Thay đổi kích thước hình chữ nhật trong cad

      10

Trong bản vẽ Autocad, hình chữ nhật vào vai trò rất quan trọng trong quy trình thiết kế. Mặc dù nhiên, giải pháp vẽ hình chữ nhật trong Cad ra làm sao thì nhiều người vẫn còn đó rất mơ hồ, đặc biệt là đối với những người dân mới bước đầu học vẽAutocad.

Bạn đang xem: Thay đổi kích thước hình chữ nhật trong cad

cũng chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, kemhamysophie.com đang hướng dẫn các bạn cách vẽ hình chữ nhật bằng lệnh rectangle vào cadđơn giản và đúng đắn nhất.

Video gợi ý cách sử dụng lệnh vẽ hình chữ nhật - Rectangle (REC) trong CAD

Cách điện thoại tư vấn lệnh vẽ hình chữ nhật trong Cad

Lệnh vẽ hình chữ nhật trong phiên bản vẽ Autocad là lệnh Rectang cùng để triển khai được lệnh này, trước tiên các bạn phải xác định được 2 điểm bên trên đường chéo của góc đối diện nhau. Hoặc chúng ta có thể sử dụng tọa độ tương đối để tùy chỉnh cấu hình chiều rộng vàchiều nhiều năm của hình chữ nhật mà bạn muốn vẽ trên bản vẽ Autocad.

Có hai bí quyết gọi lệnh hình chữ nhật trong cad mà bạn cũng có thể áp dụng như sau:- giải pháp 1: Trên bối cảnh Cad, chúng ta gõ phím REC tiếp đến nhấn Enter nhằm hiển thị lệnh.- giải pháp 2: trên thanh điều khoản của hình ảnh Cad, bạn vào mục Draw và lựa chọn Rectang để hiển thị lệnh.

*

Có hai phương pháp để gọi lệnh Rectang trong ứng dụng Autocad

Cách triển khai lệnh vẽ hình chữ nhật trong CAD bởi lệnh Rectang

Khi chúng ta mới làm quen với Autocad nhiều người dân thường lo lắng không biết thao tác làm việc vẽ hình chữ nhật theo kích cỡ trong cad tất cả khó hay không. Thực tế, bí quyết vẽ hình chữ nhật bằng lệnh vẽ rectang trong cad rất 1-1 giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

- Bước 1: Trên bối cảnh của Autocad, bạn tiến hành gọi lệnh Rectang.

*

Mở phần mềm Autocad

- Bước 2: Trên bối cảnh thanh phương tiện Command bạn nhập REC sau kia nhấn Enter

*

Vẽ hình chữ nhật bởi lệnh RECTANG trong Cad

- Bước 3: Kích chọn điểm thức đến góc đối diện bằng phương pháp nhấp vào câu lệnh Specify other corner point or.Hoặc tại câu lệnh này, các bạn nhập tọa độ tiếp theo cho hình chữ nhật.

*

Vẽ hình chữ nhật bằng lệnh RECTANG vào Cad

- Bước 4: sau khi nhập phần trăm góc mang đến hình chữ nhật xong, bạn nhấn Enter để hoàn thành. Thời điểm này, trên hình ảnh sẽ hiển thị hình chữ nhật theo đúng tỷ lệ tọa độ mà các bạn đã xác lập.

*

Cách triển khai lệnh Rectang rất dễ dàng nên chúng ta cũng có thể dụng nhằm vẽ hình chữ nhật vào CAD

*

Và đây là tác dụng sau khi thực hiện

Ví dụ nỗ lực thể

Nhằm giúp bạn nắm rõ hơn cách áp dụng lệnh vẽ hình chữ nhật vào Cad, kemhamysophie.com sẽ hướng dẫn chúng ta cách vẽ hình chữ nhật vào CAD bằng một ví dụ rõ ràng sau đây:Ví dụ: tạo hình chữ nhật trên bản vẽ Cad có chiều dài là 30, chiều rộng lớn 15 và đi qua điểm p. Của con đường tròn. Rứa thể, bạn triển khai theo công việc sau đây.- cách 1: trên thanh hình thức Command, chúng ta nhập phím REC cùng nhấn Enter để hiển thị lệnh Rectang.- bước 2: click chuột chọn điểm phường tại câu lệnh Specify first corner point or.- bước 3: Nhập
30,-15 tại câu lệnh Specify other corner point or.- cách 4: thừa nhận Enter để kết thúc lệnh. Như vậy, chúng ta đã trả thànhvẽhình chữ nhật trong CAD cùng với chiều nhiều năm 30 và chiều rộng là 15.

*

Ví dụ vẽ hình chữ nhật trong AutoCAD

Cách vẽ hình chữ nhật với 4 đỉnh được bo tròn

Bên cạnh câu hỏi vẽ hình chữ nhật bo góc vào cad bằng các điểm thì bạn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ là lệnh Fillet để chế tạo ra một hình chữ nhật cùng với 4 đỉnh được bo tròn. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở phần mềm Autocad trên trang bị tính

*

Mở phần mềm Autocad

- Bước 2: trên thanh công cụ Command, chúng ta gọi lệnh Rectang (REC).

Xem thêm: Top 9 Lựa Chọn Điện Thoại Có Cấu Hình Mạnh Nhất Hiện Nay, Top 10 Smartphone Android Mạnh Nhất Tháng 7/2021

*

Vẽ hình chữ nhật bởi lệnh RECTANG vào Cad

- Bước 3: nhấn câu lệnh Specify first corner point or và nhấn F rồi chọn Enter

*

Vẽ hình chữ nhật bởi 4 đỉnh bo tròn

- Bước 4: Nhấp chọn câu lệnh Specify fillet radius for rectangles : Nhập giá chỉ trị bán kính cung tròn bo góc rồi dấn Enter.

*

Nhập giá chỉ trị nửa đường kính cung tròn

- Bước 5: Nhấp chọn câu lệnh Specify first corner point or: Kích chọn đến điểm của góc trước tiên hình chữ nhật (hoặc nhập tọa độ rồi nhấn Enter).

*

Kích chọn mang lại điểm của góc đầu tiên hình chữ nhật

- Bước 6:Nhấp lựa chọn câu lệnh Specify other corner point or : Kích chọn đến điểm của góc máy hai hình chữ nhật (hoặc nhập tọa độ rồi dấn Enter). Như vậy, các bạn đã kết thúc xong thao tác tạo hình chữ nhật được bo tròn 4 đỉnh.

*

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng lệnh Fillet vào Rectang để vẽ hình chữ nhật cùng với 4 đỉnh được bo tròn

*

Và đây là tác dụng sau khi chấm dứt lệnh

Cách vẽ hình chữ nhật vào CAD với bề rộng nét vẽ được định lượng

Tương từ bỏ như những vẽ hình chữ nhật vào CAD được bo 4 góc trên chúng ta cũnggọi lệnh Rectang (REC) trên thanh hình thức Command, tuy nhiên tiếp đến không nên là sử dụng phím tắt F mà nạm vào chính là phím W - tuyển lựa Windth để định lượng chiều rộng nét vé hình chữ nhật.

Bước 1: Mở ứng dụng Autocad trên đồ vật tính

*

Mở phần mềm Autocad

- Bước 2: trên thanh công cụ Command, các bạn gọi lệnh Rectang (REC).

*

Vẽ hình chữ nhật bằng lệnh RECTANG vào Cad

- Bước 3: Nhập W ( Width ) dìm Enter

*

Bước 4:Nhậpbề rộng lớn néthình chữ nhật >Enter.

Trongví dụ lựa chọn bề dày là 2.

Lưu ý: nếu bạn nhập bề dày quá rộng thì hình vẽ đã ko biểu đạt được. Vị vậy bạn nên chọn lựa bề dày phù hợp nhé.

*

Bước 5: Pick chọn góc thứ nhất hình chữ nhật

*

Bước 6:Pick lựa chọn góc đối diệnhình chữ nhậthoặcnhập chiều dài, chiều rộng bởi lệnh
40,15 > Enter.

*

Nhập chiều rộng, chiều dài hình chữ nhật

*

Và đây là kết quả sau khi xong xuôi câu lệnh

Với cách sử dụng lệnh Rectang nêu trên, thao tác làm việc vẽ hình chữ nhật trong Cad đã trở nên đơn giản hơn khi nào hết. Bên cạnh ra, bạn phân tích thêm các khóa liên quan đến xây đắp như học Solidworks, thi công nội thất, corel, photoshop để hiểu thêm nhiều kiến thức và kỹ năng hỗ trợ cho mình trong thừa trình xây đắp các bản vẽ kỹ thuật được chính xác nhất.