Cách chụp màn hình trên máy tính

      158

Thao tác chụp hình ảnh màn hình (screenshot) bên trên Windows khá đối chọi giản, tuy vậy hiện vẫn còn không ít người không biết cách thực hiện. Ở mẹo hay máy tính xách tay này Sforum vẫn tổng hợp 5 cách chụp màn hình máy tính xách tay Win 7, Win 10 trên máy vi tính Dell, HP, asus có thể các bạn chưa biết.

Bạn đang xem: Cách chụp màn hình trên máy tính

Do yêu cầu của công việc cũng như giải trí mà bọn họ cần đến thao tác làm việc chụp ảnh màn hình, khắc ghi những điều đặc biệt quan trọng trên lắp thêm tính.

Và nếu bạn đang thực hiện hệ quản lý và điều hành Windows thì không quan trọng phải cài đặt bất kể công nuốm nào, vày ngay trên Windows cũng đã cung cấp một số những công vậy chụp màn hình. Trong bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ tổng hợp những cách dùng để mà chụp màn hình laptop Windows có thể bạn chưa biết.


Mục lục


Những cách chụp screen máy tính laptop nhanh nhất

Những phương pháp chụp màn hình máy tính máy tính nhanh nhất

Cách 1: Chụp màn hình bằng nút PrintScreen (PrtScr)

Đây là giải pháp chụp hình ảnh màn hình đồ vật tính dễ dàng và đơn giản nhất, sớm nhất có thể trên Windows. Cục bộ màn hình sẽ tiến hành chụp lại khi họ nhấn phím PrtScn cùng được lưu lại lại bộ nhớ lưu trữ Clipboard. Người tiêu dùng sẽ mở lao lý chỉnh sửa ảnh như Photoshop, Paint cùng dán hình hình ảnh vào nhằm lưu hoặc chỉnh sửa nếu muốn.

Phương pháp này hữu ích khi bạn chỉ hy vọng chụp màn hình hiển thị và sử dụng ngay trên những trình biên soạn thảo như Word, Outlook… và không tồn tại ý định lưu nó thành file.

Xem thêm: Địch Lệ Nhiệt Ba Và Trần Vỹ Đình, 10 Người Tình Màn Ảnh Của Địch Lệ Nhiệt Ba

*
Sử dụng nút PrintScreen (PrtScr) để mà chụp màn hình

Cách 2: Tổ hòa hợp phím Windows + PrintScreen (PrtScr)

Tổ phù hợp phím này cũng dùng để làm chụp tổng thể màn hình, nhưng hình ảnh sẽ tự động hóa được giữ vào mục Pictures > Screenshots trên lắp thêm tính. Bạn chỉ cần mở folder trên với tìm hình ảnh màn hình tôi vừa chụp. Cách này có ích khi bạn có nhu cầu chụp thường xuyên nhiều ảnh và lưu bọn chúng lại để áp dụng sau.

*
Chụp màn hình bằng tổng hợp phím Windows + PrtScr

Cách 3: tổng hợp phím alt + PrintScreen (PrtScr)

Khác cùng với hai tổng hợp phím PrtSc và Windows + PrtSc chụp hình ảnh toàn bộ màn hình, alternative text + PrtScn dùng để mà chụp lại cửa sổ đang mở, đang làm việc trên Windows mà thôi. Ví du, nếu khách hàng đang mở Chrome trên màn hình, tổng hợp này chỉ chụp ảnh của hành lang cửa số Chrome. Do hình ảnh sẽ được lưu giữ vào Clipboard yêu cầu bạn cũng cần phải đến sự cung ứng của những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy vi tính như Paint, Photoshop nhằm lưu ảnh.

*
Sử dụng tổng hợp phím alternative text + PrintScreen (PrtScr) để chụp lại cửa sổ đang mở

Cách 4: Chụp ảnh màn hình bằng Snipping Tool

Snipping Tool là công cụ gồm sẵn bên trên hệ quản lý điều hành Windows, bắt đầu từ Windows Vista trở đi, chất nhận được người cần sử dụng chụp màn hình máy tính xách tay ở dạng toàn màn hình hiển thị hoặc chỉ chụp một khu vực cụ thể dễ dàng. Để mở công cụ, chúng ta nhấn tổ hợp phím Start > All Programs > Windows Accessories > Snipping Tool hoặc gõ từ bỏ khóa Snipping Tool vào ô search kiếm cùng nhấn Enter.

Sử dụng phép tắc Snipping Tool có thể chấp nhận được chụp toàn screen hoặc một quanh vùng cụ thể

Cách 5: Chụp màn hình bằng tổng hợp phím Windows + H

Tổ thích hợp phím này thì hỗ trợ thêm công dụng chia sẻ, ngoài bài toán chụp hình ảnh lại cục bộ giao diện trên thứ tính. Sau thời điểm nhấn tổ hợp phím Windows + H, giao diện Windows Share xuất hiện bên phải screen sẽ hỏi bạn cũng muốn chia sẻ hình ảnh vừa chụp qua email, Facebook, OneNote tuyệt không.

*
Tổ hòa hợp phím Windows + H cung cung cấp thêm hào kiệt chia sẻ

Tạm kết về cách chụp màn hình laptop, thứ tính

Trên đó là 5 biện pháp chụp màn hình máy vi tính Win 10, Win 7. Tùy theo mục đích, nhu yếu chụp hình mà chúng ta có thể sử dụng ngay tổ hợp phím chụp hình có sẵn trên thứ tính, hoặc những công nắm được cài đặt lên trên hệ điều hành Windows làm thế nào để cho phù hợp.

Nếu thấy nội dung bài viết hay và hữu ích đừng quên chia sẻ thủ thuật laptop hay này nhé!