Chửi nhau bằng tiếng trung

      71

Có người từng nói, khi học một ngôn ngữ mới thì thường hay học những từ chửi của ngôn ngữ đó.

Bạn đang xem: Chửi nhau bằng tiếng trung

Và cũng có người cho rằng học các từ chửi bậy cũng là một trong những cách để học được ngoại ngữ. Cũng như là hiểu được văn hóa của người bản địa nước đó. Vậy những từ chửi thông dụng trong tiếng Trung là gì? Hãy cùng xem qua bài viết sau nhé! 

Tham khảo:

Các khoá học tiếng Trung

Trung tâm dạy tiếng Trung uy tín

Chửi bậy có xấu không?

Đương nhiên chửi bậy là xấu, khi ta dùng những từ ngữ không mấy đẹp đẽ để lăng mạ người khác. Tuy nhiên sẽ không quá xấu nếu rơi vào những hoàn cảnh nhất định.

Xem thêm: Hệ Điều Hành Thay Thế Windows Tốt Nhất, 10 Hệ Điều Hành Đáng Thử Nếu Bạn Đã Chán Windows

Khi mà chửi bậy không gây ra những hiểu lầm nhất định đối với những người xung quanh. Trong cuộc sống sẽ có những lúc bức xúc, khó chịu và có lẽ chửi bậy là cách giải tỏa tức thời nhanh nhất. 

*
Chửi bậy bằng tiếng Trung

Việc chửi bậy không được ủng hộ, đặc biệt là khi sử dụng tiếng nước ngoài như tiếng Trung. Nhưng bạn cũng nên biết một số từ chửi bậy. Để còn biết người ta là đang chửi mình hay khen mình. Không thể tỏ ra vui vẻ khi mà người ta chửi mình chỉ vì mình không hiểu nghĩa của từ đó. 

Những từ chửi bậy, từ lóng trong tiếng Trung

他妈的 (tā mā de): Con mẹ nó你妈的 (nǐ mā de): Con mẹ mày肏你妈 (cào nǐ mā): Đmm二百五 (Èr bǎi wǔ): Ngu滚 (Gǔn): Cút变态 (Biàntài): Biến thái王八蛋 (Wángbā dàn): Khốn nạn狗啃的 (Gǒu kěn de): Chó chết闭嘴 (Bì zuǐ): Im mồm笨蛋 (bèn dàn): Ngu ngốc坏蛋 (huài dàn): Ngớ ngẩn小三 (xiǎo sān): Tiểu tam贱货 (jiàn huò): Rẻ rách公共汽车 (gōng gòng qì chē): mẹ thiên hạ茂里 (Mào lǐ): Ngu二百五 (Èr bǎi wǔ): Ngu ngốc废柴 (Fèi chái): Phế vật, vô dụng孤寒 (Gū hán): Ki bo丢7你 (Diū 7 nǐ): Fuck you落狗屎 (Luò gǒu shǐ): Chết tiệt痴线 (Chī xiàn): Điên

Cập nhật lịch học tiếng Trung online tại kemhamysophie.com

Những câu chửi bậy trong tiếng Trung 

芥菜老姜生菜仔 (Jiècài lǎo jiāng shēngcài zǐ): Vụng thối vụng nát从我面前消失 (Cóng wǒ miànqián xiāoshī): Cút đi cho khuất mắt你真是一个废物 (Nǐ zhēnshi yí gè fèiwù): Mày chẳng được cái tích sự gì没长眼啊 (méi zhǎng yǎn a): Mày mù à?别那样和我说话 (Bié nàyàng hé wǒ shuōhuà): Đừng có nói cái giọng đó với tao你看什么看? (Nǐ kàn shénme kàn): Mày nhìn cái gì đấy?关你屁事 (Guān nǐ pì shì): Đéo phải chuyện của mày你的脑子进水啊 (Nǐ de nǎozi jìn shuǐ a): Mày mất não rồi à你真是一个废物! (Nǐ zhēnshi yīgè fèiwù): Chẳng được cái tích sự gì你是个混球 (nǐ shìgè húnqiú): Mày là thằng khốn nạn你他妈的真混蛋 (Nǐ tā mā de zhēn húndàn): Mẹ kiếp, khốn nạn他妈的给我滚 (Tā mā de gěi wǒ gǔn): Cút con mẹ mày đi你真让我恶心! (Nǐ zhēn ràng wǒ xīn): Mày làm tao phát ốm你这蠢猪 (Nǐ zhè chǔn zhū): Ngu như lợn你有病呀 (Nǐ yǒu bìng ya): Dở hơi à你疯了 (Nǐ fēng le): Bị điên à去死吧 (Qù sǐ ba): Chết mẹ mày đi你以为你是谁 (Nǐ yǐwéi nǐ shì shéi): Mày nghĩ mày là ai

Trên đây là một số từ chửi bậy thông dụng trong tiếng Trung mà bạn có thể tìm hiểu. Mong rằng qua bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn thêm một số điều thú vị trong tiếng Trung. 

Học tiếng Trung cùng kemhamysophie.com 

Để tìm hiểu kỹ hơn về du học Trung Quốc cũng như học tiếng Trung, rất vui được chào đón các bạn gia nhập đại gia đình kemhamysophie.com.

kemhamysophie.com Việt Nam cam kết cung cấp một nền tảng học tiếng Trung Quốc trực tuyến mới, chất lượng, dễ dàng sử dụng cho người Việt học tiếng Trung Quốc và toàn cầu.

Phương thức liên hệ với kemhamysophie.com