Sự khác nhau giữa hàm sum và subtotal

      206
Hãy chia sẻ trải nghiệm về một thành phầm hoặc các dịch vụ mà lại nhiều người đang Cảm Xúc tốt nhé! tin tức ni sẽ giúp ích mang lại rất nhiều tín đồ "đi sau" đấy.VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!MarsURL.com: Lấy URL ảnh trong 3 giây, dung tích mang đến 20MB với vĩnh cửu vào 3 NGÀY.TẢI ẢNH NGAYMarsReels: Tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram trong 3 GIÂY.TRUY CẬP NGAYMarsPaste.com: Giải pháp nhanh độc nhất vô nhị để share văn uống bản/code online.Xem ngay
*
*
*
*
*
*
*

Qua 3 ví dụ bên trên, bạn cũng có thể đối chiếu sự khác nhau giữa hàm SUM với SUBTOTAL như sau:

Hàm SUM tính tổng của vùng dữ liệu không dựa vào nó có bị ẩn do “hide” hoặc “filter”.Hàm SUBTOTAL cùng với tsay mê số là function_num = 9 tính tổng của vùng dữ liệu không trở nên ẩn do “filter”.Hàm SUBTOTAL với tsay mê số là function_num = 109 chỉ tính tổng của vùng không biến thành ẩn do “hide” hoặc “filter”.

vì vậy, rất có thể tóm lại về vùng tính tổng của cá hàm nhỏng sau:


SUM(datako ẩn+hide+filter) > SUBTOTAL(9,datako ẩn+hide) > SUBTOTAL(109,datakhông ẩn)

Lời kết

Trên đây chúng tôi vẫn ra mắt cùng với các bạn những phương pháp tính cùng coi tổng số của một vùng vào Excel. Dường như, công ty chúng tôi cũng hy vọng chúng ta nắm rõ phương pháp áp dụng hàm SUM cùng SUBTOTAL cũng tương tự sự khác biệt thân bọn chúng nhằm rất có thể vận dụng một phương pháp cân xứng.