Cách thêm số không trong excel

      120

Trong bài bác chỉ dẫn lần này, Học Excel Online sẽ gợi ý chúng ta các giữ nguyên các số 0 nghỉ ngơi đầu chuỗi vnạp năng lượng bạn dạng trong Excel, biện pháp hiển thị, vứt bỏ tuyệt ẩn các số 0 kia. Nếu các bạn áp dụng Excel không chỉ có để Ship hàng mang lại tính tân oán Nhiều hơn để lưu lại những bản ghi như mã zip, số bảo mật thông tin, ID của nhân viên, chắc chắn các bạn sẽ cần được giữ giàng các số lượng 0 mở đầu các ô. Tuy nhiên, nếu khách hàng nhập một mã zip nlỗi “00123” vào một ô thì Excel đang auto bổ thành “123”. việc này xảy ra bởi vì Microsoft Excel cách xử lý mã bưu năng lượng điện, số Smartphone cùng các mục tương tự như không giống giống như biện pháp cách xử lý số, cùng tự động áp dụng định hình bao quát nlỗi đối với những số sẽ là từ xóa đi những số 0 đứng sống đầu. May mắn là Excel cũng hỗ trợ mang lại họ phương pháp nhằm có thể giữ gìn hầu hết số 0 đứng ở đầu các ô. Trong nội dung bài viết lần này, Học Excel Online đã giải đáp các bạn cách thức đó.

Bạn đang xem: Cách thêm số không trong excel


Xem nhanh


Cách thêm số 0 vào đầu chuỗi văn uống bảnCách sa thải số ko đi đầu vào Excel

Cách lưu lại những số không mở màn khi nhtràn lên Excel

Có một giải pháp đơn giản và dễ dàng để những người dân mới bước đầu làm cho quen thuộc cùng với Excel rất có thể vận dụng nhằm lưu giữ gần như số 0 Tiên phong vào một ô, ví như 01. Để triển khai điều này, bọn họ chỉ việc biến hóa định dạng ô thành Text:

Cách 1: 

Chọn 1 hoặc nhiều ô cơ mà bạn muốn nhập số cùng với số đầu tiên là 0Tới phần Trang nhà (trang chủ tab) > Number group, rồi chọn Text.

Ngay khi bạn nhập một số bước đầu bằng số 0, Excel đã hiển thị một hình tam giác bé dại màu xanh lá ở góc trên thuộc phía trái của ô trình bày vấn đề đó không hợp lệ. Để thải trừ tam giác kia, các bạn chọn 1 hoặc nhiều ô đề nghị quyên tâm rồi nhấp vào tín hiệu chú ý, kế tiếp lựa chọn Ignore Error.

Loi-nhap-so-khong-hop-le-trong-Excel


*

*

Xoa-dau-hieu-bao-loi

Cách 2: 

Một bí quyết không giống để giữ lại được phần đa số 0 đứng nghỉ ngơi đầu vào Excel là đặt tại trước nó một vệt nháy (‘). Ví dụ như, thay vày gõ 01, các bạn gõ là ’01, điều đó các bạn sẽ không bắt buộc chuyển đổi định hình của ô đó.

Lưu ý: Cách thức làm này có chút giới hạn đó là công dụng của chuỗi văn uống bạn dạng này sẽ chưa phải là số, cho nên vì vậy quan yếu sử dụng để làm phnghiền tính cùng không áp dụng được những công thức số. Nếu chúng ta không muốn xảy ra triệu chứng đó thì bạn có thể biến đổi những bộc lộ quý hiếm trực quan lại bằng cách vận dụng format số tùy chỉnh thiết lập nhỏng ví dụ minc họa tiếp dưới đây.

Cách hiển thị số ko dẫn đầu vào Excel bằng thực hiện định hình số tùy chỉnh

Để hiển thị số 0 đứng đầu, những bạn cũng có thể áp dụng định hình số thiết lập cấu hình bằng cách triển khai quá trình sau:

Chọn một hoặc nhiều ô bạn cần hiển thị số 0 nơi đâu cùng dìm ctrl + 1 để msinh sống vỏ hộp thoại Format Cells.Trong phần Category, lựa chọn Custom.Nhập mã định hình vào phần Type.Trong những trường hợp, các bạn sẽ yêu cầu một mã định hình cùng với ký tự 0, ví dụ như 00. Số số 0 trong mã format khớp ứng cùng với tổng cộng chữ số mà bạn có nhu cầu hiển thị trong một ô (những bạn cũng có thể quan sát và theo dõi ví dụ dưới đây).Nhấp vào OK để giữ biến đổi.

Ví dụ: nhằm thêm số 0 sinh sống đầu nhằm tạo một số gồm 5 chữ số, chúng ta sử dụng mã định dạng 00000

Dinh-dang-so-tuy-chinh-trong-Excel

Từ câu hỏi sử dụng các định dạng số tùy chỉnh thiết lập của Excel, chúng ta có thể thêm những số 0 vào đầu nhằm chế tạo ra những số có độ nhiều năm cố định, giống như ví dụ trên, và cả các số gồm độ dài ko cố định và thắt chặt. Tất cả những đều được tiến hành nhờ câu hỏi sử dụng mã định dạng: 0 – hiển thị thêm số ko # – ko hiển thị số 0 cấp dưỡng ví dụ như, nếu bạn áp dụng định hình #000 cùng với một vài ô, mặc dù chúng ta nhtràn lên số nào thì số kia sẽ sở hữu được thêm 3 số ko đứng ngơi nghỉ đầu. Các format số tùy chỉnh thiết lập của chúng ta cũng có thể bao hàm cả vệt biện pháp, vệt gạch ốp ngang, vệt ngoặc đối chọi,…. Bảng tính sau đây đang cho bạn thấy ví dụ về các định hình thiết lập rất có thể hiển thị những số 0 mở màn vào Excel.

Dinh-dang-so-tuy-chinh

Các mã format sau có thể được sử dụng nhằm hiển thị số sinh hoạt những định dạng đặc biệt quan trọng như mã zip, số điện thoại cảm ứng, số thẻ tín dụng thanh toán với số an sinh xã hội.

mot-so-ma-dinh-dang-so-tuy-chinh

Mẹo: Excel gồm một vài format được đặt sẵn cho những mã bưu điện, số điện thoại cảm ứng với số an sinh xã hội, bộc lộ qua hình mặt dưới:

ma-dinh-dang-cho-san

Lưu ý: Pmùi hương pháp này cực tốt là sử dụng trong những trường vừa lòng các bạn thao tác với cùng một tập thích hợp dữ liệu số với hiệu quả là các số lượng chứ chưa hẳn văn bản. Cách này chỉ làm cho biến đổi hiển thị của một trong những nhưng lại chưa hẳn thay đổi hẳn số đó: mặc dù có thêm các số 0 hiển thị làm việc trong những ô dẫu vậy cực hiếm thực thụ của số ban đầu thì vẫn giữ nguyên. Lúc áp dụng tính toán thù những ô cất gần như số kia thì phnghiền tính đang triển khai với cái giá trị lúc đầu. Các định hình tùy chỉnh có thể vận dụng được đến tài liệu số (gồm những con số với ngày tháng) cùng kết quả cho ra cũng trở thành là những số lượng hoặc ngày tháng.

Cách thêm số 0 vào đầu vào Excel thực hiện hàm TEXT

Định dạng số tùy chỉnh được cho phép hiển thị số 0 sinh sống phía trước của một vài nhưng mà không có tác dụng biến đổi cực hiếm cơ bản của số đó, còn hàm Excel TEXT thì thêm số 0 vào số ban đầu theo phương thức làm đổi khác cả thực chất của số đó. Để thêm các số không vào đầu một số trong những thực hiện công thức TEXT(value, format_text), bạn sử dụng các mã định dạng giống hệt như sinh hoạt các định hình số tùy chỉnh thiết lập. Tuy nhiên, hiệu quả của hàm TEXT luôn luôn luôn là một chuỗi vnạp năng lượng bản, ngay cả khi trông vẻ ngoài của nó hệt như một vài. Ví dụ, để cnhát số 0 vào trước một quý hiếm vào ô A2, ta sử dụng công thức: = TEXT (A2, “0 #”) Để sinh sản chuỗi số 0 đứng phía đằng trước cùng với độ lâu năm cố định là 5 cam kết từ bỏ thì ta thực hiện chuỗi sau: = TEXT (A2, “000000”) Bạn cũng cần phải xem xét rằng hàm TEXT cần phải bao gồm mã format ở kèm vào vệt ngoặc kép cùng công dụng nhận thấy nhỏng sau:

su-dung-ham-text

Lưu ý: Hàm Excel TEXT luôn luôn trả về một chuỗi văn bạn dạng chứ đọng chưa hẳn số, vì thế chúng ta không thể cần sử dụng trong những kết quả tính tân oán số học tập cùng những phương pháp khác, nhưng mà chỉ dùng để làm so sánh kết quả áp ra output cùng với những chuỗi văn uống bạn dạng khác.

Cách thêm số 0 vào đầu chuỗi vnạp năng lượng bản

Trong các ví dụ trước, chúng ta sẽ thấy giải pháp thêm số 0 vào trước một trong những trong Excel. Vậy nếu như bạn muốn thêm số 0 vào trước một chuỗi văn uống bản, ví như 0A102 thì sao? Trong trường thích hợp kia, cả hàm TEXT lẫn định hình cấu hình thiết lập số đông đã không có công dụng vị bọn chúng chỉ có thể giải pháp xử lý được các cực hiếm số. Nếu quý hiếm nên thêm 0 vào có chứa những cam kết trường đoản cú chữ hoặc vnạp năng lượng phiên bản thì các bạn có thể áp dụng một giữa những biện pháp sau, những phương pháp này là chiến thuật diện tích lớn cho tất cả số với chuỗi văn bản.

Xem thêm: Airforce Súng Hơi Pcp Airforce Condor Pcp Air Rifle, Spin, Mua Airforce Condor Ss Pcp Air Rifle, Spin

Công thức 1: Thêm những số 0 vào đầu sử dụng hàm RIGHT

Cách dễ dàng tốt nhất để tại vị số 0 lên đầu trước những chuỗi văn phiên bản trong Excel đó là thực hiện hàm RIGHT: RIGHT("0000" & cell, string_length) Trong đó: “0000” là số số ko buổi tối đa cơ mà bạn có nhu cầu sản xuất. Ví dụ: để cung cấp 2 số 0 thì chúng ta nhập “00”. Cell là một trong ô tmê man chiếu cho ô tất cả cất quý hiếm lúc đầu. String_length là số ký kết từ nhưng chuỗi hiệu quả phải cất.

Ví dụ: để tạo thành chuỗi ký kết trường đoản cú có 6 ký kết tự không có chi phí tố dựa vào giá trị vào ô A2 thì chúng ta áp dụng công thức: = RIGHT (“000000” & A2, 6) Cách hoạt động vui chơi của cách làm này là thêm vào 6 không tên tuổi vào quý giá cất vào ô A2 (“000000″&A2), tiếp nối mang ra đúng 6 ký tự. Kết quả là nó chỉ ckém đúng số số không được nhằm đạt mang lại số lượng giới hạn tổng số ký kết từ vào chuỗi.

chen-so-khong-su-dung-ham-right

Trong ví dụ trên, số số ko buổi tối nhiều bằng tổng chiều dài của chuỗi ký trường đoản cú (6 ký tự), chính vì thế toàn bộ các chuỗi tác dụng đều phải sở hữu chiều dài là 6 cam kết tự (chiều nhiều năm thế định). Nếu vận dụng cho 1 ô trống thì công thức vẫn trả về một chuỗi tất cả 6 số ko. Tuy thuộc vào mục đích thực hiện, chúng ta có thể ckém thêm số số ko khác biệt cùng biến hóa toàn bô ký tự theo nguyện vọng, ví dụ:

=RIGHT(“00″&A2, 6)

Kết quả nhận được là chuỗi bao gồm chiều nhiều năm chuyển đổi, có thể cất buổi tối nhiều 2 số ko ở đầu:

ket-qua-nhan-duoc-khi-chen-so-khong-dung-ham-right

Công thức 2: Thêm số 0 vào đầu bằng cách áp dụng hàm REPT và LEN

Một phương pháp khác để cyếu số 0 vào trước một chuỗi văn uống phiên bản trong Excel là sử dụng phối kết hợp hàm REPT và hàm LEN:

REPT(0, number of zeros-LEN(cell))&cell

Ví dụ, nhằm thêm những số 0 vào một trong những quý giá trong ô A2 để tạo thành chuỗi tất cả 6 ký từ, các bạn sử dụng công thức: =REPT(0, 6-LEN(A2))&A2

Cách buổi giao lưu của bí quyết này như sau:

Hàm REPT lặp lại một ký kết trường đoản cú đến trước một trong những lần nhất định với LEN trả về tổng chiều lâu năm của chuỗi ký trường đoản cú, phải ta tất cả cách làm dễ dàng nắm bắt theo logic:

LEN(A2) nhấn tổng số ký từ vào ô A2 REPT(0, 6-LEN(A2)) cấp dưỡng số số ko quan trọng. Để tính coi đề nghị chế tạo từng nào số 0, bạn rước số số không cực to trừ đi chiều lâu năm của chuỗi vào ô A2. Cuối thuộc, ta nhận được kết quả:

Ham-REPT-va-LEN

Lưu ý: Công thức này rất có thể thêm những số ko vào đầu chuỗi văn uống bản hoặc số tuy nhiên công dụng lại luôn là văn uống bạn dạng chứ đọng không hẳn số.

Cách thêm một vài lượng số ko thắt chặt và cố định vào đầu giá trị

Để thêm tiền tố vào tất cả những cực hiếm vào cột (có thể là số hoặc chuỗi vnạp năng lượng bản) cùng với con số số không thắt chặt và cố định sẵn, bạn thực hiện hàm CONCATENATE hoặc hàm toán tử. ví dụ như, để tại vị 0 trước một số trong những trong ô A2, áp dụng số đông công thức sau:

=CONCATENATE(0,A2)

hoặc

=0&A2

Nhỏng đều gì hiển thị trong hình ảnh chụp màn hình hiển thị bên dưới, công thức thêm chỉ một số trong những 0 vào đầu sản phẩm đến tất cả các ô trong một cột dù ban sơ hầu như ô đó đựng bao nhiêu ký trường đoản cú.

them-khong-dung-ham-concatenate

Tương tự, bạn có thể ckém thêm 2 số không (00), 3 số không (000) hoặc những số ko trước các số hoặc chuỗi vnạp năng lượng bạn dạng.

Lưu ý: Kết của của phương pháp này cũng chính là chuỗi vnạp năng lượng phiên bản bao gồm cả Khi quý hiếm ban đầu được thêm vào là số.

Cách loại bỏ số không dẫn đầu trong Excel

Pmùi hương pháp chúng ta sử dụng nhằm xóa các số ko đứng đầu vào Excel phụ thuộc vào vào giải pháp cơ mà những số ko đó được thêm vào:

– Nếu trước kia, những số không được cung ứng bằng cách sử dụng format số tùy chỉnh (số ko rất có thể bắt gặp được trong một ô, mà lại ko hiển thị trên thanh khô công thức) thì các bạn áp dụng một định dạng thiết lập khác hoặc đặt lại format General nlỗi dưới. – Nếu các số ko được nhtràn vào ô được format sống mục Text (mở ra tam giác nhỏ màu xanh lá cây ở góc cạnh bên trên thuộc phía bên trái của ô), các bạn chuyển văn bản kia sang trọng dạng số. – Nếu các số ko được thêm vào bằng cách áp dụng phương pháp (bí quyết mở ra vào thanh khô cách làm Lúc dấn lựa chọn ô đó), bạn thực hiện hàm VALUE để đào thải chúng.

Các chúng ta coi hình bên dưới để đọc rộng về 3 ngôi trường hợp bên trên và lựa chọn lựa cách có tác dụng tương xứng.

loai-bo-so-khong-dung-dau-gia-tri

Loại quăng quật những số ko cầm đầu bằng cách biến đổi định hình ô

Nếu những số ko mở màn được hiển thị trong những ô có định dạng thiết lập cấu hình, các bạn hãy biến hóa định hình ô, đặt lại thành khoác định thông thường hoặc vận dụng một format không giống không để số không hiển thị ở đầu quý hiếm ô.

thay-doi-dinh-dang-o

Loại quăng quật các số không đi đầu bằng cách chuyển thanh lịch dạng số

khi những số không mở ra sinh sống đầu cực hiếm trong một ô đã được format làm việc dạng văn uống phiên bản thì giải pháp dễ dàng nhất để loại trừ chúng là nhấn vào trong 1 hoặc những ô rồi lựa chọn điểm gồm vệt chấm than, chọn tiếp Convert to Number:

chuyen-sang-dinh-dang-so

Loại quăng quật các số ko cầm đầu bằng phương pháp thực hiện công thức

Trong ngôi trường phù hợp một hoặc các số ko được thêm vào vùng trước giá trị bằng phương pháp thực hiện phương pháp thì bạn cần phải sử dụng một bí quyết khác để sa thải chúng. Công thức nhằm đào thải hơi 1-1 giản:

=VALUE(A2)

Trong số đó A2 là ô cơ mà bạn muốn đào thải những số ko đứng làm việc đầu.

Phương pháp này cũng rất có thể được dùng làm loại bỏ các số ko được gõ trực tiếp vào ô (nlỗi ở ví dụ trước) hoặc nhtràn lên Excel từ bỏ một trong những mối cung cấp bên phía ngoài. Nói bình thường, ví như bạn muốn làm việc với chuỗi những số ko đứng ngơi nghỉ đầu thì rất có thể áp dụng hàm VALUE nhằm đưa vnạp năng lượng bạn dạng thanh lịch số và thải trừ các số không kia.

Quý Khách hoàn toàn có thể theo dõi và quan sát hai cách làm sinh hoạt hình ảnh chụp screen mặt dưới:

Công thức Text làm việc ô B2 nhằm thêm số không vào đầu quý hiếm Công thức VALUE nghỉ ngơi ô C2 để đào thải những số không đang tiếp tế.

loai-bo-so-khong-bang-cong-thuc

Cách ẩn các số không trong Excel

Nếu bạn không thích hiển thị những quý hiếm ko vào bảng tính Excel thì có hai chắt lọc như sau:

Để ẩn những số ko trên toàn thể trang tính, bạn chọn File > Options > Advanced, kéo xuống bên dưới rồi vứt chọn mục Show a zero in cells that have sầu zero value.

cach-an-so-khong-trong-excelĐể ẩn các quý giá không trong những ô một mực, bạn vận dụng định hình số thiết lập cấu hình cho những ô đó: #;#;;