Phong vũ biểu là gì

      33

Phong vũ biểu là gì:

Phong vũ biểu là một hiện tượng được áp dụng trong khí tượng học được sử dụng để đo áp suất khí quyển .

Bạn đang xem: Phong vũ biểu là gì

*

Phong vũ biểu trường đoản cú được có mặt từ baro -, xuất phát điểm từ tiếng Hy Lạp bá ς bá (báros) và có nghĩa là 'độ nặng', với hậu tố - mét , xuất phát từ tiếng Hy Lạp ' mét mét , cùng dịch' giải pháp '.

Phong vũ biểu, ngoài việc cho phép chúng ta đo áp suất của khí quyển, còn hỗ trợ cho họ manh côn trùng về dự báo thời tiết . Ví dụ, các quanh vùng có áp lực nặng nề cao là điển hình nổi bật của các khu vực không tất cả mưa, trong lúc các khu vực có áp lực thấp cho biết lượng mưa và bão.

Trong điều kiện bình thường và sinh hoạt mực nước biển, một phong vũ biểu đề nghị đọc được 760 milimét thủy ngân (mmHg) hoặc 1.013.25024 hécta (hPa).

Các cụ đo khí áp đơn vị đo lường theo để các si là hectopascal (hPa).

Phong vũ biểu trước tiên được sáng tạo bởi nhà thứ lý và toán học fan Ý Evangelista Torricelli vào vắt kỷ 17.

Tương trường đoản cú như vậy, bất cứ máy gì được xem là chỉ số hoặc thước đo của một trang bị gì đó , của một quá trình hoặc tâm lý , được call là phong vũ biểu . Ví dụ: "Khảo gần kề đường phố là phong vũ biểu thai cử trong số những ngày dẫn mang lại tham vấn dân chủ."

Các các loại phong vũ biểu

Phong vũ biểu thủy ngân

Phong vũ biểu thủy ngân là 1 trong những công gắng để đo áp suất khí quyển. Nó được phát minh sáng tạo bởi Evangelista Torricelli vào khoảng thời gian 1643. Nó bao gồm một ống chất thủy tinh dài khoảng chừng 90 cm và một vỏ hộp đựng ngẫu nhiên loại nào, cả hai phần đa chứa đầy thủy ngân và giao tiếp với nhau.

Xem thêm: Cách Làm Mọc Lông Mày Mọc Nhanh Trong 1 Tuần, 8 Cách Dễ Làm Giúp Lông Mày Mọc Dày Tự Nhiên

Các ống chất liệu thủy tinh được để theo chiều dọc, đóng ở đầu trên cùng (trong đó chân không sẽ được tạo ra trên mức thủy ngân) với mở sống phía dưới. Phần dưới đang tiếp xúc cùng với bình chứa đầy thủy ngân, thứu tự tiếp xúc với khí (trong trường hòa hợp áp suất khí quyển, không khí) bắt buộc đo.

Biến động trong áp suất của khí quyển tạo cho chất lỏng vào ống tăng hoặc giảm, biểu thị áp suất. Đơn vị đo cho áp kế thủy ngân là milimét thủy ngân (mmHg).

Phong vũ biểu

Phong vũ biểu aneroid, còn được gọi là phong vũ biểu kim loại hoặc phong vũ biểu holosteric, là 1 trong những công nuốm để đo áp suất của khí quyển. Nó được phát minh sáng tạo bởi Lucien Vidie vào năm 1843.

Nó hoạt động nhờ một viên nhộng kim loại trong đó chân không tuyệt vời nhất đã làm được sản xuất. Viên nang này có thành đàn hồi trải qua biến tấu do áp suất khí quyển. Chủ yếu những đổi mới thể này làm biến đổi vị trí của kim xuôi theo thang tròn được phân chia theo milimét áp suất. Nó được điều chỉnh theo chỉ dẫn của phong vũ biểu thủy ngân.


Phong trào tiên phong

*

Các phong trào tiên phong chính, đại diện, ví dụ với niên đại

Ý nghĩa của chủ nghĩa biểu lộ (nó là gì, khái niệm và định nghĩa)

*

Chủ nghĩa bộc lộ là gì. Khái niệm và ý nghĩa sâu sắc của chủ nghĩa biểu hiện: công ty nghĩa bộc lộ được biết đến như trong số những nghệ thuật đón đầu nghệ thuật cùng văn học tập của cố kỷ 20. ...

Ý nghĩa biểu diễn nghệ thuật (ý nghĩa của chúng, quan niệm và định nghĩa)

*

Nghệ thuật biểu diễn là gì. Có mang và chân thành và ý nghĩa của nghệ thuật và thẩm mỹ biểu diễn: thẩm mỹ biểu diễn là tất cả những biểu hiện nghệ thuật được tạo thành để ...