Cách kiểm tra hóa đơn điện tử

      52

Hiện nay, tất cả đến 90% các doanh nghiệp đã dần biến hóa từ hóa 1-1 giấy quý phái hóa đối chọi điện tử trước thời hạn bắt buộc biến hóa của bao gồm phủ. Mặc dù nhiên, một khó khăn mà các kế toán thường gặp gỡ phải là do dự tra cứu giúp hóa đơn như vậy nào? Sau đây, E-invoice sẽ lí giải 2 phương pháp giúp tra cứu tin tức hóa đơn điện tử đúng mực nhất.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra hóa đơn điện tử

1. Lý do cần tra cứu tin tức hóa đơn điện tử?

Tra cứu thông tin hóa đối chọi là trong những nghiệp vụ đặc biệt quan trọng của kế toán. Khi nhận thấy hóa đơn, người nhận thường phân vân chần chừ đây bao gồm phải hóa solo thật không, tất cả hợp pháp, hòa hợp lệ không. Bởi đó, tra cứu thông tin hóa đối chọi ngoài vấn đề kiểm tra tính tuyệt đối của hóa đơn, nó còn giúp:

Nắm bắt thông tin trở về bên cạnh phát hành hóa đối kháng (bao gồm thông tin người bán sản phẩm hóa thương mại & dịch vụ và tin tức hóa đơn)Tạo sự minh bạch trong số vấn đề nộp thuế, thiết lập bánLên cách thực hiện xử lý hóa 1-1 điện tử sau thời điểm đã cố gắng được thông tin

Khi nào nên tra cứu hóa đơn:

Trong thời hạn khoảng 2 ngày kể từ khi đơn vị thông tin phát hành hóa đơn điện tử, kế toán đề xuất kiểm tra xem hóa đơn đó đã được phép áp dụng hay chưaNgoài ra, lúc hạch toán và kê khai hóa đơn, kế toán cũng cần xác thực lại tính vừa lòng lệ, hòa hợp pháp của hóa solo điện tử đang nhận.

*

Hướng dẫn bí quyết tra cứu thông tin hóa đơn điện tử cấp tốc chóng, chủ yếu xác

2. Tra cứu thông tin của hóa đối chọi trên website của Tổng cục thuế

Để tra cứu thông tin hóa đối kháng trên website của Tổng cục thuế, bạn chỉ cần làm theo công việc sau:Truy cập vào website theo con đường link tiếp sau đây : http://tracuuhoadon.gdt.gov.vn.Thông tin bên trên website http://tracuuhoadon.gdt.gov.vn được tập đúng theo từ những báo cáo, thông báo của rất nhiều đơn vị phát hành hoá đối kháng và biên lai theo hình thức tại Nghị định số 51/2010/NĐ-CP, thông tư số 153/2010/TT-BTC với TT số 303/2016/TT-BTC của cục Tài chính.

Xem thêm: Maật Ngữ 12 Chòm Sao : Asbooks Biên Soạn: 8936062801137, Mật Ngữ 12 Chòm Sao

*

Giao diện trang chủ của website Tổng cục thuế

Trên màn hình trang chủ, click lựa chọn “Thông tin hóa đơn, biên lai”, lựa chọn “Hóa đơn” để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tra cứu.

- Trường phù hợp 1: Tra cứu một hóa đơn

+Chọn “Thông tin hóa đơn, biên lai” => “Hóa đơn” => “Tra cứu vãn một hóa đơn”+ Nhập đầy đủ các trường tin tức sau: “Mã số thuế người bán, chủng loại số, ký hiệu hóa đối chọi và số hóa đơn, mã xác thực”+ chọn “Tìm kiếm”+ Kiểm tra tác dụng trả vềDưới phía trên là công dụng trả về của một hóa đối chọi hợp lệ, không hề thiếu các ngôi trường thông tin

*

Hóa đối chọi hợp lệ bao gồm: tin tức người bán hàng hóa thương mại & dịch vụ và thông tin hóa đơn

Nếu thiếu một trong những 2 thông tin thì đấy là hóa đối kháng điện tử chưa hợp pháp. Nguyên nhân có thể do doanh nghiệp chưa thông báo phát hành hóa đơn, hoặc đã thông tin nhưng không đưa lên Cổng thông tin; dường như có thể bởi trình trông nom web nhiều người đang sử dụng ko phù hợp…

*

Hóa đơn điện tử bị thiếu ngôn từ “Thông tin hóa đơn”

Để giải quyết và xử lý tình trạng này, người tiêu dùng cần tương tác với bên cung cấp để kiểm tra xem họ đã xuất bản hóa 1-1 chưa. Nếu vẫn phát hành, bắt buộc xin hình ảnh chụp thông tin đã tạo hóa solo và được ban ngành thuế chấp thuận để làm căn cứ. Lưu ý: Hóa đơn bán hàng của đưa ra cục thuế chỉ hiển thị phần thông tin doanh nghiệp mặt mua, và không có thông tin hóa đơn.>> có thể bạn quan tiền tâm: Báo giá bán hóa đối chọi điện tử.

-Trường phù hợp 2: Tra cứu các hóa đơn

Để tra cứu các hóa đối chọi điện tử, bạn tiến hành theo quá trình sau:Bước 1: Lập file excel với các giá trị được sắp xếp theo các cột A, B, C, D, E, F… khớp ứng với kia là: Mã số thuế, mẫu số, cam kết hiệu hóa đơn, số hóa đơn, hóa đối chọi invoice của bưu chính viễn thông, hóa solo bưu năng lượng điện của bưu chính viễn thông. Bước 2: chọn “Thông tin hóa đơn, biên lai” => Hóa đơn => Tra cứu nhiều hóa đơn

*

Bước 3: “Trạng thái hóa đối kháng cần tìm kiếm”: Hóa đơn có giá trị sử dụng hoặc không có giá trị sử dụngBước 4: Đường dẫn đến file excel là tệp vừa sẵn sàng ở bước 1Bước 5: chọn chữ cái tương xứng với những cột vừa chuẩn bị trong tệp tin excelBước 6: Điền mã xác thựcBước 7: Click “Tìm kiếm”

Kết trái trả về đã hiển thị thông tin người bán hàng hóa và thông tin hóa đơn của không ít hóa 1-1 tra cứu.

3. Tra cứu vớt hóa 1-1 với ứng dụng hóa solo điện tử E-invoice

Với người tiêu dùng đang sử dụng ứng dụng hóa đối chọi điện tử E-invoice, khách hàng hàng có thể dễ dàng triển khai tra cứu vớt hóa đối kháng ngay trên website của E-invoice chỉ bằng vài bước đơn giản như sau:Bước 1: truy cập vào đường link: https://kemhamysophie.com/tra-cuu.

*

Màn hình tra cứu thông tin hóa đối kháng trên trang web E-invoice