Tốc độ đọc ghi ổ cứng ssd

      74

Thông số về SSD mà bạn nên biết khi mua và sử dụng

Việc chắt lọc SSD không dễ dàng và đơn giản như ổ cứng bởi nó dựa vào vào những yếu tố khác nhau.

Bạn đang xem: Tốc độ đọc ghi ổ cứng ssd

* sơ sài về SSDHầu hết những SSD bán trên thị phần đều được cấu tạo từ những con chip flash NAND, vì thế SSD bao gồm những điểm mạnh vượt trội như kỹ năng chống sốc giỏi và ít bị nứt hơn, trọng lượng nhẹ hơn. SSD chạy bằng tín hiệu năng lượng điện nên vận tốc sẽ nhanh, ánh sáng tỏa ra thấp hơn và tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng, đa số không rung khi vận hành. Mà lại SSD cũng có vài khuyết điểm là do những bé chip này đều phải có một “tỉ lệ chịu đựng ghi” nhất định (số lần ghi giới hạn) đưa ra quyết định tuổi lâu SSD. Bên cạnh ra, túi tiền khá cao.

* Hiệu năng– Tăng tốc truy tìm xuất dữ liệu: ngoài việc khởi động/tắt (start/shut down) HĐH cấp tốc hơn, câu hỏi truy xuất đến những ứng dụng cài đặt đặt, mở chương trình Word, Excel, Visual Studio, SQL, Photoshop… cấp tốc hơn nhiều.– đẩy mạnh hết đường dẫn USB 2.0/ 3.0: hoàn toàn có thể nói bất kể ai dùng máy tính xách tay đều biết đến USB, bạn có thấy tuy vậy băng thông trên lí thuyết của USB 3.0 là 5Gb/s (khoảng 625MB/s) tuy vậy khi chép dữ liệu, hình ảnh, phim HD thì vận tốc chỉ đạt ở mức vài MB/s, gồm khi lên tới mức 20 – 30MB/s (với USB 2.0 thì vận tốc lại lờ đờ hơn nhiều), vào khi laptop mà nhiều người đang dùng được trang bị công nghệ mới nhất cùng đắt tiền. Chúng ta có vướng mắc không? Câu trả lời nằm thiết yếu ở cái HDD. Khi ráng SSD, tốc độ xào nấu dữ liệu qua tiếp xúc USB sẽ nâng cao nhiều. Phiên bản thân người viết đã từng copy một tập phim HD 720p có dung lượng 4.4GB trường đoản cú SSD qua HDD Box Sharkoon Quickstore USB 3.0 (gắn HDD Hitachi 500GB SATA2 5400rpm) tốc độ duy trì ở nút 70 – 80MB/s, lúc chép qua USB Scandisk 2.0 thì tốc độ bảo trì ở mức 15 – 20MB/s.– tiết kiệm chi phí năng lượng: với tầm tiêu thụ điện khoảng 3W (xét SSD dùng giao tiếp SATA2, SATA3), SSD cũng là một giải pháp nhằm nâng cấp thời gian áp dụng pin đến laptop. Khi thay SSD, ở cơ chế Battery Saving (Power Saver, độ sáng ở tầm mức thấp nhất) với để idle, laptop asus K43SJ có thời gian idle lên đến gần 5 giờ đối với trước đây là khoảng 4,5 giờ.

* nâng cấp SSD lúc nào?

*
Khi cần tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh. Trước đây, nâng cấp CPU, thẻ đồ họa, RAM thường là một trong những trong những chiến thuật để cải thiện tốc độ. Khác với desktop, so với CPU máy vi tính thì lời khuyên là không nâng cấp, bởi nó phụ thuộc nhiều lí do: độ mỏng, khả năng tản nhiệt của máy tính có giới hạn nên việc tăng cấp CPU mạnh bạo hơn tất nhiên sẽ tỏa nhiệt nhiều hơn thế nữa và có tác dụng máy rét hơn, nhiều khi gây mất ổn định… bởi đó, việc nâng cấp CPU máy tính là điều khó triển khai được. Nâng cấp bộ nhớ lưu trữ RAM thì chỉ nâng cao hiệu năng khi chúng ta chạy các ứng dụng, game chiếm nhiều cỗ nhớ. Vậy giải pháp cuối cùng nằm tại ổ cứng. Khi cố kỉnh HDD bằng SSD, các bạn sẽ nhận thấy tốc độ truy xuất của sản phẩm cải thiện, tuy thế không cải thiện các tác vụ xử lý video, trò chơi (chẳng hạn như không cải thiện số cơ thể khi đùa game) hoặc những tác vụ yên cầu khả năng cách xử lý của CPU/ card đồ họa.* phát âm các thông số kĩ thuật của SSDVì mục tiêu giá cả và chất lượng, bên trên thị trường có nhiều loại SSD được phân tách ở những mức khác biệt như cao cấp, khoảng trung, phổ thông, tất yếu hiệu năng của SSD sẽ không giống nhau khiến cho chính mình “rối tung” còn nếu như không rành về SSD. Như vậy, trước khi chọn sở hữu SSD thì bạn phải ghi nhận hiệu năng của SSD kia là như thế nào, bạn cần địa thế căn cứ vào thông số kỹ thuật kĩ thuật cơ mà nhà cung ứng cung cấp.Sản phẩm này thường có tương đối nhiều thông số, bạn chỉ việc quan tâm phần nhiều thông số đặc biệt dưới đây:

*
– tiếp xúc (interface): cùng với SSD, người tiêu dùng có mang lại 4 sự lựa chọn: SATA2, SATA3, PCI-Express, USB 3.0 (sẽ nói trong phần chọn mua SSD)– vận tốc đọc/ ghi tuần tự buổi tối đa (Max Sequential Read/Writes): những con số 550MB/s, 520MB/s, 450MB/s chắc rằng rất “hấp dẫn” đối với người mua bởi vì nó đối kháng giản, dễ hiểu, cùng đây chính là chiêu mà phần nhiều các nhà cấp dưỡng đưa ra để kinh doanh sản phẩm của họ. Nhưng lại trên thực tế, đa số tốc độ không thể đã đạt được những số lượng này (kể cả phần đa phép benchmark “vắt kiệt sức” SSD, chép file dung tích lớn). Bởi đó, đó là những con số tính trên lí thuyết, các bạn chỉ nên tìm hiểu thêm thôi.– tốc độ đọc/ ghi thốt nhiên (Random Read/Write) thường tính 4KB: trên đây mới đó là con số bạn phải quan tâm. Câu hỏi phải đọc những tập tin gồm dung lượng nhỏ tuổi như các tập tin hệ thống của HĐH, những cache, cookies của trình thông qua web, những file save game, các file văn bản, tài liệu, hình ảnh, các file *exe, pdf… ra mắt thường xuyên với số lượng rất nhiều. Các thông số kỹ thuật IOPS (Input/Output Operations Per Second) to hơn đồng nghĩa với việc vận tốc đọc các file bé dại của SSD cao hơn. Bạn có thể quy đổi thông số kỹ thuật IOPS ra chuẩn chỉnh MB/giây theo phương pháp sau để dễ tưởng tượng hơn: IOPS x 4 / 1024 = tốc độ MB/s. Cùng với 75000 IOPs, (75000 * 4)/1024 = 292,9 ~ 230MB/s. Tuy nhiên, đó là những số lượng tính trên câu hỏi đọc các tập tin có dung lượng 4KB mà bạn chỉ rất có thể tham khảo, vì việc đọc những tập tin ở những mức dung tích khác nhau thì vận tốc sẽ chênh lệch nhau.– Các thông số SSD như là nhau: Thành phần bộ nhớ: thông thường các SSD (dùng mang lại cá nhân) đang bán trên thị trường đều sử dụng MLC – Multi level cell, còn loại dành cho doanh nghiệp thì sử dụng SLC – Single cấp độ cell (ổn định rộng nhưng ngân sách cao hơn MLC).Điện năng tiêu tốn (Power Consumption): thông thường các SSD (dùng SATA2, SATA3) có mức tiêu hao điện khoảng chừng 3W (trên thực tế thì con số này rất có thể cao hoặc thấp hơn tùy vào hiệu năng SSD).Tính năng đi kèm: toàn bộ các SSD hiện giờ đều cung cấp TRIM (cho phép HĐH công ty động thông báo cho ổ SSD biết khối dữ liệu nào xem như không còn được cần sử dụng và rất có thể xóa từ mặt trong. Việc này giúp ổ chuyển động hiệu quả hơn với dẫn cho hiệu năng cấp tốc hơn, bảo đảm an toàn tuổi lâu SSD). Khoác định khi sở hữu Windows 7/8 thì TRIM sẽ auto kích hoạt. Bao gồm TRIM, câu hỏi giải phân mảnh (defrag) ko nên áp dụng cho SSD.* tay nghề chọn tải SSDSau khi bạn nắm được thông số kỹ thuật kĩ thuật, việc sót lại là phụ thuộc vào các yếu hèn tố sau đây để đưa ra quyết định chọn download SSD:

*
– Giao tiếp? hiện tại trên thị trường (chỉ xét làm việc Việt Nam) người dùng có tuyển lựa đến 4 cổng giao tiếp: SATA2, SATA3, PCI-Express, USB 3.0 (ngoài ra còn có 2 tiếp xúc Thunderbolt với mSATA). Vậy chọn dòng nào đây?Với mainboard (hoặc máy tính đời cũ) chỉ cung cấp SATA2 bạn chọn SSD sử dụng cổng SATA2, và để phạt huy hết hiệu năng của SSD thì giao tiếp SATA3 được thân thương nhiều nhất, cùng được thực hiện nhiều nhất.Nếu tất cả ý định lựa chọn SSD dùng giao tiếp USB 3.0 thì bạn cần lưu ý: vì băng thông USB 3.0 lúc này 5Gbit/s (tức tầm 625MB/s) thấp rộng SATA3 6Gbit/s (tầm 750MB/s) nên có khả năng sẽ bị “nghẽn” băng thông (băng thông USB 3.0 chỉ xoay quanh mức 200MB/s với 180MB/s cho tốc độ đọc/ ghi tương ứng). Bởi vì thế, sử dụng SSD các loại này, khi sao chép/ di chuyển thông qua tiếp xúc USB 3.0 sẽ không phát huy hết hiệu năng của SSD được, và điều đó càng tiêu tốn lãng phí nếu desktop/ laptop của người tiêu dùng đang sử dụng HDD (dù đang dùng tiếp xúc SATA3 7200rpm). Ví dụ SSD Kingston HyperX Max 3.0.Về SSD đính qua khe PCI Express (hiện trên thì SSD chỉ hỗ trợ PCI-E 2.0) thì giải pháp này chỉ thực sự thân yêu khi desktop của doanh nghiệp không cung cấp giao tiếp SATA3 (trong khi chúng ta cần vận tốc cao) hay các bạn đã cần sử dụng hết số cổng SATA3 tất cả trên bo mạch, và loại SSD này hơi hi hữu trên thị trường. Thừa nhận một điều SSD cắn qua khe PCIe 2.0 sẽ cho tốc độ cao hơn những so với SATA3. Ví dụ với SSD OCZ RevoDrive 3: cho vận tốc đọc ghi tương ứng lên đến mức 1000MB/s và 925MB/s mà lại nó vẫn hao điện nhiều hơn nữa (lên cho 7.5W ở cơ chế chờ), phiên bạn dạng X2 cho tốc độ đọc ghi lên tới 1500MB/s và 1250MB/s (nhưng trên thực tiễn thì cũng lên tới mức tầm 700 – 900MB/s, vậy quá sẽ rồi(!)). để ý về số làn PCIe, lấy ví dụ mainboard tất cả 2 khe PCIe 2.0, tùy theo nhà sản xuất, bạn áp dụng khe thứ nhất (x16 để cắm card vật dụng họa) với khe thiết bị hai hay chạy sinh hoạt x8/ x4, tuy vậy theo OCZ thì RevoDriver 3 chỉ cần PCIe 2.0 x4 là đủ nên vấn đề băng thông bạn không bắt buộc quan tâm.Còn lại hai tiếp xúc mSATA cùng Thunderbolt, các bạn không cần thân thiết lắm vì nhiều phần các ultrabook có thực hiện SSD làm cỗ đệm thì nhà cung cấp mặc định đang gắn SSD qua mSATA (một số bo mạch thời thượng cũng hỗ trợ mSATA). Còn giao tiếp Thunderbolt thì cho tốc độ cao hơn tương đối nhiều so với tiếp xúc USB 3.0 nhưng các thiết bị dùng cổng Thunderbolt còn khá mắc, và chưa thực sự thông dụng (tính đến thời điểm này).

– Quyết định dung tích và giá chỉ cả: các bạn có thắc mắc, thuộc là SSD có dung lượng 120GB tiếp xúc SATA3: intel 320 có mức giá 2 triệu đồng, hãng sản xuất intel 520 3 triệu đồng, OCZ Vertex 3 2,8 triệu đồng, thậm chí hơn 8GB: SSD OCZ Vector 128GB giá 3,7 triệu đồng, vì sao giá thành mỗi một số loại lại không giống nhau? Câu vấn đáp nằm ở thông số kỹ thuật kĩ thuật, SSD có mức giá cao khi dung lượng lớn, tốc độ đọc/ ghi cao, quality tốt hơn.Lưu ý, cũng giống như HDD, những số lượng 240GB, 180GB, 128GB, 256GB… là nhà tiếp tế tính theo hệ thập phân. Tuy vậy khi thêm vào máy, khối hệ thống thực hiện phép tính nhị phân nên dung lượng sẽ hiển thị thấp hơn một chút. Ví dụ như SSD Kingmax 240GB, khi gắn vào thiết bị thì Windows dấn 223GB.– Điều kiện nhằm SSD phân phát huy rất là mạnh:Để SSD phát huy hiệu năng tốt nhất thì:Mainboard/ laptop cung cấp SATA3: với băng thông gấp đôi SATA2, SSD dùng tiếp xúc SATA3 là 1 trong sự tuyển lựa lí tưởng.CPU bắt buộc tầm 4 nhân hoặc 4 luồng trở lên: nếu như bạn có tìm hiểu thêm các dòng ultrabook thì hầu như những ultrabook cần sử dụng SSD phần đa trang bị vi xử lý Intel Corei5 giỏi Corei7 (một số ít dùng Corei3). Còn về desktop thì những vi xử lý Core2Quad, Core2Duo (SATA2) hay Intel Corei, AMD Phenom, AMD FX, AMD Trinity… Sở dĩ phải dùng những CPU 4 nhân/ 4 luồng trở lên trên là vì các CPU này còn có hiệu năng xuất sắc hơn, chạy nhanh hơn, đi kèm với SSD là việc chựa lựa chọn lí tưởng. Còn với PC, máy tính cũ thì việc lắp SSD có nâng cao tốc độ cơ mà không nhiều.

Xem thêm: 4 Diễn Viên Đóng Lương Sơn Bá Trúc Anh Đài Nổi Tiếng Một Thời Giờ Ra Sao?

* nhu yếu sử dụng SSD như thế nào?Tùy theo nhu cầu sử dụng (thông thường bạn sẽ gặp 3 trường hòa hợp sau) mà bạn hãy ra quyết định lựa lựa chọn một cái SSD ưng ý:– Trường thích hợp 1: chỉ thực hiện SSD. Thông thường giải pháp này được vận dụng cho các máy vi tính chỉ cung ứng 1 ổ cứng cùng bạn xem xét yếu tố trọng lượng của laptop. Theo tôi, nếu chỉ sử dụng SSD thì bạn nên lựa chọn loại có dung lượng trên 180GB (tối thiểu 128GB), bên cạnh chứa HĐH các bạn còn đựng nhiều dữ liệu bắt buộc thiết. Đối với hầu như bạn liên tiếp di chuyển, việc mang theo một cái ổ cứng di động đôi khi khá cồng kềnh.Sau khi núm SSD, vậy còn mẫu HDD, đừng bỏ bỏ. Hãy mua một cái HDD Box (tốt nhất nên lựa chọn loại dùng giao tiếp USB 3.0) nhằm đựng cái HDD kia vào, cắn qua tiếp xúc USB 3.0 để sử dụng.– Trường hợp 2: áp dụng vừa SSD vừa HDD. Đây là giải pháp được đông đảo người thực hiện chọn, SSD dùng để làm cài HĐH và các phần mềm, game, còn HDD dùng làm chứa dữ liệu. Dung tích thích hợp: 60GB –> 128GB.– Trường hợp 3: dùng SSD làm cỗ đệm. Đây là một trong những trường đúng theo riêng của trường hòa hợp 2, thay do để cài đặt HĐH, SSD được dùng để gia công cache (bộ đệm) mang đến HDD để tăng tốc độ đọc dữ liệu (tốc độ ghi không cải thiện bao nhiêu). Dung lượng thích hợp: 32GB. Cơ chế chuyển động như sau: thứ 1 sử dụng, cùng với file liên tục dùng như tập tin hệ thống, phần mềm của HĐH, chúng sẽ được chuyển quý phái vùng đệm. Ở lần sau, khi khởi động, Windows sẽ nạp các file ấy từ cỗ đệm bên trên SSD và tác dụng thời gian khởi động nhanh hơn, việc truy xuất đến những phần mềm nâng cao hơn.Tuy nhiên, để cần sử dụng được thì bo mạch đề nghị hỗ trợ technology SSD Cache. Thường thì các bo mạch thời thượng chipset Z68, H77, Z75, Z77 tất cả hỗ trợ công nghệ Intel Smart Respond Technology.Còn với laptop, so với một số chiếc máy nghịch game, cao cấp thì nhà tiếp tế trang bị mang đến hai khoang ổ cứng, bạn hãy tận dụng 1 chỗ sử dụng HDD cùng một nơi để thêm SSD, sau đó kích hoạt RAID để nâng cao hiệu năng. Tuy nhiên, không hề ít laptop chỉ có một khoang lắp ổ cứng. Bởi vì đó, để gắn SSD dùng thông thường với HDD, bạn cần mua loại Caddy bay để đựng ổ cứng, gắn trải qua ổ quang quẻ DVD (tất nhiên buộc phải tháo ổ quang đãng ra). Nhưng phương án sử dụng song song SSD và HDD thì ko khả thi lắm vày nó sẽ làm cho cho laptop nặng rộng chút, hao nhiều pin hơn.

* Một số lưu ý khi cần sử dụng SSDHầu như những xem xét này đều liên quan đến “tỉ lệ chịu ghi” của SSD – tỉ lệ quyết định tuổi thọ SSD.

*
– bao gồm cần tắt Hibernate/ Page file không?Để tắt Hibernate, chúng ta nhấn nút Start Menu/ All programs/ Accessories/ nhấn chuột nên vào Command Prompt, lựa chọn “Run as administrator”. Sau đó, bạn gõ powercfg –h off với nhấn Enter. Máy tính của các bạn sẽ không khi nào vào chế độ ngủ đông nữa. Để nhảy lại công dụng này, các bạn làm lại đúng các bước này cùng gõ powercfg –h on. Tất cả tắt Hibernate không? Thực ra khi chúng ta Hibernate thì thời gian này, file hiberfil.sys bắt đầu thực sự lưu tài liệu vào. Đôi khi bao gồm một tình huống khẩn cấp cho nào kia mà bạn cần phải tắt vật dụng ngay lập tức, trong những lúc máy bạn đang chạy nhiều áp dụng quan trọng, thì Hibernate hoặc Sleep là sự lựa chọn tốt nhất. Nhưng chúng ta cũng tránh sử dụng Hibernate (và Sleep) thường xuyên. Bạn không nhất thiết phải tắt Hibernate thì khi hệ thống hoạt động thông thường thì file hiberfil.sys cũng không làm cái gi hết. Nhưng chúng ta cũng có thể tắt Hibernate để đưa lại không khí cho SSD.Windows áp dụng một tập tin được hotline là Page File nhằm làm bộ nhớ lưu trữ ảo, lưu lại trữ những dữ liệu tất yêu chứa bởi bộ nhớ lưu trữ RAM lúc nó đang đầy. Thông thường Windows gồm thể tự động điều chỉnh Page file sao cho cân xứng với tình trạng thao tác làm việc của hệ thống, vấn đề đó sẽ tác động đến tuổi lâu của SSD, với nó cũng sẽ chiếm một khoảng dung lượng gần bằng với tổng dung lượng RAM của hệ thống. Để tắt page file, dấn chuột nên vào My Computer, chọn Properties, lựa chọn Advanced System Settings, chọn Settings (ở Performance). Thẻ Performance Options hiện ra, bạn chọn Change với nhấn No paging file. Sau đó nhấn Set nhằm tắt. Thường thì bạn tắt Page file để đưa lại không khí SSD (trong trường thích hợp máy bao gồm 4GB RAM trở lên nhưng dung lượng SSD thấp). Nhưng nếu máy các bạn chỉ bao gồm 2GB RAM, thì lời khuyên là không tắt, vì chưng Windows sẽ thông tin “thiếu bộ nhớ” và đôi khi ứng dụng ko chạy được.– có cần phân vùng (chia đĩa) bên trên SSD không? Đây là một vấn đề vẫn còn có không ít tranh cãi. Vấn đề chia vùng trên SSD cũng thông thường như HDD. Nhưng mà vì dung lượng thấp, câu hỏi chia vùng làm sút hiệu năng của SSD đề xuất lời răn dạy là không phân chia vùng so với SSD dung lượng thấp (tầm 128GB trở xuống). Vào trường thích hợp SSD có dung tích lớn hơn 180GB thì việc chia vùng đồng ý được. Câu hỏi chia vùng để giúp bạn backup phân vùng hoặc upgrade Windows thuận tiện hơn. Còn chia từng nào phân vùng là yêu thích hợp? Câu vấn đáp là hai phân vùng (và đã tất cả sẵn một phân vùng System Reserved cần tổng số phân vùng đã phân chia là 3).

– gồm cần vệ sinh hệ thống hay xuyên? Đối với hồ hết ai muốn nâng cao tốc độ Windows hoặc cải thiện không gian tàng trữ thì họ thường xuyên sẽ dọn dẹp hệ thống định kì, khi sử dụng HDD. Tuy nhiên, với SSD có tốc độ truy xuất nhanh nên việc dọn dẹp, xóa tệp tin rác hệ thống cũng không cải thiện bao nhiêu.– sự việc cập nhập firmware: không hệt như HDD, vào trường hợp đơn vị sản lên đường hiện ra một lỗi (thường là lỗi nghiêm trọng) nào đó trên SSD, họ sẽ đưa ra bản cập nhập firmware cho người dùng, nhằm mục đích sửa lỗi kia (chẳng hạn như lỗi 8MB của Intel). Cập nhập firmware không đông đảo giúp SSD sửa lỗi mà nhiều lúc còn cải thiện tốc độ mang lại SSD. Việc cập nhập firmware thường sẽ dẫn cho mất dữ liệu, vì vậy bạn đề xuất sao lưu toàn bộ những dữ liệu quan trọng.Vào trang chủ trong phòng sản xuất, download công nạm SSD giành cho riêng sản phẩm, và triển khai cập nhập, chăm chú làm theo hướng dẫn nhằm cập nhập đúng một số loại SSD, mã số SSD đã dùng. Mặc dù nhiên, việc cập nhập firmware cũng tiềm tàng nhiều rủi ro. Vì đó, so với người cần sử dụng bình thường, SSD sẽ chạy thông thường thì việc cập nhập firmware không phải thiết.– phần mềm tối ưu SSD: rất có thể sử dụng phối hợp hai ứng dụng SSD Fresh và SSD Life Pro, cách áp dụng cũng đơn giản.Với SSD Fresh, chúng ta vào thẻ Optimization và lịch trình sẽ giới thiệu các thiết lập để tối ưu và nâng cao tuổi lâu SSD, chỉ việc một click vào chữ Optimize và thế là xong, bạn không nhất thiết phải thực hiện các thao tác thủ công bằng tay để tắt.Với SSD Life Pro, đó là công cụ dễ dàng và đơn giản nhất để theo dõi tình trạng sức khỏe của SSD. Bởi SSD gồm tuổi thọ dựa vào vào số lần chịu ghi, đề nghị chương trình đang thống kê lại dung lượng dữ liệu đã đọc/ ghi để các bạn quản lý.

*

– Sử dụng một phần bộ ghi nhớ RAM nỗ lực SSD: đây là một phương án chắc cũng không xa lạ: sử dụng RAM để lưu những file tạm, nhất là hồ hết file tạm của trình phê chuẩn web. Để tận dụng ưu thế tốc độ nhanh của RAM, bạn sử dụng phần mềm RAMDisk Configuration Utility. Chúng ta quy định dung lượng để sử dụng tại mục Disk Size. Tiếp đến nhấn Start RAMDisk nhằm chương trình triển khai tạo một ổ đĩa áp dụng trên RAM.Để biến đổi cache của trình coi ngó web Firefox, bạn gõ about:config vào thanh địa chỉ, lựa chọn “I’ll be carefull, I promise”. Sau đó, nhấn loài chuột phải vào một trong những khóa bất kì, chọn New, chọn String. Gõ browser.cache.disk.parent_directory để sản xuất một khóa mới. Trong khung New String Value, tiếp đến bạn nhập đường truyền chỉ mang đến nơi nhằm lưu cache của trình duyệt, và băng thông này đó là ổ đĩa RAM mà bạn tạo ra. Để biến đổi lại dung lượng, các bạn nhấn Stop RAM Disk, kế tiếp bạn mới đổi khác được.Có đôi nét cần lưu giữ ý, dung tích RAM phải ít nhất 4GB để tránh triệu chứng bị thiếu bộ lưu trữ (và bạn cũng đã tắt page file). Khi chúng ta quy định dung lượng sử dụng, dung tích RAM sẽ chiếm thêm đúng dung lượng mà chúng ta đã quy định. Lúc Shutdown xuất xắc Restart máy, tài liệu trên RAM đang xóa hết, vì vậy những tệp tin cache giữ trên đĩa cũng trở thành mất luôn. Và chúng sẽ auto tạo lại khi áp dụng Firefox.* Sao lưu tài liệu trên SSD

*
Nếu như chúng ta dùng SSD chỉ để cài đặt HĐH cùng các phần mềm thì sử dụng 1 phần mềm backup như Norton Ghost, Acronis True Image không là vấn đề, các bạn chỉ bài toán tạo backup lên HDD (hoặc USB hay ổ cứng thêm ngoài). Trước đây bạn cần sử dụng HDD, vị có dung lượng lớn, và nhiều phần đều chia tối thiểu hai phân vùng C cùng D buộc phải phân vùng D thường dùng để chứa backup. Nếu bạn sử dụng SSD cạnh bên việc download HĐH thì bạn còn cất dữ liệu, trong lúc đó các bạn không phân chia vùng (vì lí bởi vì đã nói nghỉ ngơi trên).Vấn đề là: nếu như backup phân vùng C bình thường, trong trường phù hợp Windows bao gồm lỗi, các bạn bung backup vào ổ C và nỗ lực là cục bộ dữ liệu đông đảo xóa hết, thao tác này tương tự như việc mua lại Windows. Vậy phải làm sao đây? Ở phía trên tôi thực hiện Acronis true image home 2011, có 2 chế độ backup: Disk và partitions backup (sao lưu những phân vùng) với File backup (sao lưu giữ file và folder), thông thường bọn họ sử dụng chính sách 1. Gồm một phương án như cố kỉnh này:– Sau khi cài đặt HĐH và các ứng dụng sử dụng, bạn thực hiện backup (sao lưu), mà lại hãy chọn cơ chế File Backup. Với chế độ này, Acronis sẽ cho mình chọn các file/ thư mục và file trên phân vùng C để backup thành một file (và tệp tin này các bạn chứa vào HDD gắn ngoài hay USB). Để tránh lựa chọn nhầm dữ liệu, bạn nên tạo một thư mục để chứa tài liệu riêng, các thư mục còn lại là của hệ thống và bạn chỉ việc chọn những folder này rồi backup chúng. Lúc Windows bị lỗi, chúng ta mở Acronis và lựa chọn Recovery files and folders backup cùng chỉ mang lại file backup đã lưu (Browse backup). Kế tiếp tiến hành bung lại và quy trình bung chỉ ghi đè lên những file/ thư mục đã giữ (còn thư mục dữ liệu trọn vẹn không bị gì). Và như vậy bạn đã khôi phục xong mà không bị mất dữ liệu.

– Để bảo đảm an toàn backup đầy đủ, bạn phải bật các tính năng Show hidden files/ folders/ drives, Hidden empty drives với Hidden Protected operating system files trong thư mục Options trước khi backup.– Để ngừa trường hợp Windows khởi rượu cồn không lên, bạn hãy tạo thêm một backup theo cơ chế phân vùng (partitions backup), và chọn ổ System Reserved (mặc dù các bạn sẽ không thấy hiển thị trong Windows Explorer). Sau đó, bạn dùng cách thức Acronis Bootable truyền thông để tạo ra đĩa CD Acronis Rescue Disk. Khi Windows khởi rượu cồn không lên, các bạn dùng đĩa CD này nhằm mở Acronis, lựa chọn Recovery Disk backup, chọn bạn dạng backup phân vùng System Reserved và khôi phục lại.

*
– Đôi lúc vẫn xảy ra tình trạng ko vào được Windows, dịp này, một là chúng ta cài lại Windows, nhì là dùng phương án truyền thống: backup nhị patitions phân vùng C cùng phân vùng System Reserved thành 1 file backup (lúc Windows ổn định nhất, chưa chép tài liệu lên SSD). Khi khôi phục, phương án này sẽ làm mất hết dữ liệu trên phân vùng C nhưng tác dụng nhất. Vì chưng đó, các bạn phải thường xuyên lưu dữ liệu qua HDD và trước lúc bung backup, các bạn hãy dùng một cái đĩa Windows 7 PE (có bán ở ngoài shop hoặc chúng ta cũng có thể download tệp tin ISO bên trên mạng, rồi ghi ra đĩa) chạy trên CD, để các bạn chép hết dữ liệu đặc biệt trước lúc bung backup.