Cách kiểm tra card màn hình pc

      133

Ngày nay không chỉ những bạn bè game thủ mà cả những người dân sử dụng bình thường cũng rất mếm mộ tự cài các linh phụ kiện như RAM, CPU, … nhằm tự lắp ráp cho phiên bản thân một cỗ PC. Một trong các linh kiện luôn luôn phải có trên đồ vật tính đó là VGA. Vậy đâu là biện pháp kiểm tra card screen có vận động không chuẩn chỉnh xác nhất. Hãy xem thêm ngay nội dung bài viết dưới đây nhé!


Card màn hình hiển thị là gì?

Trước khi đi vào cách kiểm tra card màn hìnhcó chuyển động không, họ hãy cùng tìm hiểu về card screen nhé! Card đồ họa hay còn biết như card màn hình (VGA) được sử dụng để giải pháp xử lý những tin tức hình ảnh, video, như màu sắc sắc, độ phân giải và độ tương phản,... Trên thị phần hiện gồm 2 loại VGA là thẻ onboard và card rời.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra card màn hình pc

*

Vì sao buộc phải kiểm tra card màn hình

Khi áp dụng cách đánh giá card màn hình có chuyển động không, chúng ta sẽ rất có thể biết thêm được một trong những thông tin hữu ích. Hãy xem đó là những thông tin gì nhé:

nắm rõ các thông số kỹ thuật từ card vga đang cần sử dụng và xác định các tác vụ có thể thực hiện tại như nghịch game, thiết kế. Kiểm tra VGA có đang thực hiện ổn định không, khắc phục các vấn đề phân phát sinh. Cài đặt driver và cập nhật hệ điều hành.

*

Cách kiểm soát card screen có vận động không

Hiện tại, bao gồm rất nhiều cách để kiểm tra card màn hình hiển thị có vận động không. Tuy nhiên trong nội dung bài viết dưới đây bọn họ sẽ khám phá về 2 phương pháp được nhiều người tiêu dùng nhất.

1. Bình chọn với DirectX Diagnostic Tool

Trong quy trình sử dụng nếu như thấy hệ quản lý điều hành đã setup không nhận VGA, mọi bạn hãy vận dụng ngay biện pháp kiểm tra card màn hình có chuyển động không với phần mềm DirectX Diagnostic Tool. Quá trình thực hiện tại như sau:

Bước 1: Để mở của sổ Run trên sản phẩm tính, mọi người ấn tổ hợp Windows + R.

Bước 2: Điền lệnh dxdiag vào vỏ hộp Open cùng bấm OK, ví như xuất hiện bản thông tin thì ấn Yes.

*

Bước 3: Chọn chuộtqua tab Display trong cửa sổ DirectX Diagnostic Tool nhằm kiểm tra tin tức của VGA.

Xem thêm: Bảng Giá Xe Đạp Điện Xmen 2020 Giá Bao Nhiêu Tiền? Xe Máy Điện Xmen Cao Cấp, Chính Hãng Tại Hà Nội

Trong cửa sổ Display từ ứng dụng DirectX Diagnostic Tool, trong trường hợp card đồ họa bị lỗi, không hoạt động mọi người sẽ dìm được thông tin tại phần cảnh báo bên dưới. Còn vào trường hợp card vẫn hoạt động bình thường, những tin tức sẽ hiện lênEnabletại DirectX Features.

*

2. Chất vấn với GPU-Z

Ngoài biện pháp kiểm tra card màn hình hiển thị có hoạt động không thông qua DirectX Diagnostic Tool thì hầu hết người có thể áp dụng ứng dụng GPU-Z để thực hiện kiểm tra VGA. Để sử dụng cách thức GPU-Z, mọi fan thực hiện quá trình sau:

Bước 1: Tải phần mềm GPU-Z trên máy tính.

Bước 2: Kế đến, gửi quan tab Graphics CardSensor để kiểm tra những thông số VGA trên sản phẩm tính.

*

Bước 3: Mọi người sẽ nạm được những thông số kỹ thuật như thương hiệu VGA, dung lượng và vận tốc trong graphics card,… Còn với Sensor, mọi fan sẽ hiểu rằng card có vận động không, bộ nhớ lưu trữ đã sử dụng...

*

Ngoài ra, trải qua phần mềm, mọi bạn sẽ hiểu rằng những tin tức như card khỏe khoắn hay yếu, thẻ onboard hay card rời, những thông số của card vga như Memory Type, Memory Size, Bus Width, Bandwidth,… Chỉ số Memory càng cao có nghĩa là card màn hình hoạt động với hiệu năng tối ưu. Hình hình ảnh được xử lý vận tốc cao, máy vận động ổn định.

*

Kết luận

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về phương pháp kiểm tra card màn hình có vận động không. Đây là một vấn đề kha khá đơn giản, những người chỉ việc thực hiện theo những quy trình trên là hoàn toàn có thể biết được tức thì nhé! Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.