Cách trồng rau tại nhà bằng thùng xốp

      32

Cỡ thùng xốp trồng rau em đang cần sử dụng là cao 40cm lâu năm 70cm rộng lớn 50cm (trồng đu đủ, dưa, cà chua, khế, thanh long, mướp, bầu, su su, chanh, ổi) cùng cao 30 rộng lớn 35 nhiều năm 50 (trồng cà chua, đậu cove, và nhiều phần các các loại rau ăn uống lá).

Bạn đang xem: Cách trồng rau tại nhà bằng thùng xốp


Bà chị em trẻ Đồng Thị Thu Huyền (Phú Thượng - Tây hồ nước - Hà Nội) được bằng hữu gọi là chuyên viên nông nghiệp trên sân thượng. Bằng những cái thùng xốp, chị canh tác những loại rau, mùa làm sao thức đó, rau sạch gia đình ăn không xuể. Rộng nữa, chị còn trồng được những loại dưa béo trái, chanh, khế, thanh long, bầu, bí... Trên sảnh thượng nhà mình.
*

Chị hay xuyên chia sẻ những kinh nghiệm tay nghề hay cho các nhóm hội bên trên facebook hâm mộ trồng rau củ sạch. Kết quả lớn từ hầu hết vụ thu hoạch rau trái trồng trong thùng xốp, chị Huyền đã truyền cảm giác cho rất nhiều bạn bè.
*

Dưới đây là share của chị sau 4 năm kinh nghiệm trồng rau thùng xốp (kemhamysophie.com gồm sửa đôi chút rất nhiều từ chị viết tắt):
Tổng hợp một số kinh nghiệm làm vườn trong suốt 4 năm vừa qua của em. Nội dung bài viết có thể dài loại và quá đơn giản và dễ dàng với các anh chị dày dặn kinh nghiệm nhưng em vẫn muốn share vì hội ta ngày dần nhiều những thành viên new tham gia và không biết bước đầu từ đâu.
Em lựa chọn thùng xốp để trồng bởi phần lớn tất cả các loại cây lúc được trồng vào thùng xốp cao và nhiều đất thì cây các phát triển giỏi hơn. Kích thước em đang sử dụng là cao 40cm lâu năm 70cm rộng 50cm (trồng đu đủ, dưa, cà chua, khế, thanh long, mướp, bầu, su su, chanh, ổi) và cao 30 rộng lớn 35 dài 50 (trồng cà chua, đậu cove, và đa phần các nhiều loại rau ăn lá).
*

Thùng xốp không đục thủng đáy mà lại đục sinh sống thành thùng xốp biện pháp đáy 5cm. Xung quanh phía bên trên nên đục thêm những lỗ ngơi nghỉ cạnh thùng giúp đất được nháng khí. Lí vị không đục thủng đáy bởi vì giữ nước không biến thành chảy hết ra phía bên ngoài làm không sạch sàn, cũng giống như hạn chế cọ trôi phân bón.
*

Đối với họ bầu bí mướp em có tác dụng thùng bao gồm các chai nước suối ở đáy để chứa đựng nhiều nước đến cây hút. Vào ngày hè có mọi hôm trời nắng và nóng nóng lên tới mức 40_45° đó là lúc những cái thùng xốp này phát huy tác dụng.
*

Khi gieo rau bọn họ cải hay rau dền ví như thùng thấp không nhiều đất bọn họ sẽ bắt buộc tưới nhiều lần để bảo vệ độ ẩm cho đất, bởi vì vậy cây cải khi new nảy mầm vốn đang yếu sẽ ảnh hưởng ngả nghiêng đổ rạp khi bọn họ tưới. Điều này không giỏi cho cây và có tác dụng ta mất nhiều thời gian siêng sóc. Em gieo thùng xốp thấy khôn xiết ổn vì chưng thùng cao chứa được nhiều đất và cũng chính vì thùngkhôngđục thủng đáy nên khi tưới nướckhôngbịchảynước đi hết cũng tương tự hạn chế bài toán bị trôi phân bón. Tưới những lần còn khiến cho cho đất túng bấn vì dín chặt xuống theo thời gian, làm cho cây bị bó rễ. Trồng vào thùng cao ưu thế là khu đất giữ độ ẩm được lâu hơn, từ khi gieo hạt và tưới lần thứ nhất thì khoảng chừng 5 mang đến 7 hôm sau em bắt đầu tưới lại lần 2. Cây có thời gian yên tĩnh nhằm phát triển,khôngbị quấy rầy vì chưng bị tưới nhiều.
Nếu trồng vườn thì đánh luống trồng thẳng. Đa số những bác nông dân chúng ta phải tận dụng không gian trên ban công sân thượng để trồng cho nên việc làm khu đất là khôn cùng quan trọng.
- 1 chút phân vô cơ tổng hợp NPK. Hoặc phân cơ học tự ủ hoặc mua xung quanh tiệm. (phân gà ủ hoai xuất xắc phân trườn đều được).

Xem thêm:  Bói Kiếp Trước Bạn Là Người Như Nào, Vận Mệnh Cuộc Đời Ra Sao? ?


Đất sau thời điểm làm tơi vụn sẽn mang trộn với các thành phần trên với tỷ lệ đất chiếm phần 60 mang lại 70%. Sót lại là những thành phần khác.
NPK chỉ cho chút thôi nhé. 30kg đất trộn rồi em chỉ cho 1 thìa nạp năng lượng phở thôi. Đổ đất vào thùng thấp hơn miệng thùng 5cm.
Bầu túng thiếu mướp và những loại dưa (những nhiều loại hạt to) là đầy đủ loại buộc phải ngâm nước và ủ cho nứt nanh mới đem gieo. Em ngâm vào trong nước qua tối rồi cho vào khăn ẩm để nơi tối, giữ ẩm hằng ngày vài hôm nứt nanh thì sở hữu tra vào viên nén ươm hạt. Khi cây gồm 2 lá thật nặng tay mới trồng ra đất.
Các nhiều loại cải, rau dền... Tóm lại là những các loại hạt bé dại thìkhôngcần ủ trước mà gieo thẳng vào đất luôn. Gieothưa tiếp nối thêm 1 lớp đất dày 1cm lên khía cạnh rồi tưới độ ẩm là xong.
Rau muống cũng ngâm hạt qua đêm rồi ủ lúc nứt nanh new đem gieo. Riêng rau củ muống khi gieo ngừng cần lấp 1 lớp đất dày 2_2.5cm nhằm khi hái lứa đầu cây cứng cáp. Không lo hái bạo phổi tay quá nhưng mà lôi cả rễ cây lên.
Trời mát thì nên cần để thùng ra phía bên ngoài trời tránh việc để địa điểm thiếu tia nắng sẽ làm cây yếu ớt ớt. Mùa hè nhiệt độ quá cao thì đến cây làm quen dần với thời tiết bằng phương pháp che lưới đen lúc new gieo hoặc để chỗ bao gồm bóng bít bớt nắng sau đó cho ra nắng từ từ để cây thích nghi.
Kiếm 1 thùng to có nắp đậy. Đục các lỗ nhỏ vùng xung quanh 1 vòng phương pháp miệng thùng 5cm ( để thông khí). Đổ 1 lớp khu đất dày 10cm xuống dưới cùng. Xem xét là đất yêu cầu phơi thật khô nhé cả nhà. Đổ lòng cá hoặc cá ươn lên trên, dải 1 lớp mỏng dính nấm solo trichoderma rồi liên tiếp 1 lớp đất lấp kín. Cứ bởi thế đến lúc nào đầy gần mang đến miệng nắp (cách mồm 7-10cm) thì bịt nắp lại. Bí quyết vài ngày lại mở nắp ra đổ quăng quật nước dừng tụ ở mặt bên dưới của nắp thùng. Đậy nắp lại. Khi nào thấykhôngcòn nước bốchơi nữa thì thôi. Sau vài tháng mở thùng phân cá sẽ không còn thấy hương thơm nữa. Hôm nay đem trộn vào đất như một loại phân bón. 1 thùng xốp trồng mướp em cho khoảng 2 cân nặng phân cá trộn hầu hết vào đất trước khi trồng.
Kiếm 1 thùng to có nắp đậy. Mỗi ngày cho tất cả rác phòng bếp như cọng rau xanh thừa, cơm trắng nguội, nước canh thừa, vỏ rau củ quả... Nước vo gạo, nước rửa thịt cá, nước tiểu trẻ con vào kia ngâm khoảng 7 mang đến 10 ngày là cần sử dụng được. Giảm bớt đồ có dầu mỡ và muối mặn. Lấy một phần nước cốt pha với 7 đến 10 phần nước lã để tưới mang đến cây tùy tiến trình cây to hay nhỏ. Tiêu giảm tưới lên lá. Nếu như tưới lên lá thì nên tưới lại nước lã mang lại sạch.
● chú ý với toàn bộ các một số loại cây mới mua ở chợ về trồng thì hoàn hảo nhất không tưới phân bón. Phải đợi cây hồi trọn vẹn mới được tưới.