Suối nguồn tươi trẻ ( giáo viên : vũ thị thủy

      14
NĂM THỨC TẬP YOGA CỦA NGƯỜI TÂY TẠNG

Năm 1939, vào cuốn sách “Con mắt khải huyền”, người sáng tác Peter Kelder đã đề cập đến bài tập “Suối nguồn tươi trẻ” – bao gồm 5 rượu cồn tác Yoga, hay gọi theo cách của những Lạt ma Tây Tạng là 5 thức, bài tậpvô cùng đơn giản dễ dàng nhưng là một tuyệt kỹ màu nhiệm.

Bạn đang xem: Suối nguồn tươi trẻ ( giáo viên : vũ thị thủy

Trong cuốn sách những Lạt ma nói đến Bảy trung chổ chính giữa năng lượng, màtheo quan niệm của y lý học truyền thống phương Đông đó là 7 luân xa. Vào y học tân tiến phương Tây, một trong những nhà nghiên cứu và phân tích coi các luân xa này chính là đối triệu chứng siêu hình của các tuyến nội ngày tiết tố, với vị trí với vai trò tương đương.

Hoạt động của những tuyến nội huyết tố nhập vai trò vô cùng quan trọng, theo quan điểm phương Tây, và thậm chí còn chi phối cả quy trình lão hóa. Sau 30tuổi, hệ nội tiết ban đầu suy yếu, lượng hóc môn giảm dần, từ đó tác động trực tiếp lên lòng tin và thể chất, gây ra 12 nhóm triệu chứng rối loạn và các bệnh của fan già, lấy một ví dụ như: da nhăn, loãng xương, tóc bạc, mất ngủ, tiểu đêm… các nghiên cứu vừa mới đây cho thấy, có thể làm chậm quy trình lão hóa, trả lại tuổi thanh xuân cho cơ thể bằng phương pháp khôi phục sự cân đối nội tiết. Như vậy, dù khởi đầu từ phương Đông nhưng tư tưởng chủ yếu của bài bác tập Suối mối cung cấp tươi trẻ cũng tương xứng với tinh thần nghiên cứu khoa học tập phương Tây.

Trong một khung người khỏe khỏe khoắn và cường tráng, những luân xa này chuyển động rất mãnh liệt và hiệu quả, giúp cho “prana” – loại sinh lực đa số của sự sống, được trôi chảy qua các tuyến nội tiết. Lúc sự hoạt động vui chơi của một hay các luân xa bị trì trệ, thì dòng sinh lực của việc sống bị ngăn cản hoặc thất vọng dẫn mang lại đến bệnh tật và già nua.

Với một khung người khỏe mạnh thì những luân xa kia làm lan tỏa sinh lực ra đến tận làn da bên ngoài; trái lại với một cơ thể ốm yếu với già nua thì các luân xa này phần đông không thể đẩy sức khỏe lên đến bề mặt của thân thể. Chính vì vậy, cách thức nhanh duy nhất để dành riêng lại sự tươi trẻ, sức khỏe và sức khỏe là tập luyện khiến cho những luân xa này hoạt động bình thường trở lại, năm thức tập của Suối nguồn tươi trẻ đang giúp bọn họ đạt được điều đó.

Đây là những công dụng thực tế của bài bác tập Suối mối cung cấp tươi trẻ: niềm tin minh mẫn, sinh lực dồi dào, an nhiên, thư thái; cơ bắp săn chắc;giảm béo; tăng tốc hệ hô hấp; ngủ tốt; nâng cấp sức khỏe toàn diện, ít nhỏ xíu vặt; dáng vẻ trẻ trung, linh hoạt; cải thiện chuyện chăn gối.


Tuy chưa tới mức diệu kỳ, tuy nhiên những hiệu quả như vậy thực sự ấn tượng đối cùng với một bài xích tập đơn giản dễ dàng mà bất cứ ai ai cũng có thể tiến hành và chỉ mất 10 phút mỗi ngày.


Các bạn muốn tìm đọc sâu hơn hoàn toàn có thể tải Ebook sách Suối mối cung cấp tươi trẻ con về đọc.

Xem thêm: Bệnh Án Ung Thư Phổi - Bệnh Án Tiền Phẫu Tuần 4 : Ung Thư Phổi

Chuẩn bị: chọn một bộ xống áo tập đẹp chất liệu nhẹ, co giãn, thoáng mát cùng một dòng thảm tập yoga độ bám giỏi (bạn sẽ rất cần nó nhằm tránh bị trơn tru trượt khi tập thức thứ 5).

Dưới đây là hướng dẫn tập 5 thức Suối nguổn Tươi trẻ:

*
*
*
*
5. Thức đồ vật năm

Chuẩn bị: Chống hai tay xuống sàn, 2 bàn tay phương pháp nhau khoảng 50-60cm, gập người, choãi 2 chân về phía sau, 2 cẳng bàn chân cũng giải pháp nhau 50-60cm.

Bắt đầu: Đẩy thân mình, nhất là phần hông lên tối đa có thể, sản xuất thành hình chữ V úp ngược, cầm giữ lưng thẳng, trọng lượng khung người dồn lên 2 bàn tay và các ngón chân, đầu hơi cúi để cằm va ngực. Sau đó, thụt lùi thân mình, cong sườn lưng sao cho cơ thể võng xuống. Đồng thời ngước đầu lên, ngả đầu ra output sau càng xa càng tốt. Liên tục đẩy hông lên cao để tái diễn động tác.

Lưu ý: Hít thiệt sâu khi nâng bạn lên cùng thở ra không còn khi hạ người xuống.

Tham khảo thêm clip hướng dẫn:

Lời dặn quan lại trọng:

Để đạt hiệu quả, yêu cầu tập rất nhiều đặn hàng ngày, hàng ngày 21 lần cho một thức. Khi mới bắt đầu, để gia công quen dần, trong tuần lễ thiết bị nhất, nên làm tập từng thức 3 lần trong một ngày. Sau đó, tăng lên 2 lần tập cho 1 thức vào hàng tuần tiếp theo. Chú ý là tần số tập cho từng thức luôn luôn bằng nhau.

Cứ như vậy cho đến tuần lắp thêm 10, bạn sẽ tập đủ 21 lần từng thức vào một ngày. Trường hợp có sức khỏe tốt, các bạn sẽ chỉ mất 10-15 phút mỗi ngày cho tất cả 5 thức. Giữa các thức chúng ta nên thư giãn bằng phương pháp đứng thẳng, tay phòng vào hông với thở sâu một vài ba nhịp.

Sau khi tập, yêu cầu lau fan bằng khăn ẩm, sau đó lau lại bằng khăn khô. Bạn có thể tắm bởi nước non hoặc nước ấm. Tuyệt đối hoàn hảo không được tắm bởi nước giá hoặc lau bằng khăn lạnh, vì như vậy sẽ làm cho mất tác dụng của bài tập.


Bạn đang có kinh nghiệm với bài xích tập này chưa? Hãy để lại cảm nhận của chúng ta vào khung phản hồi phía dưới, bọn họ sẽ luận bàn để góp nhau cùng tiến bộ nhé!