương bằng cách bấm vào mũi tên mặt cạnh. Tìm trường NOC_CountryRegion trong bảng Huy chương được bung rộng và kéo nó vào vùng CỘT. NOC là từ viết tắt của Ủy ban Olympic Quốc gia (National Olympic Committees), đây là đơn vị chức năng tổ chức của quốc gia hoặc quần thể vực.

Tiếp theo, từ bảng Môn, kéo Môn vào vùng HÀNG.

Hãy thanh lọc Môn để hiển thị chỉ năm môn thể thao: bắn cung, Lặn, Đấu kiếm, Trượt băng cùng Trượt băng Tốc độ. Bạn có thể làm điều đó từ phía bên trong vùng Trường PivotTable hoặc từ bộ lọc Nhãn Hàng trong chính PivotTable.

Bấm vào bất kỳ nơi nào trong PivotTable để bảo đảm an toàn PivotTable Excel được chọn. Vào danh sách Trường PivotTable, khu vực bảng Môn được bung rộng, di con chuột qua trường Môn cùng một mũi thương hiệu thả xuống xuất hiện ở bên đề nghị của trường này. Bấm vào menu thả xuống rồi bấm (Chọn Tất cả)để thải trừ tất cả những lựa chọn, sau đó cuộn xuống và chọn phun cung, Lặn, Đấu kiếm, Trượt băng và Trượt băng Tốc độ. Bấm OK.

Một phương pháp khác là vào phần Nhãn Hàng của PivotTable, bấm vào menu thả xuống cạnh Nhãn Hàng trong PivotTable, bấm(Chọn Tất cả) để vứt bỏ tất cả những lựa chọn, kế tiếp cuộn xuống cùng chọn bắn cung, Lặn, Đấu kiếm, Trượt băng cùng Trượt băng Tốc độ. Bấm OK.

Trong Trường PivotTable, từ bảng Huy chương, kéo Huy chương vào vùng GIÁ TRỊ. Vì Giá trị phải là số, Excel tự động ráng đổi Huy chương thành Số đếm Huy chương.

Từ bảng Huy chương, chọn lại Huy chương và kéo nó vào vùng BỘ LỌC.

Hãy thanh lọc PivotTable nhằm hiển thị chỉ những nước nhà hoặc quanh vùng nào có tổng số rộng 90 huy chương. Đây là phương pháp thực hiện.

Trong PivotTable, bấm vào menu thả xuống ở bên phải của Nhãn Cột.

Chọn Bộ lọc Giá trị và chọn Lớn Hơn….

90 vào trường cuối cùng (ở mặt phải). Bấm OK.

*

PivotTable của doanh nghiệp giờ đã trông hệt như màn hình sau đây.

*

Không cần mất không ít công sức, bạn đã có PivotTable cơ bản bao gồm các trường từ cha bảng khác nhau. Điều làm đến tác vụ này 1-1 giản đến vậy là vì mối quan tiền hệ giữa các bảng đã tồn tại từ trước. Vì mối quan liêu hệ giữa các bảng đã tồn tại trong cơ sở dữ liệu nguồn và vì bạn đã nhập tất cả các bảng trong một thao tác duy nhất, Excel có thể tạo lại các mối quan lại hệ đó trong mô hình Dữ liệu.

Nhưng nếu dữ liệu của bạn xuất phát từ các nguồn khác nhau hoặc được nhập sau đó thì sao? Thông thường, bạn có thể tạo các mối quan tiền hệ với dữ liệu mới dựa trên các cột khớp. Vào bước tiếp theo, bạn sẽ nhập thêm các bảng khác và tìm hiểu cách tạo các mối quan lại hệ mới.

Nhập dữ liệu từ bảng tính

Bây giờ đồng hồ hãy nhập dữ liệu xuất phát từ 1 nguồn khác, lần này là từ một sổ làm việc hiện có, tiếp đến xác định quan hệ giữa tài liệu hiện tất cả của bọn họ và dữ liệu mới. Những mối quan hệ có thể chấp nhận được bạn phân tích tập hợp dữ liệu trong Excel và chế tác các trực quan hóa thú vị và hình ảnh chân thực từ tài liệu bạn nhập.

Hãy bắt đầu bằng bí quyết tạo một trang tính trống, tiếp nối nhập dữ liệu từ sổ làm việc Excel.

Chèn trang tính Excel mới và đặt tên là Thể thao.

Duyệt cho thư mục chứa các tệp dữ liệu mẫu đã cài đặt xuống với mở OlympicSports.xlsx.

Chọn và sao chép dữ liệu trong Sheet1. Nếu bạn chọn 1 ô có dữ liệu, chẳng hạn như ô A1, bạn cũng có thể nhấn Ctrl + A để chọn tất cả các tài liệu liền kề. Đóng sổ thao tác OlympicSports.xlsx.

Trên trang tính Thể thao, đặt bé trỏ vào ô A1 cùng dán dữ liệu.

Với dữ liệu vẫn đang rất được đánh dấu, nhấn Ctrl + T để định dạng dữ liệu ở dạng bảng. Chúng ta có thể định dạng tài liệu ở dạng bảng tự ribbon bằng cách chọn TRANG CHỦ > Định dạng ở dạng Bảng. Bởi vì dữ liệu có đầu đề, hãy chọn Bảng của tôi có đầu đề vào cửa sổ Tạo Bảng hiện ra, như minh họa ở đây.

Xem thêm: Tra Cuu Thông Tin Doanh Nghiep, Cổng Thông Tin Quốc Gia Về Đăng Ký Doanh Nghiệp

*
Định dạng dữ liệu dưới dạng bảng có không ít lợi thế. Bạn có thể gán tên mang đến bảng, điều này giúp xác định bảng dễ dàng dàng. Chúng ta có thể thiết lập mối quan hệ giữa những bảng, chất nhận được khám phá và phân tích trong PivotTables, nguồn Pivot và nguồn View.

Đặt tên đến bảng. Vào CÔNG CỤ BẢNG > THIẾT KẾ > Thuộc tính, hãy định vị trường Tên Bảng và gõ Thể thao. Sổ làm việc trông y như màn hình sau đây.

*

Lưu sổ làm việc.

Nhập tài liệu bằng cách xào nấu và dán

Bây giờ chúng ta đã nhập dữ liệu từ sổ làm việc Excel, hãy nhập dữ liệu từ bảng bọn họ tìm thấy trên trang web hoặc bất kỳ nguồn nào khác mà lại từ đó bạn cũng có thể sao chép với dán vào Excel. Trong quá trình sau, các bạn thêm những thành phố đăng cai cụ vận hội từ 1 bảng.

Chèn trang tính Excel mới và đặt thương hiệu là Nước nhà nhà.

Chọn và xào luộc bảng sau đây, bao hàm cả đầu đề bảng.

Thành phố

NOC_CountryRegion

Mã Alpha-2

Phiên bản

Mùa

Melbourne / Stockholm

AUS

AS

1956

Mùa hè

Sydney

AUS

AS

2000

Mùa hè

Innsbruck

AUT

AT

1964

Mùa đông

Innsbruck

AUT

AT

1976

Mùa đông

Antwerp

BEL

BE

1920

Mùa hè

Antwerp

BEL

BE

1920

Mùa đông

Montreal

CAN

CA

1976

Mùa hè

Lake Placid

CAN

CA

1980

Mùa đông

Calgary

CAN

CA

1988

Mùa đông

St. Moritz

SUI

SZ

1928

Mùa đông

St. Moritz

SUI

SZ

1948

Mùa đông

Bắc Kinh

CHN

CH

2008

Mùa hè

Berlin

GER

GM

1936

Mùa hè

Garmisch-Partenkirchen

GER

GM

1936

Mùa đông

Barcelona

ESP

SP

1992

Mùa hè

Helsinki

FIN

FI

1952

Mùa hè

Paris

FRA

FR

1900

Mùa hè

Paris

FRA

FR

1924

Mùa hè

Chamonix

FRA

FR

1924

Mùa đông

Grenoble

FRA

FR

1968

Mùa đông

Albertville

FRA

FR

1992

Mùa đông

London

GBR

Vương quốc Anh

1908

Mùa hè

London

GBR

Vương quốc Anh

1908

Mùa đông

London

GBR

Vương quốc Anh

1948

Mùa hè

Munich

GER

DE

1972

Mùa hè

Athens

GRC

GR

2004

Mùa hè

Cortina d"Ampezzo

ITA

IT

1956

Mùa đông

Rome

ITA

IT

1960

Mùa hè

Turin

ITA

IT

2006

Mùa đông

Tokyo

JPN

JA

1964

Mùa hè

Sapporo

JPN

JA

1972

Mùa đông

Nagano

JPN

JA

1998

Mùa đông

Seoul

KOR

KS

1988

Mùa hè

Mexico

MEX

MX

1968

Mùa hè

Amsterdam

NED

NL

1928

Mùa hè

Oslo

NOR

NO

1952

Mùa đông

Lillehammer

NOR

NO

1994

Mùa đông

Stockholm

SWE

SW

1912

Mùa hè

St Louis

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

1904

Mùa hè

Los Angeles

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

1932

Mùa hè

Lake Placid

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

1932

Mùa đông

Squaw Valley

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

1960

Mùa đông

Moscow

URS

RU

1980

Mùa hè

Los Angeles

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

1984

Mùa hè

Atlanta

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

1996

Mùa hè

Salt Lake City

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

2002

Mùa đông

Sarajevo

YUG

YU

1984

Mùa đông

Trong Excel, đặt bé trỏ vào ô A1 của trang tính Nước nhà nhà và dán dữ liệu.

Định dạng dữ liệu ở dạng bảng. Như đã mô tả trong khuyên bảo này, chúng ta nhấn Ctrl + T để định dạng dữ liệu ở dạng bảng hoặc từ TRANG CHỦ > Định dạng ở dạng Bảng. Do dữ liệu có đầu đề, chọn Bảng của tôi có đầu đề trong cửa sổ Tạo Bảng hiện ra.

Đặt tên cho bảng. Vào CÔNG CỤ BẢNG > THIẾT KẾ > Thuộc tính định vị trường Tên Bảng và nhập Nước công ty nhà.

Chọn cột Phiên bản và từ tab TRANG CHỦ, định dạng ở dạng Số với 0 chữ số thập phân.

Lưu sổ làm cho việc. Sổ có tác dụng việc của người tiêu dùng giờ đang trông giống như màn hình sau đây.

*

Bây giờ các bạn có sổ làm việc Excel với những bảng, chúng ta có thể tạo mối quan hệ giữa chúng. Tạo quan hệ giữa các bảng cho phép bạn trộn dữ liệu từ nhì bảng.

Tạo quan hệ giữa dữ liệu đã nhập

Bạn có thể ngay lập tức bắt đầu dùng trường vào PivotTable của mình từ bỏ bảng đã nhập. Ví như Excel ko thể xác minh cách phối hợp một ngôi trường vào PivotTable thì một mối quan hệ phải được cấu hình thiết lập với quy mô Dữ liệu hiện nay có. Trong các bước sau, bạn sẽ học bí quyết tạo quan hệ giữa tài liệu bạn đã nhập từ những nguồn không giống nhau.

Trên Sheet1, ở đầuTrường PivotTable, bấmTất cả giúp thấy danh sách rất đầy đủ các bảng có sẵn, như trong screen sau đây.

*

Di chuyển qua danh sách để xem các bảng mới mà các bạn vừa thêm.

Bung rộng Thể thao và bấm Thể thao để thêm nó vào PivotTable. Chú ý rằng Excel sẽ nhắc bạn tạo mọt quan hệ, như trong screen sau đây.

*
 

Thông báo này xuất hiện do các bạn đã dùng trường từ một bảng không hẳn là một trong những phần của quy mô Dữ liệu cơ sở. Một cách để thêm bảng vào quy mô Dữ liệu là tạo mối quan hệ với một bảng đã gồm trong quy mô Dữ liệu. Để chế tạo mối quan hệ, một trong các bảng phải có một cột có giá trị duy nhất, không lặp. Vào dữ liệu mẫu, bảng Môn được nhập từ cơ sở dữ liệu chứa trường có mã thể thao, được gọi là SportID. Các mã thể dục này cùng xuất hiện như một ngôi trường trong tài liệu Excel mà bọn họ đã nhập. Hãy chế tác mối quan hệ.

Bấm TẠO... trong vùng Trường PivotTable được tô sáng để mở hộp thoại Tạo mọt quan hệ, như vào màn hình sau đây.

*

Trong Bảng, chọn Môn từ danh sách thả xuống.

Trong Cột (Ngoại), chọn SportID.

Trong Bảng Liên quan, chọn Thể thao.

Trong Cột tương quan (Chính), chọn SportID.

Bấm OK.

PivotTable thế đổi nhằm phản ánh mối quan hệ mới. Tuy nhiên, PivotTable chú ý chưa đúng lắm, vì thứ tự của những trường trong vùng HÀNG chưa đúng. Môn là thể loại nhỏ của một môn thể thao nhất định, mà lại do họ sắp xếp Môn trên thể dục trong vùng HÀNG vì thế nó ko được tổ chức triển khai đúng. Màn hình sau đây cho biết thứ tự không muốn này.

*

Trong vùng HÀNG, chuyển Thể thao lên trên mặt Môn. Trông đã khá hơn nhiều rồi và PivotTable hiển thị dữ liệu theo ý muốn của bạn, như minh họa trong screen sau đây.

*

Ở hậu trường, Excel vẫn xây dựng tế bào hình Dữ liệu có thể dùng được vào toàn bộ sổ làm việc vào bất kỳ báo cáo PivotTable, PivotChart, power Pivot hoặc power nguồn View nào. Quan hệ bảng là các đại lý của mô hình Dữ liệu với điều này sẽ xác minh dẫn hướng cùng đường dẫn tính toán.

Trong hướng dẫn tiếp theo, Mở rộng mối quan lại hệ tế bào hình Dữ liệu bằng Excel 2013, Power Pivot và DAX, bạn sẽ dựa trên kiến thức đã học tại chỗ này và thực hành thực tế mở rộng quy mô Dữ liệu bằng bổ trợ Excel mạnh mẽ và trực quan, được điện thoại tư vấn là power nguồn Pivot. Chúng ta cũng học được cách giám sát các cột vào bảng cùng dùng cột được xem để thêm 1 bảng khác không tương quan vào mô hình Dữ liệu của bạn.

Chốt kiểm tra và Bài kiểm tra

Ôn lại Những gì Bạn đã Học

Bây giờ chúng ta đã gồm sổ làm việc Excel bao hàm PivotTable truy hỏi nhập dữ liệu trong vô số bảng, trong những đó có một số bạn đã nhập riêng. Chúng ta đã học tập được cách nhập từ các đại lý dữ liệu, từ sổ làm việc Excel khác với từ việc coppy và dán dữ liệu vào Excel.

Để dữ liệu thao tác làm việc cùng nhau, bạn phải tạo lập mối dục tình bảng mà Excel dùng để kết hợp các hàng. Chúng ta cũng học được rằng việc bao gồm cột vào một bảng đối sánh tương quan với tài liệu trong bảng khác là điều cần thiết để tạo mối quan hệ và tra cứu vớt các sản phẩm liên quan.

Bạn đã sẵn sàng chuẩn bị cho hướng dẫn tiếp theo sau trong chuỗi hướng dẫn này. Đây là nối kết:

Mở rộng mối quan hệ tế bào hình Dữ liệu bằng Excel 2013, power nguồn Pivot và DAX

BÀI KIỂM TRA

Bạn muốn biết mình nhớ những gì đã học? Đây là cơ hội của bạn. Bài bác kiểm tra tiếp sau đây nhấn mạnh đến tính năng, khả năng hoặc yêu ước mà bạn đã học tập trong chỉ dẫn này. Bạn có thể tìm thấy câu trả lời ở cuối trang. Chúc bạn may mắn!

Câu hỏi 1: Vì sao thay đổi dữ liệu đã nhập vào bảng là quan liêu trọng?

A: chúng ta không nên phải biến đổi chúng vào bảng, chính vì tất cả tài liệu đã nhập đều được auto chuyển vào bảng.

B: ví như bạn thay đổi dữ liệu đã nhập vào bảng, chúng sẽ bị loại bỏ khỏi quy mô Dữ liệu. Chỉ lúc chúng bị nockout khỏi mô hình Dữ liệu thì chúng new khả dụng trong PivotTablesPower Pivot và power nguồn View.

C: nếu bạn chuyển đổi dữ liệu đã nhập vào bảng, chúng rất có thể được bao hàm trong quy mô Dữ liệu với được cung cấp cho PivotTables, power Pivot và nguồn View.

D: chúng ta không thể chuyển đổi dữ liệu đã nhập vào bảng.

Câu hỏi 2: trong những nguồn dữ liệu sau, nguồn dữ liêu nào chúng ta có thể nhập vào Excel và bao hàm trong quy mô Dữ liệu?

A: Cơ sở dữ liệu Access cũng như nhiều cơ sở dữ liệu khác.

B: Tệp Excel hiện có.

C: Bất kỳ dữ liệu nào chúng ta cũng có thể sao chép với dán vào Excel cùng định dạng ở dạng bảng, bao hàm bảng tài liệu trong trang web, tài liệu hoặc bất kỳ thứ gì khác rất có thể dán được vào Excel.

D: Tất cả các câu trên

Câu 3: vào PivotTable, điều gì sẽ xẩy ra nếu bạn sắp xếp lại những trường trong tứ vùng Trường PivotTable?

A: ko có gì xảy ra – chúng ta không thể sắp xếp lại các trường một lúc đã đặt nó trong vùng Trường PivotTable.

B: Định dạng PivotTable được thay đổi để bội nghịch ánh bố trí nhưng tài liệu cơ sở ko bị hình ảnh hưởng.

C: Định dạng PivotTable được đổi khác để phản ánh sắp xếp và tất cả dữ liệu cơ sở đều được đổi khác vĩnh viễn.