Cách xem tọa độ trong minecraft pc

      135

Minecraft là một trò chơi cực kỳ phổ vươn lên là và đã phát triển đáng nói trong rộng một thập kỷ qua. Nó đã trải qua nhiều bạn dạng cập nhật và quan trọng hơn là một vài lượng đáng kinh ngạc các bạn dạng mod đã có cung cấp.

Bạn đang xem: Cách xem tọa độ trong minecraft pc


Tại sao bạn cần tọa độ quả đât Minecraft?Hiểu tọa độ MinecraftTìm tọa độ XYZ của bạnCách lấy XYZ cùng tọa độ khối trong Minecraft Bedrock EditionCách đem XYZ với Tọa độ khối trong Minecraft Java EditionSử dụng đến Tọa độ MinecraftCác phương pháp sử dụng thông dụng cho các tọa độ trong Minecraft bao gồm những điều sau:

Với không hề ít việc buộc phải làm, bài toán biết vùng địa lý của bản đồ thường rất quan trọng, quan trọng nếu các bạn đang triển khai một dự án công trình xây dựng. Đây là nơi bước đầu tọa độ. Nếu bạn đang tạo nên điều gì đó mập mạp trong Minecraft, bạn sẽ cần XYZ của mình.


Tại sao bạn cần tọa độ thế giới Minecraft?

Thế giới Minecraft rất rộng lớn. Về khía cạnh kỹ thuật, nó gần như vô cùng rộng lớn (ít tuyệt nhất là vào Phiên bản Bedrock) chính vì như thế giới được tạo ra một phương pháp ngẫu nhiên trong lúc người chơi trải qua nó. Có khá nhiều bãi khu đất để quốc bộ được bịt phủ, nhưng bạn cũng có thể đào bên dưới mặt khu đất và cất cánh ngang qua thai trời.


Có rất nhiều điểm thú vui trên khắp nhân loại Minecraft, bao hàm mọi sản phẩm từ quả đât sinh sản (nơi chúng ta sinh sản lúc bạn bắt đầu lần đầu tiên,) và làng mạc đến biệt thự, cổng thành đổ nát, thường thờ bên trên sa mạc, v.v. Giữa những điều hữu dụng nhất mà tín đồ chơi có thể làm với các tọa độ vào Minecraft là ghi chú phần lớn điểm thích thú này nghỉ ngơi đâu.


Tạo các đối tượng người sử dụng thực tế trong Minecraft rất phổ cập và có tương đối nhiều ví dụ ấn tượng trên mạng. Mặc dù nhiên, mọi điều này sẽ không còn thể lập kế hoạch và thực hiện nếu không có tọa độ đúng mực trong quả đât Minecraft. Trả sử bạn có nhu cầu đóng một con tàu cướp biển cả khổng lồ. Khuôn khổ quy mô nhỏ tương đối dễ xây dựng; chẳng hạn, chỉ việc đếm các khối của người sử dụng và xây một ngôi nhà bằng cách sử dụng những lệnh. Những dự án như một con tàu buồm khổng lồ sẽ yêu ước lập kế hoạch, với nếu không tồn tại tọa độ, các bạn sẽ rất khó khăn để tìm ra nó. Như mong muốn thay, chúng có sẵn vào Minecraft, nhưng không hẳn theo khoác định. Bạn sẽ cần phải bật bọn chúng để coi chúng.


*
*

Hiểu tọa độ Minecraft

Giống như bất kỳ không gian cha chiều nào, Minecraft có ba tọa độ, X, Y với Z. Với ba tọa độ này, bạn có thể xác định đúng mực vị trí chính xác của ngẫu nhiên khối hoặc đồ phẩm ví dụ nào trong nhân loại Minecraft. Đây là các thứ mỗi trong tía tọa độ này xác định.


Tọa độ X xác định vị trí Đông / Tây của bạn trên bạn dạng đồ. Nếu giá trị là dương, có nghĩa là vị trí được nhắc là phía Đông của phần trung tâm của bạn dạng đồ. Giá trị âm xác minh một địa chỉ ở phía Tây.Tọa độ Y xác định vị trí trực tiếp đứng của công ty trên phiên bản đồ. Càng di chuyển lên trên, cực hiếm dương càng tăng. Ngoại trừ ra, các bạn càng đi xuống nền tảng, quý giá càng giảm. Biển luôn là Y = 64.Tọa độ Z xác xác định trí bản đồ nam / Bắc của bạn. khi chúng ta chuyển vị trí của mình về phía Nam, giá bán trị tích cực và lành mạnh sẽ tăng lên. Đi về phía Bắc và các con số sẽ gửi sang âm.

Có hai nhiều loại vị trí tọa độ: các vị trí tuyệt đối với vị trí tương đối.

Xem thêm: Dự Đoán Bóng Đá Hôm Nay Của Các Chuyên Gia, Nhận Định Bóng Đá Hôm Nay

Tọa độ hay đối đại diện cho một vị trí rõ ràng trong Minecraft. nếu bạn nhìn thấy những số 65, 239, 54, các tọa độ này đề cập đến một vị trí cụ thể cách 65 khối về phía Đông, 239 khối bên trên mực nước biển khơi và 54 khối về phía phái nam của điểm nóng của bạn dạng đồ.Tọa độ kha khá thể hiện khoảng cách từ một vị trí cụ thể trong Minecraft. Định dạng được viết bởi một “~” (ký hiệu dấu ngã). Nếu như khách hàng thấy những số như “~ 3, ~ 1, ~ 2” thì điều này đề cập mang lại một địa điểm 3 dãy nhà phía Đông, 1 khối trở lênvà 2 hàng nhà phía phái nam vị trí hiện tại của bạn.

Tìm tọa độ XYZ của bạn

Có nhiều phương pháp khác nhau nhằm tìm ra tọa độ hiện tại của chúng ta khi chơi Minecraft, tùy trực thuộc vào việc ai đang chơi phiên bạn dạng Bedrock tốt Java.


Nhập “Cài đặt” thực đơn.Lựa lựa chọn “Trò chơi.”Cuộn xuống và bật tùy chọn mang đến “Hiển thị Tọa độ.”

Tọa độ hiện tại tại của bạn được hiển thị ở vị trí trên cùng bên trái của màn hình cho tới khi các bạn tắt kỹ năng này. Bọn chúng sẽ biến hóa khi bạn di chuyển, khiến cho chúng trở phải vô cùng có lợi cho việc điều phối và ra lệnh.

Cách mang XYZ cùng Tọa độ khối trong Minecraft Java Edition

Thật không may, ko có thiết lập tích phù hợp nào nhằm chỉ hiển thị tọa độ của người sử dụng trong Minecraft Java Edition tương đương như đối với Bedrock. Mặc dù nhiên, vẫn rất đơn giản dễ dàng để tìm kiếm tọa độ hiện tại của bạn bất cứ lúc nào bạn cần. Đây là tất cả những gì cần làm.

Khi bạn đang ở vào trò chơi Java Minecraft, chỉ việc nhấn “F3” trên Windows hoặc “FN + F3” trên thiết bị Mac để hiển thị “Màn hình gỡ lỗi” chứa không thiếu các loại thông tin văn bản về quả đât trò chơi của bạn.Tìm kiếm “XYZ:” cùng “Khối” những phần. Các bạn sẽ thấy tọa độ đúng đắn của bản thân (nơi bạn đặt chân), ví dụ như “XYZ: 77.100 / 72.00000 / -205.344” với khối ai đang đứng, ví dụ như “Khối: 77 72-206”.Nếu sử dụng tọa độ mang lại lệnh, hãy đứng bên trên khối mà bạn muốn lệnh sử dụng, sau đó kiểm tra tọa độ “Khối” (vị trí khối thế giới) vào “Màn hình gỡ lỗi”. Các tọa độ phân khúc cũng khá được liệt kê tuy nhiên không thể vận dụng được.

Sử dụng mang lại Tọa độ Minecraft

Tọa độ được áp dụng cho nhiều mục đích không giống nhau trong Minecraft. Phần trên tất cả tiêu đề, “Tại sao bạn phải tọa độ quả đât Minecraft?” hỗ trợ giải say mê ngắn gọn về tại sao tại sao bạn phải chúng, cơ mà phần này lý giải các bí quyết sử dụng phổ cập nhất để bạn nắm rõ hơn về nhu cầu sử dụng chúng.


Các giải pháp sử dụng thịnh hành cho các tọa độ vào Minecraft bao hàm những điều sau:

Dịch chuyển đến một địa chỉ khác.Sao chép những khối và đặt chúng ở chỗ khác.Thay thế các khối hoặc những mục ở một vị trí cố thể.Rõ ràng các khu vực trên trái đất dựa trên các tọa độ.Ghi lại các điểm quan tiền tâm ví dụ trên trái đất cho nhu cầu dịch chuyển.Sinh sản những thực thể vào các khoanh vùng cụ thể.Đặt vị trí sợi dọc của bạn.Xây dựng cổng tin tức từ vị trí này sang địa chỉ khác.Sử dụng những khối cấu trúc để sao chép các tòa nhà và các khu vực mặt cắt khác trên quả đât cho các mục đích nhân bản.Chia sẻ các khu vực rõ ràng với những người khác thực hiện cùng cụ giới.

Như chúng ta cũng có thể thấy trong list ở trên, các tọa độ khiến cho việc desgin một vật thể mập trở thành trải nghiệm dễ dãi hơn các và có thể chấp nhận được bạn tùy chỉnh các điểm yêu thích cho chính bản thân mình hoặc những người dân chơi khác. Tất nhiên, bạn cũng khá dễ bị lạc trong Minecraft, và nỗ lực tìm mặt đường trở lại vị trí yêu thích rất có thể là một cơn ác mộng còn nếu không biết tọa độ. Ko kể ra, nếu như bạn tình cờ hồi sinh, các bạn sẽ gặp khó khăn hơn lúc tìm đường quay lại một quần thể vực ví dụ mà băn khoăn tọa độ của nó.

Ngoài ra, tọa độ được sử dụng khi chia sẻ hạt giống cấp độ để chỉ đường cho những người khác tìm dụng cụ ở đâu. Điều này hết sức thuận tiện cho những người dùng YouTube thường xuyên phát trực tiếp Minecraft hoặc những người tạo hướng dẫn.

Tọa độ cũng được sử dụng để dịch chuyển. Họ có thể giúp chúng ta khi bạn muốn zip tự điểm A tới điểm B mà lại không cần tìm tìm nó. Chúng ta cũng có thể cần chúng khi xây cất cổng tin tức từ quanh vùng này sang khu vực tiếp theo.