Các câu đó vui có lời giải

      12

Những câu đố vui, đố mẹo dân gian thường sở hữu tính hài hước hóm hỉnh và cũng có nhiều ý nghĩa sâu sắc với phần nhiều ẩn ý, bao gồm tính sáng tạo và cực kỳ trí tuệ khiến bạn phải mất quá nhiều thời gian mới rất có thể tìm ra đáp án chính xác. Mỗi câu đố vui, đố mẹo với những phương pháp hỏi lắt léo, khiến bạn "đau đầu" đi kiếm đáp án đúng chuẩn trong thời gian ngắn. Đây là một phương pháp rèn luyện trí não nhanh nhẹn, tứ duy sắc bén, ko chỉ khiến cho bạn tăng kĩ năng tư duy nhưng còn mang đến tiếng cười cho mình khi các bạn đã biết đáp án. Hãy tham gia vấn đáp và dự kiến mình hoàn toàn có thể đưa ra bao nhiêu đáp án đúng nhé!

*

Tổng thích hợp những câu đố vui, đố vui hay cùng hài hước nhất bao gồm sẵn câu trả lời được chọn lọc từ 200+ câu đố trong kho báu câu đối vui dân gian giỏi và tiên tiến nhất 2022:

Câu 1: Mồm bò mà chưa hẳn mồm bò. Đố là nhỏ gì

Đáp án: con ốc sên

Câu 2: Vừa bởi hạt đỗ, ăn giỗ cả làng. Là nhỏ gì?

Đáp án:Con ruồi, mâm cơm trắng nào cũng có thể có nó, tức là ăn giỗ cả làng

Câu 3: Tôi bao gồm 4 loại chân, 1 cái sống lưng nhưng không tồn tại cơ thể. Tôi là ai

Đáp án: loại bàn

Câu4: nắng nóng lửa mưa dầu tôi đâu vứt bạn. Về tối lửa tắt đèn sao các bạn lại bỏ tôi. Đó là cái gì

Đáp án: Là mẫu bóng

Câu5: do tao tao cần đánh tao, vì tao tao nên đánh mày. Hỏi đang làm cho gì?

Đáp án: Đập muỗi

Câu6: Bàn gì xe chiến mã sớm chiều giơ ra

Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu7: Bàn gì mà lại bước gần cách xa

Đáp án: Bàn chân

Câu 8: bé gì có mũi bao gồm lưỡi hẳn hoi. Có sống không chết bạn đời núm luôn?

Đáp án: con dao

Câu 9: Hột nhằm sống: Một tên. Hột nấu ăn lên: thương hiệu khác. Trong công ty nông những bác. Đều có mặt cả hai?

Đáp án: Hột gạo

Câu 10: domain authority thịt như than. Áo choàng như tuyết. Giúp bạn trị bệnh. Mà lại tên chẳng hiền

Đáp án: kê ác

Câu 11:Mặt gì mũm mĩm trên cao

Toả ra những tia nắng đào đẹp mắt thay?

Đáp án: khía cạnh trời

Câu 12: phương diện gì mát dịu đêm nay,

Cây đa, chú cuội, đứng phía trên rõ ràng?

Đáp án: khía cạnh trăng

Câu 13: mặt gì bởi phặng thênh thang,

Người đi muôn lối dọc ngang phố phường?

Đáp án: khía cạnh đất

Câu 14: mặt gì làm kho bãi chiến trường,

Làm cho đổ máu, chảy xương, cháy nhà?

Đáp án: khía cạnh trận

Câu 15: phương diện gì để ăn hiếp người ta,

Đeo vào trẻ hại như ma hiện tại hồn?

Đáp án: phương diện nạ

Câu 16: phương diện gì xoa động luôn luôn luôn,

Thuyền bè qua lại mua sắm hàng ngày?

Đáp án: Mặt hải dương (Mặt sông)

Câu 17: quả gì gồm đủ năm châu?

Đáp án: quả đất


Đáp án: quả chuông

Câu 19: quả gì gang fe đúc nên,

Hễ nghe giờ rú bạn liền núp mau?

Đáp án: quả bom

Câu 20: Thân em thì nhỏ tuổi tí ti

Các bà, những chị, các dì số đông thương

Em đi, em lại bốn phương

Dọc ngang lắm lối, lách luồn những nơi

Tấm thân hiến trọn mang lại người

Sang yếu chẳng chê chuộng, giúp fan chẳng cai quản công

Đáp án:Cây kim

Câu 21:Bốn chân đấm đá đất từ bi

Đã ăn chén sứ, hổ thẹn chi chén sành

Là gì?

Đáp án: Tủ đựng chén bát

Câu 22: Ở nơi cao nhất trên đầu

Chẳng black như tóc, lại red color tươi

Lúc khỏe rất đẹp như khía cạnh trời

Đến khi nhức yếu color tươi xám dần

Là gì?

Đáp án: cái mào của bé gà trống

Câu 23: Cây khô một lá bốn năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh

Gặp kẻ tiểu nhân bi thương chẳng nói

Chờ người quân tử mới dương danh

Là gì?

Đáp án: Cây đàn

Câu 24: kế hoạch nào lâu năm nhất?

Đáp án: lịch sử

Câu 25: xã đông duy nhất là xã nào?

Đáp án: thôn hội

Câu 26: tuyến đường dài tuyệt nhất là mặt đường nào?

Đáp án: Đường đời

Câu 27: Quần rộng độc nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo

Câu 28: Môn gì càng thắng càng thua?

Đáp án: Môn đua xe

Câu 29: nhỏ gì đầu dê mình ốc?

Đáp án: nhỏ dốc

Câu 30: bé gì đập thì sống, ko đập thì chết?

Đáp án: nhỏ tim

Câu 31: phân tử gì nhiều năm nhất

Là gì?

Đáp án: phân tử mưa

Câu 32: cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, cơ mà nằm lại đứng?

Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 33: Sở thú bị cháy, bé gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: bé người

Câu 34: trên hang đá, dưới hang đá

Giữa tất cả con cá lờn bơn Là gì?

Đáp án: chiếc miệng

Câu 35: Ðường tức thì thông thống

Hai cống nhì bên

Trên sản phẩm gương

Dưới sản phẩm lược

Là gì?

Đáp án: bộ mặt

Câu 36: Thân em nửa con chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, buổi tối tìm mồi bay

Trời cho tai mắt xuất sắc thay

Tối mờ ám mịt cứ cất cánh vù vù?

Là bé gì?

Đáp án: con dơi

Câu 37: Vừa bởi lá tre, ngo ngoe dưới nước.

Bạn đang xem: Các câu đó vui có lời giải

Vừa bằng cái thước, đánh vượt qua sông.

Đánh đông mặt hàng gạo.

Xem thêm: Tổng Hợp Chông Hàng Rào Sắt Hộp Giá Rẻ, Bán Chạy Tháng 1/2022

Đánh đáo đầu cầu.

Đánh đầu ngọn tre.

Vu ve ngoài mả.

Ðánh cả ngoài đồng. Chổng mông ngoài ruộng

(có 8 sản phẩm công nghệ được nói đến trong câu 37 nhé)

Là mọi gì?

Đáp án: con đỉa, bé rắn, dòng ống bơ, ngọn sóng, ngọn gió, nhỏ muỗi, bé cua, bé ốc