Hình ảnh phố cổ hà nội

      10

Trong các chuyến du lịch thủ đô có lẽ điểm để chân đầu tiên trong hành trình của bất kể du khách nào thì cũng là thành phố cổ Hà Nội. Đây không chỉ có là trung trọng điểm của thành phố hà nội mà còn là một nơi lưu giữ giữ phần lớn kiến trúc, văn hóa, di tích lịch sử hào hùng của hà nội 36 phố phường xưa. Trong nội dung bài viết này kemhamysophie.com sẽ share những ghê nghiệm du lịch phố cổ Hà Nội khá đầy đủ và chi tiết nhất cho tới bạn! Hãy cùng tò mò ngay tiếp sau đây nhé!


Trong những chuyến phượt thủ đô có lẽ rằng điểm để chân trước tiên trong hành trình dài của bất cứ du khách nào thì cũng là khu phố cổ Hà Nội. Đây không chỉ có là trung chổ chính giữa của thủ đô hà nội mà còn là nơi lưu giữ giữ mọi kiến trúc, văn hóa, di tích lịch sử hào hùng của tp. Hà nội 36 phố phường xưa. Trong bài viết này kemhamysophie.com sẽ share những khiếp nghiệm du lịch phố cổ Hà Nội đầy đủ và cụ thể nhất cho tới bạn! Hãy cùng tò mò ngay dưới đây nhé!


*

Nằm ở phía bắc với tây của quận trả Kiếm, Phố cổ hà thành là nơi triệu tập của 36 phố phường theo cách gọi của người xưa như hàng Ngang, hàng Đào, mặt hàng Bông, hàng Gai, sản phẩm Chiếu, sản phẩm Tre, mặt hàng Đường, mặt hàng Bạc, hàng Buồm, hàng Trống, sản phẩm Mành.

Bạn đang xem: Hình ảnh phố cổ hà nội

Nằm ngay cạnh phía Đông của phố cổ là mặt đường Trần quang Khải cùng Trần Nhật Duật, phía Tây là phố Phùng Hưng, phía nam giới là những tuyến phố, phía Bắc mang lại phố mặt hàng Đậu. Là nơi triệu tập đông dân cư sinh sống tuy vậy mỗi nhỏ phố tại chỗ này đều mang một đặc trưng riêng rẽ biệt, là điểm nhấn và không thể làm lơ khi du kế hoạch Hà Nội.

Khu phố cổ được bảo đảm và gìn giữ thời nay là một hình ảnh thu nhỏ của hà thành 36 phố phường xưa. Đến thăm phố cổ bạn sẽ phần nào hình dong được văn hóa, tài chính xã hội và con bạn Thăng Long hà thành xưa cũ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xóa Vật Thể Trong Photoshop Cs6, Photoshop Cc

Nét đặc thù nhất của thành phố cổ đó là các phố nghề. Từ những làng nghề xung quanh thành Thăng Long xưa, những thợ thủ công bằng tay nổi giờ của thành phố hà nội tụ tập về đây theo từng khu vực làm nghề thuộc nhau làm cho các khu phố nghề truyền thống. Những phố nghề nổi tiếng của hà nội thủ đô 36 phố phường xưa bao gồm:

Phố sản phẩm Bông chuyên chào bán mền, chăn đệm nhảy bông

Phố sản phẩm Bạc chuyên viên công, mua sắm vàng bội nghĩa trang sức

Phố mặt hàng Đào chuyên chào bán vải vóc những loại

Phố mặt hàng Mã chuyên buôn bán đồ quà mã, vật dụng thờ cúng, vật trang trí, đồ vật chơi các dịp trung thu, giáng sinh.

Phố mặt hàng Quạt chuyên bán hàng thờ

Phố hàng Buồm bán bánh kẹo, mứt tết

Phố mặt hàng Thiếc chuyên viên công kim loại, đúc thiếc, fe tây thành những đồ gia dụng

Phố Mã Mây chuyên dịch vụ du ngoạn lữ hành


Bạn có thể di đưa tới phố cổ bằng nhiều phương tiện không giống nhau một biện pháp dễ dàng, chẳng hạn như xe bus, xe máy, ôtô, taxi, xe pháo ôm… nhưng lại để tiện mang đến việc dịch rời nhanh nhất bạn nên lựa lựa chọn xe thứ hoặc xe cộ buýt.

Xe buýt

Không rất cần phải quá băn khoăn lo lắng trong vấn đề đợi đợi xe bởi xe buýt đi qua phố cổ nghỉ ngơi Hà Nội có khá nhiều tuyến cho chính mình lựa chọn. Chúng ta cũng có thể tham khảo một số tuyến sau:

Tới bờ hồ nước Kiếm đi xe 09, 14, 36

Tới Ô quan Chưởng đi xe cộ 03, 11, 14, 22, 18, 34, 40

Tới chợ Đồng Xuân đi xe pháo 31, suốt thời gian từ đại học Mỏ cho tới Bách Khoa

Xe máy

Xuất phạt từ cầu Giấy, chúng ta cũng có thể đi theo lộ trình cầu giấy – Kim Mã – Nguyễn Thái học tập – Bà Triệu (Vincom Bà Triệu) – Bờ Hồ. Tới bờ hồ, các bạn hãy gửi xe pháo và bắt đầu hành trình tìm hiểu 36 phố phường.