Cách tư duy và giao dịch như một nhà vô địch đầu tư chứng khoán pdf

      32

I. Giới thiệu tác trả Mark Minervini

Mark Minervini là tác giả cuốn sách bán chạy Trade lượt thích a Stock Market Wizard: How khổng lồ Achieve Superperformance in Stock ( phong thái Giao Dịch Của Một Phù Thuỷ hội chứng Khoán: Làm nuốm nào đã có được thành tích thanh toán chứng khoán vô cùng hạng).

Bạn đang xem: Cách tư duy và giao dịch như một nhà vô địch đầu tư chứng khoán pdf

Bắt đầu sự nghiệp đầu tư chi tiêu chứng khoán chỉ với số vốn ít ỏi, ông đã trở nên tài khoản của chính bản thân mình thành hàng tỷ đô la, với tỷ suất sinh lời trung bình sản phẩm năm lên tới mức 220% và chỉ duy độc nhất vô nhị một quý lose lỗ.

Để nói về phương thức luận thanh toán giao dịch SEPA của Mark vào khoảng thời gian 1997, Mark đã gửi vào tài khoản của mình 250.000$ và tham gia hội thi US Investing Champion ( công ty vô địch chi tiêu Hoa Kỳ). Thi đấu với những nhà thanh toán hợp đồng quyền lựa chọn và thị trường tương lai có đòn kích bẩy cao. Hạng mục của Mark chỉ là vị thế mua cổ phiếu, mà lại ông dành thành công với tỷ suất tăng lãi cực cao lên đến 155%/năm.

Mark đào tạo các nhà giao dịch với phương pháp SEPA của ông tại Minervini Private Access, một khối hệ thống nền tảng trực tuyến chất nhận được các thành viên có được sự thưởng thức độc đáo bằng cách giao dịch thực tế với Mark. Ông cũng là fan hướng dẫn thẳng tại hội thảo chiến lược Master Trader Program, địa điểm ông dạy khối hệ thống giao dịch của chính mình trong sự kiện cuối tuần.

Các nhà đầu tư có thể xem thêm thông tin chi tiết hơn về Mark tại website www.minervini.com

II. Nội dung bao gồm của cuốn sách

Cuốn sách Think và Trade lượt thích a Champion giúp các nhà đầu tư quản lý hoạt hễ giao dịch bằng cách tuân theo gần như quy tắc giao dịch thanh toán mãi mãi vĩnh cửu theo thời gian và đa số kỹ thuật sẽ được chứng minh là kết quả nhất trong việc đầu tư. Những nhà chi tiêu sẽ bao gồm câu vấn đáp cho những câu hỏi hóc búa độc nhất vô nhị và thường dễ bị hiểu lầm nhất trải qua quyển sách.

Chẳng hạn như bao giờ các khoản lãi nhỏ dại trong ngắn hạn sẽ khiến cho tỷ suất sinh lợi béo trong lâu năm hạn, khi nào cắt lỗ thậm chí trước lúc giá chạm vào tầm khoảng cắt lỗ, làm cố gắng nào tùy chỉnh thiết lập quy mô vị thế về tối ưu, nên chọn mua và chào bán khi nào, yêu cầu kiểm tra đồ vật gi trong phân tích hậu giao dịch để nâng cao yếu điểm của nhà đầu tư và thiết kế nền tảng vững chắc và kiên cố hướng tới thành công.

III. Các cách thức chính và cách áp dụng của tác giả

Không bao giờ chấp thừa nhận rủi ro to hơn lãi kỳ vọng

Để xác minh mức giới hạn lỗ ưng ý hợp, công ty đầu tư cần phải biết mức lãi vừa đủ trong thừa khứ, đó không chỉ là nấc lãi chúng ta kỳ vọng cho từng giao dịch về sau mà còn kỳ vọng hợp lí cho mức lãi mức độ vừa phải theo thời gian.

Để xác định được nấc độ đen đủi ro tương thích là từng nào phần trăm, bên đầu tư cần biết rằng lỗ là 1 phẩn của lãi, vì thế nhà đầu tư không bao giờ được phép gật đầu đồng ý rủi ro nhiều hơn nữa mức lãi bao gồm được.

Cách tính như sau:

Tỷ lệ chiến thắng: 50%

Mức lãi trung bình: 10%

Mức lỗ trung bình: 5%

(50*10)/( 50*5) = 2:1

Thông qua phương pháp tính trên thì ý người sáng tác muốn truyền download là phần lỗ không lúc nào được rộng số lãi kỳ vọng. Ví dụ: khi nhà đầu tư kỳ vọng cp A với khoảng lãi là 10% thì phần trăm lỗ không được vượt quá 10% lại kỳ vọng, tỷ lệ được chất nhận được ở đây là 5% lỗ. Trường hợp lỗ 5% thì đề xuất tuân theo lý lẽ cắt lỗ ngay.

Chấp thừa nhận “ lose “ các hơn: “ Tôi nỗ lực giữ nấc lỗ càng thấp càng tốt so với khoảng lãi để có thể gật đầu đồng ý tỷ lệ sai nhiều hơn nữa nhưng vẫn hoàn toàn có thể kiếm được tiền”. Kết quả thực tế sẽ cất đựng không chỉ có chiến lược thanh toán của nhà đầu tư mà quan trọng hơn, còn bao hàm cả điểm yếu kém và tính khí, xúc cảm của con người của phòng giao dịch. Là phần nhiều yếu tố thường xuyên gạt bỏ cả hầu như kế hoạch giao dịch xuất sắc nhất.

Sử dụng lệnh dừng theo nhóm nhằm quản trị khoản lỗ của cp mà nhà đầu tư nắm giữ, không cần thiết phải đóng cục bộ vị nắm ở tại một nút giá. Nhà đầu tư có thể chia lệnh dừng lỗ so le hoặc theo nhóm, điều này có thể hạn chế lose lỗ ở mức nhà đầu tư mong muốn.

Nếu mức chịu lỗ của nhà đầu tư chi tiêu là 5% lúc tới mức thì lệnh ngừng lỗ đã thiết lập sẽ kích hoạt và sẽ thoát vị thế toàn cục của cổ phiếu, nếu như muốn bình an hơn thì gồm thể tùy chỉnh mức giới hạn lỗ tại mức 3% và 5%, 7%. Tổng lỗ vẫn luôn là 5% dẫu vậy nó mang về cho nhà đầu tư chi tiêu cơ hội bảo trì 2/3 vị núm khi cp chưa giảm tới nút 5%.

Đặt lệnh giới hạn theo nhóm:

1/3 = 3%

1/3 = 5%

1/3 = 7%

Tổng lỗ: 5%

Khi nào cần nâng lệnh dừng lỗ : “Bất cứ lúc nào cổ phiếu tạo thành mức lãi gấp những lần đối với một lệnh dừng lỗ thuở đầu và to hơn mức lãi trung bình, tôi vẫn không khi nào để cho giao dịch thanh toán này biến thành một khoản lỗ”. Bạn có thể cảm thấy nhớ tiếc nuối khi hoà vốn một thanh toán giao dịch từng tất cả lãi, mặc dù nhiên chúng ta cũng có thể còn cảm thấy xấu đi nhiều một khoản lãi kha khá lớn biến thành khoản lỗ.

Cách bổ sung vị cụ mà không làm cho tăng rủi ro: cách Mark áp dụng kỹ thuật cai quản trị thanh toán giao dịch gọi là “Tăng cùng Giảm”.

*

Cổ phiếu HPG ( nguồn Fireant )

Luôn luôn chơi với một quả bóng phần trăm: “ những cầu thủ chuyên nghiệp chơi theo vẻ ngoài quả trơn phần trăm, cùng đó là vì sao tại sao, trong lâu năm hạn, họ bao gồm phong độ cao hơn những cầu thủ nghiệp dư. Đó là sự khác biệt chính giữa một nhà thanh toán giao dịch nghiệp dư cùng một giao dịch chuyên nghiệp hóa về khả năng nhất quán”.

Lời khuyên của Mark là phải đặt cược nhỏ tuổi khi lâm vào những thời điểm thanh toán giao dịch khó khăn. Kinh nghiệm nhóm dịch thường bớt tỷ trọng đầu tư chi tiêu ( hay bài bản vị núm ) khi tỷ lệ chiến thắng giảm xuống bên dưới 50%.

Lãi kép số tiền, đừng lãi kép không đúng lầm

Một sai lạc chết fan mà nhà đầu tư chi tiêu nào bắt đầu tham gia thị phần điều mắc phải kể cả Mark là lúc cổ phiếu đang sở hữu giảm sụt thay do cắt lỗ, và lại mua thêm nhằm trung bình gia xuống. Đây là sai lầm thiêu rụi tài khoản của rất nhiều nhà chi tiêu vì những nhà đầu tư đang lại kép sai có tác dụng thay vì chưng lãi kép số tiền.

“Quy tắc 50/80” đó là một trong những khi cổ phiếu dẫn dắt thị phần đã đạt đỉnh lớn, bao gồm xác suất một nửa nó sẽ giảm giá tới 80% và có phần trăm 80% cp này vẫn tụt bớt 50%. 

*

Cổ phiếu BID ( nguồn Fireant )

Những ai tăng gấp rất nhiều lần vị chũm khi cổ phiếu đang sụt giảm y hệt như một bạn chơi poker để cược toàn bộ vào song hai. Fan chơi bài bản luôn chơi với xác suất, họ đồng điệu và tránh không nên lầm, đa số những fan chơi chuyên nghiệp thường tránh mặt đặt cược chi phí vào đầy đủ lần nghịch có xác suất thắng thấp.

Xem thêm: Mua Chung Cư Kim Văn Kim Lũ, Mua Bán Chung Cư Kim Văn Kim Lũ Giá Rẻ

“Bẩy giá bán rẻ” lúc nhà đầu tư mua vào một cổ phiếu, nếu một chiếc gì đó bất ngờ trở yêu cầu rẻ hơn đó không phải là 1 trong món hời cơ mà đó là một chiếc bẫy trường hợp nhà chi tiêu mua đối chọi thuần cho rằng nó đang “rẻ”.

*

Cổ phiếu FLC ( nguồn Fireant )

Khi nhà đầu tư chi tiêu mua một cổ phiếu vì nghĩ về nó rẻ, khôn xiết khó buôn bán đi nếu cp này hoạt động chống lại nhà giao dịch thanh toán vì nhà thanh toán giao dịch thấy nó còn rẻ hơn nữa đó là ly do bạn mua lúc đầu. Giá chỉ càng rẻ hơn, càng trở nên lôi kéo cho đa số ai cho rằng “ nó đã rẻ “.

Đừng lúc nào để một khoản lãi to trở thành một khoản lỗ

Đầu tiên, hãy bảo vệ bạn dạng thân tránh khỏi khoản lỗ lớn bởi lệnh dừng lỗBảo vệ mối cung cấp vốn đầu tư chi tiêu một lúc giá cp tăngBảo vệ lợi tức đầu tư một khi dành được khoản lãi lớn

“ Để dành được lợi nhuận bền vững, nhà đầu tư phải đảm bảo an toàn lãi cùng nguồn vốn. Tôi không thấy sự khác biệt giữa hai vụ việc này. Một khi tìm kiếm được một khoản lãi, tiền trực thuộc về tôi. Roi ngày hôm qua sẽ trở thành nguồn ngân sách ngày hôm nay “.

Khi như thế nào nên bán và chốt lợi nhuận

Nhà đầu tư chi tiêu cần phải tất cả một góc nhìn toàn cảnh, nghĩa là bước đầu từ một bức ảnh lớn. Trường đoản cú một mắt nhìn không ảnh, nhà chi tiêu phải đọc ra toàn cảnh chính của hành vi giá hiện tại tại. Ko có góc nhìn toàn cảnh, nhà đầu tư sẽ phát triển thành nạn nhân của nỗi lo sợ và những cảm giác của chủ yếu mình.

Điểm nền giá: Nếu cp mới chỉ ở quy trình tiến độ đầu của xu thế tăng, nhà đầu tư có thể cho thêm thời gian để đội giá mạnh hơn. Những cổ phiếu ở cuối quá trình tăng bao gồm cách xử lý khác so với các cổ phiếu nghỉ ngơi đầu quy trình tăng.

Nhà chi tiêu sẽ không biết đến sự khác biệt này hoặc không biết cổ phiếu này vẫn ở trong chu kỳ nào, trừ lúc nhà đầu tư nghiên cứu vãn đồ thị và biết rất cần phải quan gần kề điều gì.

Sự mở rộng của chỉ số P/E: P/E của cổ phiếu hoàn toàn có thể giúp nhà chi tiêu xác định được cp đang ở chu kỳ nào, đặc biệt còn có thể cho nhà chi tiêu biết đợt tăng giá này còn có phải là đợt sau cùng và đà tăng trưởng sắp đến sửa ngừng hay chưa.

Thay vì run sợ vì chỉ số P/E cao thì Mark xem đó là một vào những điểm lưu ý phải có của người tiêu dùng tăng trưởng nhanh. Vì chưng vì, một cp có P/E thấp phi lý là tín hiệu cho biết công ty đang gặp phải vấn đề trầm trọng nào đó mà nhà đầu tư không thể nhận ra được.

Bán cp lúc đang tăng cường và những cụ thể cần yêu cầu quan sát. Quan liêu sát tất cả 70% ngày đội giá hoặc số ngày tăng nhiều hơn thế số ngày giảm, trong quá trình 7-15 ngày ( ví dụ tất cả 7 ngày đội giá trong 10 ngày giao dịch).

*

Cổ phiếu HPG ( nguồn Fireant )

Đây là một hướng dẫn tổng quát, một lúc cổ phiếu đội giá kéo dài, hãy kiếm tìm kiếm 6 ngày đội giá nhanh trong 10 ngày giao dịch, tức chỉ 2-3 ngày sút giá. Tại thời khắc này, cổ phiếu chắc chắn rằng nằm cao hơn nữa đáng đề cập so cùng với nền giá.

Tóm lại, hãy quan lại sát những tín hiệu lưu ý sau:

Đỉnh cao new được tùy chỉnh cấu hình sau nền giá thiết bị 4 hoặc thiết bị 5.P/E tăng gấp rất nhiều lần hoặc nhiều hơn ở nền giá cuối cùng.Giá chạy nhanh theo hiện tượng lạ ‘’ thổi bùng lên” ( giá bán tăng 25%, một nửa hoặc nhiều hơn nữa chỉ vào 1-3 tuần) để thiết lập đỉnh cao trào.Đối với các cổ phiếu đã đội giá kéo dài, tất cả 70% ngày đội giá hoặc số ngày tăng nhiều hơn thế nữa số ngày bớt trong 7-15 ngày giao dịch.Một cp đã tăng giá kéo dãn sẽ tất cả 6 – 10 ngày đội giá nhanh trong lúc chỉ tất cả 2 hoặc 3 ngày bớt giá.

*

Cổ phiếu L14 ( mối cung cấp Fireant)

Ngoài ra: quan tiếp giáp ngày tăng giá mạnh mẽ nhất trong giai đoạn đội giá nhanh kể từ khi bắt đầu xu hướng tăng., chênh lệch đỉnh – lòng theo ngày cao nhất, những khoảng trống kiệt sức.

Biết được đề xuất bán khi nào và tại sao bán

Lúc mới ban đầu tham gia giao dịch thanh toán chứng khoán, những nhà giao dịch thường tập trung sức lực lao động nhằm mài giũa tài năng chọn mua cổ phiếu nhưng không chăm chú nhiều đến sự việc bán nơi đâu và bao giờ bán là hợp lí và vì sao phải bán.

*

Cổ phiếu HPG ( mối cung cấp Fireant )

Giống như việc cấu hình thiết lập mua, hành vi bán cũng cần tuân theo một trong những quy tắc chính là nên phân phối khi cp đang đẩy mạnh hay buôn bán khi cổ phiếu suy yếu. Để dành được một thành tích thanh toán giao dịch siêu hạng, nhà giao dịch cần dựa vào những quy tắc đứng đắn về tín hiệu bán thay vì dựa vào các cảm xúc như khiếp sợ và ăn năn tiếc.

Kết luận

Khi đọc xong quyển sách “ phương pháp Tư Duy Và giao dịch thanh toán Như Một công ty Vô Địch trong Đầu Tư thị trường chứng khoán – Mark Minervini “ thì tôi xin được nêu ra một số lưu ý đến và cảm thấy riêng của chính mình về cuốn sách này.

Quyển sách này được rút kết từ đông đảo kinh nghiệm thực tiễn của Mark sau tương đối nhiều năm chinh chiến trên thị trường chứng khoán, cung cấp rất nhiều kiến thức trình độ chuyên môn cho nhà chi tiêu mới tham gia thị phần như là bao giờ nên tải và bán, tại sao tại sao bán một cổ phiếu…v..v.

Cách vận dụng và cách xử trí cho từng trường đúng theo xảy ra, những nguyên tắc giao dịch và biện pháp kỷ luật phiên bản thân một phương pháp nghiêm tương khắc trong quá trình giao dịch. Thì đây là một cuốn sách hay mà nhà đầu tư cần phải có trong tủ sách của bản thân và đề xuất nghiền ngẫm nhiều hơn thế nữa để đúc rút được phong cách giao dịch của bản thân và tìm được lợi nhuận từ thị trường như nhà đầu tư tài bố Mark Minervini.

Cảm ơn các Quý nhà đầu tư chi tiêu đã dành thời hạn để đọc bài biết và cảm nghĩ của bản thân về quyển sách, chúc những Quý nhà đầu tư chi tiêu luôn gặp may mắn và thành công xuất sắc trong con đường trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp.