Cài đặt máy in qua mạng lan win 7

      164

Việc liên kết một cái máy in với laptop tưởng chừng dễ dàng và đơn giản nhưng điều đó có thể khiến doanh nghiệp các bạn mất không hề ít thời gian. Đặc biệt là khi bạn chưa từng thực hiện máy in sẵn đó. Vậy làm cố gắng nào nhằm kết nối máy in với lắp thêm tính Win 7, Win 10 một cách mau lẹ và hiệu quả. kemhamysophie.com sẽ gợi ý doanh nghiệp các bạn cách liên kết máy in với laptop Windows 7, Windows 10 qua mạng solo giản, cụ thể để rất có thể thực hiện một cách dễ dãi nhất. Mời khách hàng cùng đón đọc bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cài đặt máy in qua mạng lan win 71. Cách liên kết máy in với máy tính windows 7, windows 10

1.1 Cách kết nối trên hệ điều hành quản lý Windows 7

Để liên kết máy in với thiết bị áp dụng hệ điều hành quản lý Windows 7, bạn cần chuẩn bị cho máy vi tính phần mềm liên kết (phần mượt này thường sẽ sở hữu được sẵn vào đĩa cài đặt driver của dòng sản phẩm in khi mua máy).

Lưu ý: Mỗi một số loại máy in đều có driver riêng, mỗi hệ điều hành và quản lý sẽ dùng rất nhiều driver không giống nhau cho sản phẩm công nghệ tính. Vày đó, cần phải sử dụng driver thiết bị in mang lại đúng hệ quản lý và điều hành cần kết nối.

Bước 1:

Kiểm tra xem cổng để liên kết là output usb hay cổng HDMITiếp theo, bạn nên chọn “Start” -> chọn “Devices & Printers”, gạn lọc này sẽ đưa các bạn đến bước thiết lập đầu tiênLúc này máy vi tính của các bạn sẽ xuất hiện cửa sổ mới “Devices & Printers”Tiếp tục, bạn nhấn lựa chọn vào mục địa chỉ cửa hàng a printer sẽ xuất hiện hộp thoại -> lựa chọn tiếp showroom a local printer sẽ xuất hiện thông báo -> kế tiếp nhấn lựa chọn Next để triển khai bước tiếp theo.

Bước 2:

Sau khi dứt bước đầu tiên, bạn sẽ thấy lộ diện một vỏ hộp thoại mới. Các bạn hãy tìm và gạn lọc hãng thiết bị in mà bạn phải kết nốiTrường hợp không tìm thấy tên trang bị in tương ứng với driver thì chúng ta phải thiết đặt thêm bằng cách chọn “Have Disk” -> Nhấn lựa chọn OK sẽ xuất hiện hộp thoạiChọn driver đồ vật in phù hợp -> nhận “Next” -> kế tiếp gõ tên sản phẩm công nghệ in vào mục “Printer name” cùng bước sau cùng là thừa nhận nút chọn “Next” để triển khai kết nối

Bước 3: 

Sau khi dứt bước 2, sẽ lộ diện hộp thoại tiếp theo. Ở hộp thoại này, các bạn được phép lựa chọn có share máy in với máy tính khác hay không Chia sẻ bằng phương pháp click chọn ô “Share this printer so that others on your network can find và use it” hoặc “ do not cốt truyện this printer”. Tiếp nối nhấn lựa chọn “Next”

Bước 4: Sau khi xong xuôi bước 3, nếu muốn in demo thì bạn click lựa chọn “Print a demo page”. Hoặc nếu không thì bỏ qua và nhấn “Finish” là quy trình kết nối thiết bị in hoàn tất.*
Kết nối máy tính xách tay với trang bị in

1.2. Cách kết nối trên hệ điều hành và quản lý Windows 10

Vì cơ bạn dạng giao diện của hệ điều hành quản lý Windows 10 với Windows 7 khác nhau nên các bước kết nối sản phẩm in gồm một vài nơi khác biệt. Để thực hiện kết nối lắp thêm in với thiết bịsử dụng hệ điều hành Windows 10 chúng ta thực hiện công việc sau:

Bước 1: Gõ kiếm tìm kiếm nhiều từ “Printers và Scanners” vào thanh kiếm tìm kiếm sau khoản thời gian nhấn phím “Windows” trên bàn phím.

Xem thêm: Top 25 Game Offline Hay Nhất Cho Pc Hay Nhất Hiện Nay 2022, Game Offline Hay Cho Pc

Bước 2: 

Nhấn chọn “Add a Printer or Scanner” để hệ thống máy tính hoàn toàn có thể tìm kiếm tất cả những trang bị in đang liên kết với đồ vật tínhSau đó, chọn máy in ước ao kết nối. Khi thứ in kết nối đã ở trạng thái “Ready” thì quy trình kết nối sản phẩm in với máy tính xách tay đã hoàn thành

2. Kết nối máy tính xách tay với vật dụng in photocopy qua mạng Wifi

Kết nối thiết bị in photocopy qua mạng Wifi là cách liên kết không thực hiện dây gặm hay còn gọi là cách kết nối không dây. Đây là quá trình mà người sử dụng sẽ thiết đặt máy in lên một máy tính chủ rồi kế tiếp sẽ share và kết nối máy in mang đến nhiều laptop khác.

Phương pháp này được thực hiện nhiều trong các quy mô doanh nghiệp có nhiều máy tính cùng làm việc với cường độ in ấn cao. Các bước để kết nối máy tính với vật dụng in thông qua mạng Wifi như sau:

Bước 1: Chọn một lắp thêm tính để gia công máy chủ (nên chọn laptop bàn để giảm sút sự di chuyển, đảm bảo an toàn sự thống nhất hệ thống máy tính trong khu vực). Sau đó, liên kết dây cắm của sản phẩm tính với máy in rồi chạy phần mềm cài đặt máy in.Bước 2: Chọn mục “Control Panel” và tiếp đến xem xét hệ quản lý và điều hành để tuyển lựa “Printers và device” hoặc “Printers và Faxes”.

Bước 3: bấm chuột phải vào icon thứ in sẽ được thiết đặt trước. Tiếp theo, ở mục “Sharing” các bạn nhấn click lựa chọn “Share this printers”. Tiếp nối nhấn chọn tiếp “Apply” và sau cùng chọn OK để ngừng quá trình kết nối máy in với vật dụng chủ.

Bước 4: 

Cài để driver vật dụng in mang lại mọi máy vi tính trong khối hệ thống cần kết nối máy in -> tiếp sau bạn chọn “Control Panel” -> kế tiếp click chọn “Printer and Devices” hoặc chọn “Printers và Faxes” Thực hiện dấn click chọn “Add Printer” và ở đầu cuối bạn chọn “Add a Network, Wireless or bluetooth không dây printer” để máy tính rất có thể tìm hầu hết máy in trong cùng mạng Wifi

Bước 5: Khi máy tính tìm kiếm được máy in, chúng ta ấn tổng hợp phím “Windows + R”. Lúc này hộp thoại “Run” sẽ xuất hiện thêm -> kế tiếp bạn thực hiện thao tác nhập tên cùng IP của máy chủ, bởi vậy việc kết nối máy in với máy tính sẽ hoàn tất.

3. Tổng kết

Bài viết bên trên kemhamysophie.com vẫn hướng dẫn cụ thể về phương pháp kết nối sản phẩm in với sản phẩm công nghệ tính bên trên Win 7 và Win 10. Ao ước rằng để giúp đỡ Quý doanh nghiệp hoàn toàn có thể thực hiện nay các thao tác làm việc một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nếu quý khách đang search kiếm địa chỉ cửa hàng mua sản phẩm uy tín và unique về những sản phẩm: máy tính, lắp thêm in, trang bị photocopy và những thiết bị technology khác, hãy đọc ngay bên trên Sàn giao dịch dịch vụ thương mại điện tử B2B kemhamysophie.com

*
Máy in phun đa zi năng PIXMA G3010

kemhamysophie.com là nơi liên kết hàng nghìn người tiêu dùng doanh nghiệp với những Nhà cung ứng đã được xác thực, uy tín sản phẩm đầu, nhất là trong nghành nghề thiết bị văn phòng. Chúng tôi cam kết mang mang lại cho người đặt hàng trải nghiệm sắm sửa tốt duy nhất và buổi tối ưu túi tiền mua hàng.

Sàn thương mại dịch vụ điện tử B2B kemhamysophie.com còn là nơi cung cấp các chiến thuật quản trị chuỗi đáp ứng cho những doanh nghiệp sale thiết bị văn phòng. Công ty chúng tôi sẽ có đến cho khách hàng bạn hồ hết giải pháp đáng tin cậy và nâng tầm doanh thu.