Phần mềm crystal disk mark

      173

Tốc độ ghi hay gọi ổ đĩa thường dùng để review thiết bị lưu trữ như ổ cứng, USB hay thẻ nhớ. Vận tốc này cũng là một trong trong những cách để phản ánh vận động hiệu trái của ổ cứng. Hiện tại tại có không ít phần mềm, phương tiện kiểm tra tốc đọc, ghi của ổ cứng chẳng hạn CrystalDiskMark.

Bạn đang xem: Phần mềm crystal disk mark

Phần mượt này được không ít người áp dụng do hỗ trợ các thông số rõ ràng, chính xác cho fan dùng. Chúng ta có thể sử dụng CrystalDiskMark để kiểm soát ổ SSD tốt HDD, hoặc thậm chí là là thẻ nhớ và USB. Công cụ cung ứng 4 phương thức để kiểm tra vận tốc đọc, ghi dữ liệu không giống nhau để người dùng so sánh. Bài viết dưới đây đang hướng dẫn cách dùng phần mềm CrystalDiskMark.


Cách cần sử dụng CrystalDiskMark trên máy tính

Bước 1: Người dùng sở hữu và tiến hành cài đặt phần mượt CrystalDiskMark theo link phía trên.

Bước 2:

Dưới đấy là giao diện chủ yếu của phần mềm. Ở giao diện thứ nhất này người tiêu dùng sẽ quan sát thấy không thiếu thông số. Các bạn sẽ biết tổng các ổ đĩa trên máy tính đang sử dụng cũng tương tự dung lượng nhưng mà ổ đĩa đó sử dụng.


Người dùng có thể lựa lựa chọn ổ đĩa yêu cầu kiểm tra tốc độ ghi đĩa.

Bước 3:

Tiếp tục bấm vào nút All nhằm kiểm tra, hoặc lựa lựa chọn một trong 4 chế độ bên dưới để kiểm tra. Quá trình kiểm tra hoàn toàn có thể kéo dài từ 5 mang lại 10 phút tùy trực thuộc vào số tài liệu lưu trữ.

Xem thêm: Tắt Máy Nhanh Win 10 Nhanh, Đơn Giản, 8 Cách Tắt Máy Tính Pc & Laptop


Kết quả sau khi kiểm tra vận tốc đọc ghi của ổ cứng đang ra các thông số kỹ thuật khác nhau.

Chúng ta bắt buộc phải chú ý tới chế độ khám nghiệm Seq, các bạn sẽ thấy vận tốc đọc của ổ cứng là 102.6 MB/s và tốc độ ghi của ổ cứng là 92.73 MB/s.

Ngoài ra các thông số kỹ thuật khác sẽ sở hữu những chân thành và ý nghĩa khác nhau.

Seq Q32T1: các dữ liệu được đọc và ghi trình từ và tiếp tục tới các vùng lân cận của ổ đĩa cùng với 32 mặt hàng (Queues) với 1 luồng (Threads) dữ liệu. Thường thì chế độ kiểm tra này vẫn cho vận tốc nhanh nhất.4KiB Q8T8: các dữ liệu được hiểu ghi tự dưng trên những vùng dữ liệu, cùng với Q là 8 cùng T là 8.4KiB Q32T1: những dữ liệu đọc ghi thốt nhiên trên những vùng tài liệu Q là 32, T là 1.4KiB Q1T1: những dữ liệu được gọi ghi đột nhiên trên những vùng tài liệu với Q là 1 trong những và T là 1.

Như vậy theo kết quả trên vận tốc đọc và ghi tài liệu của ổ đĩa kha khá nhanh, nhất là tốc độ hiểu của ổ đĩa.

Phần mềm CrystalDiskMark sẽ cho tất cả những người dùng biết nhanh vận tốc đọc và ghi của ổ đĩa trên trang bị tính. Dường như để khám nghiệm các thông số của CPU, hay khám nghiệm cấu hình, thông tin phần cứng chúng ta có thể dùng phần mềm CPU-Z.