Tượng đài chiến thắng sông lô

      16

Tượng đài chiến thắng sông Lô ở đâu?

Tượng đài chiến thắng sông Lô là một địa điểm du lịch tại Huyện Đoan Hùng (Tỉnh Phú Thọ thuộc vùng Đông Bắc Bộ). Cách trung tâm Tỉnh Phú Thọ khoảng 43 km.

Du lịch Tượng đài chiến thắng sông Lô Di tích tượng đài chiến thắng Sông Lô tọa lạc trên núi Đồn thuộc xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, là công trình được xây dựng nhằm gợi nhắc tới chiến thắng anh hùng, tinh thần chiến đấu anh dũng của quân và dân ta trong trận chiến của quân dân ta với thực dân Pháp diễn ra năm 1947. Phía dưới chân núi, hai dòng sông Lô – sông Chảy hợp lưu tại đây, tạo nên một vùng địa thế non nước hữu tình, đất đai trù phú. Đứng ở khu vực tượng đài, phóng tầm mắt ra xa sẽ thấy bát ngát dòng sông xanh, san sát những mái nhà, chòm xóm. Tượng đài chiến thắng Sông Lô được xây dựng từ năm 1987 với tổng diện tích quy hoạch lên tới 2.537 m2; bao gồm hai phần: tượng và đài. Hai bên tượng đài là hai biểu tượng thân tàu và những đợt sóng vút cao nhằm thể hiện hình tượng lịch sử: Con tàu chiến thắng chở sức mạnh tổng hợp của dân tộc Việt Nam đang rẽ sóng ra khơi theo dòng chảy của lịch sử.

Đường đi Tượng đài chiến thắng sông Lô

Xem bản đồ địa điểm Tượng đài chiến thắng sông Lô trên Google Maps

Đặt tour du lịch tại Tượng đài chiến thắng sông Lô - Tỉnh Phú Thọ

Đặt tour, book phòng, đặt nhà hàng, thuê ô tô, xe máy Du Lịch Tượng đài chiến thắng sông Lô
và đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Phú Thọ và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

Bạn đang xem: Tượng đài chiến thắng sông lô

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch Tượng đài chiến thắng sông Lô tại Huyện Đoan Hùng - Tỉnh Phú Thọ. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!


Du lịch Tượng đài chiến thắng sông Lô tại Huyện Đoan Hùng - Tỉnh Phú Thọ

Chi tiết địa điểm nàyXem các địa điểm tại Tỉnh Phú Thọ

Di tích tượng đài chiến thắng Sông Lô tọa lạc trên núi Đồn thuộc xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, là công trình được xây dựng nhằm gợi nhắc tới chiến thắng anh hùng, tinh thần chiến đấu anh dũng của quân và dân ta trong trận chiến của quân dân ta với thực dân Pháp diễn ra năm 1947. Phía dưới chân núi, hai dòng sông Lô – sông Chảy hợp lưu tại đây, tạo nên một vùng địa thế non nước hữu tình, đất đai trù phú. Đứng ở khu vực tượng đài, phóng tầm mắt ra xa sẽ thấy bát ngát dòng sông xanh, san sát những mái nhà, chòm xóm. Tượng đài chiến thắng Sông Lô được xây dựng từ năm 1987 với tổng diện tích quy hoạch lên tới 2.537 m2; bao gồm hai phần: tượng và đài. Hai bên tượng đài là hai biểu tượng thân tàu và những đợt sóng vút cao nhằm thể hiện hình tượng lịch sử: Con tàu chiến thắng chở sức mạnh tổng hợp của dân tộc Việt Nam đang rẽ sóng ra khơi theo dòng chảy của lịch sử.

Du lịch Đồi chè Đoan Hùng tại Huyện Đoan Hùng - Tỉnh Phú Thọ

*

Chi tiết địa điểm nàyXem các địa điểm tại Tỉnh Phú Thọ

Những đồi chè ở huyện Đoan Hùng đẹp, mượt mà, tạo dấu ấn không nhỏ cho du lịch Phú Thọ. Những cánh đồng xanh tươi mát, rợp không gian núi đồi. Đây là nơi được nhiều du khách lựa chọn thưởng ngoạn và chụp ảnh.


Xem thêm: Cận Cảnh Xe Máy Yamaha 125Zr 2020 Giá Báo Nhiều, Yamaha 125Zr 20 Năm Tuổi Ở Sài Gòn Giá Gần Nửa Tỷ

*

Xin chào các bạn! Tôi là Kiên Đỗ - một người yêu thích Du Lịch và Dịch Chuyển, tôi thích đi nhiều nơi và mong muốn khám phá nhiều nét văn hóa thú vị trong cuộc sống, đặc biệt là trên đất nước Việt Nam chúng ta. Tôi đã đi và trải nghiệm văn hóa của tất cả các địa phương cấp tỉnh/thành tại nước ta. Rất vui được chia sẻ theo email kemhamysophie.com