Những mảnh đời bất hạnh

      130

(Dân trí) - vào ngôi nhà rách rưới nát, gió lùa tứ bề, đói khổ, bệnh tật và nợ nần bám riết lấy phần đa mảnh đời bất hạnh. Thiết yếu cái nghề nhặt phân bò mà giờ đồng hồ chẳng mấy ai suy nghĩ tới vẫn níu sự sống của mình qua ngày.

Bạn đang xem: Những mảnh đời bất hạnh


Những mảnh đời bất hạnh trong gia đình tồn tại bởi nghề "không tưởng"

Căn nhà nhỏ tuổi của anh Võ Tấn Việt và chị Huỳnh Thị Thuyền cũ nát, rách rưới bươm, gió lùa rào rào qua phần đa tấm phên chắp vá ở trong ngõ hẻm cuối ấp Mỹ Thuận, (xã Mỹ Thạnh, huyện ba Tri, tỉnh Bến Tre). Trong ngôi nhà ấy, hầu như mảnh đời xấu số sống lay lắt trong một vòng luẩn quẩn, đói nghèo, bệnh tật và xấp giấy nợ cùng hóa đơn tiền thuốc ngày 1 dầy lên sau những chuyến du ngoạn viện.

Vợ ông xã anh Việt sinh được cha người con trai thì nhì người con trai đầu bị thiểu năng trí tuệ. Võ Vĩ Khang (năm ni 21 tuổi) là con trai đầu của anh ấy chị, lờ lững chạp, học đến lớp 6 thì quan trọng theo nổi công tác nên mái ấm gia đình đành mang lại nghỉ.

Vợ ông xã anh Việt ngồi thất thần trong ngôi nhà rách nát, với xấp giấy nợ cùng hồ sơ bệnh tật ngày một dầy lên.

Hai năm trước Khang theo fan ta đi làm việc ăn rồi đem lại một đứa phụ nữ nhỏ. Gia đình hỏi thì Khang nói là đàn bà mình. Còn mẹ cháu bé thì đã loại bỏ đi theo bạn khác. Từ bỏ đó, Khang cũng thất nghiệp chỉ xung quanh quẩn sống nhà, ai thuê gì có tác dụng nấy. Bao gồm thêm đứa cháu nội khiến gánh nặng cơm trắng áo hàng ngày càng đè nén lên cuộc sống đời thường gia đình anh Việt.

Đứa nhỏ thứ nhì của cả nhà là Võ Tấn Duy, (năm ni 15 tuổi), đã thôi học từ hồi lớp 6, hiện chỉ ngồi thờ thẫn ở nhà. Vì có thể hiện chậm chạp như Khang, gia đình sớm đưa Duy đi khám nghiệm thì cơ sở y tế cũng tóm lại em bị thiểu năng trí tuệ.

Trước đôi mắt chị Thuyền là xấp hồ sơ căn bệnh án, sổ vay vốn và hóa đối kháng tiền lãi hằng tháng.

Hơn chục năm chạy chữa, cứ từng tháng đưa theo điều trị chu kỳ một lần nhưng không tồn tại tiến triển mà lại tiền thì hết buộc phải mấy năm nay gia đình không gửi Duy đi cơ sở y tế nữa. Con út của anh Sơn chị Thuyền trong năm này vừa vào lớp 1, là mong muốn duy nhất của anh chị.

Nỗi đau không chỉ có có vậy, khi đàn ông út của cả nhà vừa lọt lòng thì mẹ ck có biểu thị sức khỏe yếu, mang đi khám bắt đầu phát hiện bà bị hở van tim với tiểu đường, đề xuất điều trị gấp. Không có một đồng lận lưng, cả nhà đành nạm cố tòa nhà vay bank được 90 triệu đ và phân phối đi nhì công ruộng là kế sinh nhai để đưa tiền trị trị mang lại mẹ.

Anh Việt phơi phân bò để bán cho những hộ gia đình trồng cây tìm tiền rau củ cháo qua ngày.

Xem thêm: Cách Trang Điểm Dự Tiệc Tối Và Ban Ngày Khác Nhau Như Thế Nào?

Mẹ ck đổ bệnh không lâu thì chị Thuyền cũng có bộc lộ suy kiệt sức khỏe. Đi khám, chị bàng hoàng nhận thông báo ung thư phổi giai đoạn cuối, vẫn di căn sang nhiều vị trí trong cơ thể, bắt buộc điều trị khẩn cấp.

Cùng đường, còn đồ đạc gì trong nhà các bạn đành chào bán sạch, vay mượn hết phần nhiều nơi hoàn toàn có thể vay mượn. Chị em chị Thuyền cũng nuốm cố tòa nhà được 150 triệu đồng để chữa trị đến con. Tài chánh cứ rảnh rỗi đội nón ra đi, bây giờ chỉ tiền vận chuyển từ bên đến bệnh viện với mái ấm gia đình chị Thuyền cũng là 1 gánh nặng.

Gần 4 năm qua, sau 3 lần phẫu thuật mổ xoang chị Thuyền đã yêu cầu cắt loại bỏ nhiều bộ phận trên cơ thể. Cứ 3 tuần chị lại nên vào khám đa khoa Ung bướu tp.hồ chí minh nằm một tuần lễ để xạ trị. Tóc chị rụng xuống mọc lên chần chừ mấy lần, lông mi cũng rụng hết bắt buộc phải vẽ một đôi lông mày giả để đậy đi 1 chút nào cơ cực.

Anh Việt cùng với khuôn phương diện vô hồn sau rất nhiều đắng cay cuộc đời.

"Nhiều đêm nằm khóc, cứ lo sợ giờ mà chết đi thì khổ nhỏ lắm. Con thì 1 đứa còn nhỏ, 2 đứa bự thì ngờ nghệch, ngày trước còn tiền còn chữa chạy cho con, thọ lắm rồi cũng chẳng tất cả tiền đưa bé đi chạy chữa. Anh Việt thì nhức cột sống, đứng, ngồi cũng rất là khó khăn, bác bỏ sĩ chỉ định phải mổ cơ mà không dám, 2 vợ ông chồng nằm xuống thì đem ai siêng lo. Nhà giờ chẳng còn điều gì khác đáng giá, vay ngân hàng tổng cộng là 240 triệu vnd rồi, tiền trả lãi hằng tháng cũng chẳng gồm nên nợ cứ dồn lên…", vừa nhắc chị Thuyền vừa gạt tay vệ sinh nước mắt.

Tranh thủ trời nắng, anh Việt ra sảnh phơi đảo số phân bò vừa nhặt. Là lao hễ duy tuyệt nhất còn có thể làm việc trong mái ấm gia đình nhưng anh cũng khá được xếp loại sức mạnh là mất mức độ lao động, anh chẳng làm được gì ngoài việc nhặt phân bò phơi khô đem bán cho những hộ mái ấm gia đình làm vườn để kiếm tiền rau củ cháo qua ngày.

Sổ hộ nghèo của gia đình anh Việt, chị Thuyền.

"Nhà chẳng bao giờ dư chũm gạo, hằng ngày tôi đi nhặt phân bò bán tốt hơn trăm ngàn đồng, tuy vậy cũng ngày tất cả ngày không, ngày mưa thì chịu. Tiền đó cài rau mua gạo cho 6 miệng ăn uống còn thiếu, nhưng sống lưng đau gồm làm được gì đâu", anh Việt đắng cay nói.

Trong mẩu chuyện của mái ấm gia đình anh Việt, chị Thuyền chỉ quanh quẩn ở đói khổ, bị bệnh và vay mượn mượn. Trong nhà anh chị cũng chỉ bao gồm hồ sơ khám dịch và sách vở vay chi phí ngân hàng. Mẫu vòng quẩn quanh đó có lẽ rằng hết kiếp này anh chị cũng không thể nào thoát ra nổi (!?).

Bà è cổ Diễm Phiến, cán bộ Hội Chữ thập đỏ huyện cha Tri đến biết: trả cảnh mái ấm gia đình chị Thuyền nằm trong hộ nghèo nghỉ ngơi địa phương. Mấy năm vừa qua địa phương có giúp sức và vận động các nhà hảo tâm tuy nhiên vì ngân sách chi tiêu eo hẹp phải số tiền cung cấp cũng ko thấm vào đâu. Qua báo Dân trí muốn bạn đọc, to gan lớn mật thường quân giúp đỡ gia đình anh Việt, chị thuyền thừa qua nghịch cảnh, vươn lên trong cuộc sống.