Hướng dẫn sử dụng vmware workstation 11

      63

Bài viết này TipsMake sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo máy vi tính ảo trên máy vi tính thật bởi phần mềm bài bản nhất hiện tại nay, VMware Workstation .

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng vmware workstation 11

Việc tạo máy vi tính ảo để thực hiện vô cùng có lợi vì nó giúp bạn setup nhiều hệ quản lý trên một máy vi tính một cách gấp rút và dễ dàng, bạn cài được bao nhiêu hệ điều hành quản lý trên máy ảo. Như các bạn muốn.

Việc chế tác máy ảo là vô cùng quan trọng đối với những KTV hay chuyên viên máy tính vày nó hoàn toàn có thể giúp bạn setup và test phần mềm, chế tạo ra ghost, thử nghiệm các phiên bản ghost. Mà lại không ảnh hưởng làm ảnh hưởng đến phân vùng ổ cứng, không xẩy ra nhiễm vi khuẩn trên máy vi tính thật.

Ưu điểm vượt trội là sau khi cài đặt thành công hệ quản lý điều hành trên máy vi tính ảo, chúng ta cũng có thể thao tác hoàn toàn như máy tính thật. Cầm cố thể chúng ta có thể cài win, ghost, kết nối internet, kết nối usb. Rất thuận tiện giống như ai đang sử dụng một máy tính xách tay thực sự.

Về cơ bản trong nội dung nội dung bài viết này mình vẫn hướng dẫn chúng ta 2 cách tạo máy tính ảo cùng với VMware Workstation kia là thiết đặt windows và ghost trên thứ ảo, bây giờ chúng ta hợp tác vào tiến hành ngay thôi!


Contents

1 I. Phía dẫn giải pháp tạo máy tính ảo cùng với VMware

I. Phía dẫn giải pháp tạo máy tính ảo cùng với VMware

Bước 1: Trước hết bạn cần tải chương trình thiết lập VMware trước và trong bài xích hướng dẫn này mình thực hiện phiên bản 10.1, những phiên phiên bản khác giống như (Link từ trang chủ / Hoặc link Mediafire)

Lưu ý: Đối với phiên phiên bản cũ hơn hoặc bắt đầu hơn, công việc hoàn toàn như thể nhau. Mặc dù nhiên, một chú ý quan trọng là từ phiên bản VMWare Workstation 11 trở đi, nó chỉ cung ứng hệ quản lý Windows 64bit. Nếu bạn muốn sử dụng VMWare Workstation bên trên hệ quản lý điều hành 32bit, hãy áp dụng 10.xx trở xuống.

Ngoài phiên bản trả phí, VMware còn cung cấp phiên bản miễn phí có tên VMware Workstation Player. Bạn có thể tải xuống và trải nghiệm tại đây. Cách setup cũng hoàn toàn tương tự như phiên bản trả phí.

Bước 2: OK! sau khoản thời gian tải về chúng ta tiến hành thiết lập như các ứng dụng khác. Nhấp đúp nếu bạn đang sử dụng Win XP cùng chạy cùng với tư phương pháp quản trị viên (Run as admin.) nếu như bạn đang làm việc Windows 7 trở lên.

Bước 3: Chọn tiêu biểu để chọn thiết lập theo mặc định hoặc chọn tùy chỉnh thiết lập để tùy chỉnh cấu hình cài đặt. Ở đây tôi lựa chọn Custom với nhấn Next.

*

Bước 4: Ở trên đây mặc định nó sẽ được cài bên trên ổ C, nếu không thích bạn cũng có thể chọn quý phái ổ khác. Nhận Next nhằm tiếp tục.

*

Bước 5: Xóa kiểm tra cập nhật bằng phương pháp bỏ lựa chọn hộp Kiểm tra cập nhật sản phẩm khi khởi động> bấm Tiếp theo

*

Bước 6: liên tục như hình mặt dưới.

*

Bước 7: Nhấn thường xuyên để tiếp tục.

*

Bước 8: quá trình cài để lên trên ổ C vẫn diễn ra, vui vẻ đợi

*

Bước 9: thừa trình cài đặt kết thúc, chúng ta chuyển sang quá trình 2 là cài đặt hệ quản lý điều hành trên thứ ảo. Bạn click chuột Tạo đồ vật ảo mới

*

Bước 10: Tiếp theo, chọn tiêu biểu vượt trội (được khuyến nghị) và lựa chọn Tiếp theo

*

Bước 11: Tại bước này bạn tích vào dòng xoáy ‘Tôi sẽ thiết lập hệ điều hành quản lý sau. Máy ảo sẽ tiến hành tạo bằng một đĩa cứng trống ‘và nhấp vào Tiếp theo.

*

Bước 12: Tiếp theo, chọn hệ điều hành và quản lý mà bạn có nhu cầu cài đặt lên máy ảo. Ở trên đây mình sẽ tải win 7 nên sẽ lựa chọn win 7 và nhấn NEXT.

*

Bước 13: Nhập tên và chọn băng thông lưu file đựng hệ điều hành quản lý ảo. Bạn nên chọn lựa ổ cứng dự phòng trên 20GB (ổ nào cũng được)

*

Bước 14: tại ô Maximun disk kích cỡ bạn chọn dung tích khoảng 20GB trở lên trên là vừa lòng lý. Chính vì tôi còn những dung lượng, tôi sẽ để nó ở 40GB và chọn tàng trữ đĩa ảo bên dưới dạng một tệp duy nhất với nhấp vào Tiếp theo

*

Bước 15: ở đầu cuối sẽ hiện ra tin tức bạn vừa tải đặt, nếu không tồn tại lỗi gì xảy ra thì các bạn ấn lựa chọn Hoàn tất để hoàn tất.

*

Đây là hình ảnh desktop ảo mà bạn mới tạo, do chưa tải hệ quản lý điều hành nên màn hình hiển thị vẫn đen như vậy

*

Bước 16: tiếp sau bạn nhấn vào tùy lựa chọn VM trên thanh menu và chọn cài đặt đặt. để khởi động cấu hình chọn cài đặt windows hoặc ghost.

*

Cách 1: phía dẫn cài windows trên máy vi tính ảo

Bước 1: Double click lựa chọn CD / DVD (SATA) tích vào ô Use ISO image file và chọn đường truyền đến cỗ cài windows (có format * .iso). Bạn có thể tải phiên bản cài đặt định dạng * iso nơi bắt đầu tại đây!

Mẹo: trên đây bạn cũng có thể chọn dung tích ram, độ sắc nét màn hình, v.v.

*

Bước 2: Sau khi bạn chọn băng thông đến file thiết lập windows, bạn nhấp chuột mũi tên xanh như vào hình nhằm bắt đầu. Và quá trình setup diễn ra y như bạn vẫn cài bỏ lên máy tính thật.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Thèo Lèo Mặn, Cách Làm Quẩy Đường Chiên Giòn Ăn Hoài Không Chán

Tuy nhiên cách setup này đã hơi lâu cùng mất thời gian nên mình khuyên chúng ta nên sử dụng cách thứ hai đó là ghost.

*

Cách 2: phía dẫn download ghost trên máy tính ảo (khuyến khích)

Dụng nuốm cần chuẩn chỉnh bị:

Phần mềm chế tạo đĩa ảo UltraISO. (Link cài đặt về / Link dự trữ / liên kết Fshare) sau đó tiến hành cài đặt vào thiết bị tính của khách hàng trước.DLC BOOT> 800MB (Tải xuống).Bản Ghost mà bạn định ghost cho máy tính xách tay ảo.

Bước 1: Đầu tiên các bạn cài đặt phần mềm Ultraiso vào máy tính xách tay trước, sau đó mở tệp tin DLC BOOT bởi Ultraiso nhằm tích hợp bạn dạng GHOST vào DLC BOOT đó, tức thì sau đây bọn họ sẽ thực hiện ghost.

Thao tác: Click đúp con chuột vào file DLC => lúc này file DLC sẽ tiến hành mở bằng phần mềm UltraISO mà bạn đã cài đặt trước kia => Click vào Actions => chọn địa chỉ cửa hàng Files. => chọn băng thông đến vị trí Đến chỗ đang lưu phiên bản ghost => bấm Save để lưu lại.

*

Bước 2: OK, vậy là phép tắc đã đủ, bây giờ bạn quay trở lại máy tính xách tay ảo. Bạn nhấn vào VM => lựa chọn Settings để chọn lại đường dẫn đến tệp tin DLC vừa tạo.

*

Bước 3: tiếp theo nhấp vào bắt đầu để bước đầu khởi động vào Windows Mini

*

Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn Partition Wizard để phân tách lại phân vùng và Đặt chuyển động cho phân vùng chính.

*

Bước 5: sau thời điểm hoàn tất, các bạn sẽ nhận được một phân vùng như thế này.

*

Bước 6: sau thời điểm chia ổ cứng, Đặt hoạt động. Xong, các bạn khởi đụng Ghost.

Thực hiện: Click vào Norton Ghost để bắt đầu ghost (trên blog của mình có tương đối nhiều bài lý giải về ghost đề xuất mình không hướng dẫn tại đây nữa). Quy trình ghost cấp tốc hay chậm tùy ở trong vào dung tích ghost của bạn.

*

Bước 7: Và ở đầu cuối đây là kết quả đó của việc tạo máy tính xách tay ảo trên Windows 8 64bit cùng chạy hệ điều hành Windows 7 trên máy tính xách tay ảo. Cực kỳ tuyệt cần không nào, bạn cũng có thể làm được rất nhiều thứ trên chiếc máy tính xách tay ảo này.

*

Lưu ý: có thể sau các lần khởi động máy tính xách tay ảo hoặc tắt laptop ảo sẽ tự động hóa đăng nhập vào screen DLC trước tiên và bạn hãy chọn dòng Boot From HDD để truy cập vào máy vi tính ảo.

Đặt ưu tiên khởi cồn trên máy tính xách tay ảo

Thực hiện: (ví dụ: tôi đặt ưu tiên khởi động mang lại khởi hễ usb)

Bấm vào VM => lựa chọn Removable => lựa chọn tên USB của chúng ta => tích vào trong dòng Connect.

*

Tương tự, nếu bạn muốn đặt ưu tiên khởi động mang đến tệp khởi cồn DLC ​​(* .iso), hãy vào VM => lựa chọn CD / DVD (SATA) => chọn đường dẫn đến tệp DLC của bạn. đã hoàn thành.

II. Phần kết

Okey, vậy nên là mình đã hướng dẫn chi tiết cho chúng ta cách tạo máy vi tính ảo trên laptop thật và bí quyết cài windows trên máy vi tính ảo, ghost trên laptop ảo. Khuyên bảo dài bởi vậy nhưng sau khi ngừng thì hơi nhanh.

Chúc các bạn thành công cùng trong bài viết dưới trên đây mình đang hướng dẫn chúng ta một số thủ thuật để sử dụng máy vi tính ảo công dụng nhất.