Cách muối măng chua ăn sống

      105

Măng chua được nhiều người ưa chuộng, quan trọng đặc biệt những ai ưa chuộng vị chua thanh mát, ngọt giòn. Cách muối hạt măng chua cũng có thể có công thức riêng, đổi khác một chút xíu cũng có thể biến đổi hương vị của chúng. Thuộc kemhamysophie.com mày mò công thức chuẩn chỉnh để làm măng chua thật tuyệt vời nhé.

Bạn đang xem: Cách muối măng chua ăn sống

MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!


1. Bí quyết muối măng chua bằng nước vo gạo2. Cách ngâm măng chua nhằm cả năm bởi muối3. Biện pháp muối măng chua bằng giấm4. Cách muối măng chua bằng nước lọc5. Bí quyết làm măng chua bằng phèn chua

1. Phương pháp muối măng chua bởi nước vo gạo

*
Măng chua ngâm nước vo gạo

Chuẩn bị nguyên liệu

1 kilogam măng tươi2 lít nước vo gạo100gr tỏi100gr ớt sừng đỏMuốiHũ chất thủy tinh sạch.

MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!

Mẹo lựa chọn măng tươi:

Đối với măng không lột bẹ, bạn nên lựa chọn măng lớn tròn, bẹn măng màu đen nhiều lông cứng bên ngoài.Đối với bẹ được lột sẵn, bạn cần chọn hầu hết củ năng dáng vẻ thô, các đốt măng phương pháp đều nhau.Măng tươi có màu sắc sáng, giòn và có mừi hương đặc trưng.Do măng tươi chứa đựng nhiều nước bắt buộc cầm lên đang hơi nặng nề tay, lớp domain authority măng căng mọng.Tránh chọn đều củ măng khi chúng tất cả màu rubi đậm hoặc xuất hiện thêm đốm đen, mùi hôi.
*
Măng tươi ngon tất cả màu sáng, giòn với căng mọng nước

Các bước tiến hành

Măng lột lớp vỏ già bên ngoài , cọ sạch.Hũ chất liệu thủy tinh trụng nước sôi, phơi nắng.Ớt rửa sạch, đập cho dập một chút.Ngâm măng cùng với nước muối tối thiểu 2 tiếng, thế nước 2 – 3 lần trong quá trình ngâm.Cho măng vào hũ chất liệu thủy tinh và tỏi ớt theo công thức: 1 lớp măng 1 lớp tỏi ớtCho nước vo gạo vào hũ chất thủy tinh đến khi ngập không còn măng.Đậy kín hũ thủy tinh, dìm chua rộng 5 ngày là rất có thể dùng được.

Xem thêm: 3 Cách Phát Wifi Bằng Laptop Phát Wifi Win 10, Tạo Điểm Phát Chia Sẻ Internet

Mẹo ngâm măng không trở nên đắng:

*

2. Phương pháp ngâm măng chua nhằm cả năm bằng muối

*
Ngâm măng chua bởi muối

Chuẩn bị nguyên liệu

1 kg măng tươi1 lít nước sôi100gr muối bột ănHũ thủy tinh trong sạch

MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!

Các bước tiến hành

Hũ thủy tinh rửa sạch, phơi nắng.Măng tươi quăng quật gốc và vỏ mặt ngoài, duy trì phần lõi mềm, rửa sạch.Thái măng thành những miếng vừa ăn, độ dày vừa phải.Luộc măng, vớt ra và rửa lại bằng nước lọc.Cho măng vào hũ thủy tinh, trộn nước muối ngập mặt măng, dùng vật nặng đè lên trên trên.Ngâm măng ở nhiệt độ phòng tự 3 – 4 ngày là có thể dùng được. 

3. Biện pháp muối măng chua bởi giấm

*
Ngâm măng chua bằng giấm

Chuẩn bị nguyên liệu

1 kg măng tươi1 lít nước sạch250ml giấm gạo100gr tỏi100gr ớt sừng tươiGia vị trong nhà: Muối, đường.Hũ chất liệu thủy tinh sạch.

MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!

4. Bí quyết muối măng chua bởi nước lọc

*
Ngâm măng chua bằng nước lọc

Chuẩn bị nguyên liệu

1 kg măng tươi1 lít nước sạch100gr tỏi100gr ớt sừng đỏGia vị trong nhà: Muối, đường.Hũ thủy tinh trong sạch.

MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!

5. Bí quyết làm măng chua bằng phèn chua

*
Ngâm măng với phèn chua

Chuẩn bị nguyên liệu

1 kilogam măng tươi2 lít nước sôiGia vị vào nhà: Muối, phèn chuaHũ thủy tinh trong sạch.

MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!

Các cách tiến hành

Hũ thủy tinh rửa sạch, phơi nắng.Măng tươi vứt gốc cùng vỏ bên ngoài, giữ lại phần lõi mềm, rửa sạch.Thái măng thành các miếng vừa ăn, độ dày vừa phải.Rửa măng cùng với nước không bẩn 2 lần, pha nước với phèn chua rửa măng 3 lần, vớt ra và để ráo nước.Ngâm măng với nước muối bột loãng 4 tiếng nhằm măng thải chất đắng.Sau 4 tiếng, vớt cùng để ráo măng.Cho măng vào hũ thủy tinh trong và đổ nước muối hạt vào, sử dụng lá chuối che lên, đặt vật nặng nề trên thuộc để măng không nổi lên trên.Ngâm măng khoảng tầm 3 ngày thì vớt ra cho vô tủ lạnh.Ngâm thêm 6 ngày trong tủ lạnh lẽo là có thể dùng.

Bài viết tổng kết 5 cách muối bột măng chua không có tác dụng măng bị đắng hoặc lên nổi ván đến từ kemhamysophie.com. Chúc bạn có phần nhiều hũ măng chua ngon đúng vị. Hãy ghé mang lại VinMart, VinMart + để chọn nguyên liệu tươi ngon để triển khai măng chua theo sở thích.