Tạo ram ảo win 7

      14

Set RAM ảo Win 7, 8 và 10 là giữa những thủ thuật hữu ích giúp khắc phục và hạn chế tình trạng máy tính thường xuyên giật lag do dung lượng RAM ko đủ. Nội dung bài viết sau trên đây của Công nghệ AZ để giúp bạn giải đáp vướng mắc RAM ảo là gì với hướng dẫn chi tiết quá trình tạo RAM ảo đơn giản và dễ dàng nhất.

Bạn đang xem: Tạo ram ảo win 7


RAM ảo là gì?

RAM ảo còn được nghe biết với tên thường gọi Virtual Memory. Đây là một trong những phần của dung tích ổ cứng trang bị tính dùng để làm mô phỏng bộ lưu trữ RAM đồ dùng lý.

Khi dung tích RAM đồ lý đã được thực hiện toàn bộ, bộ nhớ lưu trữ tạm của áp dụng đang mở cơ mà không được sử dụng trong thời gian lâu nhất sẽ được đưa vào RAM ảo. Khi áp dụng được sử dụng lại thì bộ lưu trữ tạm đang lại được trả về RAM đồ vật lý.

Quá trình trên lặp đi lặp lại nhằm mục đích giúp RAM đồ vật lý đủ kỹ năng để đáp ứng các tác vụ. Bởi vậy RAM ảo gồm tác dụng cải thiện hiệu năng và vận tốc xử lý của máy. Trường đoản cú đó những chương trình hay ứng dụng nặng đã chạy mềm mịn hơn.

Set RAM ảo mang lại RAM 2GB rất có thể được setup tùy theo nhu cầu. Dung lượng RAM ảo mà người tiêu dùng cài tương ứng với dung tích ổ cứng mất đi.

Cách phối RAM ảo Win 7/8

Bước 1: Để tiến hành tăng RAM ảo mang đến Win 7, đầu tiên bạn bấm chuột phải vào My Computer và chọn Properties. Hành lang cửa số System vẫn hiện lên, tại đây các bạn click vào trong dòng Advanced system settings sinh sống menu mặt trái.

*

Click chuột cần vào My Computer rồi lựa chọn Properties, sau đó chọn Advanced system settings

Bước 2: hành lang cửa số System Properties sẽ hiện ra, bạn chuyển quý phái tab Advanced. Sau đó tại mục Performance, các bạn click vào nút Settings. Hành lang cửa số Performance Options đã xuất hiện, tại đây các bạn mở tab Advanced với click vào Change tại mục Virtual Memory.

*

Thực hiện cách tạo RAM ảo mang đến Win 7 bằng phương pháp click vào nút Change tại mục Virtual Memory

Bước 3: Tại cửa sổ Virtual Memory vừa hiện ra, bạn bỏ tick trên mục Automatically manage paging file kích cỡ for all drives, kế tiếp tick chọn mục Custom kích cỡ và thực hiện tạo RAM ảo Win 7.

*

Tick chọn Custom kích thước tại cửa sổ Virtual Memory nhằm set RAM ảo Win 7

Lúc này, bạn cũng có thể nhập cực hiếm ô Initial kích thước gấp 1.5 lần RAM thiết bị lý cùng ô Maximum kích thước gấp 3 lần RAM vật dụng lý. Lấy một ví dụ nếu thứ tính của bạn có dung lượng RAM đồ gia dụng lý là 2GB, tức là 2048MB thì theo phương pháp tính này, bạn nhập Initial form size giá trị 3072, còn Maximum form size để quý giá 6144.

Xem thêm: Bản Vẽ Kết Cấu Mái Thái Đầy Đủ Kết Cấu,Kiến Trúc Chi Tiết Đẹp

Bước 4: sau khi nhập chấm dứt các giá chỉ trị phải thiết, chúng ta click vào set và sau cùng nhấn OK nhằm lưu nỗ lực đổi. Như vậy là bạn đã thực hiện dứt cách tạo thành RAM ảo Win 7 rồi.

Cách set RAM ảo Win 10

Bước 1: set RAM ảo Win 10 cũng có thể có cách triển khai khá tương tự với tăng RAM ảo Win 7. Đầu tiên bạnlick chuột yêu cầu vào This PC và lựa chọn Properties. Hành lang cửa số Settings sẽ hiện lên, tại thực đơn bên cần của hành lang cửa số này các bạn click vào trong dòng Advanced system settings.

*

Click chuột buộc phải This PC, chọn Properties cùng mở Advanced system settings

Bước 2: cửa sổ System Properties đã hiện ra, chúng ta chọn tab Advanced => Settings. Cửa sổ Performance Options đã xuất hiện, tại đây chúng ta mở tab Advanced => Change.

*

Mở hành lang cửa số Performance Options và lựa chọn Change trên mục Virtual Memory giống cách set RAM ảo Win 7

Bước 3: Tại hành lang cửa số Virtual Memory vừa hiện nay ra, bạn bỏ tick trên mục Automatically manage paging file form size for all drives, tiếp nối tick lựa chọn mục Custom kích cỡ và triển khai set RAM ảo đến máy.

*

Tick vào mục Custom kích cỡ và set RAM ảo mang lại máy

Lúc này còn có 2 trường thích hợp xảy ra:

Trường đúng theo 1: Đối với máy tính có RAM nhỏ dại hơn 4.5GB và thiết lập Windows 10 64-bit hoặc RAM nhỏ dại hơn 3GB và cài đặt Windows 10 32-bit, bạn nhập thông số kỹ thuật giống với cách tăng RAM ảo đến win 7, ví dụ như sau

Mục Initial size: Nhập quý giá gấp 1.5 lần dung tích RAMMục Maximum size: Nhập quý giá gấp 3 lần dung tích RAM

Ví dụ với RAM 4GB, bạn điền Initial kích cỡ là 6144 và điền Maximum kích cỡ 12288, tương tự như set RAM ảo Win 7.

Trường thích hợp 2: Đối với máy tính có RAM to hơn 4.5GB và sở hữu Windows 10 64-bit hoặc RAM lớn hơn 3GB và sở hữu Windows 10 32-bit, bạn nhập thông số kỹ thuật như sau

Mục Initial size: Nhập giá bán trị bằng một nửa dung lượng RAMMục Maximum size: Nhập giá trị bằng một nửa dung tích RAM

Ví dụ với RAM 16GB, các bạn điền Initial form size là 8192 cùng điền Maximum kích cỡ là 8192.

Bước 4: sau khi đã điền xong, chúng ta click lựa chọn Set, thừa nhận OK để áp dụng đổi khác và sau cùng restart vật dụng tính.

Lời kết

Trên đây là cách set RAM ảo Win 7, 8 và 10 dễ tiến hành nhất cơ mà Công nghệ AZ muốn trình làng đến bạn. Tuy nhiên đây chỉ với phương án trong thời điểm tạm thời và đang không bảo đảm hiệu suất cao như RAM vật lý. Bởi vậy không nên lạm dụng rất nhiều bởi rất có thể khiến ổ cứng cấp tốc hư hỏng hơn.