Phim imax 3d là gì

      38

nhân thời cơ ra mắt bộ phim truyền hình Avengers: Infinity War và đặc trưng khi các khối hệ thống rạp khích lệ khách nên trải nghiệm tại các phòng chiếu IMAX để có được cảm xúc trải nghiệm điện ảnh tốt nhất, hãy thuộc kemhamysophie.com mày mò đôi chút về công nghệ trình chiếu phim hiện nay đại hàng đầu này


IMAX lần trước tiên đến nước ta vào đầu hè năm 2015, khi này các khán giả yêu thích điện ảnh trong nước bao gồm được cơ hội trải nghiệm 1 trong các những công nghệ trình chiếu phim tân tiến nhất nỗ lực giới.

Bạn đang xem: Phim imax 3d là gì

Tuy nhiên bên trên thực tế, technology IMAX đang được phát triển từ khôn xiết sớm vào trong thời gian 1960 tại Canada và cho tới nay IMAX đã trở thành tiêu chuẩn của các bộ phim bom tấn tại Hollywood khi được vạc hành.


*

Hiệp sĩ nhẵn Đêm của Christopher Nolan có 28 phút quay bằng máy quay 3d và được trình chiếu sinh sống dạng IMAX


Về cấu tạo cuộn phim, format IMAX sử dụng các cuộn phim có độ cao 70mm, cao gấp đôi so với format phim thông thường 35mm, cho quality hình ảnh sắc đường nét trên form size màn hình rộng lớn hơn nhiều tiêu chuẩn chỉnh phim thông thường.


Màn hình lớn nhất tại rạp chiếu phim giải trí IMAX bây giờ được đặt tại Sydney Úc cùng với kích thước lớn lao lên cho tới 35.6 x 29.5 m và cung cấp khoảng ngay sát 500 ghế ngồi. Ngoại trừ ra, với công nghệ trình chiếu tiên tiến và phát triển này, màn hình hiển thị được mở rộng ra buổi tối đa đối với mắt người nhìn bởi những máy chiếu IMAX vẫn cuộn phim theo hướng ngang vào khi các máy chiếu thường thì cuộn phim theo hướng dọc khiến cho cho khung hình bị cố định và thắt chặt ở một tỉ lệ độc nhất vô nhị định.

Thêm vào đó, để quản lý và vận hành một phòng chiếu IMAX, người ta cần sử dụng đến 2 sản phẩm công nghệ chiếu lập thể, chiếu tuy nhiên song cùng lúc hình hình ảnh lên màn hình. Hai máy chiếu này cho quality hình hình ảnh sáng và rõ nét so với định dạng thường. Vừa mới đây IMAX cũng cải tiến và phát triển các sản phẩm công nghệ chiếu Laser kết hợp cho chất lượng rõ nét và rực rỡ hơn nhiều.


*

Rạp IMAX tại Sydney hiện nay đang được đóng cửa để kiến tạo lại từ cuối năm 2016 và dự kiến mở cửa vào năm sau.

Xem thêm: Top 80 Mẫu Nhà Mái Thái Gác Lửng Đẹp 1 Tầng Mái Thái Đơn Giản 2021


Trên thực tế, IMAX ko chỉ hỗ trợ việc tận hưởng hình ảnh tuyệt vời, nó còn thi công một khối hệ thống âm thanh cho trải nghiệm nhất quán giữa cả nghe cùng nhìn. Công nghệ tái tạo music bằng laser chất nhận được trải nghiệm đồng hóa từ đông đảo vị trí trong rạp chiếu. Cùng với 6 hệ thống loa kép được lắp đặt xung quanh phòng cho unique âm thanh thời thượng và tốt nhất quán.

Vì được chiếu bằng 2 máy tuy nhiên song phải IMAX sẽ tối ưu đề xuất cho việc trình chiếu những thước phim format 3D, quan trọng đặc biệt khi các phim được quay từ đầu bằng máy quay IMAX. Trên thực tế, cho dù cho unique hình ảnh vượt trội và rõ nét hơn hẳn nhưng chưa xuất hiện một item nào được quay trọn vẹn bằng thiết bị quay IMAX, một phần do chi phí thuê thứ quay mắc đỏ, một trong những phần vì vật dụng khá lớn, trở ngại trong quá trình vận đưa và khiến tiếng ồn rộng so với sản phẩm công nghệ quay thông thường.

Tại Việt Nam, CGV là đơn vị duy nhất download 2 rạp chiếu phim giải trí IMAX tại Việt Nam.

Với ngân sách đắt đỏ vào cả quá trình lắp để trang vật dụng phòng chiếu cũng tương tự vận hành nhưng giá vé cũng cao hơn nữa từ 2 - 3 lần so với những suất chiếu thông thường. Như trên CGV Hoàng Văn Thụ - Tp hồ nước Chí Minh, trong những lúc giá vé giờ kim cương sau 17h vẫn dao dộng từ khoảng tầm 70 mang lại 100 ngàn đồng với rạp chiếu cơ bản thì cùng mốc giờ đó, nếu tìm mua vé IMAX, giá sẽ bị đội lên hơi nhiều, trường đoản cú 140 mang đến 250 ngàn với phim 3D.

IMAX dù cho trải nghiệm tuyệt đối hoàn hảo nhưng đây chưa phải là định dạng tân tiến duy độc nhất vô nhị trên thế giới. Các rạp chiếu phim và các hãng phim cũng cải cách và phát triển nhiều định dạng khác nhằm tuyên chiến đối đầu với IMAX nhưStarium, ScreenX...