Không nhấn được nút start win 10

      14

Lỗi không bấm vào được vào thanh Start menu Windows 10 là một lỗi phổ biến mình gặp phải khi sử dụng hệ điều hành windows. Biểu hiện thường gặp là không nhấn được chuột vào Start, nhấn vào Start cứ bị đơ và không phản ứng gì. Vì vậy, bài viết dưới đây kemhamysophie.com sẽ hướng dẫn giải pháp sửa lỗi ko mở được start menu trên windows 10, hãy cùng theo dõi.

Bạn đang xem: Không nhấn được nút start win 10

1. Kiểm tra cập nhật windows

Kiểm tra cập nhật hệ điều hành windows là một cách đơn giản nhất mà các bạn cần làm lúc gặp lỗi không mở được Start Menu xuất xắc Cortana không hoạt động. Việc cập nhật sẽ giúp vá những lỗi vào hệ điều hành ở phiên bản hiện tại.

Để cập nhật windows 10, thì bạn hãy mở Settings lên. Vì ko bấm chuột được vào thanh Start Menu phải các bạn phải dùng tổ hợp phím windows + I giỏi có thể sử dụngwindows + R rồi sau đó nhập lệnh ms-settings:


*
*
Windows Update -> kiểm tra for updates" title="Update & Security -> Windows Update -> check for updates" />

Nếu như có cập nhật thì hệ thống sẽ cài đặt và khởi động lại. Khả năng cao lỗi không mở được Start sẽ được fix.


*
*
*
Personalization" title="Settings Windows -> Personalization" />

Bạn hãy mở Settings Windows với tổ hợp phím windows + I -> sau đó lựa chọn vào Personalization -> tiếp đến chọn vào Start -> nhảy tùy chọn Use Start full screen.


*
nhảy tùy chọn Use Start full screen" title="chọn vào Start -> bật tùy lựa chọn Use Start full screen" />

Để bật Table mode (chế độ máy vi tính bảng) thì các các bạn chọn vào biểu tượng thông báo ở phía dưới bên bắt buộc thanh Taskbar -> lựa chọn và Table mode nhằm bật. Ví như như hai thao tác này đã sửa được lỗi không nhấn vào được vào Start menu. Bạn cũng có thể sẽ đưa lại như cũ nếu cảm thấy buộc phải thiết.

4. Khởi động vào safe mode

Nhiều người dùng nhận định rằng khởi động vào Safe mode rồi sau đó khởi rượu cồn lại chế độ thông thường sẽ góp sửa lỗi không mở được Start menu trên Windows 10 cùng Cortana. Vì thế các chúng ta cũng bắt buộc thử bí quyết này.


*
gõ lệnh msconfig rồi nhấn vào enter" title="nhấn tổ hợp phím Windows + R -> gõ lệnh msconfig rồi nhấn vào enter" />

Để khởi rượu cồn vào Safe mode trên hệ điều hành Windows 10 thì các chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + R -> gõ lệnh msconfig rồi nhấn vào enter. Khi vỏ hộp thoại System Configuration xuất hiện ở bên trên màn hình -> tiếp đến chọn vào tab Boot-> tiếp nữa tích chọn Safe mode, Network -> cuối cùng nhấn vào Ok với khởi hễ lại sản phẩm công nghệ của bạn.


*
chọn Safe mode, Network -> cuối cùng nhấn vào Ok" title="chọn vào tab Boot -> chọn Safe mode, Network -> cuối cùng nhấn vào Ok" />

Để con quay lại chính sách bình thường, vào chế độ Safe mode thì các chúng ta cũng thực hiện tương tự sinh hoạt tab Boot và nhớ bỏ tích Safe mode rồi mang lại khởi động lại.

Các bạn tham khảo thêm cách vào safe mode win 10 lúc không vào được win bên trên máy tính

5. Gỡ bỏ Dropbox

Các bạn có thể thử gỡ bỏ Dropbox để sửa được lỗi không bấm vào vào Start thực đơn trên windows 10.

Sau khi gỡ bỏ Dropbox, các chúng ta cũng có thể sử dụng một vài dịch vụ lưu trữ đám mây khác như là Google Drive (Backup và Sync) chẳng hạn.

Trước tiên mở Windows Run (bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + R) -> sau đó nhập lệnh appwiz.cpl -> tiếp nữa tìm kiếm Dropbox -> cuối cùng click chuột phải chọn vào Uninstall để gỡ vứt nó.


*
nhập lệnh appwiz.cpl" title="tổ hợp phím Windows + R -> nhập lệnh appwiz.cpl" />

Đây chỉ là cách giải quyết trong thời điểm tạm thời vì trong tương lại chắc hẳn rằng Dropbox cùng hệ điều hành Windows sẽ update mới hơn. Bạn không cần gỡ quăng quật Dropbox nhưng mà Start thực đơn trên Win 10 vẫn không bị lỗi.

6. Tạo tài khoản người dùng nội bộ mới

Sau khi đã thử qua các cách trên nhưng mà lỗi không mở được start thực đơn trên windows 10 vẫn không được khắc phục thì hãy thử tạo tài khoản mới với cách này.

Xem thêm: Bảng Tỉ Lệ Cơ Thể Cân Đối Được Các Bác Sĩ Thẩm Mỹ Hàng Đầu Việt Nam Công Nhận

Nếu các các bạn không đăng nhập vào tài khoản Microsoft, thì hãy tạo tài khoản mới theo những cách phía dưới. Ngược lại, các bạn phải bỏ links tài khoản Microsoft bởi cách:

Bước 1 : Vào Settings Windows bằng cách sử dụng tổ hợp phím windows + I -> sau đó chọn vào Account -> tiếp đến chọn Your info -> lựa chọn vào Sign in with a local trương mục instead nhằm bỏ links và đăng nhập bởi một tài khoản toàn cục thay thế.


*
chọn vào Account" title="tổ hợp phím windows + I -> chọn vào Account" />

Bước 2 : Yêu mong nhập mật khẩu đăng nhập tài khoản của Microsoft nhằm tiếp theo.

Bước 3 : Nhập tên tài khoản mới, mật khẩu và gợi nhắc -> chọn Ok để hoàn tất với đăng xuất.


*
chọn vào Sign in with a local account instead" title="chọn Your info -> lựa chọn vào Sign in with a local tài khoản instead" />

Tạo thông tin tài khoản User mới

Các các bạn vào Settings Windows -> sau đó đi tới Account -> tiếp đến Family & Other people (Windows 10 Pro/Home) -> tiếp nữa chọn vào Other People -> tiếp theo Add someone else lớn this PC.


*
Other People -> showroom someone else to this PC." title="Family và Other people -> Other People -> địa chỉ someone else khổng lồ this PC." />

Hộp thoại bắt đầu xuất hiện bên trên màn hình, các bạn không nhập thông tin mà chỉ chọn vào mục I don’t have this person’s sign-in information -> lựa chọn tiếp vào mục Add a user without a Microsoft account -> Nhập tên tài khoản và password mới ở đây -> Next mang đến tới khi trả tất.


*
*
ổ đĩa hệ điều hành quản lý (C) -> Users" title="File Explorer (This PC) -> ổ đĩa hệ quản lý và điều hành (C) -> Users" />

Trường hợp lỗi thanh Start menu với Cortana vẫn không được khắc phục thì hãy thử xóa cả tài khoản cũ luôn. Ghi nhớ sao lưu tài liệu của thông tin tài khoản trước nhé.

Đi tới mục Family và Other people như bên trên -> Other people -> lựa chọn tài khoản cũ -> Remove -> lựa chọn vào Delete account and data -> cuối cùng vào Ok. Hiện nay khởi hễ lại cho máy tính xách tay và đăng nhập bằng thông tin tài khoản mới.


*
Your info -> chọn vào Sign in with Microsoft trương mục instead" title="Account -> Your info -> lựa chọn vào Sign in with Microsoft tài khoản instead" />

Nếu các bạn có nhu cầu liên kết lại thông tin tài khoản của Microsoft với thông tin tài khoản mới tạo hãy tham khảo những bước sau. Mở Settings -> Account -> Your info -> lựa chọn vào Sign in with Microsoft tài khoản instead. Rồi nhập tin tức của các các bạn vào -> xong.

7. Reset lại windows

Khi các các bạn đã làm cho mọi cách để lỗi ko mở được start menu trên windows 10 như bên trên rồi mà vẫn chưa được. Hãy thử Reset lại hệ điều hành Windows của bạn.


*
Advanced startup -> Restart now" title="Recovery -> Advanced startup -> Restart now" />

Mở Settings với tổ hợp phím windows + I-> chọn vào Update & Security -> tiếp đến chọn vào Recovery -> tiếp nữa trên Advanced startup -> cuối cùng chọn vào Restart now. Laptop sẽ khởi hễ lại, ở trong màn hình xanh chọn vào Troubleshoot -> Reset this PC -> lựa chọn vào Keep my files để giữ giàng dữ liệu. Hiện giờ hệ điều hành Windows vẫn tự khởi hễ lại cùng Reset hệ thống. Lỗi không mở được Start thực đơn trên Windows sẽ 10 được khắc phục.

Cuối cùng, ví như mọi phương pháp trên mà lại các các bạn vẫn không bấm vào được vào thanh menu Start hay là không mở được Cortana. Bao gồm lẽ các bạn nên cài lại hệ điều hành Windows 10 mới để áp dụng thôi.

Tham khảo thêm cách làm thanh taskbar nhìn trong suốt win 10 đối chọi giản

Vừa rồi mình đã phân tách sẻ những cách khắc phục lỗi ko mở được start thực đơn trên windows 10. Các bạn hãy cố gắng thử từ các cách đối kháng giản trước để đỡ tốn thời gian. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn.